Thứ tự tốt nhất để thêm các thành phần vào một món xào là gì?


14

Tôi làm món xào ngon với ớt chuông, nấm, hành tây, snaps đường, jalapenos và giá đỗ (và bất cứ thứ gì khác có thể có ích và có nguy cơ không được sử dụng trước khi hết hạn)

Tôi có xu hướng tặc lưỡi mọi thứ với nhau trên một chảo thực sự nóng, nhưng có cách nào tốt hơn không?

Việc thêm các thành phần tại các thời điểm khác nhau sẽ tạo ra sự khác biệt?
Nếu vậy, cách tốt nhất để làm điều này là gì?

Cảm ơn

Câu trả lời:


19

Tôi luôn đi theo thứ tự này:

  • Tỏi / gừng / ớt / hành trắng

Điều này là để truyền dầu ăn với những hương vị này. Nấu trong khoảng thời gian ngắn ~ 30 giây.

  • hành tây / ớt / cà rốt / rau cứng hơn

Những thứ này cần nấu thêm một chút mà các bit khác, vì vậy tôi cho chúng lâu hơn một chút.

  • nấm / snaps đường / rau mềm

Những thứ này cần ít nấu ăn hơn, vì vậy thời gian ít hơn một chút.

  • giá đỗ

Tôi thích những thứ này hơi giòn vì vậy hãy thêm chúng vào lúc kết thúc và về cơ bản chỉ cần ấm qua.

Nếu tôi đang sử dụng rau lớn hơn như bông cải xanh / súp lơ thì tôi làm riêng với các loại rau khác. Tôi sử dụng một ít ớt / tỏi / gừng và chiên trong 30 giây, thêm bông cải xanh xào thêm một phút nữa hoặc chỉ để nâu các bông hoa, sau đó thêm một ít nước, giảm nhiệt và đậy nắp, để hấp bông cải xanh. Khi đã xong, tôi gỡ ra một tấm riêng, thêm vào cuối.

Về cơ bản, nó phụ thuộc vào mức độ bạn thích mỗi món rau nấu. Nếu bạn thích ớt của bạn giòn, hãy đặt chúng vào gần cuối.


3
Một câu trả lời dưới đây đề cập đến thịt. Khi tôi làm điều đó, tôi chiên thịt để có được một món ăn ngon và nấu nó khoảng 75%. Sau đó, tôi đặt nó sang một bên và làm rau theo thứ tự chung được trình bày bởi Sam. Sau đó tôi thêm thịt trở lại khi tôi thêm các loại rau cuối cùng, nấu trong một hoặc hai phút để làm nóng mọi thứ và kết hợp các hương vị vào thịt, sau đó thêm nước sốt. Khuấy để áo / dày, và bạn đã hoàn tất.
JSM

11

Tất cả các lời khuyên ở trên đều tốt, nhưng hãy để tôi thêm một điều cần xem xét: nếu bạn không có đầu đốt chảo với sức mạnh của máy bay chiến đấu, bạn có thể không muốn nấu mọi thứ cùng nhau. Thông thường tốt nhất là nấu một hoặc hai nguyên liệu cùng một lúc, trong một lớp mỏng trên nhiệt độ cao nhất có thể, cho đến khi chúng thiếu 20 giây, sau đó tạm thời bỏ chúng vào một cái bát. Khi thành phần cuối cùng vừa được nấu chín, thêm mọi thứ khác trở lại và sau đó thêm nước sốt, khuấy một vài lần để mọi thứ trở lại nhiệt độ và phục vụ.


7

Một nguyên tắc chung là đặt các thành phần cứng hơn trước vì chúng có xu hướng yêu cầu nấu ăn nhiều hơn. Những thứ bạn có thể ăn sống có thể đi rất muộn vì độ giòn có thể thêm vào bữa ăn.

Vì vậy, từ danh sách của bạn, một cái gì đó như thế này:

  1. Hành tây một lúc
  2. Jalapenos (nếu không ngâm)
  3. Nấm
  4. ớt chuông
  5. Đường-snaps
  6. giá đỗ

Nó chủ yếu đi xuống sở thích cá nhân. Một số người thích khoai tây chiên xào và những người khác thích hành tây và ớt gần như thô.


