Những biến thể của ớt được sử dụng phổ biến nhất ở Ý


11

Tôi đã đọc một số tiếng Ý (được viết bằng tiếng Ý, bởi người Ý) nấu các cuốn sách và trang web và tôi thấy rằng nhiều công thức nấu ăn gọi cho peperoncini. Tôi nghĩ tôi đã biết những thứ này là gì, nhưng theo bài viết này trên Wikipedia:

Trong khi được gọi là peperoncini trong tiếng Anh Mỹ, ớt thuộc loại đặc biệt này, ở Ý, được gọi là friggitello (số nhiều friggitelli) hoặc nói chung là peperone (peperoni số nhiều) như các loại ớt ngọt khác, trong khi thuật ngữ peperoncini (ớt số ít) giống ớt.

Tất nhiên, có nhiều loại ớt cay. Câu hỏi của tôi là, loại ớt nào thường được sử dụng bởi một đầu bếp ở miền nam nước Ý khi một công thức gọi peperoncini?


Tôi nghĩ bạn đã tự giải quyết nó. Tôi tin rằng nó sẽ phụ thuộc vào nguồn gốc của công thức.
Miên

1
Tất cả các công thức tôi đang nói đến là ẩm thực miền Nam Ý được viết bằng tiếng Ý, bởi người Ý. Tôi không thấy câu trả lời của mình như thế nào.
Carey Gregory

Bức ảnh mà bạn có thể thấy trên Wiki, cho thấy "peperoncini" dưới vinagre "alla Milanese", có lẽ vẫn chưa được nấu. Những gì họ viết trong văn bản là một nửa sai. Những gì bạn tìm thấy trong công thức nấu ăn của miền nam nước Ý, như là gia vị, có lẽ là "peperoncino", như "pasta aglio, olio e peperoncino". Nếu số ít, nó chỉ ra một "gia vị", tức là bột, có thể được định lượng theo khẩu vị.
violadaprile

@violadaprile Cảm ơn bạn đã làm rõ, nhưng phần của bài viết Wiki có vẻ đúng và câu hỏi của tôi xoay quanh là từ "peperoncini" có nghĩa rất khác ở Ý và Mỹ. Nếu tôi sử dụng những gì người Mỹ nghĩ là peperoncini trong một công thức được viết bởi một người Ý, tôi sẽ sử dụng sai thành phần.
Carey Gregory

Câu trả lời:


7

Những biến thể của ớt được sử dụng phổ biến nhất ở Ý


Peperoncini (= nghĩa đen là ớt lớn)

Được trồng và sử dụng ở tất cả các nước Ý

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Những cái màu xanh lá cây - Peperoncini verdi

Được sử dụng ở miền bắc nước Ý, được làm theo vinagre, công thức tiêu biểu của Milano. Họ làm nó trong lọ thủy tinh kín và mở chúng vào tháng 12 cho Giáng sinh (hoặc bất cứ khi nào)

Những cái màu đỏ - Peperoncini rossi

Được trồng và sử dụng hầu hết af ở shouth của Ý. Chúng được để khô, sau đó làm trong bột, như ớt. Có thể từ nóng vừa đến nóng cao. Được sử dụng cho gia vị nhiều công thức nấu ăn ở tất cả các nước Ý. Nhiều loại ớt nhỏ màu đỏ được sử dụng để sấy khô và cho các công thức gia vị.

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Peperoncini verdi fritti

http://www.cookaround.com/yabbse1/showthread.php?t=8353 (xem ảnh 1 và 2)

Điển hình của miền nam nước Ý. Chúng được chiên trong dầu, sau đó sấy khô trên giấy nấu ăn, sau đó nêm muối.

"Pepperoncini" là một từ bị ô nhiễm bởi cách phát âm sai chính tả của miền nam nước Ý và "friggitelli" (như "Puparuolilli do 'sciumm", trong văn bản) là một mệnh giá địa phương / phương ngữ, thậm chí không được biết đến ở miền bắc Italy.

