Có phải là khôn ngoan khi sử dụng một lá nhôm trong lò vi sóng? Có một sự thay thế cho lá nhôm?


12

Gần đây tôi đang tìm kiếm một công thức cho Chawanmushi nhanh chóng và tình cờ thấy một công thức sử dụng lá nhôm trong lò vi sóng.

Trước hết, tôi nghĩ rằng lá nhôm, với các cạnh lởm chởm sẽ gây ra tia lửa. Thứ hai, tại sao bạn không thể sử dụng một số bọc nhựa?

Tôi đã không thử nó vì tôi không muốn gây ra một đám cháy nào đó hoặc làm điều gì đó tồi tệ để phá vỡ lò vi sóng của tôi.

Có một lý do tốt để sử dụng phương pháp này?

Câu trả lời:


8

Xem trang wikipedia này, nó nói rằng nếu không vò nát lá nhôm nói chung là an toàn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn không vò nát nó. Sau đó nó nói

USDA khuyến nghị rằng lá nhôm được sử dụng như một lá chắn thực phẩm một phần trong nồi nấu vi sóng bao phủ không quá một phần tư của một đối tượng thực phẩm và được làm mịn cẩn thận để loại bỏ các mối nguy gây ra.

Các trạng thái tham chiếu

Tuy nhiên, những miếng nhôm nhỏ có thể được sử dụng để che chắn các khu vực thực phẩm, như dùi trống và gia cầm, để ngăn chặn quá chín.

Nó cũng nói

Các quy tắc chung để sử dụng nhôm an toàn:

 • Chỉ sử dụng giấy bạc mới, mịn . Lá nhăn có thể gây ra arcing (tia lửa).
 • Che không quá 1/4 thực phẩm bằng giấy bạc.
 • Định hình giấy bạc mịn cho thực phẩm để không có cạnh dính ra
 • Nó không có sự khác biệt mà mặt nào của giấy bạc (sáng bóng hoặc xỉn) đang hướng ra ngoài.
 • Không đặt giấy bạc gần hơn một inch từ tường lò.
 • Nếu lò vi sóng có kệ kim loại HOẶC bàn xoay kim loại, không nên cho thực phẩm vi sóng vào hộp đựng bằng giấy bạc hoặc chảo kim loại và không để giấy bạc dùng để che chắn hoặc gần với giá hoặc bàn xoay.
 • Nếu bạn thấy arcing (tia lửa), ngay lập tức loại bỏ lá chắn; chuyển thực phẩm đông lạnh từ hộp đựng giấy bạc sang dụng cụ an toàn cho lò vi sóng.

Tôi cúi đầu.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn chỉ che phần trên của cốc và làm cho giấy bạc mịn, không làm vò nát nó và nó sẽ an toàn.

Lý do để sử dụng điều này như đã nêu trong blog là tốc độ, một vài phút so với lâu hơn nhiều.


7
Điều này thật kỳ lạ. Tôi sẽ không muốn nấu ăn với bất cứ thứ gì phát ra tia lửa và phát nổ, và như một cựu kỹ sư điện tử, làm điều này khiến đầu tôi phát sáng và phát nổ vì tôi biết về những gì đang xảy ra với lò nướng.
Cướp

7
Tôi xin lỗi, nhưng điều này nghe có vẻ như lời khuyên khủng khiếp . Đó là "không khôn ngoan." Giai đoạn = Stage. Tại sao chúng tôi lại đề xuất một cái gì đó "thường không an toàn trong lò vi sóng" cho một ứng dụng hoàn toàn không phù hợp?! Đó là một sự tò mò khoa học mà bạn có thể làm cho nó hoạt động hoàn toàn ... cho đến khi nó không hoạt động. Hình phạt cho việc nhận sai là làm hỏng lò vi sóng (trường hợp tốt nhất) hoặc hỏa hoạn trong bếp. Tôi nghi ngờ việc bỏ phiếu sẽ thuộc về yếu tố "wow", nhưng đây không phải là lời khuyên về ẩm thực. Đó là một thí nghiệm khoa học.
Robert Cartaino

3
Bởi vì nó không tệ như bạn nghĩ. Tại sao USDA thậm chí sẽ nói những gì họ nói? Bạn có thể buộc tội họ vì quá thận trọng, nhưng ngược lại ?? Có thật không. Hãy nghĩ về nó, Gas rất nguy hiểm, nó phát nổ, gas nguy hiểm đến khó thở, tại sao bất cứ ai cũng muốn nấu ăn với nó? Chiên sâu ???? Caramel? Tất cả đều rất nguy hiểm, tôi nói sử dụng giấy bạc trong lò vi sóng sẽ an toàn hơn so với chiên sâu!
Stefan

Tôi nghe thấy, nhưng nó vẫn giống như mô tả những cách "an toàn" để giặt quần áo bằng xăng .
Robert Cartaino

2
Giúp tôi hiểu tại sao tia lửa nguy hiểm. Tôi nghĩ rằng họ là đẹp. Có thực sự có vấn đề nếu một cái gì đó tia lửa?
Jonathan

6

Tôi nghĩ rằng câu hỏi ngụ ý đầu tiên là liệu sử dụng giấy bạc trong lò vi sóng có an toàn không. Theo USDA ,

[...] Những mảnh giấy nhôm nhỏ có thể được sử dụng để "che chắn" các khu vực thực phẩm, như dùi trống và gia cầm, để ngăn chặn quá chín.

