Làm thế nào để tôi chính xác lấy nhiệt độ đùi gà?


13

Tôi đã cố gắng nướng đùi gà vào ngày khác và tôi đã sử dụng nhiệt kế thăm dò của tôi để cho tôi biết khi nào chúng được thực hiện. Chà, có vẻ như tôi đã làm gì đó sai khi lắp nhiệt kế vì đùi vẫn chưa chín.

Làm thế nào bạn có thể sử dụng nhiệt kế thăm dò trên đùi gà để lấy chính xác nhiệt độ của nó?


5
Làm thế nào để bạn biết rằng họ đã bị nấu chín? Lý do chính để sử dụng nhiệt kế là nó chính xác hơn các chỉ số khác.
Aarovy

1
Thực phẩm cần thời gian để nấu ăn. Ngay cả khi nó đạt đến nhiệt độ, nó vẫn cần ở đó một lúc để kết cấu thay đổi và đôi khi mất nhiều thời gian hơn để trở nên an toàn khi ăn.
dùng3528438

Câu trả lời:


9

Tôi giả sử bạn đã nấu đùi gà của bạn đến 165 nhiệt175 ° F (74-80 ° C) (tùy theo sở thích). 165 ° F (74 ° C) là nhiệt độ được khuyến nghị về an toàn (ít nhất là bởi các cơ quan chức năng của Hoa Kỳ), 175 ° F (80 ° C) thường được khuyến nghị cho kết cấu (ở chân và đùi; không phải cho vú).

Đặt cược tốt nhất là đo ở một vài điểm. Bạn thường muốn đoán vị trí dày nhất của thịt, chèn đầu dò qua trung tâm, sau đó từ từ rút nó ra. Làm thế nào từ từ phụ thuộc vào thời gian đáp ứng của thăm dò của bạn. Sau đó, bạn sử dụng nhiệt độ thấp nhất bạn thấy, đặc biệt nếu bạn thấy bất cứ điều gì dưới nhiệt độ an toàn thực phẩm (165 ° F hoặc 74 ° C).

Nếu có nhiều miếng thịt gà, bạn nên kiểm tra nhiều. Đặc biệt là nếu chúng có kích thước khác nhau.

Thời gian phản hồi của đầu dò là bất cứ nơi nào từ 20 giây trên các nhiệt kế khá rẻ, xuống còn 3 giây đối với các loại đắt tiền (như Thermopen). 10 giây là điển hình. Bạn sẽ biết nó đã phản hồi xong khi các con số ngừng thay đổi nhanh chóng.

Bạn cũng nên cho gà nghỉ ngơi, thả lỏng, trong ít nhất 5 phút (đối với đùi, giống như 15 phút cho một con gà đầy đủ) sau khi lấy nó ra khỏi nhiệt. Điều này cho phép nhiệt tỏa ra, và cũng sẽ giảm lượng Nước trái cây bị mất khi cắt.


2

Bạn muốn:

  1. Dán nhiệt kế vào phần dày nhất của đùi, không chạm vào bất kỳ xương nào sẽ cho bạn đọc sai
  2. Đợi đủ lâu để đọc nhiệt độ ổn định (có thể là 5-10 giây tùy thuộc vào nhiệt kế của bạn)

Lưu ý rằng một khi bạn bắt đầu đo nhiệt độ, bạn có thể nấu chín đùi của bạn đúng cách, nhưng có thể được sử dụng để nấu quá chín mà đùi nấu chín đúng cách là không hợp lý với bạn. Tất nhiên, bạn nên tìm nhiệt độ bạn thích miễn là trên ngưỡng an toàn.

Thông thường, đùi sẽ được nấu đến khoảng 165-170 F.


Khi bạn mới lắp nhiệt kế vào, nhiệt độ sẽ vẫn tăng lên vì vậy việc không chờ đợi nó (khi bạn vừa nhét nó vào) sẽ dẫn đến tình trạng quá chín.
derobert

@derobert Erm ... nó có nghĩa là "đợi đủ lâu để đọc nhiệt độ ổn định" ... tôi đang thiếu gì?
SAJ14SAJ

OP phàn nàn về việc nó bị nấu chín, không được nấu chín. Tôi chỉ nói rằng việc không chờ đợi có lẽ không phải là vấn đề của OP.
derobert

1
Đây là một câu trả lời đúng , không chỉ là một dạng lỗi :-)
SAJ14SAJ

Tôi đoán là đang nổi điên Chạm vào xương sẽ cho kết quả thấp hơn, không cao hơn
Douglas Held

2

Theo trang web của FSIS, bạn nên kiểm tra nhiệt độ ở phần dày nhất của đùi. Phần giữa của nó là phần sẽ mất nhiều thời gian nhất để nấu, vì vậy đó là nơi bạn nên đặt đầu dò.

