Có một cách an toàn để pesto sốt?


14

Tôi trồng húng quế và tôi có đủ để tôi có thể làm một ít sốt pesto.

Tôi đã cố gắng tìm cách để có thể nhưng tôi tiếp tục đập vào tường.

Tôi muốn tặng một vài lon pesto cho mọi người vào dịp Giáng sinh.

Ai giúp tôi với?

Câu trả lời:


8

Tôi chưa bao giờ thấy pesto đóng hộp, tôi cũng không biết có cách nào để làm điều đó một cách an toàn không. Tôi sẽ đề xuất một giải pháp thay thế. Bạn đã nghĩ về việc đóng băng nó? Tôi đã từng tặng pesto cho tôi như một món quà trước đây, nhưng nó được làm như bình thường sau đó được đông lạnh trong lọ đồ hộp. Nó đã làm việc tuyệt vời.

Đã đào thêm một số và cuối cùng đã đi qua điều này, từ Trung tâm bảo quản thực phẩm gia đình . Tóm lại, hỗn hợp dầu và thảo mộc quá thấp để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn khó chịu.

Xem các câu hỏi tương tự liên quan đến việc lưu trữ / đóng hộp đồ ăn trong dầu để biết thêm về lý do tại sao nó có thể nguy hiểm: - Dầu ngâm tỏi - Peppers và Dầu


7
Pesto đóng hộp tồn tại, đó là cách nó thường được bán trong các cửa hàng, ít nhất là ở châu Âu.
nico

Một món quà Giáng sinh đông lạnh? Bây giờ đó là một cái mới trên tôi! Gói nó trong tuyết cho Giáng sinh trắng cuối cùng :-)
TFD

1
Chắc chắn đóng băng nó, và xem xét cho dầu húng quế hoặc giấm (hoặc một cái gì khác) như một món quà thay thế.
lemontwist

6
@badp Đóng chai và đóng hộp về cơ bản là giống nhau - bạn chắc chắn rằng nó vô trùng và bịt kín môi trường. Và đồ hộp ở nhà đề cập đến lọ thủy tinh, không phải lon kim loại.
Cascabel

1
@Aaronut Đúng đóng hộp = đóng chai + đóng hộp ở Bắc Mỹ. Có bao nhiêu người sở hữu và sử dụng một máy đóng hộp tại nhà mặc dù? Lần trước tôi đã kiểm tra bạn không thể không có ai? Chỉ có nơi bạn có thể lấy chúng ở đây là trong một Bảo tàng! Đóng chai có thể được thực hiện với lọ tái chế và nắp đậy nhiều lần. Vâng, phần nấu ăn và kết quả là như nhau, nhưng điều đó giống như nói đi xe đạp và lái xe máy là như nhau :-)
TFD

4

Tôi chưa bao giờ đóng hộp pesto, nhưng tôi luôn làm một mẻ lớn và đóng băng nó khi mối đe dọa của đợt sương giá đầu tiên xuất hiện:

  1. Làm pesto, nhưng bỏ đi bất kỳ pho mát
  2. Đóng băng khay đá hoặc các vật chứa nhỏ khác **, với một tờ giấy sáp được ép lên trên (để ngăn chặn quá trình oxy hóa đáng kể)
  3. Sau 2-3 ngày, thả ra khỏi hộp và cho vào túi có khóa kéo, vắt không khí và giữ trong tủ đông của bạn.

Khi đến lúc sử dụng, lấy một phần ra và rã đông trong lò vi sóng, hoặc ném nó vào chảo nóng sau khi xả mì ống, sau đó khuấy trong mì ống nóng để làm tan chảy (giảm nhiệt xuống mức thấp nếu bạn vẫn còn có bit đông lạnh lớn), và khuấy trong phô mai của bạn.

** Cẩn thận với khay đựng đá viên bằng nhựa, vì bạn có thể dễ dàng nhuộm chúng và để lại hương vị tỏi dai dẳng. Tôi giữ hai khay mà tôi sử dụng để đóng băng pesto & stock, nhưng khi tôi làm những đợt lớn vào cuối mùa, tôi sử dụng chảo muffin.

Thay vào đó ... bạn thể có thể húng quế dầu, nơi bạn chần húng quế, sau đó đun sôi trong dầu ô liu và lọc nó trước khi đưa lên. (Tôi giữ của tôi trong tủ lạnh; tôi chưa bao giờ thử đóng hộp). Sau đó, bạn có thể sử dụng nó trong các món ăn khác nhau, bao gồm pesto (sử dụng rau mùi tây flt cho màu xanh lá cây, mà bạn có thể dễ dàng hơn trong mùa đông). Đừng cố gắng làm dầu húng tỏi, hoặc bạn sẽ có những rủi ro ngộ độc tương tự.


