Kỹ thuật nào tốt nhất truyền gia vị vào một món ăn?


12

Nếu tôi có một nhóm các loại gia vị, tất cả được sấy khô và nghiền, hãy nói: nhục đậu khấu, đinh hương, quế, gừng và hạt tiêu đen ...

Tôi tò mò về cách tối đa hóa hương vị của chúng cho đồ uống hoặc món ăn, và trong những chất lỏng gia vị nào là hòa tan lý tưởng.

Họ có cần hoặc được hưởng lợi từ việc xào trong dầu, hoặc đun sôi trong nước tốt hơn? Có phải chất lỏng cần phải nóng? Có nên nướng bánh không? Hoặc trộn trong một máy xay thực phẩm? Hoặc chỉ cần thêm trực tiếp vào món ăn?

Gracias.


Tôi tò mò liệu có làm cho bất kỳ sự khác biệt để đặt gia vị trong dầu trước khi nấu thức ăn, trong khi chảo nóng lên. Có ai biết nếu điều này là hiệu quả hơn so với chỉ đưa gia vị và thực phẩm vào chảo cùng nhau?
Sẽ

Câu trả lời:


10

Kỹ thuật cổ điển cho hầu hết các loại gia vị là rang chúng. Điều này có thể được thực hiện trong một cái chảo khô vì các loại gia vị có chứa dầu của riêng chúng, bạn chỉ cần đảm bảo rằng chúng không bị cháy. Các loại gia vị thường được sử dụng trong món ăn ngay từ đầu để chúng có thời gian ngấm, nhưng không phải lúc nào cũng vậy, ví dụ, có nhiều món ăn thêm gia vị Garam Masala trộn vào cuối nấu mặc dù các loại gia vị lại có thường được rang trước khi chúng được sử dụng.

Về mài chúng, một lần nữa nó khác nhau. Một số gia vị được thêm vào toàn bộ nhưng sau đó sẽ phải được loại bỏ trước khi ăn, một số hỗn hợp gia vị được nghiền để chúng được ăn cùng với món ăn. Tất cả các loại gia vị theo như tôi biết nên được rang nguyên con vì vậy bạn thường sẽ rang chúng và sau đó xay chúng để tạo ra hỗn hợp gia vị.


Bạn đang sử dụng gia vị đã xay. Có một điều như rang gia vị mặt đất?
Ocaasi

Tôi đã thấy các loại gia vị được chiên trong dầu trước khi được sử dụng, tương tự như rang. Cá nhân tôi không có xu hướng sử dụng phương pháp này vì vậy tôi không thể chứng minh tính hiệu quả của nó nhưng bạn có thể thử.
Ian Turner

5

Hầu hết các thành phần hương vị được tìm thấy trong các loại gia vị khô này là hòa tan trong dầu, vì vậy bạn thực sự sẽ trích xuất thêm hương vị của chúng nếu có ít nhất một chút chất béo trong món ăn. Ngoài ra, rất hữu ích để chà xát chúng giữa các ngón tay của bạn trước khi thêm, để giải phóng dầu.


Bạn có biết, khi xào thực phẩm, có bất kỳ điểm nào trong việc cho gia vị vào dầu trước khi cho thức ăn vào chảo không? Liệu xào các gia vị một mình trong dầu một chút sẽ giúp phân phối chúng đồng đều hơn hoặc làm cho món ăn thêm hương vị? (Bạn gái của tôi và tôi không đồng ý ở điểm này - Tôi nghĩ sẽ không có gì khác biệt dù họ được thêm vào với thức ăn hay trước đó)
Will

1
Tôi nghĩ bạn gái của bạn đã đúng, nấu chúng trực tiếp trong dầu cho họ cơ hội chiết xuất hoàn toàn hơn trước khi nhiệt độ hạ xuống khi bạn thêm phần còn lại của thực phẩm. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng phương pháp đó, bạn thực sự phải xem cả thời gian và nhiệt độ vì rất dễ làm cháy các loại gia vị và làm hỏng chúng.
Michael Natkin

2

Nó thực sự phụ thuộc vào các loại gia vị cụ thể. Theo kinh nghiệm của tôi với nấu ăn Ấn Độ và Trung Quốc, gừng và thì là như dầu và nhiệt. Mặt khác, nghệ và đinh hương không thể lấy nhiệt đó và chỉ được thêm vào sau khi chất lỏng.

Đôi khi (tôi đã học được hình thức nấu ăn Ý này) có những loại gia vị sẽ hoạt động trong cả hai trường hợp, nhưng khác nhau. Ví dụ, khi tôi làm lasagna, tôi thêm hạt nhục đậu khấu ở ba nơi:

  • Khi xào hành tây trong dầu ô liu khi bắt đầu
  • Khi tất cả các thành phần nước sốt cà chua vào và nó có một ít nước
  • Chà xát vào một vài mảnh ớt và rắc phô mai lên trên

Trái lại, các loại thảo mộc luôn cần ít nhất một ít nước để truyền vào.


2

Nó phụ thuộc vào cách nấu ăn của bạn và hình thức của gia vị. Ví dụ, với súp bạn muốn thêm các loại gia vị vào cơ sở - thường là hỗn hợp của hành tây xào nhẹ và dầu ô liu. Thêm gia vị và xào cho đến khi có mùi thơm.

Với cookie, bạn sẽ muốn thêm chúng với các thành phần khô và đánh chúng vào bột.

Thịt và hải sản bạn có thể phủ thịt với hỗn hợp gia vị như chà hoặc trộn các loại gia vị vào bột và sau đó tráng trước khi om hoặc nướng.

Toàn bộ gia vị có thể được thêm vào trong suốt thời gian nấu và sau đó căng ra trước khi ăn (hạt tiêu, lá nguyệt quế, toàn bộ đinh hương, sao hồi, v.v.)

Nhưng vâng ... gia vị rang khô thực sự làm tăng hương vị. Vì vậy, mài chúng tươi trước khi sử dụng. Hoặc ít nhất là xay vài muỗng mỗi lần nếu bạn không muốn làm phiền với máy xay gia vị mỗi lần. Chúc may mắn và tận hưởng!


1

Có ý kiến ​​về các tác dụng tích cực mà dầu có thể có: đảm bảo rằng bạn không sử dụng nhiều dầu hơn mức bạn chuẩn bị tiêu thụ, vì bạn sẽ vứt bỏ hương vị với bất kỳ loại dầu nào bạn không sử dụng. Vì vậy, ướp trong (nhiều) dầu, và sau đó loại bỏ dầu này trước khi nấu, sẽ loại bỏ hương vị nghịch lý thay vì thêm nó.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.