Tại sao bạn cần trứng khi làm kem?


12

Tôi đang tìm kiếm một công thức tốt để làm kem hạnh nhân hồ trăn, nhưng tất cả chúng đều cần Trứng.

Chú tôi đã từng bán kem tại nhà ở Mexico, và tôi 100% rằng ông không bao giờ sử dụng trứng để làm kem hạnh nhân hồ trăn, hoặc bất kỳ loại kem nào khác.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên tôi thấy trứng được liệt kê như một thành phần cho kem tự làm.

Có bất kỳ lý do cụ thể cho điều đó? Tại sao bạn cần trứng? Những thứ khác tôi có thể sử dụng thay vì trứng?


Câu trả lời:


21

Có hai công thức cơ bản chính cho kem. Kem kiểu Pháp có chứa lòng đỏ trứng, giúp làm cho nó mềm, đậm đà, mịn, kem, sữa trứng. Kem kiểu Philadelphia (đôi khi được gọi là kiểu Mỹ) không có trứng, và dựa vào chất béo trong kem để giữ cho nó mềm, nhưng sẽ không bao giờ giàu và mịn như kiểu Pháp, và vẫn sẽ có xu hướng đóng băng mạnh hơn.

Bạn có thể làm khá nhiều loại kem theo bất kỳ phong cách nào, kể cả quả hồ trăn bạn muốn làm. Bạn có thể tìm kiếm công thức nấu ăn mà không cần trứng; Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu bạn tìm thấy một. Hoặc bạn có thể chỉ cần sử dụng một cơ sở theo phong cách Philadelphia, và nhìn vào một trong những công thức bạn tìm thấy để xem cách thêm quả hồ trăn và hạnh nhân. Tùy thuộc vào mức độ giàu có mà bạn muốn, bạn sẽ muốn 2-3 cốc kem nặng cho mỗi 1 cốc sữa; khoảng 3/4 chén đường nên hoạt động, tùy thuộc vào độ ngọt mà bạn muốn. Nếu nó không đủ giàu cho bạn, bạn thậm chí có thể thay thế sữa bằng kem. (Bạn cũng có thể đi tìm công thức làm kem vani kiểu Philadelphia và sử dụng nó làm cơ sở - nó không đơn giản hơn thế nhiều.)

(PS Bạn cũng có thể thử gelato, một cái gì đó giống như công thức này - nó sử dụng tinh bột ngô làm chất ổn định thay thế.)


Kiểm tra này. Tôi cá là nó sẽ tạo ra một loại gelato tuyệt vời Nếu bạn không ngại vay thế chấp thứ hai để trả tiền cho nó. Pistachio Paste
Jolenealaska

11

Kem là một dạng nhũ tương của không khí, nước và chất béo. Như Jefromi chỉ ra, bạn có thể làm gelato hoặc kiểu Philadelphia mà không cần lòng đỏ trứng.

Bên cạnh hương vị và kết cấu, protein lòng đỏ trứng giúp làm cứng nhũ tương kem như một chất nhũ hóa (tương tự như cách gelatin giúp thiết lập Jello).

Không chỉ bạn không cần lòng đỏ trứng để làm kem, bạn thậm chí còn không cần chất béo! Miễn là bạn có thể tạo ra một nhũ tương đông lạnh, bạn đang kinh doanh.

Ví dụ, kem Thổ Nhĩ Kỳ ( Dondurma ) được làm bằng sữa, đường, salep và mastic (kẹo cao su arabic). Mastic hoạt động như một chất làm đặc và salep (và tinh bột và protein của nó) là hydrocoloid để thiết lập nhũ tương. Trộn không khí vào đây và bạn có kem mà không cần kem hay trứng.


Tôi ước tôi có thể tìm thấy salep để làm dondurma nhưng hóa ra nó chỉ được sản xuất ở Thổ Nhĩ Kỳ và xuất khẩu bất hợp pháp từ đó. :(
Sobachatina

2
@Sobachatina rễ phong lan không chỉ có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, vì vậy bạn có thể tìm thấy nó ở nhiều nơi ở Bắc Mỹ bao gồm cả Amazon . Bạn có thể tìm thấy nó trong các cửa hàng dân tộc địa phương của bạn là tốt. Tôi có một ít trong bếp, nhưng chưa học cách trộn nó để nó không bị vón cục (nó khá cứng đầu).
MandoMando

3

Tôi sống ở Ấn Độ.

Hầu hết các loại kem & kulfis (kem cứng kiểu Ấn Độ) được làm mà không có trứng ở đây vì trứng được coi là không chay.

Kulfi thường được làm bằng cách giảm sữa & kem bằng cách đun sôi xuống khoảng 1/4 khối lượng ban đầu. Đường, nghệ tây, hạnh nhân và hoặc quả hồ trăn được thêm vào & hỗn hợp được đông lạnh trong các loại khuôn hình trụ 'popsicle' với một cây gậy để xử lý. Kulfi có một chút sần sùi trong kết cấu, và mặc dù kem không mịn như kem của Mỹ.

