Cháo patin đi ra


14

Tôi đã nhận được một chảo sắt đáy phẳng vài tuần trước tại một siêu thị châu Á địa phương. Tôi nêm nó trên bếp điện của mình, dựa trên thông tin tôi đã googled: làm nóng nó lên, đặt một lớp dầu đậu phộng mỏng lên nó, vặn lửa xuống và để yên trong 15 phút. Điều này hoạt động khá tốt và tạo thành một lớp tối đẹp, nhưng ngay cả sau khi nấu trong chảo một vài lần, tôi nghĩ rằng gia vị có thể tốt hơn, vì vậy tôi quyết định bắt đầu lại.

Tôi đã sử dụng xà phòng và một dụng cụ quét bọt biển để lấy đi phần lớn của patina. Để có được nhiều hơn, giấm có vẻ là một ý tưởng tốt, vì vậy tôi đã đun giấm và nước trong chảo khoảng năm phút, để nguội, và loại bỏ hầu hết các patin còn lại. Cái chảo trông (gần như) tốt như mới, vì vậy tôi đã sấy khô và tiến hành làm lại mùa.

Tôi đã áp dụng quy trình gia vị ban đầu của mình, nó đã diễn ra tốt đẹp, nhưng rồi rắc rối bắt đầu. Tôi rửa chảo bằng nước nóng và chà nó bằng khăn bếp. Ở trung tâm (nơi mà kim loại trở nên nóng nhất, có lẽ là vậy), một số patina dính vào khăn và để lại những đốm màu sắt. Tôi đã thử lại hai lần, nhưng vấn đề vẫn còn.

Tôi nghĩ có lẽ nấu ăn trong chảo sẽ tạo ra một số patina, vì vậy tôi xào một số loại rau. Sau đó, tôi rửa sạch và lau nó, và thật không may, vảy đen lại xuất hiện. Tôi dường như không thể giữ toàn bộ đáy được bao phủ trong patina.

Vậy, có suy nghĩ gì không? Tôi đã làm hỏng chảo của tôi? Có phải giấm có thể tạo thành một lớp kháng dầu hoặc cái gì đó? Bất cứ điều gì tôi có thể thử, hoặc tôi nên có một chảo mới? Cảm ơn.

Câu trả lời:


12

Bạn đã vượt qua các gia vị. Tôi đã làm điều này một hoặc hai lần quá. Đặc biệt là các bề mặt nhẵn (ví dụ thép carbon) rất dễ gặp phải vấn đề này, không giống như gang thô.

Những gì bạn muốn không phải là một lớp tối. Lớp sẽ tối dần theo thời gian và bắt đầu trông như bình thường. Nhưng trên một dụng cụ kim loại dày dạn, lớp nên có màu vàng nâu. Bếp có thể quá nóng đối với điều này, đặc biệt là bếp ga, tôi làm chảo trong lò, có thể trong một giờ ở 200 Celsius hoặc thấp hơn một chút. Một đầu đốt dưới kim loại mỏng có thể gây ra các điểm nóng có nhiệt độ cục bộ cao hơn nhiều, nơi các vết dầu thay vì trùng hợp.

Ngoài ra còn có loại dầu bạn sử dụng. Nói chung, dầu không bão hòa polymerise dễ nhất, nhưng lớp cuối cùng vẫn hơi dính. Chất béo bão hòa có thể cung cấp cho bạn một số rắc rối hơn, nhưng sẽ có một kết thúc mượt mà hơn. Tôi làm nhiều lớp, bắt đầu với 1-2 lớp dầu hạt lanh - điều này mang lại cơ sở tốt, nó không bão hòa đến mức nó có thể tự khô trong không khí - và hoàn thiện bằng mỡ dừa hoặc mỡ lợn, lại 1 hoặc 2 lớp. Lần đầu tiên trong một chiếc chảo mới, tôi cũng cố gắng chiên với chất béo bão hòa, vì chảo của bạn có thể bạn sẽ thấy rằng hương vị của chất béo cocos có sự hài hòa tốt với các món ăn châu Á.