6

Hoàn toàn có một cách tốt hơn là chỉ thêm mọi thứ lại với nhau. Nhưng nó phụ thuộc một phần vào thị hiếu của bạn.

Tôi thích nấm của tôi được thực hiện rất tốt, vì vậy tôi sẽ ném nấm và hành tây cùng nhau trước. Snaps đường, ớt chuông và giá đỗ Tôi thích đẹp và giòn, vì vậy tôi sẽ ném chúng cuối cùng chỉ để làm nóng chúng. Chỉ một phút hoặc lâu hơn. Các jalapenos có thể đi bất cứ lúc nào tùy thuộc vào mức độ bạn muốn gia vị của họ hấp thụ vào dầu. Càng đi sớm, toàn bộ vụ ngoại tình sẽ càng diễn ra. Với các thành phần khác, họ có thể cần phải đến sớm hơn hoặc muộn hơn tùy thuộc vào mức độ họ cần nấu và mức độ bạn thích chúng. Ví dụ, những thứ như cà rốt, bông cải xanh hoặc súp lơ có thể cần được làm mờ trước khi chúng đi vào, hoặc đi vào sớm hơn nhiều so với những thứ khác. Các loại gia vị như tỏi hoặc gừng nên đi vào đầu hoặc rất sớm để chúng có nhiều thời gian ngấm vào dầu.

Nó thực sự đi xuống các thành phần và thị hiếu của bạn. Hãy thử thêm mọi thứ theo các thứ tự khác nhau và để chúng nấu trong những khoảng thời gian khác nhau để xem những gì bạn thực sự thích.


6

Nguyên tắc chung là đưa chất thơm vào trước - thứ đóng góp mùi tốt. Theo truyền thống bao gồm tỏi, hành tây, gia vị khô và cần tây. Trong dầu, tất nhiên.

Sau đó, quy tắc cứng đến mềm áp dụng. Ý tưởng chung là để tất cả các thực phẩm 'sẵn sàng' cùng một lúc, mặc dù có sự khác biệt về thời gian nấu. Vì vậy, bạn cung cấp cho các mặt hàng khó hơn, tức là cà rốt, lâu hơn. Cần thêm thời gian nấu cho các món có tinh bột cần được phân hủy (khoai tây, cà rốt) hoặc cấu trúc sợi cần được phá vỡ (bông cải xanh).

Protein là một loại riêng biệt và nó phụ thuộc vào lượng mô liên kết (thịt bò được cắt khối, nhiều thời gian hơn) hoặc món ngon (tôm hùm, ít thời gian hơn). Dù bằng cách nào, bạn không muốn vượt qua các loại thịt. Cuối cùng, thêm các thành phần mà bạn thực sự không muốn quá chín, như thảo mộc tươi, giá đỗ, rau xanh nhẹ hơn, nước chanh.


1

Trước tiên, bạn thêm một ít dầu vào một chiếc Chảo ở nhiệt độ khoảng 350 độ Farenheit trong 3 phút. Vì thời gian cho Stir Fry của các thành phần còn lại khá ngắn, thường là dưới 7-8 phút, bạn muốn thêm gia vị trước (tỏi tươi và gừng trong 1 phút). Sau đó, tốt nhất là để thịt hoặc đậu phụ thái lát dày khoảng 1/4 inch. Điều này cho phép nó nấu chín đều và kỹ lưỡng. Sau đó, phần còn lại của rau tươi có thể được thêm vào (Tôi đã thử nghiệm thêm các miếng dứa đông lạnh), sau khi ném chúng với một ít nước tương, ớt hoặc các loại nước xào khác. Nếu bạn thích rau nhất định được nấu chín kỹ hơn, hoặc nếu bạn đang sử dụng rau đông lạnh, bạn có thể cân nhắc thêm chúng trước khi rau tươi. Cuối cùng, để giảm lượng ẩm dư thừa, đến cuối cùng, tôi '

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.