Dùng máy hút chân không để ướp?


15

Với các máy hút chân không đã được tung ra thị trường, chúng đã được thêm rất nhiều đồ chơi vào sản phẩm. Một thiết bị như vậy được sử dụng để ướp thịt. Nó trông giống như một thùng tupperware có vòi trên nắp, và bạn sử dụng vòi để hút hết không khí ra ngoài. Yêu cầu là điều này sẽ kéo các sợi thịt ra ngoài cho phép bạn ướp trong một nửa thời gian.

Câu hỏi của tôi là, điều này thực sự hoạt động hay nó chỉ là tiếp thị cường điệu? Nếu nó hoạt động, đây có phải là một cách ướp tốt hơn?


Tôi có một máy hút chân không có thiết lập ướp hút không khí ra khỏi thùng chứa và sau đó cho phép nó quay trở lại trong vài lần trong vòng 10 phút. Tôi nghĩ rằng đó là sự thay đổi áp lực, thay vì thời gian trong chân không, hơn là khiến cho nước ướp thấm vào thịt. Tôi không có hộp đựng ướp đi kèm với máy đóng dấu, vì vậy tôi không thể tự mình thử. Hiệu quả sẽ không giống nhau khi sử dụng túi.
mrog

Câu trả lời:


7

Điều này hoạt động bằng cách tăng độ xốp của thịt bên trong túi. Khi chân không được tạo ra, có xu hướng tự nhiên cho vật chất chiếm không gian đó. Nó thực hiện điều này bằng cách tăng lượng không gian giữa các hạt, còn được gọi là mật độ. Điều này làm tăng kích thước của các lỗ siêu nhỏ trong thịt, và do đó làm tăng hiệu quả diện tích bề mặt mà nước ướp có thể tiếp xúc với thịt. Diện tích bề mặt nhiều hơn có nghĩa là bằng cách ướp vào thức ăn của bạn.

Nếu bạn muốn thấy tác động của áp suất chân không lên thực phẩm rất nhiều, hãy đặt marshmallow vào túi niêm phong chân không và xem điều gì sẽ xảy ra . :-)


Tôi thích lời giải thích này thậm chí tốt hơn. Nó sẽ giống như đột nhiên mở một cánh cửa thứ hai cho một câu lạc bộ đông đúc và để mọi người vào.
Ocaasi

Mặc dù bạn đúng về khía cạnh vật lý, nhưng nếu bạn nghĩ về nó, bạn có thể mở thêm 1 mm không gian lỗ rỗng trên bề mặt thịt. Không có nhiều cải thiện mà vị giác của bạn sẽ nhận thấy.

3
@Mark Meat không có "lỗ chân lông", đây là một suy đoán hoang dã của Leibnitz đã được bác bỏ trong các thế kỷ sau. Ngoài ra, bạn có bất cứ bằng chứng nào về việc mở ra bao nhiêu không gian và mức độ ảnh hưởng của hương vị? (Tôi đang bỏ phiếu không lên hoặc xuống, bởi vì lời giải thích của bạn có thể đúng, tôi chỉ muốn xem bằng chứng trước khi tôi tin điều đó).
rumtscho

4

Nó hoạt động. Nó chỉ là vật lý. Hút không khí tạo ra áp suất thấp hơn bên trong container. Áp suất thấp hơn hoạt động như hút và chất lỏng 'ùa vào thịt nhanh hơn nhiều so với trong quá trình thẩm thấu thông thường (ướp).

Đó là sự khác biệt giữa việc để khách nán lại hiên nhà của bạn và đi vào khi họ muốn, hoặc nắm lấy từng cánh tay và kéo họ vào trong khi họ đến.


4

Tôi không nghĩ rằng có bất kỳ nguyên tắc vật lý nào buộc nó ướp vào thịt dưới chân không. Đặt nó dưới áp lực, không chân không, có thể có hiệu ứng này. Máy hút sẽ loại bỏ không khí và một số chất lỏng từ thịt. THEN, khi bạn giải phóng chân không, chất lỏng ướp có thể chảy theo sức căng bề mặt vào thịt. Lặp lại chu trình nhiều lần và bạn có một món ướp tốt. Đó là chu kỳ của chân không / áp suất truyền vào thực phẩm.