Và một từ để làm sạch trước đây: Giấm không phải là một ý tưởng tốt. Cháo được làm từ kim loại phản ứng (đó là lý do tại sao chúng cần gia vị) và kim loại phản ứng với axit. Sử dụng axit để làm sạch kim loại phản ứng trần sẽ dẫn đến các túi sản phẩm phản ứng vô hình nhỏ trên bề mặt chảo, chủ yếu là rỉ sét. Bạn có thể làm điều này như một bước đầu trong việc làm sạch, nhưng sau đó bạn phải sử dụng một cái gì đó để đảm bảo rằng bạn cũng đã loại bỏ điều này. Để bóc lớp gia vị trước khi bán lại, bạn nên sử dụng đế, vì nó không phản ứng với kim loại. Điều này sẽ đảm bảo rằng các gia vị mới dính vào chính kim loại và không để các tạp chất có thể bị đánh bật theo thời gian.


Cảm ơn câu trả lời của bạn. Tôi sẽ cố gắng để có được gia vị và bắt đầu lại. Có lời khuyên nào về việc đảm bảo tôi lấy giấm ra không? Baking soda có lẽ?
Tim

Đây là một câu trả lời tuyệt vời.
AlexMA

Sau khi chơi với chảo thép carbon, tôi dành cho một công việc không gỉ bằng nhôm. Tất cả những lo lắng của tôi về gia vị và rỉ sét đã biến mất. Bây giờ nó là một trong những nồi goto nấu ăn của tôi.
Kẻ lạ mặt xa lạ

3

Của tôi đã có cùng một vấn đề; Tôi nghi ngờ tôi đã không làm cho lớp phủ nhà máy đủ tốt.

Cuối cùng tôi đã phải trải qua rất nhiều công việc để lột bỏ gia vị. Tôi đã thử xen kẽ giữa len thép, và một miếng chà nhựa, xà phòng, người bạn của người giữ cửa, đun sôi nước trong đó với baking soda trong nước, và thậm chí lau nó bằng acetone. Sau đó, tôi lấy một trong những tập tin đính kèm 2 đô la nhỏ đó đang đệm bánh xe trên mũi khoan và đánh vào người bạn của người giữ cửa nhiều hơn trên nó trong vụ nổ hoàn toàn. Điều này cuối cùng đã có tất cả mọi thứ.

Sau đó tôi rửa nó bằng xà phòng một lần nữa và lấy giá ra khỏi thịt nướng và nhanh chóng đặt nó vào đó sau khi rửa ở nhiệt độ cao và đóng cửa lại. Nó lên đến khoảng 650 độ khá nhanh (tôi có một điểm nhỏ và bắn nhiệt kế hồng ngoại). Các khu vực nóng bắt đầu chuyển sang màu xanh sáng và cầu vồng. Các khu vực tôi nghi ngờ vẫn còn dầu mỡ nhà máy trên đó dường như có một vài vết cháy đen nhỏ có hình giọt nước hình thành ở những khu vực đó, sau đó bị đốt cháy và xóa sạch. Tôi di chuyển chảo xung quanh cho đến khi toàn bộ mọi thứ bị đốt cháy và màu xanh / cầu vồng.

Tôi để nó nguội một chút để dầu không bắt lửa (có thể tới 450 độ). Và lấy một cái khăn ăn với dầu dừa tinh chế ở rìa (không nhiều) và nhanh chóng lau nó trên bề mặt để nó không bơi. Nó hút như điên như trái ngược với làm trong bếp. Nó ngay lập tức hình thành một gia vị tuyệt vời trên toàn bộ.

Tôi mát xa nó khi tôi nấu nó một chút, sau đó tôi để nó ở nhiệt độ thấp hơn để nó ở khoảng 500 độ trong 15 phút. Tôi lấy nó ra và lau nó bằng dầu, sau đó dùng khăn giấy khô để xem có bao nhiêu bóng tối (không nhiều - cuối cùng thì nó cũng ổn!) Và sau đó dùng khăn vải để lấy hết dầu.

Sau đó tôi đặt nó lên bếp, lấy một ngón tay cái lớn của gừng, cắt cạnh và nhúng cạnh cắt phẳng vào một ít dầu. Khi chảo khoảng 450 độ trên đỉnh bếp, tôi lấy gừng và tiếp tục chà xát nó vào bề mặt chảo (tôi đã sử dụng găng tay BBQ để tôi không bị bỏng) và thỉnh thoảng bôi dầu lại. Tôi thấy cách này dễ hơn phương pháp hành lá vì tôi chỉ có một thứ trong đó và tôi có thể chà toàn bộ chảo với nó khi nó bị đen. Tôi chỉ đang cầm ngón tay cái gừng trong tay và nhấn và lau nó nhanh chóng trên chảo để nó còn sót lại nhưng không phải là than.