Cẩn thận để không chạm vào xương, vì chúng có thể dẫn nhiệt từ "bên ngoài" và đọc sai.

Cuối cùng, nó sẽ phụ thuộc vào khẩu vị của bạn, nhưng tôi sẽ vượt qua nó lần đầu tiên (giả sử, 165 F) và sau đó xem liệu nó nhiều hay ít đến điểm bạn muốn. Sau đó, tôi sẽ điều chỉnh nhiệt độ cho hương vị mong muốn.


Tôi đoán là đang nổi điên Chạm vào xương sẽ cho kết quả thấp hơn, không cao hơn
Douglas Held

1

Tôi đặt đầu dò vào phần dày nhất của đùi và cố gắng cũng đánh vào xương vì phần dày nhất sẽ có xương n ở giữa. Ngoài ra những nơi cuối cùng để đạt được nhiệt độ luôn gần xương nhất. (Tôi không bao giờ đặt đầu dò ở gần đầu xương (dù sao nó không dày nhất) và tôi chưa bao giờ đọc sai. Chỉ cần để điểm chạm vào xương nhưng đừng đẩy nó vào xương.

Tôi thích đánh vào xương với điểm ở điểm dày nhất. Nếu nó là 165 ở đó thì phần còn lại là tốt. Tôi cũng chọn miếng dày nhất nếu chúng không có nhiều kích cỡ. Nếu chúng khác nhau, tôi kiểm tra nhỏ nhất trước. Tôi chọn chúng từ nhỏ nhất đến lớn nhất khi chúng đạt 165.


1
Thật thú vị, một câu trả lời khác nói rằng đừng bao giờ chạm vào xương vì chúng có thể làm sai lệch việc đọc. Bạn có một nguồn cho điều chạm xương?
rumtscho

Thật không may, những điều vô nghĩa về xương thực sự nóng đã được truyền qua nhiều thế hệ. Câu trả lời này là đúng.
Douglas Held

1

Từ trang mẹo nhà bếp này trên blog của tôi:

Để sử dụng chèn toàn bộ chiều dài của khu vực cảm biến nhiệt kế nhà bếp.

Đây thường là 2 đến 2 1/2 inch cho quay số và 1 hoặc ít hơn cho nhiệt kế kỹ thuật số (kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất).

Chèn theo cách mà vùng cảm nhận nằm ở trung tâm của phần dày nhất của thực phẩm và không chạm vào xương, mỡ hoặc xương sụn.

Lý tưởng nhất là bạn sẽ cần khoảng 15 đến 20 giây để nhiệt độ được hiển thị chính xác trên nhiệt kế quay số và khoảng 10 giây trên nhiệt kế kỹ thuật số.

THỰC PHẨM THINNER

Đặt nhiệt kế sang một bên với khu vực cảm biến ở trung tâm cho một loại thực phẩm mỏng, như hamburger patty hoặc ức gà không xương.

CHẨN ĐOÁN

Nhiệt kế nhà bếp không phải là máy rửa chén an toàn. Rửa bằng tay với nước xà phòng nóng và sau đó rửa sạch với nước trước và sau khi sử dụng.


Tôi đã chỉnh sửa điều này cho bạn như một ví dụ về cách các trích dẫn sẽ trông như thế nào, nhưng điều này có thể không đáp ứng các nguyên tắc của chúng tôi - bạn vẫn không sử dụng từ của riêng mình, chỉ sao chép từ nơi khác (mặc dù cảm ơn bạn đã cung cấp liên kết trong trường hợp này). Tôi sẽ kiểm tra với các mod khác trước khi thực hiện thêm bất kỳ điều gì về cái này.
Cascabel

1
Ah, tôi thấy đó thực sự là blog của riêng bạn. Điều đó tạo ra một chút khác biệt - bây giờ là từ của riêng bạn, chỉ được sử dụng lại - nhưng điều đó có nghĩa là bạn cần lưu ý rõ ràng mối liên kết của mình. Tôi đã chỉnh sửa nó cho bạn quá. (Xem Cooking.stackexchange.com/help/promotion )
Cascabel

0

Hãy chắc chắn rằng bạn không đo nhiệt độ. của chảo là tốt. Chỉ cần đặt nhiệt kế vào thịt đủ xa để bạn đo ở giữa miếng thịt.


Xin đừng lặp lại câu trả lời đã được đưa ra.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.