Kem tôi làm cho nhà hàng của tôi ở đây sử dụng kem đánh bông cộng với sữa đặc có đường làm cơ sở.

Tỷ lệ thông thường là 1 lon sữa đặc có đường (14 oz.) + 300ml kem whipping + bất cứ hương vị nào tôi muốn.

Ví dụ, trong món kem xoài của tôi trước tiên tôi trộn lon sữa đặc có đường với 2 cốc xoài tươi xay nhuyễn & để riêng.

Sau đó, tôi đánh 300 ml kem whipping đến đỉnh cứng.

Sau đó, tôi gấp hỗn hợp xoài xay nhuyễn trộn với lon sữa đặc có đường vào kem đánh bông.

Sau đó, hỗn hợp được đông lạnh trong một ổ bánh mì 9 "x5" được phủ trong màng bám qua đêm.

Điều này làm cho một loại kem rất mịn, mịn, khá 'có khả năng' và không tan chảy nhanh trong sức nóng của gió mùa Ấn Độ.

Tôi chưa bao giờ sử dụng máy hoặc máy khuấy để làm kem này.

Nhưng điều này làm tôi nhớ rất nhiều kem Mexico mà tôi đã có khi còn nhỏ ở California!

Mong rằng sẽ giúp!


Thật thú vị khi họ coi trứng là nguyên liệu không chay, nhưng bạn vẫn sử dụng sữa để làm kem. Bạn có sử dụng bất kỳ loại sữa khác như hạnh nhân, đậu nành hoặc sữa gạo?
ILikeTacos

1
Xin lỗi ông Chavez, tôi mới ở đây & chưa biết trả lời thế nào cho đúng. Tôi làm một loại kem dựa trên sữa dừa tươi và sữa đặc có đường. Có, sữa và các sản phẩm từ sữa là "rau" ở Ấn Độ, trứng là "không chay". Đó là một phần lý do cho 'những con bò thiêng liêng' của Ấn Độ! Nhưng câu hỏi của bạn về gạo & sữa hạnh nhân khiến tôi liên tưởng đến một loại kem quế / vani Mexico có hương vị 'Horchata' mà tôi đã có ở California trước đây.
Samsara

Tôi chưa bao giờ có kem Horchata, nhưng nước có hương vị Horchata khá phổ biến ở Mexico mặc dù tôi tin rằng Horchata là người Tây Ban Nha hơn là người Mexico.
ILikeTacos

@AlanChavez, có một loại đồ uống Valencian (không nói chung là tiếng Tây Ban Nha) được gọi là horchata / orxata , nhưng nó rất khác với đồ uống Mexico gọi là horchata . Không giống như nước lúa mạch, mà tôi hiểu là giả thuyết mạnh nhất cho từ nguyên của cái tên.
Peter Taylor

@AlanChavez: sữa là món chay vì bạn có thể uống mà không giết chết động vật. Mặt khác, trứng là những con gà tiềm năng mà bạn đang ăn trước khi chúng có cơ hội sống. (Chà, OK, không hẳn vậy, vì 99% trứng không bao giờ nhìn thấy một con gà trống và do đó không có cơ hội phát triển thành bất cứ thứ gì ngoài món trứng ốp la đáng yêu, nhưng bạn hiểu ý.)
Marti

0

Tôi làm kem Ý ngon thường xuyên. Trứng không được sử dụng khi làm kem Ý (gelato). Chỉ cần kem đôi hoặc kem tiêu chuẩn và sữa đặc. Hãy xem liên kết này (biên lai tuyệt vời cho gelato và nhiều hơn nữa: http : // sczeria.channel4.com/programmes/ADE-in-italy-top-10-classic-dishes


-1

Bạn cần protein để giữ nước và chất béo trong kem cùng nhau. Bạn cũng có thể sử dụng kem phô mai thay vì trứng. Tôi mới bắt đầu làm kem bằng cách sử dụng các công thức từ Kem của Jeni's tại nhà . Tất cả các công thức nấu ăn của cô sử dụng một toàn bộ sữa, kem, đường và xi-rô ngô, sau đó trộn với một loại phô mai và kem.


1
Xin lỗi để đánh giá thấp bạn, tôi biết thật khó chịu khi bạn là người dùng mới, nhưng tôi nghĩ rằng câu trả lời của bạn thực sự không chính xác. Bạn không cần protein để tạo nhũ tương. Đối với phô mai kem, nó không được sử dụng "thay vì trứng", nó là một thành phần hoàn toàn khác. Nếu nó phải được hiểu là sự thay thế cho một thành phần cổ điển, nó sẽ thay thế cho kem nặng.
rumtscho
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.