...

Các quy tắc chung để sử dụng nhôm an toàn:

 • Chỉ sử dụng giấy bạc mới, mịn. Lá nhăn có thể gây ra arcing (tia lửa).
 • Che không quá 1/4 thực phẩm bằng giấy bạc.
 • Định hình giấy bạc mịn cho thực phẩm để không có cạnh dính ra.
 • Nó không có sự khác biệt mà mặt nào của giấy bạc (sáng bóng hoặc xỉn) đang hướng ra ngoài.
 • Không đặt giấy bạc gần hơn một inch từ tường lò.
 • Nếu lò vi sóng có kệ kim loại HOẶC bàn xoay kim loại, không nên cho thực phẩm vi sóng vào hộp đựng bằng giấy bạc hoặc chảo kim loại và không để giấy bạc dùng để che chắn hoặc gần với giá hoặc bàn xoay.
 • Nếu bạn thấy arcing (tia lửa), ngay lập tức loại bỏ lá chắn; chuyển thực phẩm đông lạnh từ hộp đựng giấy bạc sang dụng cụ an toàn cho lò vi sóng.

Đối với câu hỏi liệu có lý do chính đáng để sử dụng phương pháp trong trường hợp cụ thể này hay không, trong công thức được liên kết, giấy bạc nằm trên đỉnh cốc có lỗ chọc vào nó. Nó không tiếp xúc với thực phẩm như tôi có thể nói. Tác giả không đưa ra lý do hoặc lý do tại sao giấy bạc được sử dụng thay vì, ví dụ, bọc nhựa hoặc giấy da có lỗ tương tự chọc vào nó. Tôi nghi ngờ đó là làm chậm quá trình làm nóng mãng cầu ở bề mặt trên cùng (lò vi sóng sẽ không thấm vào giấy bạc), trong khi vẫn cho phép hơi nước thoát ra từ từ để không làm ngập nước mãng cầu. Hơi nước tiếp xúc với bề mặt cũng sẽ giúp nấu sữa trứng ở bề mặt.

Tuy nhiên, việc trình bày công thức (bao gồm cả mánh khóe quá lớn) và thiếu lời giải thích không để lại cho tôi bất kỳ ý nghĩa nào về lý do tại sao nó cần thiết hoặc hiệu quả trong công thức đặc biệt này.

Bạn có sẵn sàng chấp nhận rủi ro này với lò vi sóng của bạn? Nếu vậy, hãy tiếp tục và thử nó ... Thật ra, dự đoán tốt nhất của tôi là giấy bạc tạo ra sự khác biệt nhỏ so với việc sử dụng bọc nhựa để làm chậm quá trình thoát hơi nước và do đó giúp nấu chín, vì lò vi sóng vẫn sẽ xâm nhập vào sữa trứng từ hai bên và phía dưới, nhưng tôi chưa thử nghiệm.

Dự đoán tốt nhất của tôi là bọc nhựa, với các lỗ chọc vào nó để cho phép thoát hơi chậm, sẽ có hiệu quả tương tự.


Không bao giờ thử, nhưng bọc nhựa sẽ không tan chảy? Tôi đoán là không
Stefan

Có thể làm tan chảy bọc nhựa trong lò vi sóng, nhưng rất, rất khó xảy ra. Nó sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm đến điểm nóng chảy của nó (vì bọc nhựa không tự hấp thụ vi sóng) và thực phẩm đó sẽ phải được khử trùng hoàn toàn để tăng nhiệt độ nóng chảy. Đó là một thực tế bình thường khi sử dụng bọc nhựa để bọc thực phẩm được vi sóng để ngăn ngừa văng, và để không khí ướt ấm áp ở trên thực phẩm để giúp nó nóng nhanh hơn (giống như giữ nắp trên nồi).
SAJ14SAJ

@ SAJ14SAJ Có hai loại bọc nhựa, PVC và polyetylen. PVC là tốt mà nó dính tốt hơn nhiều, polyetylen là tốt mà nó không có chất hóa dẻo và có thể lấy nhiệt tốt hơn. Bạn có thể sử dụng bọc PE trong lò vi sóng, sẽ không thử với PVC.
derobert

1
Tôi đã quản lý để làm tan chảy bọc nhựa trong lò vi sóng, mà không tiếp xúc với thực phẩm. Các bọc được niêm phong một container với thực phẩm bên trong. Hơi nước bốc lên từ thức ăn khi nó nấu chín; và nó đủ nóng để cuối cùng bắt đầu làm chảy nhựa. Tôi vẫn sẽ làm điều này hơn là thử nghiệm với lá nhôm.
Dawood ibn Kareem

1

Cá nhân cho một ứng dụng như ứng dụng trong công thức này, tôi có thể sẽ sử dụng giấy giấy da.

Nếu tôi thực sự cảm thấy ứng dụng mong muốn của mình yêu cầu giấy nhôm trong lò vi sóng, tôi có thể thử bọc giấy và giấy da Martha Stewarts , với mặt giấy bạc xuống.

Tôi thậm chí không chắc chắn rằng sử dụng giấy bạc để bảo vệ thực phẩm sẽ hoạt động trong lò vi sóng giống như trong lò nướng.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.