Làm thế nào để chăm sóc dụng cụ nấu không dính để nó bền?


11

Trong suốt 4 năm qua, tôi nghĩ rằng dường như tôi đã làm việc theo cách của mình thông qua chảo chống dính với tốc độ vô lý, tôi nghĩ rằng tôi đang ở trên chảo rán thứ 3 và chảo thứ 4 - hoặc một cái gì đó thuộc về bản chất đó.

Phải thừa nhận rằng cặp vợ chồng đầu tiên tôi có rất rẻ và tôi đã mua đều đặn những gì có chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, để lớp phủ bị hư hỏng quá nhanh, tôi phải làm gì đó sai.

Tôi không sử dụng các vật sắc nhọn hoặc kim loại khi nấu ăn với chúng, tôi cũng không để chúng dính vào bồn rửa với các vật sắc nhọn đã nói khi dọn dẹp.
Gần đây tôi đã biết rằng "làm nóng quá mức" chúng có thể làm hỏng lớp phủ, nhưng điều này có đúng không?

Nhưng, bạn có thể đưa ra lời khuyên nào khác để giúp kéo dài tuổi thọ của dụng cụ nấu không dính của tôi?


3
Nhiệt chắc chắn sẽ phá hủy teflon. Teflon về cơ bản là một lớp phủ nhựa. Bạn đã xem xét gang?
derobert

Câu trả lời:


16

Tôi vẫn vui vẻ sử dụng chảo chống dính mà tôi đã có gần 4 năm.

Tôi chỉ sử dụng các dụng cụ Teflon.

Tôi không bao giờ sử dụng mài mòn khắc nghiệt.

Sau khi nấu, tôi đổ đầy nước sôi, để ngâm một lúc rồi lau sạch bằng khăn giấy. Hầu hết thời gian tôi chỉ cần súc miệng nhanh và nó đã sẵn sàng cho lần tiếp theo.

Và mua chất lượng - "Chất lượng được ghi nhớ rất lâu sau khi giá bị lãng quên".


Tôi đang nhận được tuyên bố về chất lượng, nhưng thật không may, tôi đã mất vài năm thiết bị giá rẻ để khiến tôi bắt đầu nhận ra sự khác biệt mà nó có thể tạo ra.
DMA57361

2
Làm thế nào bạn có thể biết nếu một cái gì đó là "chất lượng" đối với lớp chống dính của nó?
trực giác

12

Làm thế nào bạn đang lưu trữ chảo tanh của bạn? Mọi người thường cực kỳ cẩn thận khi sử dụng hoặc làm sạch chảo của họ, nhưng sau đó cất chúng trong các ngăn xếp, với đế của chảo ở trên tiếp xúc với tanh! Khi lưu trữ dụng cụ nấu tanh, nếu bạn phải xếp chồng lên nhau, hãy đặt một chút các tông (ví dụ như bao bì từ khi bạn mua) giữa mỗi vật phẩm. Tôi có thể đảm bảo điều này sẽ tăng cuộc sống của họ.


@Jean Một điểm tốt, nhưng không phải là vấn đề đối với tôi - chảo rán & chảo của tôi là hai chảo chống dính duy nhất tôi có, và chúng được lưu trữ độc lập trên đầu tủ của tôi vì lý do đó.
DMA57361

4

Một điều đã được khoan vào tôi là bạn không bao giờ làm nóng chảo chống dính trống rỗng - vấn đề là không có gì trong đó để điều chỉnh nhiệt độ hoặc cảnh báo bạn khi nó quá nóng.

Tôi luôn ném dầu litle vào chảo trước khi đun nóng trước. Nếu không có gì khác, tôi có một cảnh báo khi tôi chạm vào điểm khói của dầu, nhưng tôi thường ném vào bất cứ thứ gì tôi đang nấu tốt trước khi nó nóng.


Như đã nói gần đây tôi chỉ nghe nói rằng quá nóng là một vấn đề. Từ các câu trả lời ở đây cho đến nay dường như là chính xác. Tôi thận trọng hơn nhiều so với trước đây, nhưng tôi cho rằng nó có thể góp phần vào cái chết của ít nhất một trong những người bạn trước đây của tôi ...
DMA57361

@ DMA57361: Gang dày dạn (hoặc tôi tưởng tượng là thép) tương đối không dính và gần như hoàn toàn miễn dịch với quá nhiệt. Hãy xem xét việc thay thế chảo của bạn bằng một loại không được phủ tanh.
derobert

@derobert - Bạn định nghĩa thế nào là gang "dày dạn"?
DMA57361

@ DMA57361: Một cái gì đó giống như các khuyến nghị trong cooking.stackexchange.com/questions/641/... nên sản xuất cũng dày dạn gang.
derobert

Tôi đã chuyển sang dùng gang (họ gọi nó là kiểu Trung Quốc ở đây, nhưng bản thân tôi không biết liệu điều đó có đúng không) và điều đó đã giúp ích rất nhiều. Nêm nó, chắc chắn, và thay đổi kỹ thuật nấu ăn của bạn để phù hợp. Ưu điểm bổ sung là bạn không cần ngọn lửa gas lớn (hoặc tùy chỉnh) bên dưới tác phẩm của mình nếu bạn làm nóng nó trước. Đừng đổ đầy, nhưng đó là về kết quả nấu ăn nhiều hơn là thiệt hại.
Tobias Op Den Brouw

2

Bí quyết chính là mua dụng cụ nấu không dính chất lượng cao ngay từ đầu và sau đó không lạm dụng nó. Lớp phủ Teflon có ba loại. Lớp phủ hai lớp được tìm thấy trên các dụng cụ nấu ăn giá rẻ được bán cho người mua cấp thấp (về cơ bản là mọi thứ bạn nhìn thấy tại wal-mart / target), lớp phủ ba lớp được tìm thấy ở tầm trung đến dụng cụ nấu cao cấp và lớp phủ được gia cố / gia cố cao được tìm thấy trong chất lượng tốt người tiêu dùng không dính và khá nhiều tất cả các loại không dính thương mại.

