Biến mì thông thường thành mì không luộc


15

Tôi đã được người khác nói rằng bạn không cần phải luộc mì cho lasagna trước khi lắp ráp và nướng nó. Họ tuyên bố rằng bạn chỉ có thể đặt chúng ra chảo thô và lắp ráp như bình thường và nhiệt từ lò nướng + chất lỏng từ nước sốt là đủ để nấu mì đến đúng nơi họ cần, và bạn. Điều này đúng như thế nào? Tôi đã nghe nói về những người khác làm điều tương tự với các công thức mac & phô mai làm tại nhà, và nhận được kết quả tốt. Lưu ý rằng tôi không nói về mì không luộc, tôi chỉ nói đến mì lasagna thông thường.

Câu trả lời:


16

Đúng rồi. Tôi đã thực hiện nó một vài lần, trước khi các loại đóng gói 'không đun sôi' thường có sẵn (nếu chúng thậm chí còn tồn tại ... đây là ~ 15 năm trước)

Thật không may, tôi đã không làm điều đó trong nhiều năm, vì vậy tôi khá mất tập luyện. (phát hiện ra tôi có vấn đề với sữa, vì vậy lasagne không còn là thứ tôi làm nữa)

Từ những gì tôi nhớ, bạn cần sử dụng nhiều chất lỏng hơn bình thường và đảm bảo rằng có một lớp ướt trực tiếp bên trên và bên dưới sợi mì. Bạn cũng đã có một thời gian nấu ăn khá dài, để cho mọi thứ một cơ hội để hấp thụ. (Tôi muốn nói 350F trong 1,5 đến 2 giờ, nhưng tôi thường đi với 'cho đến khi một con dao đi vào dễ dàng, sau đó đặt nó dưới gà thịt để có được bong bóng)

Tôi biết cũng có những công thức nấu ăn chậm cho lasagne mà không yêu cầu luộc mì trước ... Tôi chỉ tìm công thức nấu ăn trực tuyến, vì có rất nhiều trong số chúng tồn tại. Chỉ cần tìm những người từ những năm 1990, vì điều đó có xu hướng trước khi các công ty bán mì 'không luộc'.


Tôi đã đi lang thang ở hộp công thức cho món mì không luộc ở cửa hàng, và không có gì trong danh sách nguyên liệu thậm chí còn cho tôi biết rằng nó không khác gì mì thường; cả hai đều không nói gì ngoài "semolina lúa mì cứng" trên đó.
Enrico Tuvera Jr

12
@cornjuliox không phải là về thành phần, mà là về cách chế biến chúng. Semolina không đun sôi được đun nóng một lần để hồ hóa tinh bột, sau đó sấy khô lại và tinh bột được nâng cấp có đặc tính trương nở khác với tinh bột "thô".
rumtscho

2
Vì vậy, câu trả lời KHÔNG phải là "viết không đun sôi trên bao bì" :)
rackandboneman

6

Tôi ghét trở thành một người dự tiệc nhưng không, nói chung là không đúng khi sử dụng mì ống trong một món nướng mà không cần luộc trước. Ngay cả chỉ cần làm mì ống tươi cần tắm nhanh trong nước sôi. Đó là bởi vì nấu mì ống không chỉ đơn thuần là làm cho nó mềm, mà còn là việc hydrat hóa và làm đầy từng hạt bột. Ngay cả khi nước sốt của bạn rất ướt, bạn sẽ không đạt được sự hydrat hóa đó mà không cần đun sôi. Điều đó không có nghĩa là sản phẩm cuối cùng sẽ tệ nếu mì ống không được đun sôi, nó sẽ không tốt như vậy. Nó giống như sự khác biệt giữa bánh pudding tự làm và bánh pudding Jello trong hộp. Trên một lưu ý liên quan, hầu hết các loại pasta không đun sôi được đun sôi như một phần của quá trình sản xuất, sau đó mất nước.

Một cách khác để nói là nếu bạn đang cho đội đấu vật trung học cơ sở, bạn sẽ ổn khi sử dụng mì lasagna như bạn mô tả miễn là nước sốt đủ ướt, thời gian nướng đủ lâu và món thịt hầm rất chặt đề cập. Có hàng tá trên hàng chục công thức nấu ăn trực tuyến cho loại điều này. Nếu bạn đang tìm kiếm một ngôi sao Michelin, bạn nên luộc mì lasagna của mình tốt hơn.


