Sự khác biệt về chức năng giữa vanilla giả và chiết xuất vanilla thật là gì?


15

Khi nướng hoặc sử dụng vani, hầu hết các công thức nấu ăn đều yêu cầu chiết xuất vani. Trong siêu thị, bạn có thể tìm thấy hương vị vani giả với ít tiền hơn. Rõ ràng việc bắt chước có nghĩa là càng gần với thực tế càng tốt, nhưng:

  • Có một sự khác biệt có thể phát hiện giữa vanilla giả và chiết xuất vanilla?
  • Có bất kỳ vấn đề phát sinh trong nướng / nấu ăn do sử dụng cái này hay cái khác không?

Bạn có thể mua chiết xuất tại Sams / Costco với giá rẻ.
mohlsen

Vui lòng xem xét rằng khi bạn mua vanilla nhân tạo, bạn đang hỗ trợ các nhà sản xuất lớn của công ty. Mua vani nguyên chất và bạn ủng hộ nông dân, và theo ý kiến ​​của tôi, vị giác của bạn. Bạn có thể trả nhiều tiền hơn, nhưng bạn sử dụng rất ít trong một công thức cookie, ví dụ, nó thực sự không tốn kém gì. Bạn có thể đọc thêm về giả so với vani tinh khiết ở đây .

Câu trả lời:


22

Có, bạn có thể phát hiện sự khác biệt. Bao nhiêu sự khác biệt sẽ phụ thuộc vào chất lượng của cả hàng nhái và hàng thật.

Điều đó nói rằng, thật khó nếu tôi không thể tìm ra sự khác biệt trong các món nướng. Vì vậy, tôi giữ cả hai xung quanh, và sử dụng những thứ giả (rẻ hơn nhiều) để nướng, và những thứ thực sự cho nước sốt, kem, sữa trứng, sữa lắc, v.v.

Ngẫu nhiên ... Trong một nhúm, bourbon là một thay thế một nửa phong nha cho vani.


+1 Lý do tuyệt vời cho việc sử dụng cả hai, có lẽ tôi sẽ thêm cả hai vào phòng đựng thức ăn.
JYelton

1
Test Kitchen của Mỹ cho biết trong thử nghiệm hương vị của họ, hầu hết mọi người không thể nói sự khác biệt. Một số thực sự thích những thứ giả mạo, vì nó không phải là boozy.
Joe

Rượu whisky ngô? Tôi nghĩ đó là rum. Tôi sử dụng nó trong bánh mì nướng Pháp.
Aarovy

@aaronaught: Cá nhân tôi thấy bourbon có hương vị ngọt hơn, đậm đà hơn ... Nhưng sau đó, tôi không mua nhiều rượu rum. Như với hầu hết các sự thay thế, YMMV
Shog9

9

Có thêm một lý do để đôi khi sử dụng chiết xuất giả - bạn có thể hiểu rõ hơn. Các công cụ thực sự luôn luôn là một màu nâu.

Không phải màu nâu là quan trọng khi bạn đang cố gắng để có được màu sắc thực sự rực rỡ trên một chiếc bánh. (bạn cũng phải chuyển sang rút ngắn vì bơ có màu vàng).

ps. Vì một số lý do, mọi người không thích nó khi tôi trả lời 'icing này thực sự tốt' với 'đó là vì nó đã đánh bại Crisco'.


Tôi đã tham gia một vài lớp học trang trí bánh, và câu trả lời này mang lại những kỷ niệm! Bạn nói đúng, màu sắc là một yếu tố quan trọng trong việc nướng bánh khi ngoại hình rất quan trọng. Liên quan đến phần tái bút của bạn, bằng cách nào đó tôi cảm thấy bớt "tội lỗi" khi nói rằng tôi đang ăn bơ thay vì rút ngắn - tôi không chắc tại sao!
JYelton

@JYelton: Tôi đã làm Wilton 1, 2 & 3 khoảng 8 năm trước, vì tôi đã đồng ý làm một chiếc bánh cưới cho một người bạn ... bằng cách nào đó đã chuyển từ 'bánh trắng trơn' thành 150 chiếc bánh cupcake với mỗi bông hồng. May mắn thay, tôi đã tìm ra nơi tôi có thể mua hoa hồng đường làm sẵn.
Joe

6

Như đã đề cập trong một phản hồi trước đó, Cooks Illustrated đã làm một thử nghiệm vài năm trước (2003, tôi nghĩ vậy), trong đó họ kết luận rằng vani ưa thích trong một thử nghiệm hương vị là một loại vani nhân tạo rẻ tiền từ khu vực chung của nhà thuốc địa phương hoặc một cái gì đó. Kể từ đó, họ đã thực hiện các thử nghiệm tiếp theo (chẳng hạn như thử nghiệm này vào năm 2009 ) và vanilla thực sự đôi khi vượt qua sự cạnh tranh nhân tạo giá rẻ (ở đây đã đến gần), đặc biệt là đối với các tình huống mà vanilla chưa được xử lý và thường được thêm vào cuối (ví dụ, mãng cầu). Ai đó ở Chowhound đã thử một thí nghiệm tương tự và đồng ý rằng vani nhân tạo rõ ràng đã thắng trong các món nướng. Tôi không có quyền truy cập vào toàn bộ bài viết minh họa Cooks , nhưng ở đây là một yêu cầu thú vị khác - đó là, nếu bạn muốn đánh bại tất cả các chiết xuất thương mại (cả thật và "giả"), chỉ cần bạn sở hữu tại nhà.

