Sự khác biệt giữa cà chua xay nhuyễn, dán và nước sốt là gì?


11

Tôi đang tìm kiếm một công thức cho sốt cà chua Ý khi tôi bắt gặp một cuốn sách nấu ăn cũ từ một đầu bếp Creole Mỹ mà tôi thích, nhưng tôi thực sự bối rối về thuật ngữ anh ấy sử dụng cho một số thành phần và tự hỏi liệu ai đó có thể làm rõ chính xác những gì anh ấy đang đề cập đến.

Trong công thức, ông yêu cầu -

  • 2 lon (6 ounces) bột cà chua
  • 2 lon (10 3/4 ounce) sốt cà chua
  • 2 lon (10 3/4 ounce) cà chua xay nhuyễn

Tôi đã luôn cho rằng bột cà chua và cà chua xay nhuyễn là như nhau, nhưng rõ ràng là không. Bất cứ ai có thể làm rõ sự khác biệt giữa hai?

Sốt cà chua ở Anh ra khỏi chai nước sốt cà chua, anh ấy đang nói đến passata, cà chua rây? Nếu không, anh ấy đang đề cập đến cái gì?


1
Công thức này đọc quá cầu kỳ, và chọn một số sản phẩm cà chua đắt tiền hơn dựa trên số lượng cà chua thực tế (nước sốt). Bạn có thể dễ dàng thay thế bằng kết quả gần gũi, 12 oz bột cà chua (cho hương vị cà chua đậm đà) và 2 lon cà chua nguyên chất 28 oz mà bạn tự xay nhuyễn hoặc cà chua nghiền nát. Nó sẽ yêu cầu một chút nấu ăn, nhưng sẽ cho bạn kết quả gần như giống hệt nhau.
SAJ14SAJ

@ SAJ14SAJ Cảm ơn câu trả lời nhanh chóng của bạn. Vì vậy, dán là những gì chúng ta sẽ gọi là nhuyễn, nước sốt là những gì chúng ta sẽ gọi passata và nhuyễn chủ yếu là cà chua nghiền trong nước sốt cà chua? Có đúng không?
spiceyokooko

Tôi ước tôi có thể trả lời bạn @spiceyokooko có hay không, nhưng tiếng Anh của tôi bị giới hạn trong việc sử dụng chữ "u" một cách vô cớ trong các từ như "màu". Tôi không biết chúng được gọi là gì ở Anh, vì vậy tôi chỉ có thể giới thiệu cho bạn các mô tả về các sản phẩm dưới đây.
SAJ14SAJ

@ SAJ14SAJ Từ câu trả lời của bạn, tôi nghĩ rằng tôi hiểu những gì anh ấy hiện đang yêu cầu. Cảm ơn nhiều. Đây chỉ là một phần của công thức, còn có các thành phần khác và tôi quan tâm đến nó bởi vì anh ấy caramen dán với hành tây để cho ngọt.
spiceyokooko

Điều đó có ý nghĩa - chúc may mắn với món ăn của bạn.
SAJ14SAJ

Câu trả lời:


19

Ở Mỹ ít nhất, các sản phẩm cà chua đóng hộp phổ biến bao gồm:

  • Dán, nấu chín cà chua, đến mức chúng có thể múc bằng thìa nhưng sẽ không chảy. Rất dày, giống như bơ đậu phộng. Thường được bán trong sáu hoặc mười hai lon.
  • Pureee - cà chua nấu chín đã - tốt - tinh khiết, nhưng chủ yếu là ở mật độ tự nhiên của chúng; còn gọi là cà chua nghiền.
  • Nước sốt - nấu chín, cà chua căng, dày hơn một chút so với súp cà chua. Có thể bao gồm các loại thảo mộc, gia vị, hoặc một số hương liệu ngoài sản phẩm cà chua nguyên chất.
  • Thái hạt lựu - cà chua thái nhỏ, thường trong nước ép cà chua.
  • Cà chua nấu chín nguyên quả (thường bóc vỏ), thường được đóng gói trong nước ép cà chua. Những vẫn sẽ có hạt giống.

2
Hầu hết các sản phẩm cà chua tôi đề cập ở đây có thể hoán đổi cho nhau để giảm đủ hoặc nấu, hoặc thêm chất lỏng tùy thuộc. Ketchup - mà tôi hiểu những người bạn Anh của chúng ta gọi là sốt cà chua - có giấm, đường và gia vị được thêm vào, và không thực sự tương đương với bất kỳ sản phẩm nào trong số này.
SAJ14SAJ

4

Passata không giống như nước sốt hoặc nhuyễn, và là một mục bổ sung vào danh sách của SAJ14SAJ.

Đây là một đoạn trích từ Wikipedia :

Tomato purée không bao giờ được gọi bằng tên tiếng Ý của nó, passata di pomodoro, khi nó đã được "thông qua" qua một cái rây để loại bỏ hạt và cục. Passata là một sản phẩm hoàn toàn khác, điểm khác biệt chính của nó là thực tế là nó không được nấu chín. Trong hình thức này, nó thường được bán trong chai hoặc bao bì vô trùng, và phổ biến nhất ở châu Âu. Ở Anh, ở dạng này, sản phẩm passata luôn không được nấu chín, nếu không nó sẽ là cà chua xay nhuyễn (xem ở trên).


2

Ở Mỹ, sốt cà chua được chế biến với cà chua, đường, giấm / axit axetic và gia vị. Nó được sử dụng như một gia vị thay đồ hoặc bàn. Ketchup lạnh và không bao giờ được làm nóng như một quy luật. Nước sốt cà chua, mặt khác, được làm từ cà chua, dầu, thịt hoặc rau và gia vị. Giấm thường không được sử dụng. Nước sốt thường được phục vụ nóng. Hầu hết các nhà sản xuất nhấn mạnh rằng sốt cà chua được làm bằng gia vị trong khi nước sốt thường được làm mà không có gia vị.


Một cách sử dụng cho sốt cà chua nóng tôi có thể nghĩ đến là trong một số công thức chua ngọt.
JBentley
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.