Nấu mì ống trong lò vi sóng


12

Tôi có một "nồi" lò vi sóng mà tôi dùng để hấp rau. Các hướng dẫn nói rằng nó cũng có thể được sử dụng để nấu mì ống, có vẻ như là đặc quyền đối với tôi.
Có ai biết nếu kết quả sẽ là một tốt al dente pasta nếu nấu chín trong lò vi sóng? Tôi ghét phải lãng phí một mẻ mì ống làm tại nhà của tôi chỉ để thử nó.


2
Hở. Pasta tươi mất ít hơn 3 phút để nấu trong nước sôi. Tại sao bạn cần lò vi sóng này?
hobodave

7
arghhh ... là một người Ý, tôi sẽ chết một chút về điều này: P
Stefano Borini

Câu trả lời:


11

Bạn biết đấy, tôi ở ngay đó với bạn về phần bất khả xâm phạm, nhưng ngày nay tôi luôn dùng lò vi sóng. Bạn cần sử dụng một loại mì ống không chứa tinh bột để làm việc này. Tôi sử dụng Barilla Plus mua ở cửa hàng đơn giản vì dù sao tôi cũng thích nó. Đối với mì ống tươi, bạn có thể thử một thí nghiệm nhỏ; Tôi chưa bao giờ thử với mì ống mới làm.

Mất ít thời gian hơn đun sôi trên bếp vì tôi làm điều này:

  1. Đổ đầy nước ấm điện và bật nó lên.
  2. Tôi sử dụng cốc đo Pyrex 1/2 gallon làm "nồi" của mình, và tôi đặt một inch hoặc hơn nước vào đó và cho nó vào lò vi sóng trong bốn phút để làm nóng nó.
  3. Khi nước sôi trong ấm và đồng hồ hẹn giờ hết hạn, tôi lấy hộp đựng Pyrex ra, thêm mì ống và một ít dầu và một ít muối (tùy ý là một ít giấm), sau đó đổ vào nước sôi để đậy lại một inch hoặc vì thế.
  4. Pasta giống như bánh bao (rotini hoặc penne) mất khoảng 8:30 để nấu trên cao (Tôi đã nghĩ rằng một lò nướng 1100 watt; thử nghiệm); spaghetti 5:30, spaghetti mỏng 4:30.

Tôi biết nó nghe có vẻ là một tội lỗi khủng khiếp, nhưng tôi đã bắt đầu làm nó khi tôi cần nấu những phần mì ống nhỏ cho con tôi. Tôi đã thử nó và nhận ra rằng tôi có thể nói hoàn toàn không có sự khác biệt so với kết quả tôi nhận được trong nồi mì ống lớn của mình. Khi tôi cần đun sôi nhiều mì ống (như 2 hộp 14oz), tôi vẫn sử dụng nồi lớn, nhưng một pound hoặc ít hơn thực sự nấu lên hoàn toàn tốt. Nồi mì ống của tôi là rất lớn và mất một thời gian dài để đun sôi.

Bây giờ khi tôi đã cố gắng này (không suy nghĩ rõ ràng, rõ ràng) với một số rất nhiều tinh bột, ưa thích mì ống, và nó đã không làm việc ở tất cả . Nhưng có lẽ vì nó có quá nhiều protein, Barilla Plus hoàn toàn ổn. (Nó cũng tốt cho bạn.)

chỉnh sửa - Đây là một bản cập nhật: Tôi vẫn làm điều này, nhưng gần đây, một trong những sự thành công dường như vô tận của lò vi sóng tôi đã chết gần đây, và tôi khá chắc chắn rằng vì nó hơi quá nóng khi làm điều này rất nhiều (nấu mì ống) . Bây giờ tôi không đổ lỗi cho kỹ thuật này, vì một chiếc lò có lẽ nên được thiết kế với khả năng có những thứ nóng bên trong chúng trong một khoảng thời gian, nhưng được cảnh báo. (Nó quá nóng có thể gấp 10 lần hoặc hơn trong suốt một vài năm trước khi chết, vì vậy nó đúng về những gì tôi thấy là kết thúc cuộc đời điển hình.)


Barilla thực sự là một thương hiệu rất tốt. Một số người ở Ý thích Voiello, nhưng tôi thấy mất quá nhiều thời gian để nấu đúng cách.
Stefano Borini

Ciao @Stefano - Tôi thích Barilla hộp xanh "trơn", nhưng ở đây tôi nói đến "Barilla Plus", và tôi không biết nó có được bán ở Ý không. Tôi hiểu rằng ở Ý bạn cũng có thể mua một Barilla "cao cấp" được làm bằng thiết bị bằng đồng kiểu cũ, và tôi chưa bao giờ thấy điều đó ở Mỹ.
nhọn

Ồ cũng vậy - mì ống thương mại yêu thích của tôi là Giuseppe Cocco, nhưng thật khó để tìm thấy ở đây. Ngoài ra nó là một ít tốn kém.
Pointy