3

Tôi nghĩ rằng nó chủ yếu là vi khuẩn Clostridium botulinum mà bạn cần đề phòng, vì nó có thể đến từ nhiều loại rau và có thể phát triển độc tố trong môi trường yếm khí (ví dụ trong dầu ô liu). Nó cũng không nhìn thấy và không làm thay đổi hương vị của thực phẩm, và độc tố là một trong những chất độc tự nhiên mạnh nhất, vì vậy không phải là vi khuẩn để thực hiện bất kỳ thử nghiệm và lỗi nào. Tìm cách làm bất hoạt các bào tử hoặc giảm độ pH hoặc thêm muối để cản trở sự phát triển. Tôi đoán đó là những gì ngành công nghiệp thực phẩm làm với pesto đóng hộp của họ. Điều trị UHT hoặc bất cứ điều gì như thế.


2

Từ lâu tôi cũng đã tự hỏi điều này, và câu hỏi của bạn đã thôi thúc tôi thực hiện một số hoạt động đào. Bài viết này tại eHow dường như chỉ ra rằng bạn thực sự CÓ THỂ áp lực nếu bạn bỏ dầu ô liu vào công thức, và sau đó thêm dầu vào khi bạn nấu với nó:

http://www.ehow.com/how_8323914_can-pesto-sauce.html

Tôi cũng đã xem qua một bình luận ngẫu nhiên trong một chủ đề khác bởi một người tuyên bố đã sử dụng quy trình đóng hộp áp lực thường xuyên cho pesto của mình (bao gồm cả dầu ô liu) "trong nhiều năm" mà không có vấn đề gì. Tôi nghĩ rằng bài viết và quá trình eHow là thú vị. Tôi không chắc tại sao việc bỏ đi dầu ô liu sẽ rất quan trọng, nhưng đó là một lưu ý thú vị.


Loại bỏ dầu là rất quan trọng bởi vì một tỷ lệ lớn dầu có nghĩa là độ pH cao.
lemontwist

1
@lemontwist phần còn lại của các thành phần trong pesto không nhất thiết phải có tính axit hơn dầu. Chúng chắc chắn không đủ axit để tạo ra một môi trường an toàn botulism. Điểm để loại bỏ dầu ra có thể được giải thích tốt hơn với không khí sẽ được trộn lẫn với pesto, vì vi khuẩn botulism là kỵ khí. Tôi vẫn không biết liệu điều này có đủ để giảm nguy cơ ngộ độc đến mức được phê duyệt chính thức hay không và tất nhiên một người có thể sử dụng thực hành không an toàn trong nhiều năm mà không gặp vấn đề gì, nhưng bạn không bao giờ biết mình sẽ không phải là người bị cắn bởi thực hành xấu.
rumtscho

@rumtscho, tôi đồng ý. Điều tôi muốn nói là với dầu trong đó là chất lỏng chính, độ pH chắc chắn sẽ không đủ thấp, so với nếu bạn sử dụng giấm làm chất lỏng chính thì sẽ không có vấn đề gì.
lemontwist

2

Tôi có thể thấy một số cách để có thể pesto tùy thuộc vào mức độ thoải mái của bạn.

1) Có thể trong giấm balsamic trong bồn nước như một đế pesto dán dày (có những lọ nhỏ 1/4 pint hoặc sử dụng 1/2 pint). Sau đó gắn một chai nhỏ dầu ô liu cho người sành ăn và một miếng parmesan với hướng dẫn để trộn riêng.

2) Cá nhân tôi nghĩ rằng parmesan đủ khô để đóng hộp áp lực cùng với hỗn hợp húng quế vì tôi đã làm nó trong nước sốt mì ống tự làm, nhưng sữa đóng hộp không được các "chuyên gia" khuyên dùng. Sau đó, món quà của bạn sẽ được ổn định kệ.

3) Tôi cũng sẽ tin tưởng thêm parmesan vào hỗn hợp giấm với húng quế trong bồn nước vì ngộ độc không thể tồn tại giấm nguyên chất. Sau đó gắn nó vào chai dầu (có thể cho một ít vào chai bắn có nhãn lạ mắt, buộc lại bằng ruy băng & hướng dẫn).

