Món cà ri có nghĩa là gì trong một công thức Nam Á?


11

Tôi đã thấy từ "sữa đông" được sử dụng trong một vài công thức nấu ăn ở Nam Á (như, đáng chú ý là một số công thức "Bơ gà"). Trong một video, nó trông giống như có thể là phô mai (hoặc một cái gì đó tương tự), sẽ có ý nghĩa đối với "sữa đông" có nghĩa là gì đối với tôi ở Mỹ (như "sữa đông và váng sữa"). Tuy nhiên, nó cũng có thể chỉ là sữa chua, hoặc một cái gì đó khác.

Tôi đã xem qua một vài cuốn sách công thức và tôi không thấy đề cập đến nó. Đối với công thức trong câu hỏi tôi khá chắc chắn rằng sữa chua sẽ hoạt động tốt, nhưng tôi tò mò.

Trong công thức được đề cập, "sữa đông" được đặt trong một nhà máy thực phẩm với một ít tỏi, gừng và ớt, và một số gia vị. Do đó, với phô mai hoặc sữa chua, nó sẽ ít nhiều giống nhau, với chất béo và axit có thể nhiều hơn từ sữa chua tôi đoán. (Đó là một món ướp cho gà nên nó có vẻ không quan trọng đối với tôi.)

Câu trả lời:


9

Tại các nhà hàng nơi tôi đã làm gà bơ, chúng tôi đã sử dụng một loại sữa chua rất dày để làm nó. Một loại sữa chua Hy Lạp (hoặc thậm chí là kem chua) sẽ hoạt động, miễn là nó không quá chua.

Nếu bạn cảm thấy tự làm hơn, bạn có thể lọc một ít sữa chua thông qua bộ lọc cà phê để làm cho nó dày hơn một chút và sử dụng nó.


OK, vâng tôi nghĩ rằng nó phải là sữa chua dày. (Vì đó là nước ướp, và một số / hầu hết các công thức tôi đã thấy có thêm axit ở đó, vị chua có thể được cân bằng.) Cảm ơn !!
Mũi nhọn


3

Sữa đông là sữa chua tự làm, chúng tôi gọi nó là Dahi trong tiếng Hindi


0

Sữa đông trong các món cà ri Ấn Độ có thể được thay thế bằng sữa chua "PLAIN". (MỘT LỚN không có sữa chua có hương vị).

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.