3
Tôi tin rằng bạn làm việc này, nhưng nó có vẻ như quá nhiều rắc rối. Tôi luôn nấu 170 g mì ống cùng một lúc và làm trong nồi 1,5 l trên bếp. Nó được đun sôi nhanh chóng, và thời gian nấu mì tương đương với số lò vi sóng của bạn. Phương pháp này không cần ấm đun nước, dễ khuấy, tôi có thể ngăn chặn sự tạo bọt nhanh chóng, không có gì làm hỏng một sợi mì nhìn trộm, và tôi có thể liên tục lấy ra một miếng và kiểm tra độ mềm. Vì vậy, tôi không thấy lò vi sóng có thể thuận tiện hơn.
rumtscho


9

Tất cả các loại mì ống cần nấu là nước nóng, nó thậm chí không phải là nước nóng dồi dào. Kenji tại phòng thí nghiệm ăn uống nghiêm túc vừa làm một bài báo về nó. (link http://www.seriouseats.com/2010/05/how-to-cook-pasta-salt-water-boiling-tips-the-food-lab.html ) Vì lò vi sóng của bạn rất tốt trong việc đun nóng nước không nên là một căng để nấu mì ống trong đó. Tôi sẽ nói rằng tôi sẽ thử nó một vài lần với một số cửa hàng giá rẻ được mua lúc đầu bởi vì tất cả các lò vi sóng khác nhau về công suất và thậm chí là do đó, thời gian cần thiết để có được nước chính xác sẽ khác nhau rất nhiều.

Ngoài ra, bạn sẽ chắc chắn rằng không có bất kỳ loại mì nào được phát hiện ra vì lò vi sóng sẽ biến chúng giòn ngay lập tức. Bạn cũng sẽ phải khuấy vài lần trong suốt quá trình nấu để đảm bảo rằng bạn không bị vón cục.

Pasta tự làm đặc biệt cần nước rất nóng để bắt đầu, vì vậy bạn sẽ cần phải mang nước lên temp trước khi thêm mì ống.


3
nước nóng muối .
Stefano Borini

xin lỗi, và muối là rất quan trọng, cảm ơn vì đã bắt stefano.
sarge_smith

Không thành vẫn đề. Đó là bởi vì tôi vừa xem một chương trình TV nơi Danes nấu cho người Ý và họ quên bỏ muối, vì vậy nó thường bị quên, trừ khi bạn thấy cha mẹ làm nó trong 20 năm.
Stefano Borini

và một chút dầu giúp giảm bọt
Toybuilder

5

Tôi không thể nói cho nồi của bạn một cách cụ thể, nhưng tôi lò vi sóng mọi lúc. Lý do của tôi - tôi chỉ là một người và nó đơn giản. Tôi không có bất cứ thứ gì lạ mắt - chỉ là một hộp đựng thực phẩm bằng nhựa Glade (hoặc tương tự). Mặc dù tôi giữ ý nghĩa để lấy một trong những cốc đo Pyrex lớn, bằng thủy tinh để sử dụng làm bát mới của tôi. Điều đó sẽ rút ngắn thời gian nấu ăn của tôi quá không có nghi ngờ.

Dù bằng cách nào, đây là cách tôi thực hiện: Đặt một lượng mong muốn, rưới một chút dầu lên mì ống khô, vung nó một chút, tôi sử dụng nước máy nóng, 50% năng lượng, 12-14 phút (tùy thuộc vào loại của mì ống), cống, ăn mặc, ăn.

Sao lâu vậy? Công suất 50%. Tôi chắc chắn rằng nếu tôi muốn hoàn thiện một phương pháp nhanh hơn tôi có thể. Nhưng vấn đề là - nó đơn giản. Quá nhiều lần với công suất cao hơn, nó đã sôi lên và tôi đã kết thúc với mớ hỗn độn dính mì ống trong lò vi sóng và xuống các cạnh của hộp đựng của tôi <- = không đơn giản. Ít năng lượng hơn + thời gian lâu hơn = ít có khả năng nấu quá chín hoặc đun sôi.


2

Tôi thường xuyên lò vi sóng mì ống. Thỉnh thoảng tôi nấu nó ở chế độ rã đông trong 10 phút, chủ yếu là ở cài đặt thông thường trong khoảng từ 3 đến 5 phút cho một cốc mì ống, nói. Bí quyết là không sử dụng quá nhiều nước; bạn luôn có thể kiểm tra sau vài phút và thêm chất lỏng nếu mì ống có vẻ quá khô. Tôi sử dụng một bát pyrex hoặc gốm 2 quart, và đậy chặt bằng bọc nhựa.

Tại sao đun sôi mười cốc nước nếu bạn chỉ cần một? Tại sao phải vật lộn một nồi mì ống khổng lồ đến bồn rửa để vứt 9 cốc nước khi tất cả những gì bạn phải làm là vung mì ống xung quanh trong một cốc?

Tôi thường nấu các nguyên liệu khác cùng với mì ống, dù sao tôi cũng sẽ trộn nó với nhau trên đĩa của mình.

Tôi cũng nấu cơm trong micky, nhưng không có nhiều thời gian tiết kiệm.


0

Họ làm một nồi mì ống lò vi sóng gọi là Fasta Pasta và nó nấu mì ống đến mức hoàn hảo. Tôi yêu tôi!


1
Nếu đề xuất một tiện ích và đặt tên sản phẩm có thương hiệu, đó là hình thức tốt để nghiên cứu các nhãn hiệu phổ biến có sẵn và liệt kê nhiều hơn một ví dụ.
rackandboneman
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.