4

Tôi có một thùng thịt bò nhỏ bị giật trong hệ thống Giá trị tốt nhất của Vac ngồi ở 25,5 Hg trên mặt số trong vài phút. Tôi cho phép không khí từ từ quay trở lại buồng và theo dõi mức độ ướp từ từ thấp hơn 1/4 đến 3/8 inch khi buồng trở lại áp suất không khí bình thường. Tôi có thể phỏng đoán từ quan sát này rằng thịt nở ra dưới chân không và co lại khi áp suất không khí quay trở lại. Tôi đã đọc được rằng đây là khi nước ướp thấm vào thịt. Tôi cũng đã thực hiện thủ tục này khoảng ba lần sau khi đốt thịt và bôi lại chân không mạnh. Tôi đã không có thời gian để khử nước cho cơn giật vì lúc đó là khoảng 11 giờ tối, vì vậy tôi đã đặt 10 giây giật bên trong hai túi khóa zip một gallon qua đêm (loại bỏ không khí và khóa kéo) ở Pháp. Tôi hy vọng độ giật của tôi sẽ tuyệt vời sau khi khử nước trong khoảng 4 giờ trong bộ khử nước kỹ thuật số Excaliber của tôi. Về cơ bản là sự kết hợp giữa chân không và thời gian trong tàu hỏa qua đêm. ĐIỂM LÀ: Tôi thấy sự mở rộng và co lại. Tôi cũng sẽ đo chất lỏng còn lại khi tôi lấy dải và đặt chúng vào khay khử nước. Tôi bắt đầu với khoảng 2 chén ướp nhưng mong đợi khoảng 1/4 còn lại sau khi khoảng 10 # thịt được tráng và hấp thụ nước ướp.


4

Máy hút bụi được sử dụng khá phổ biến trong công nghiệp để trục xuất không khí. Khi bạn áp dụng chân không những gì bạn đang làm là giảm áp suất khí quyển lên vật liệu xốp và lỏng. Một chất lỏng thực sự sẽ sôi; thịt sẽ nở ra. Nó giống như gửi chúng trong không gian bên ngoài. Sự mở rộng này sẽ tạo ra các khoảng trống xuống mức phân tử. Khi chân không được giải phóng chậm, những khoảng trống đó sẽ hút phần lớn chất ướp lỏng vì thực tế không còn tồn tại.


3

Tôi đã cố gắng đọc rất nhiều về việc ướp chân không và hơi ngạc nhiên khi có rất nhiều lý thuyết khác nhau ngoài kia. Một điều thực sự làm tôi ngạc nhiên là mọi người nói về việc ướp trong BAGS chân không. Nếu bạn sử dụng túi, tác dụng chính là lấy không khí ra ngoài. Sau khi niêm phong túi không có chênh lệch áp suất bên trong và bên ngoài túi, nội dung của túi hoàn toàn không có ý tưởng nếu nó nằm trong túi khóa zip hoặc niêm phong chân không. Vì vậy, trừ khi hiệu ứng phụ thuộc vào một quá trình trong quá trình bơm xuống, điều này không thể hoạt động. Cho rằng bạn thường đấu tranh để "thực sự" bơm hàng hóa ướp vào túi, tôi gần như chắc chắn rằng điều này sẽ không hoạt động.

Vì vậy, để có được chân không, chúng ta cần một hộp ngăn không khí xung quanh để ấn vào hàng hóa. Điều đó cũng sẽ làm việc. Bài viết này cho thấy rằng nó không hoạt động ngay cả trong hộp

http://genuineideas.com/ArticlesIndex/pressuremarinade.html

Tôi sẽ bắt đầu chơi với nó, nhưng thật đáng buồn cho đến nay đây là lý lẽ tập hợp hấp dẫn nhất mà tôi tìm thấy: Thịt không phát triển như một marshmallow và cũng không bắt đầu rò rỉ nước trong khi bơm xuống hoặc khi bạn ép nó. Vậy tại sao nó lại hút nước ướp trong khi bơm xuống hoặc bơm lên ...


Điều này không thực sự đủ điều kiện như một câu trả lời, nhưng nó nêu lên một điểm thú vị về túi xách. Và tôi nghi ngờ rằng một hộp đựng cứng nhắc sẽ hoạt động tốt hơn nhiều so với một cái túi.
mrog

2
Tôi đã cố gắng trả lời câu hỏi "Câu hỏi của tôi là, điều này thực sự hoạt động hay nó chỉ là sự cường điệu tiếp thị?" . Cách tiếp cận của tôi là "nếu bạn đang sử dụng túi thì rất có thể là không". Trên thực tế, tôi càng nghĩ về nó, tôi càng chắc chắn rằng không thể hút ướp trong túi. Tôi rất vui khi viết lại hoặc giải thích lâu hơn nếu bạn nghĩ rằng nó làm tăng giá trị.
Coolkau

Được rồi, đó là công bằng. Tôi đoán rằng tôi đã bị đánh lừa bởi tất cả các câu trả lời khác về cách thức / lý do tại sao nó hoạt động và tôi quên từ ngữ của câu hỏi ban đầu.
mrog

3

Tôi đã thấy một trang web của một số người đã cố gắng truyền các loại trái cây khác nhau trong chân không cao, cũng như một số thịt.