Peperoncini rossi corti ripieni (= hạt tiêu đỏ ngắn) Điển hình của miền Nam, chứa đầy cá ngừ và các thành phần khác.

nhập mô tả hình ảnh ở đây


Peperoni = (nghĩa đen = ớt lớn)

Được sử dụng ở tất cả các nước Ý (hai giống = ngắn hơn ngọt hơn) - nhưng bất kỳ màu nào cũng làm thay đổi hương vị, do đó, kết quả, tùy thuộc vào màu pha trộn, thay đổi.

nhập mô tả hình ảnh ở đây nhập mô tả hình ảnh ở đây

Chúng được sử dụng phổ biến nhất để làm "peperonata", được làm bằng hành tây, dầu và cà chua (một số giống như một con chuột lang). Với cần tây ở phía bắc nước Ý. Họ có thể từ ngọt đến nóng.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Có thể được thực hiện trong lò cũng được, thường được lấp đầy. Hoặc truyền vào bất kỳ ngọn lửa nào để đốt cháy da, sau đó bóc ra từ vùng da bị bỏng, giảm các sọc lớn, cho vào một hộp chứa, nêm tỏi, dầu và muối và phủ dầu. Họ để yên ít nhất 24 giờ để hương vị hòa quyện.


4

Peperoncini có nghĩa đen là ớt . Đó là bất kỳ hạt tiêu nào thuộc họ Capsicum Annuum , và nó thực sự phù hợp với sở thích cá nhân. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ khó có thể xác định loại hạt tiêu "phổ biến nhất" được sử dụng ở bất kỳ quốc gia nào , vì có rất nhiều phương sai trong khu vực cũng thay đổi từ mùa này sang mùa khác.

Tôi thậm chí không chắc mình có thể trả lời rằng chỉ thành phố tôi sống; Một số người nghĩ ngay đến Jalapeños khi nghe "ớt cay", những người khác nghĩ về ớt Serrano, những người khác nghĩ về ớt New Mexico, và những người khác vẫn nghĩ về Habaneros, và tất cả đều khác nhau; một số ở hai đầu đối diện của thang đo Scoville. Nó phụ thuộc vào mức độ nóng của người bạn yêu thích thức ăn của họ.

Điều đó đang được nói, tôi nghĩ rằng một proxy hợp lý là một tìm kiếm Google cho peperoncini al mercato ("[hot] ớt ở chợ") giới hạn ở các trang tiếng Ý, điều này sẽ cho bạn một ý tưởng khá hay về những gì người Ý trung bình thực sự coi là một "ớt ớt". Như người ta có thể mong đợi, có một sự đa dạng gần như vô tận. Tuy nhiên, những thứ phổ biến nhất mà tôi thấy - và điều này trùng khớp với trải nghiệm không phải là không đáng ngại của tôi khi ăn ẩm thực Ý (một số ở miền Nam nước Ý), theo thứ tự tần suất giảm dần:

 • Pimentos

  Pimiento

 • Cayenne

  Cayenne

 • Friggitelli

  Friggitelli

 • Peperoncini Hy Lạp

  Peperoncini Hy Lạp

 • Wax Peppers AKA Hungary sáp Peppers AKA Hungary Vàng Peppers

  Sáp Sáp Hungary


Đây là một hình ảnh thực tế của một gian hàng thị trường ở Ý, cho thấy rằng họ thực sự phát triển tất cả các giống này và hơn thế nữa:

Ớt!

Thực sự, nó gần giống như hỏi họ uống loại rượu gì ở Ý. Bạn có thể thu hẹp nó xuống một khu vực chung (Chianti cho rượu vang - Capsicum Annuum cho ớt) nhưng trong khu vực đó vẫn có sự đa dạng vô tận, vì vậy IMO đây có thể là một câu trả lời cụ thể nhất có thể.


Đừng hạ cấp câu trả lời của bạn. Tôi đã không hỏi loại rượu (ớt) họ uống ở Ý; Tôi yêu cầu một ý tưởng chung về các loại ớt nóng chiếm ưu thế được sử dụng ở miền nam nước Ý. Và bạn đã cung cấp một câu trả lời tuyệt vời. Tôi đã không mong đợi bất cứ điều gì cụ thể, thực sự. Vì vậy, tôi sẽ cho nó một hoặc hai ngày để xem ai đó có đưa ra câu trả lời thực sự hay không, nhưng nếu không thì tôi sẽ vui vẻ chấp nhận câu trả lời này.
Carey Gregory
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.