Ghee có thể được sử dụng thay vì bơ trong công thức món tráng miệng?


13

Bơ là một thành phần không thể tránh khỏi trong hầu hết các công thức tráng miệng. Theo định nghĩa, gheechỉ là bơ làm rõ, nhưng với tôi, hương vị hoàn toàn khác nhau. Hương vị của bơ gần với kem nặng hơn, trong khi vị ghee gần với dầu ăn hơn (ít nhất là với lưỡi của tôi).

Có tốt để sử dụng gheethay vì buttertrong món tráng miệng và công thức bánh ngọt? Nó không làm hỏng hương vị để xa so với tiêu chuẩn ban đầu?


@MartinTurjak bình luận này có lẽ là câu trả lời tốt nhất mà OP có thể nhận được, vì nó thực sự phụ thuộc vào công thức và mong đợi của khán giả. Tôi sẽ đề nghị viết nó như là một câu trả lời. Một điều nhỏ cần thêm - trong các công thức nấu ăn có tỷ lệ chất béo là quan trọng, ghee (100% chất béo) có thể làm hỏng tỷ lệ vì bơ là 83% chất béo.
rumtscho

1
Nếu hàm lượng chất béo chính xác của bơ là quan trọng đối với kết quả, sử dụng các nhãn hiệu bơ khác nhau cũng có thể làm hỏng kết quả. Một số quốc gia đã quy định hàm lượng chất béo sữa tối thiểu trong bơ (Hoa Kỳ: 80%, EU: 82%), nhưng bơ có thể có hàm lượng chất béo cao hơn những gì cần thiết để gọi nó là bơ.
Tor-Einar Jarnbjo

Bơ có một lượng năng lượng nhũ hóa nhất định, bị mất khi làm rõ nó.
RalphMudhouse

Câu trả lời:


12

chuyển đến đây từ một bình luận:

Ghee có mùi thơm và tính nhất quán khác nhau, vì vậy, tùy thuộc vào việc sử dụng nó trong công thức (ví dụ như nó được sử dụng để chiên hoặc trong sương giá), nó hoàn toàn có khả năng thay đổi kết quả cuối cùng.

Vì vậy, trong một số trường hợp, thay thế bơ bằng một số loại dầu có hương vị trung tính hoặc bơ thực vật có thể tốt hơn ghee. Mà tôi biết, có thể không giúp ích gì nếu ghee là tất cả những gì bạn có.

Cũng muốn bao gồm những gì @rumtscho thêm vào trong nhận xét trên:

trong các công thức nấu ăn có tỷ lệ chất béo là quan trọng, ghee (100% chất béo) có thể làm hỏng tỷ lệ này vì bơ là 83% chất béo.

Và theo tiêu chuẩn, chúng có thể khá tương đối (làm cho thứ gì đó có vị hơi khác nhau không nhất thiết làm hỏng nó) ... nếu bạn đang tạo ra sa mạc cho khán giả Ấn Độ, sử dụng bơ làm rõ có thể có vị khá bình thường =)


Sử dụng bơ hoặc dầu không thực sự thay thế cho nhau về mặt bánh.
manu muraleedharan

4

Ghee về cơ bản là bơ làm rõ. Nếu một công thức tráng miệng gọi "bơ" thì có lẽ nó sẽ không hoạt động. Nếu nó gọi bơ lạnh cắt thành từng miếng ... nó chắc chắn sẽ không hoạt động. Nếu một công thức gọi bơ tan chảy ... bạn sẽ ổn thôi .. hãy sử dụng một chút ít và thêm một chút kem. Ghee là bơ với chất rắn sữa được loại bỏ.


4

Tôi đã sử dụng ghee trong một công thức đóng băng vì tôi hết bơ, và kết cấu đều sai. Thêm một chút sữa sau khi đọc này và bùng nổ - kết cấu ngay lập tức được cải thiện. Một số nội dung chất béo tách ra, nhưng tôi chỉ cần đổ nó ra và đóng băng là tốt. Tôi có thể đề nghị kết hợp ghee và sữa như một sự thay thế tốt, ít nhất là cho icings.


Xin Chào và Chào Mừng đến với trang! Chúng tôi thường bày tỏ lời cảm ơn chỉ với upvote (bạn sẽ có thể upvote với một chút danh tiếng) và xóa câu trả lời chỉ cảm ơn. Bạn cũng chứa thông tin có giá trị về một sự thay thế làm việc không được mô tả rõ ràng trong các câu trả lời khác, vì vậy tôi đã chỉnh sửa nó để chỉ phần đó.
rumtscho

4

Tôi không phải là thợ làm bánh chuyên nghiệp và vẫn đang học nhưng tôi nướng gần như mỗi tuần. Ở nước tôi, ghee là một thành phần chính trong nhà của chúng ta, cho dù nó được làm từ bơ làm sạch tại nhà hay chỉ mua nó.

Tôi sử dụng ghee trong tất cả các loại bánh của mình, ngay cả trong việc làm sốt caramel, bánh brownies, bánh pho mát hoặc bánh quy.