Tôi không thể tìm thấy liên kết, nhưng tôi nhớ kết luận là phương pháp này hoạt động tốt đối với thực phẩm ban đầu có không khí trong đó và hầu như không hoạt động đối với thực phẩm không có không khí bên trong. Vì vậy, nó là tuyệt vời với táo, nơi nó cũng thay đổi kết cấu, và không tốt lắm với chuối. Họ cũng đã thử nó với thịt và không ngạc nhiên, không có sự khác biệt giữa ướp tiêu chuẩn và ướp chân không.

Nhưng vì tôi chỉ là một người ngẫu nhiên trên internet, thay vào đó, đừng tin tưởng tôi và thực hiện một thử nghiệm nếu bạn quyết định mua thiết bị. Lấy hai miếng thịt giống hệt nhau và ướp cả hai cách. Sau đó nấu cả hai cùng một lúc trong khi giữ chúng trong tình trạng giống hệt nhau và hỏi ai đó không biết miếng thịt nào được ướp cách nào để thử cả hai miếng. Họ có thể nếm sự khác biệt? Nếu vậy, cái nào tốt hơn? Yêu cầu họ đưa cho bạn một mẫu của từng mẫu mà bạn không biết đó là cái nào và làm tương tự. Sau đó, giữ hoặc bán thiết bị, tùy thuộc vào kết quả ;-)


1

Tôi thích một lời giải thích khoa học thực tế về điều này.

Tôi biết từ kinh nghiệm rằng ướp chân không hoạt động và hoạt động nhanh hơn so với không có chân không. Bạn có thể ướp thịt như bít tết trong vài phút như được áp dụng cho giờ và giờ khác.

Nhưng tại sao điều này làm việc? Tôi chưa đọc một lời giải thích thuyết phục. Tôi biết nó hoạt động .... từ kinh nghiệm ... nhưng tại sao?

Tôi đang nghĩ như vậy:

1) bạn đang giảm áp lực bên ngoài của thịt. Tất nhiên 2) Vì vậy, ... áp suất bên trong bất kỳ khoang bên trong bất kỳ lỗ chân lông hoặc không gian bên trong thịt sẽ lớn hơn bên ngoài ... ít nhất là trong một thời gian cho đến khi cân bằng. 4) Vậy thì sao ??? Làm thế nào mà giúp ướp thịt nhanh hơn?

Có lẽ vì việc ướp bắt đầu bên dưới phần thịt ở dưới đáy của hộp đựng ... nó được hút vào thịt thông qua bất kỳ lỗ chân lông hoặc lỗ hổng thông qua chênh lệch áp suất.

Điều này sẽ đòi hỏi một sự khác biệt áp suất giữa đáy của thùng chứa, nơi ướp chất lỏng và không khí bên trên thịt. Vì vậy, trong thực tế, bạn đang vẽ nước ướp lỏng từ đáy của thùng chứa chân không qua thịt để cân bằng chênh lệch áp suất. Tôi có thể tin rằng ... nhưng đó có phải là những gì đang thực sự xảy ra không ?? Tôi không biết chắc chắn.

Mở hoặc mở rộng của bất kỳ sâu răng là có thể quá. Đặt một đầm lầy trong một hộp tiết kiệm thực phẩm và vẽ chân không và bạn có thể xem nó mở rộng. Nhưng điều này sẽ chỉ làm việc với các khoang tế bào kín. Áp lực bên trong các hốc vẫn ở một bầu khí quyển nhưng bên ngoài trở nên ít hơn một bầu khí quyển đó.

Vậy tại sao điều đó sẽ giúp rút một chất lỏng vào một miếng thịt? Tôi không nghĩ rằng nó sẽ. Tôi cũng không thấy một miếng bít tết mở rộng khi tôi đặt nó vào hộp đựng thực phẩm và rút chân không.

Tôi nghĩ rằng lời giải thích đầu tiên của tôi có ý nghĩa nhất. Khi bạn vẽ chân không trong vật chứa, đầu tiên nó sẽ phát triển bên trên thịt. Dưới đây là một bể ướp lỏng ... một chất lỏng không thể nén được. Thịt hoạt động giống như một miếng đệm hoặc con dấu giữa khu vực bên dưới nó, chứa đầy nước ướp và khu vực áp suất thấp ở trên.