4
Nhiệt độ thấp tới 180 F, có thể dễ dàng đạt được trong một cái hầm nướng, đủ để hydrat hóa mì ống. Nếu có đủ nước trong hầm, thì thực tế nó hoạt động.
SAJ14SAJ

1
Vấn đề chính xác này là một vấn đề mà tôi đã thử nghiệm từ lâu, với món mì tự làm và cửa hàng đã mua. Tôi đặc biệt hy vọng chứng minh rằng trên thực tế tôi có thể làm món lasagna ngon như vậy mà không cần luộc mì trước. Không cần đun sôi trước tôi có thể đạt được "hoàn toàn đầy đủ", không bao giờ tuyệt vời.
Jolenealaska

3
Rõ ràng kinh nghiệm của bạn không phù hợp với những người khác.
SAJ14SAJ

1
Rốt cuộc, nó có thể phù hợp, có một công thức được đánh giá cao cho món lasagna không đun sôi. Một tìm kiếm xác nhận rằng. Có lẽ tôi chỉ kén chọn, nhưng khi so sánh bên cạnh, tôi luôn tìm thấy lasagna với mì được luộc sẵn vượt trội. Ban đầu tôi đã xác định rằng Lasagna Bolognese của tôi với mì ống tự làm (món ăn bắt đầu cuộc phiêu lưu của tôi ở đây) sẽ không liên quan đến việc luộc mì. Thử nghiệm và tuyên bố của riêng tôi từ một số đầu bếp chuyên về những thứ như vậy cuối cùng đã thuyết phục tôi luộc mì.
Jolenealaska

Tôi đã thấy các phiên bản mà mì ống được ngâm (nhưng không được đun sôi) trước khi lắp ráp, điều này có thỏa mãn mối quan tâm của bạn về hydrat hóa không?
Megha

4

Tôi làm lasagna mà không cần luộc mì mọi lúc! Tôi cũng đã làm các món mì khác mà không cần nấu mì. Nếu nước sốt của bạn đủ "ướt" hoặc nếu bạn thêm một chút nước vào nước sốt của bạn, nó sẽ nấu rất ngon! Hầu hết các món ăn tôi làm, nướng trong khoảng một giờ và đó là rất nhiều cho mì đầy đặn với kết cấu tương tự như luộc trước. Tôi muốn đảm bảo rằng tất cả các loại mì được phủ trong nước sốt, nếu không chúng vẫn có thể cứng. Điều này làm việc cho tất cả các loại mì!


1
Bởi vì hầu hết các loại mì ống lasagna được bán khô tại cửa hàng thực sự nói không sôi ở đâu đó trên bao bì.
rackandboneman

3

Chỉ cần thêm một cốc hoặc thêm nước vào nước sốt. Nó đi ra tốt đẹp! Tôi làm điều đó mỗi lần.


3

Nó hoạt động. Nó có mùi vị tuyệt vời. Tôi đã thực hiện nhiều biến thể (Tất cả Veggie, White lasagna, v.v.) cho nhiều bữa tối và không ai biết sự khác biệt. Bao gồm một số bà mẹ Ý.


Xin chào AJ và chào mừng đến với Tư vấn dày dạn. Câu trả lời và nhận xét của bạn được hoan nghênh nhất nhưng vui lòng kiềm chế những bình luận tiêu cực nhắm vào người dùng khác.
Cindy

2

Chỉ cần mắc lỗi với mì lasagna thông thường bằng cách không luộc chúng lần 1. Tôi cắt các khe xung quanh sau đó thêm nước sốt marinara trộn với nước và đổ lên trên. Gần 2 ly. Sau đó tôi nướng ở 350 trong gần 2 giờ. Nó thật hoàn hảo.