Chỉ cần cẩn thận những gì công thức gọi cho. Nếu nó là khối lạnh, sau đó đóng băng nó và sau đó lấy nó ra sau 15 phút có thể và cắt nó giống như bơ. Tôi công thức yêu cầu nhiệt độ phòng, sau đó sử dụng nó như nó là.

Nó hoạt động mọi lúc đối với tôi. Về phần hương vị, nếu ghee là nhà làm thì bạn không có gì phải lo lắng. Nếu bạn mua nó sẵn sàng chỉ cần chắc chắn rằng nó có một hương vị và mùi không quá áp đảo.


2

Không, ghee không thể được sử dụng thay thế bơ, vì ghee được làm rõ. Điều này loại bỏ nước từ bơ, một thành phần chính của bơ khi được sử dụng trong nướng bánh. Nước bay hơi và tạo túi hơi cho rất nhiều loại thực phẩm có kết cấu mịn. Việc loại bỏ nước sẽ tạo ra rất nhiều vấn đề trong việc làm cho món tráng miệng của bạn trở nên đúng đắn, ngay cả khi hương vị của ghee tương tự như bơ (không phải vậy)


1
Bạn có thể chỉ ra các nguồn tiếp theo về lý thuyết nước bay hơi? Nó không phù hợp với những gì tôi nhớ về các cơ chế tăng. Ngoài ra, tôi khá chắc chắn rằng tôi đã ăn thực phẩm có hơi nước (như bánh ngọt Đan Mạch) với chất béo thay thế không có nước.
rumtscho

2

Tôi không thể tin rằng không ai nghĩ Ghee có vị như bơ. Nó có vị giống hệt như bơ trang trại tươi mà bà tôi thường sử dụng khi tôi lớn lên. Có thể hơi khó chịu nhưng không giống như bất kỳ loại dầu nào tôi từng nếm. Tôi không thể nói nhưng nghĩ rằng nếu công thức yêu cầu bơ mềm bạn có thể sử dụng như nhau thì tôi gần như chắc chắn nhưng phần còn lại tôi không chắc chắn. Tôi biết một hoặc hai poster trước đó nói rằng bạn có thể nướng với nó và tôi chắc chắn rằng bạn có thể cần phải chỉnh sửa nếu nó không gọi bơ mềm nhưng theo bài đăng trước đó bạn có thể làm cứng nó trong tủ lạnh và sử dụng nó có bơ lạnh của bạn trong công thức nấu ăn kêu gọi điều đó.


1

Bạn có thể nướng với ghee như bạn làm với bơ. Giống như bơ, ghee rất khó khăn khi bạn đặt nó trong tủ lạnh. Giống như bơ, ghee trở nên đẹp và mềm khi bạn lấy nó ra khỏi tủ lạnh. Ghee tồn tại lâu hơn bơ vì sản phẩm sữa đã biến mất. Ghee có nhiều chất béo hơn bơ nên người đề nghị bạn sử dụng bơ và đi bộ nhiều hơn có thông tin sai. Bạn có thể sử dụng ghee trong lò vi sóng (nhưng tại sao bạn lại sử dụng lò vi sóng cho bất cứ thứ gì) và trong lò nướng. Tôi nghĩ rằng người đăng câu hỏi liệu bơ thực vật có được sử dụng thay vì ghee hay không. Đi với ghee. Mọi người ở Ấn Độ luôn luôn nướng bánh và bạn có thể tìm thấy rất nhiều trang web và blog được viết bởi những người Ấn Độ sử dụng ghee trong mọi cách nấu ăn.


1
Như những người khác đã nói, bạn không thể "nướng với ghee như bạn làm với bơ", bởi vì ghee là chất béo nguyên chất, trong khi bơ là 80-85% chất béo. Bạn thể thay thế bơ sữa bằng bơ tùy theo công thức, nhưng hai loại này không thể thay thế cho nhau.
Dan C

0

Tôi đã nướng và nấu rất nhiều lần với ghee, và tôi đã làm được hàng tá bánh quy. Không có gì sai với nó. Bánh quy có hương vị tốt nhất với ghee.


-6

Ghee không hoạt động tốt với lò nướng cũng như lò vi sóng. Tôi đề nghị bạn sử dụng bơ thực mua ở cửa hàng và đi bộ vài dặm thêm nếu bạn không muốn tăng cân.


4
-1: Không có câu trả lời này có ý nghĩa. Ghee là "bơ thực sự", nó chỉ được làm rõ. Không có lý do tại sao nó sẽ hoạt động tồi tệ hơn bơ trong lò nướng - thực tế nó có thể chịu được nhiệt độ rất cao mà không bị cháy. (Trong khi chất rắn sữa trong bơ trên thực tế sẽ bị đốt cháy.) Và tác động của chúng đối với cân nặng / sức khỏe của bạn có lẽ cũng tương đương. Bạn có chắc là bạn không nhầm lẫn ghee với bơ thực vật?
millimoose
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.