4) Pesto làm sẵn - Một số preppers đã đóng hộp thành công dầu và bơ (một lần nữa chống lại lời khuyên) và quản lý nó, vì vậy một pesto làm sẵn đầy đủ là có thể hình dung được. (Tìm kiếm các trang web Prepper)

... NHƯNG theo kinh nghiệm của tôi, bất cứ điều gì tôi đã đóng hộp có hàm lượng chất béo hoặc dầu cao, như các loại thịt, đều có một tỷ lệ rủi ro toàn vẹn con dấu nhất định nếu dầu được đặt dưới con dấu và nới lỏng nó. Bởi vì loại vi phạm con dấu đó sẽ không được gây ra bởi sự phát triển của vi khuẩn bên trong sản phẩm, dù sao tôi cũng làm điều đó, nhưng hãy giữ sản phẩm ở trên lầu để giám sát để nếu con dấu bị lỏng tôi có thể sử dụng nó - không phải thử và đúng như bạn muốn cho khách.

... Trả lời muộn cho câu hỏi, nhưng đáng để khám phá. Chúc tất cả may mắn! :)


2

Tôi sử dụng quả óc chó trong pesto của mình, thường kết hợp với một số hạt thông hoặc hạt điều, chủ yếu là do chi phí của hạt thông (20 đô la mỗi pound trong rừng của tôi) b nhưng tôi thích hương vị phong phú của quả óc chó và hạt điều kết hợp . Đã nói điều này, tôi đã pesto đóng hộp thành công trong một hộp áp lực không có tác dụng xấu - ngoại trừ hơi thở tỏi. Điều này có thể có thể là do tính axit của quả óc chó. Bất cứ khi nào tôi nghi ngờ khi đóng hộp, tôi thêm khoảng 1/4 muỗng nước cốt chanh cho mỗi pint của những gì tôi đã đưa vào lúc đó như táo, pesto, súp đậu, vv Hoạt động cho tôi. : 0)


Bạn đang đóng hộp nó với dầu, hoặc không, như franko đã đề cập?
Joe

Tôi nghĩ rằng "không có ảnh hưởng xấu" là một biện pháp an toàn rất không đáng tin cậy, trừ khi bạn đã thực hiện nó hàng ngàn lần.
bdsl

0

Tôi cũng muốn một ít pesto - nghĩ rằng có thể trộn húng quế với một ít nước, sau đó áp lực có thể và thêm dầu, phô mai, và các loại hạt khi bạn mở lọ?


2
Xin chào, Theresa! Chào mừng đến với Tư vấn mùa! Câu trả lời của bạn trông giống như "tôi cũng vậy" thay vì câu trả lời tuân theo các nguyên tắc của chúng tôi. Nếu bạn có cùng một vấn đề, bạn có thể giúp đỡ bằng cách nghiên cứu các câu trả lời tiềm năng và đăng kết quả nghiên cứu của bạn, hoặc đặt tiền thưởng cho câu hỏi để nhiều người sẽ có xu hướng giúp đỡ! Các hướng dẫn đầy đủ được đăng ở đây
Juliana Karasawa Souza

-1

Tôi nghĩ rằng các nhà sản xuất thương mại phải khử nước húng quế trước. Bằng cách loại bỏ nước trước khi trộn với dầu, bạn sẽ loại bỏ nguy cơ nấm mốc phát triển. Sau đó, họ có thể sử dụng dầu làm chất bảo quản. Không có oxy thấm dầu để đến húng quế sau khi đóng hộp áp lực. Một khi bạn mở nó, tất nhiên bạn sẽ phơi nó ra không khí và nó sẽ phải được làm lạnh. Tôi làm dầu truyền thảo dược và đây là quy tắc của ngón tay cái tôi tuân theo: thảo dược khô cho dầu, tươi cho rượu. Không có hư hỏng bao giờ. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ đóng băng một số và làm mất nước phần còn lại để làm cho nó giống như cách tôi truyền dịch .. với tỏi, hạt thông và Parmesan!


3
nguy cơ chính với pesto là botulism, và botulism thích môi trường thấp hoặc không có oxy.
SAJ14SAJ

Làm thế nào để botulism như một môi trường hoạt động nước thấp, mặc dù?
rackandboneman

-3

Ít có khả năng vi khuẩn hình thành nếu pesto được đóng hộp trong hộp thường xuyên (không phải áp suất), nếu bạn bỏ các loại hạt và phô mai và thêm các thành phần đó khi phục vụ pesto.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.