Điều này làm cho một gia vị tối hơn một chút tuyệt vời ở bên trong. (Tôi ước gì mình đã làm tất cả từ bây giờ.) Sau đó, để làm tốt, tôi làm sạch nó một lần nữa và xào một ít hành lá trong dầu.

Bây giờ chảo của tôi đang làm việc rất đẹp; nó trông cũng tuyệt vời, tất cả các loại màu sắc không ai trông bẩn hay gỉ. Một khăn ăn lau sạch sau khi sử dụng, thường ở lần bôi dầu đầu tiên nhưng đôi khi vào lần thứ hai. Có một patina tối xây dựng có vẻ tốt đẹp và thiết lập. Thật là một nỗi đau nhưng bây giờ nó khá ngọt, và tôi có thể xào ở nhiệt độ rất nóng với dầu hạt gạo mà không cần hút thuốc nên món xào có vị rất tuyệt. Tôi có thể phủ bên ngoài bằng dầu lanh và nướng nó một chút để toàn bộ nó trông đẹp và đều, nhưng tôi không thực sự thích dầu lanh bên trong cho chảo như tôi làm cho gang. Nó dường như không bám tốt vào thép trơn và bị cháy quá nhiều (sẽ bị bụi đen khó thấm dầu và cần được bôi dầu nếu bạn muốn gia vị tiếp theo của mình bám vào) nếu bạn muốn trên 400 độ như tôi làm.


1

Tôi đã nêm gia vị chảo thép carbon của mình một cách hoàn hảo, trứng rán chỉ trượt trên bề mặt của nó. Đây là một mẹo khi bạn nấu xong, đừng rửa chảo bằng bất kỳ chất tẩy rửa nào chỉ là nước nóng, đừng chà rửa khá nhẹ nhàng. Chỉ cần đặt chảo đã rửa lại trên bếp để làm khô nó, đừng lau khô. Khi bạn sử dụng chảo của mình một lần nữa, làm nóng nó lần thứ nhất, sau đó thêm dầu theo công thức, không bao giờ thêm dầu vào chảo lạnh. Nếu bạn sử dụng chảo của mình để hấp hoặc đun sôi, hãy luôn đun nóng & phủ dầu để bảo vệ nó sau khi sử dụng. Chúc may mắn


0

Từ: Bài học nấu ăn từ Kitchn - Cách mua và nêm một món mới

Làm thế nào để gia vị

Những gì bạn cần ...

Thành phần:

1 bó hành lá, xắt thành miếng 2 inch 1/2 chén gừng thái lát chưa cắt lát 2 muỗng canh hạt nho, cải dầu, hoặc dầu đậu phộng

Trang thiết bị:

1 chảo thép không gỉ 14 inch bằng thép không gỉ Máy chà sàn bằng thép không gỉ Xà phòng rửa chén

Hướng dẫn:

  1. Rửa cháo mới: Những chiếc chảo không sơn được phủ một lớp dầu nhà máy để bảo vệ kim loại và giữ cho nó không bị rỉ cho đến khi nó được bán. Điều này cần phải được loại bỏ trước khi chảo có thể được mùa. Chà kỹ chảo trong và ngoài bằng cách sử dụng miếng chà sàn bằng thép và xà phòng rửa chén. Rửa sạch với nước nóng.

  2. Làm khô Chảo: Đặt chảo sạch ở nhiệt độ thấp và để khô trong 1 đến 2 phút, cho đến khi không nhìn thấy giọt nước nào. (Chúng tôi sẽ đề cập đến việc làm sạch chảo trong một bài riêng biệt, nhưng biết rằng đây luôn là cách đúng để làm khô chảo; nên sấy khô ở nhiệt độ thấp cho đến khi không còn nước. Nếu không, nó có thể và sẽ bị rỉ sét.)

  3. Chuẩn bị không gian của bạn: Mở cửa sổ và bật quạt thông gió. Mặc dù chảo sạch, một số hóa chất từ ​​dầu sẽ vẫn còn; hãy chắc chắn rằng nhà bếp của bạn được thông gió kỹ lưỡng trước khi nêm. Đặt bát với hành lá, gừng và dầu gần bếp. Ngoài ra, có một bát nước rất nhỏ bên cạnh bếp.