Dù sao, đã có những thử nghiệm tương tự khác trong những năm qua, nhưng tôi thấy thử nghiệm của Kenji Lopez-Alt tại Serious Eats là thú vị nhất. Anh đã thử nếm thử bánh quy đường vani, nấu kem vani và chỉ cần khuấy vani vào công thức eggnog. Giống như Cooks Illustrated , ông nhận thấy rằng trong các ứng dụng nấu / nướng, những người nếm thử không thể nói lên sự khác biệt.

Chỉ có trong ứng dụng eggnog (chưa nấu chín) mà "đồ thật" đã vượt qua đối thủ, nhưng ở đây Kenji đã tiến thêm một bước và hỏi về lý do - và đó chỉ là "sự huyên náo" của những thứ thực sự mà mọi người thích . Bằng cách sử dụng eggnog với một lượng nhỏ rượu vodka để bù cho lượng cồn còn thiếu trong vani nhân tạo, những thứ "giả" thực sự được thực hiện cũng như những thứ thật. (Ngẫu nhiên, việc sử dụng hạt vani thực sự gặp phải một vấn đề tương tự và được tuyên bố là kém hơn so với chiết xuất trong một số ứng dụng hương vị, vì nó không có yếu tố chiết xuất "booziness".)


4

Trong một thử nghiệm hương vị mù được minh họa gần đây của Cook (không chắc đó có phải là mù đôi không), những người thử nghiệm nhất trí ưa thích hương vị của vani giả với một số chiết xuất vani 'thật' lạ mắt.

Bạn có thể thử tự kiểm tra mù hoặc mù đôi và xem bạn nghĩ gì.


4
Người ta có thể dễ dàng tranh luận rằng bởi vì Jane trung bình của bạn đã được tạo điều kiện để thích hương vị một nốt phẳng của vani giả. Thứ giả là vanillin nguyên chất (hương vị chủ đạo / hương thơm trong vani), trong khi thứ thật có hàng trăm hương vị và mùi thơm phức tạp, bao gồm cả hương hoa.

3
Đúng, mặc dù những người nếm thử Cooks Illustrated không thực sự là "Janes trung bình". Ngoài ra, tôi không chắc chính xác những gì đã được nếm để so sánh, có lẽ không phải là muỗng cà phê chiết xuất vani.
Peter V

Nó được trình bày trong chương trình nấu ăn của họ (America's Test Kitchen). Họ đã lấy mẫu dịch chiết trộn vào sữa. Khiếu nại về stuf thực sự là "boozy" (và họ nói rằng đó là sự thật - thứ thực sự có nhiều cồn hơn trong đó). Tôi nghĩ rằng họ cũng đã thử nó nấu thành các thứ, nhưng nó là gì, tôi không thể nhớ lại, và nó đã già đi.
Joe

3

Ngoài ra, hãy cân nhắc sử dụng đậu thật cho những thứ như sữa trứng và kem. Bạn kết thúc với một ít đốm đen (hạt vani) nhưng tôi tìm thấy những đặc điểm và tính xác thực cho món ăn.

Luật của tôi:

Lạnh và / hoặc Kem: Vanilla Bean Baking: Chiết xuất vani nguyên chất.

Tuy nhiên, tôi không làm nhiều món tráng miệng như vậy, vì vậy tôi có thể đủ khả năng chiết xuất thực sự. Tôi cho rằng nếu tôi nướng bánh hàng ngày, tôi sẽ xem xét lại việc sử dụng chiết xuất nhân tạo.1

Nếu bạn muốn ít chiết xuất "boozy" hơn, hãy sử dụng vani không cồn nhưng do không được chiết xuất bằng rượu, nó không thể được phân loại là một chiết xuất mà là một hương vị.

Rượu vani không cồn chủ yếu được sử dụng để trang trí bánh kem.

Tôi tiếp tục bắt chước trong tay trong trường hợp tôi hết chiết xuất hoặc bột nhưng để nướng không tệ ... Tôi cũng sử dụng đường Vanillin

Cả hai có thể được sử dụng trong nướng bánh nhưng một số người có thể bị dị ứng với vanillin

nếu bạn thích nó sử dụng nó xD

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.