00 bột là gì và khi nào tôi nên sử dụng?


14

Tôi đã làm mì ống trước khi sử dụng 00 bột. Tôi đã định sử dụng cùng một thứ để tạo ra gnocci nhưng tôi nhận thấy rằng không có công thức nấu ăn nào của gnocci đề cập đến "00". Liệu nó có làm cho một sự khác biệt? Là cái tốt hơn cái kia?


6
Bột hướng đối tượng? Ồ
Cynthia Avishegnath

4
@BlessedGeek, đó là hai số 0, không phải hai Os, trong đó biểu thị rõ ràng chất bột bí mật MI6. Nghiêm túc mà nói, thekitchn.com/whats-the-deal-with-00-flour-108281 .
Aarovy

Câu trả lời:


9

00 là bột siêu mịn, loại tinh chế nhất. Đây là một trang hữu ích để biết thêm về hệ thống phân loại bột cũ. Khác với mì ống tôi sử dụng nó để làm đặc nước sốt, và đôi khi tôi làm bột bánh pizza với nó, mặc dù tôi không thể nói sự khác biệt giữa việc sử dụng 00 và bột bánh mì chất lượng tốt. Tôi chắc chắn sẽ sử dụng 00 cho Gnocci như các đầu bếp thường làm, nhưng hầu hết các đầu bếp gia đình chỉ sử dụng bột mì thông thường và dường như thu được kết quả tốt.

Về cơ bản, nếu bạn có nó hoặc có thể sử dụng nó, nếu không bột mì là tốt.


2

Được chia sẻ từ cuốn sách: Làm mì Ý nghệ nhân: Cách tạo ra một thế giới của mì thủ công, mì ống nhồi, bánh bao, và nhiều hơn nữa

CÁC LOẠI BÒ VÒI Ý Doppio Zero (00) Ở Ý, bột được xay thành nhiều mức độ mịn khác nhau từ 2, thô nhất, đến 000, tốt nhất. Số lượng không liên quan đến hàm lượng gluten. Có 00 bột có nghĩa là cho bánh mì (được dán nhãn panifiabile trong tiếng Ý), cho pizza và cho mì ống với mức độ gluten từ 5 đến 12 phần trăm. Ở miền Bắc, 00 bột được sản xuất từ ​​lúa mì mềm (grano tenero) và protein tương đối thấp được ưa thích để làm mì ống tươi tại nhà. Một số nghệ nhân mì ống chọn bột 0 hạt nhẹ hơn, và những người khác thêm một ít bột sầu riêng hoặc semolina cho màu sắc và sức mạnh, như tôi làm trong hỗn hợp của tôi. Hãy tìm loại bột doppio zero siêu mịn nhập khẩu từ các nhà nhập khẩu đặc sản của Ý. Molino Caputo, một nhà máy ở Napoli chuyên về các nghệ nhân làm đất chậm,

Cá nhân tôi khuyên bạn nên sử dụng bột có hàm lượng protein ít hơn cho gnocchi. <10%


1

Chỉ cần nhanh chóng sang một bên ... Tôi đã đi làm một chiếc bánh ngày hôm nay và phát hiện ra rằng tôi đã hết bột mì, vì vậy tôi quyết định thử 00 tôi có trong phòng đựng thức ăn. Đó là hàm lượng gluten thấp hơn và kết cấu tốt được làm cho bột bánh ngon nhất tôi từng làm!


Tôi chỉ định nói điều tương tự nhưng ví dụ của tôi là bánh mì sandwich trắng. Tôi chỉ có một nửa số bột mì đa dụng tôi cần, vì vậy tôi đã tạo ra sự khác biệt với 00. Chết tiệt nhưng đó là ổ bánh mì ngon! Thật tệ khi 00 quá đắt ở đây, tôi sẽ sử dụng nó thường xuyên hơn.
Jolenealaska

4
Bạn có biết 00 là độ mịn của xay , không phải là mức protein ....
SAJ14SAJ
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.