Sự mất cân bằng này không tự nhiên ... và vùng áp suất thấp bị rò rỉ để cân bằng với vùng áp suất cao hơn bên dưới .... vì vậy chất lỏng ướp được hút lên và thông qua bất kỳ lỗ chân lông hoặc lỗ sâu trong thịt, cố gắng lấp đầy khoảng trống ở trên. .. bởi vì thiên nhiên ghét một khoảng trống.

Thịt có thể có hoặc không có lỗ chân lông. Tôi không biết điều đó .... nhưng nó chắc chắn có khoảng trống và không gian trong khối lượng của nó.

Vì vậy, ngắn gọn và khoa học ... Tôi nghi ngờ ... bạn chỉ đang hút nước ướp qua thịt bằng hệ thống ướp chân không giống như một hộp đựng thực phẩm tiết kiệm.

Tôi sẽ hoàn toàn xem xét các lý thuyết khác.


Ôi! Xin thứ lỗi một số lỗi chính tả khá kém ở trên. LOL
MCRodgers2

0

Lý thuyết của tôi là như sau

3 khu vực không khí

khu vực 1 bên ngoài túi khu vực 2 bên trong túi arera 3 bên trong lỗ chân lông của thịt

Khi không khí bị hút ra khỏi khu vực 2, nó chỉ có quyền truy cập vào không khí khu vực 3, không đủ để lấp đầy khu vực 2. Tuy nhiên, khu vực 2 không chặt chẽ như lúc đầu được tiêm phòng.

Khu vực 3 bây giờ bù đắp cho việc thiếu không khí bằng cách lấp đầy bất cứ thứ gì có sẵn. Lựa chọn tốt thứ 2 là chất lỏng.


0

Khi bạn áp dụng chân không cho vật chứa, hiệu ứng có mặt trong toàn bộ vật chứa. Thịt trong hộp chứa từ từ cân bằng áp suất bên trong của nó với vật chứa lấy ra không khí và nước ép từ thịt, cho phép nước ướp thấm tốt hơn. Tôi hy vọng rằng việc giải phóng chân không từ từ trong các giai đoạn sẽ làm tăng hiệu quả vì thịt sẽ phản ứng chậm hơn, điều này sẽ cho phép nước ướp được hấp thụ. Thực hiện chu kỳ một vài lần trong vài giờ cũng sẽ tăng hiệu quả. Một cách khác là tiêm thịt bằng nước ướp trước và sau đó áp dụng chân không để cố gắng rút nước ướp qua thịt. Dù bằng cách nào, đó là sự khác biệt về áp suất giữa thùng chứa và thịt dẫn đến việc ướp.


0

Theo tôi, ướp chân không chỉ hoạt động trên các mặt hàng có thể nén như dưa chuột. Các loại thịt như thịt bò bít tết và ức gà hoàn toàn không thể ép và việc ướp chân không hoàn toàn không có tác dụng và hoàn toàn lãng phí thời gian. Có một bằng chứng khoa học tuyệt vời cho quan điểm này ở đây.

https://genuineideas.com/ArticlesIndex/pressuremarinade.html


-1

Hãy nghĩ rằng lý thuyết 'mút' là hợp lý. Tôi tưởng tượng bất kỳ khoảng trống nào trong thịt sẽ hoạt động giống như ống hút hút mọi hơi ẩm xung quanh chúng để thay thế không khí bị hút ra ngoài. Bất kỳ không gian không khí nào trong thịt mở ra chân không xung quanh cũng sẽ trở thành một phần của chân không khi không khí được loại bỏ. Chỉ đóng kín hoàn toàn các túi khí sẽ giữ được áp suất khí quyển. Có lẽ thẩm thấu được tăng tốc vì chất lỏng không cạnh tranh với bất kỳ không khí nào để tiếp xúc với diện tích bề mặt. Nhưng tôi đã không nghĩ rằng sẽ tăng tốc quá trình đó. Có lẽ khi chân không được tạo ra, hơi ẩm bên trong thịt được hút lên bề mặt, tiếp xúc với ướp bên ngoài và tạo ra một dòng chất lỏng tự do, một lần nữa đẩy nhanh quá trình chuyển hương vị khi các dung dịch kết hợp.

Hoặc nó chỉ có thể là phép thuật. Tôi đoán điều này, đôi khi chỉ là CÔNG VIỆC. Đôi khi ngay cả khoa học cũng không có câu trả lời.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.