Tại sao công thức làm bánh gọi cà phê hòa tan thay vì cà phê tươi?


11

Tôi đã thấy nhiều công thức làm bánh, bánh nướng, bơ cà phê, v.v ... gọi cà phê hòa tan hơn cà phê mới xay / cà phê vì cà phê hòa tan tạo ra hương vị tốt hơn nhiều. Tại sao khi cà phê tươi được coi là tốt hơn và flavoursome hơn cà phê hòa tan?


BTW, công thức nấu ăn Tiramisu thường gọi cà phê pha
Itamar

Câu trả lời:


11

Cùng một lý do mà các công thức nấu ăn yêu cầu bột ca cao chứ không phải một cốc sô cô la nóng - nó không chứa bất kỳ loại nước nào và rất dễ kiểm soát số lượng.

Nếu bạn đã sử dụng cà phê pha thì công thức sẽ phải được điều chỉnh theo hàm lượng nước - giả sử điều đó thậm chí có thể và bạn không thêm cà phê hòa tan vào các thành phần khô khác. Thậm chí có thể không có đủ nước trong công thức để điều chỉnh, và nếu có, các biến thể của hạt cà phê / bã, phương pháp pha cà phê, v.v. sẽ khiến việc ước tính số lượng cần thiết là không thực tế.

Điều đó không có nghĩa là bạn không thể sử dụng cà phê pha nếu bạn muốn, nhưng với tư cách là một người viết công thức, việc làm với số lượng cố định / tiêu chuẩn sẽ đơn giản hơn rất nhiều và cà phê được pha cách xa như bạn có thể có.


12

Cà phê xay tươi đòi hỏi một số quy trình sản xuất bia để chiết xuất hương vị, thường kéo dài thời gian trong nước nóng. Nếu bạn chỉ đổ một ít vào một cốc nước ấm, bạn sẽ không nhận được nhiều từ đó - một ít đất ướt và một ít nước cà phê. Tương tự như vậy đối với các sản phẩm nướng: bã cà phê sẽ không giải phóng hiệu quả hương vị của chúng. Nếu bạn pha nó trước, bạn sẽ phải thêm rất nhiều chất lỏng để có đủ hương vị cà phê, nhiều khả năng hơn công thức được gọi ở nơi đầu tiên.

Cà phê hòa tan, mặt khác, được thiết kế để hòa tan và giải phóng tất cả các hương vị. Được sử dụng trong các món nướng, điều tương tự xảy ra. Chắc chắn, hương vị cà phê tự nó không tốt như bạn nhận được từ cà phê thật, nhưng bạn có được tất cả. Nó cũng xảy ra để dễ dàng hơn nhiều!

Thay thế chính là sử dụng espresso; hương vị đậm đặc hơn nhiều, vì vậy một công thức có thể có thể thay thế một số chất lỏng của nó bằng espresso và nhận đủ hương vị từ nó, mà không cần bỏ đi công thức.


3

Đối với hầu hết các ứng dụng nướng, bạn muốn một cái gì đó có hương vị đậm đặc thêm độ ẩm tối thiểu và sẽ không thay đổi kết cấu của thành phẩm. Điều này thường có nghĩa là thêm một chiết xuất cà phê hoặc cà phê hòa tan. Ví dụ, trong bánh và bánh nướng, thêm cà phê đã pha sẽ thêm nước và có nguy cơ làm cho bánh trở nên dai, trong khi đất sẽ làm cho bánh bị giòn (và có lẽ không thực sự thêm hương vị đó). Trong buttercream, thêm cà phê pha sẽ liên quan đến quá nhiều chất lỏng, có thể làm cho sương giá của bạn tách ra, và một lần nữa, căn cứ sẽ làm cho sương giá lạnh.

Mặc dù cà phê tươi có hương vị tốt hơn nhiều cho mục đích uống, nhưng trong hầu hết các ứng dụng làm bánh có đủ các thành phần khác làm tăng thêm độ phong phú, vị ngọt, v.v., chỉ có hương vị cơ bản của cà phê mới đi qua. Bất kỳ hương vị sắc thái hơn từ cà phê tươi tốt sẽ bị mất dù sao.


Bạn có thể có được cà phê xay Thổ Nhĩ Kỳ được nghiền mịn đến mức không nên đóng góp bất kỳ kết cấu thô nào. ... Không thể nhận xét về hương vị nó có thể mang lại.
luser droog

2
Trong khi cà phê Thổ Nhĩ Kỳ hoạt động tốt trong những thứ như bánh ngọt, trong một số thứ như sữa trứng, ganache, frosting, vv, bạn vẫn cảm thấy các loại ngũ cốc. Tôi đã có một số bơ với nó rất ngon, nhưng kết cấu có thể không phù hợp cho tất cả các ứng dụng.
SourDoh

3

Khi tôi pha cà phê để thay thế ngay lập tức, tôi xay nó thật mịn và pha nó trong một máy ép nhỏ bằng tiếng Pháp với lượng cà phê gấp ba lần tôi thường dùng để uống . Tôi lọc nó và tôi giảm lượng chất lỏng trong công thức nấu ăn của tôi. Có những thứ nó sẽ không hoạt động như trong sôcôla vì nước sẽ làm hỏng sô cô la. Tôi đã không thử ủ nó với kem nóng. Tôi thấy tôi không cần nhiều hơn hai muỗng cà phê ép ba lần của Pháp để thay thế cho 1 muỗng cà phê ngay lập tức.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.