Từ khóa cần tìm là "dụng cụ kim loại an toàn". Chỉ các lớp phủ gia cố là dụng cụ kim loại an toàn vì các chất gia cố trong lớp phủ bảo vệ lớp phủ khỏi bị mài mòn, và gây ra bất kỳ thiệt hại nào được định vị.

Whitford trên toàn thế giới (một Nhà cung cấp chính của lớp phủ không dính có nhiều thông tin về khoa học của tất cả điều này trên trang web của họ).

Vật liệu tốt nhất cho chảo không dính là nhôm anodized hoặc đúc áp lực. Chỉ có đồng dẫn nhiệt tốt hơn và không có gì khác là nhẹ hoặc rẻ. Tấm không gỉ bị lãng phí trong dụng cụ nấu không dính, vì bạn không nấu bằng thép không gỉ, bạn đang nấu bằng Teflon. Bạn đang trả tiền cho độ bền bạn không cần và không thể sử dụng.

Đối với việc chăm sóc lớp phủ.

Kim loại an toàn không có nghĩa là bạn nên sử dụng đồ dùng bằng kim loại. Chúng sẽ làm trầy xước bề mặt gây mất thẩm mỹ và tạo ra các lỗ hở để ăn mòn dưới bề mặt. Sử dụng đồ dùng mềm và đừng ngu ngốc. Bảo vệ bề mặt chảo bằng khăn trước khi đặt những thứ khác vào đó trong kho.

Máy rửa chén an toàn, không có nghĩa là đặt nó vào máy rửa chén. Lớp phủ không dính không thấm nước, và do đó độ kiềm trong chất tẩy rửa máy rửa chén cuối cùng sẽ ăn mòn kim loại và nhựa dưới các lớp giàu Teflon.

Cách tốt nhất để làm sạch không dính, là cho nước và xà phòng vào chảo khi còn nóng và để yên trong một lúc. Rửa và rửa hai lần, để xà phòng và nước làm việc cho bạn. Đừng chà.

Nếu bạn không làm sạch bề mặt tốt, thì theo thời gian, bạn có thể tạo ra một lớp vecni màu nâu trên bề mặt dính. Thuốc xịt nấu ăn không dính cũng góp phần vào việc này. Nước rửa của bạn phải đẹp và có bọt, cho thấy xà phòng không còn có dầu mỡ để làm việc.

Sử dụng nhiệt thấp / nhiệt trung bình. Nhiệt độ cao sẽ làm cháy thực phẩm của bạn, Nhiệt độ có thể làm hỏng không dính cao hơn mức khói của chất béo có trong thực phẩm và dầu.

Nơi tốt nhất để mua nonstick là tại một nhà bán lẻ sành ăn như Williams Sonoma, hoặc một cửa hàng cung cấp nhà hàng. Trong chảo thương mại, Vollrath rất đẹp và được sản xuất tại Mỹ. Scanpan và kim cương Thụy Sĩ là những thương hiệu châu Âu tốt đẹp, cũng như Calphalon tốt mà bạn tìm thấy ở các nhà bán lẻ sành ăn thay vì Calphalon xấu mà bạn tìm thấy ở thị trường trung cấp và bán lẻ cấp thấp. Analon / Circulon từ Meyer là đáng đồng tiền, nhưng một lần nữa kim loại an toàn là dấu hiệu quan trọng của chất lượng.


1

Điều này sẽ phụ thuộc vào loại bề mặt chống dính. Theo kinh nghiệm của tôi, dụng cụ nấu anodised sẽ bền hơn rất nhiều so với dụng cụ nấu được tráng tanh.

Có một số lời khuyên hợp lý để kéo dài tuổi thọ của tất cả các dụng cụ chống dính mặc dù; chẳng hạn như đợi cho đến khi chảo ở nhiệt độ phòng (hoặc ít nhất là không nóng hơn nước rửa). Tôi cũng đã tìm thấy một cách khó khăn là bạn không nên làm nóng chảo không sạch hoàn toàn, vì bất kỳ màng dầu mỏng nào cũng có thể bị cháy và ảnh hưởng đến bề mặt - nếu chiên, thấm dầu, chứ không phải chảo.


Và với "không hoàn toàn sạch" - điều đó cũng phù hợp với bên ngoài.
Tobias Op Den Brouw

0

Tôi đã từng gặp vấn đề tương tự. Tôi chuyển sang chảo inox. Tôi tạo một lớp chống dính bằng cách làm nóng một ít dầu trong đó và làm sạch nó bằng muối và giấy. Sau đó chảo đã sẵn sàng để sử dụng. Một lợi thế là tôi có thể sử dụng bất kỳ dụng cụ nào mà không gặp rủi ro. Một số người chỉ làm sạch loại chảo này bằng muối và giấy, để lớp chống dính trở nên mạnh hơn sau mỗi lần sử dụng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.