  4. Làm nóng Chảo Bật một bếp lò, cao như nó sẽ đi. Đặt chảo 14 inch trên đầu đốt nhiệt cao này. Để xác định khi chảo đủ nóng, bắt đầu đổ những giọt nước từ bát nhỏ vào chảo sau 30 giây. Ngay khi một hạt nước bay hơi trong vòng 1 đến 2 giây sau khi tiếp xúc, chảo được làm nóng và sẵn sàng để xào. .

  5. Kéo Chảo ra khỏi Nhiệt và Thêm Dầu: Kéo chảo ra khỏi lửa và thêm 2 muỗng dầu. Nhấc chảo và cẩn thận xoay nó để tráng phía dưới và hai bên. (Nếu chảo hút thuốc một cách điên cuồng ngay khi bạn thêm dầu bạn đã làm nóng chảo wok, và bắt đầu lại.)

  6. Thêm Aromatics vào Chảo: Đặt chảo trở lại nhiệt. Thêm hành lá và gừng.

  7. Giảm nhiệt và xào: Giảm nhiệt ở mức trung bình và xào các chất thơm trong 15 đến 20 phút. Làm nhòe các hương liệu lên các cạnh của chảo cho đến tận mép. Nếu hỗn hợp trở nên quá khô, hãy thêm một muỗng dầu nếu cần.

  8. Theo dõi sự thay đổi màu sắc Màu sắc của chảo sẽ dần thay đổi từ màu bạc mới sáng bóng sang màu nâu vàng nhạt. Bạn có thể thấy một số màu xanh lam, vàng sáng hoặc thậm chí là đen; cái này tốt (Với một số chảo sẽ không có thay đổi. Mỗi chảo sẽ phản ứng khác nhau.) Các chảo cũng sẽ bắt đầu trông mượt mà hơn.

  9. Làm nguội và rửa cháo Loại bỏ chảo khỏi nhiệt và để nguội. Loại bỏ các chất thơm. Rửa chảo bằng nước nóng (không có xà phòng rửa chén).

  10. Làm khô Chảo: Đặt chảo trên lửa nhỏ và để khô trong 1 đến 2 phút, cho đến khi không nhìn thấy giọt nước nào. Chảo bây giờ đã dày dạn và sẵn sàng để sử dụng để nấu ăn.

Chăm sóc sau khi nêm:

Chảo mới là Hungry for Fat ... có nghĩa là nó sẽ hấp thụ bất kỳ chất béo nào bạn cung cấp cho nó. Điều này cũng giúp phát triển gia vị trên chảo mới. Nấu bất cứ thứ gì sử dụng chất béo: xào, chiên mỡ sâu, nấu thịt xông khói, v.v.

Những điều cần tránh:

Tránh hấp, luộc hoặc luộc trong công việc mới của bạn. Cũng tránh nấu ăn với một loại axit như cà chua, giấm và chanh. Những điều này là tốt khi bạn đã sử dụng chảo của mình trong một thời gian, nhưng có thể làm hỏng gia vị tinh tế trên chảo mới dày dạn.

The Teenage Wok:

Chồn đi qua một giai đoạn vị thành niên trước khi chúng phát triển lớp vỏ cứng và lớp phủ không dính của chảo được sử dụng tốt. Trong giai đoạn này (và trong suốt cuộc đời của chảo), gia vị có thể trông lem luốc, cảm thấy gôm hoặc phát triển các đốm gỉ (đặc biệt nếu bạn sống ở nơi ẩm ướt hoặc đi vài tuần giữa các lần sử dụng). Đây là tất cả tốt đẹp. Chỉ cần tiếp tục nấu ăn và patina sẽ phát triển.

Làm thế nào để mang đến cho tuổi teen của bạn một khuôn mặt:

Để làm cho một khuôn mặt và làm sạch bất kỳ đốm vàng, nướu, hoặc rỉ sét (điều này đặc biệt xảy ra thường xuyên với một chảo tuổi thiếu niên mới):

Gấp ba lớp khăn giấy vào một miếng lót. Làm nóng chảo như mô tả ở trên. Tắt lửa, xoáy trong 1 1/2 muỗng cà phê dầu và 1 muỗng muối kosher. Chà tất cả bằng miếng khăn giấy cho đến khi hết vết bẩn và vết rỉ sét. Lặp lại khi cần thiết. Trong suốt cuộc đời của bạn, bạn có thể làm trẻ hóa nó với khuôn mặt của người này.


3
Đây có phải là một trích dẫn từ một số trang web khác? Sau đó, vui lòng thêm các liên kết để ghi công thích hợp.
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.