2

Tôi đồng ý với câu trả lời rằng nó không hoạt động với mì ra khỏi Hộp nhưng kết quả cuối cùng hơi khác. Trong nhiều năm, tôi đã làm lasagna với mì Straight Out of the Box. Nhưng đun sôi chúng trước, thậm chí chỉ cần ngâm chúng trong nước nóng trong 5 phút trước khi lắp ráp lasagna làm thay đổi kết cấu của mì. Nó đầy nó lên. Mì chưa chín, trong khi mềm, không đầy đặn. Chỉ cần cho nó một kết cấu hơi khác nhau. Tôi cũng thấy một đầu bếp truyền hình nói điều gì đó tương tự như thế này liên quan đến mì lasagna.


1

Thiết lập lasagna và để nó ngồi qua đêm nếu bạn không muốn nó cùng ngày. Mẹ tôi và tôi đã luôn luôn làm theo cách đó


1

Tôi có một người mẹ chồng người Sicily từ đất nước cũ. Cô ấy dạy tôi ngâm mì trong nước sôi trong 2 phút sau đó xếp chúng ra từng lớp với các thành phần. Một lượng nhỏ nước thêm vào nước sốt. Những gì khác là tốt là rau bina tươi xắt nhỏ để cho nó màu. Ô liu cũng tốt. Lấy nó từ những con ngựa mouthe mẹ biết rõ nhất.


1

Công thức này từ Serious Eats gợi ý rằng bạn ngâm mì ống vào nước ấm / nóng (Không đun sôi và không sống) trong khi bạn làm nước sốt, sau đó nướng nó trong lò nướng. Nó tiếp tục để giải thích:

[...] Bất cứ khi nào bạn có kế hoạch nướng mì ống trong một cái hầm, không cần phải làm trước nó. Tất cả bạn phải làm là ngâm nó trong khi bạn làm nước sốt của bạn, sau đó kết hợp cả hai và nướng. Vì mì ống đã ngậm nước, nó sẽ không cướp đi nước sốt của bạn và nhiệt từ lò nướng là quá đủ để nấu nó trong khi món thịt hầm nướng.


0

Tôi đọc tất cả các câu trả lời trên. Tuy nhiên, giải pháp tốt nhất là luộc mì lasagna thường xuyên trong một nửa thời gian. Bằng cách này, bạn sẽ có được món mì được nấu ngon mà không bị nhão. Nếu bạn đang làm 2 chảo, hãy nhớ tắt nồi để tái sử dụng nước nóng nấu mì còn lại trong nồi. Vì vậy, sử dụng hai nồi! Hầu hết mọi người đều có bếp điện, vì vậy nhiệt vẫn còn khi bếp gas bị cắt ngay lập tức. Tuy nhiên, nhiệt vẫn đủ lâu để nấu món ăn của bạn. Vì vậy, hãy tỉnh táo và để mắt đến món ăn của bạn. Nếu mọi thứ được nấu trừ phô mai, người ta sẽ không phải nướng nó lâu. Tôi chỉ nướng lasagna của tôi trong 30 phút, sau đó đậy nắp và cho phép nhiệt dư làm phần còn lại.


0

Tôi vừa kiểm tra với một đầu bếp và nhà hàng từng đoạt giải thưởng ở Bắc Georgia. Tôi đã biết anh ấy hơn 20 năm. Ông nói rằng ông luôn nấu lasagna bằng mì khô chứ không phải mì "không luộc". Món lasagna của anh ấy rất nổi bật và tôi đã thấy nó được phục vụ cho các nhóm với nhiều đầu bếp giỏi bao gồm tất cả những người say sưa về nó. Vì vậy, tôi sẽ tin tưởng anh ta và phương pháp của anh ta. Ông cũng nói rằng nó cắt tốt hơn và giữ được hình dạng tốt hơn, khi chia nó để phục vụ một nhóm lớn.


Xin chào., Và chào mừng đến với Stack Exchange. Điều này là thú vị, nhưng không trả lời câu hỏi ban đầu.
Daniel Griscom

@DanielGriscom Tôi nghĩ là có. Nó nói rằng bạn không cần phải làm bất cứ điều gì để biến mì lasagna thông thường thành "không luộc", bởi vì những người bình thường cũng không cần phải luộc.
David Richerby

0

Theo kinh nghiệm của tôi, bạn cần thêm nước sốt (không nhất thiết phải là nước) và sau đó đảm bảo rằng bạn bao phủ hoàn toàn mì với nước sốt & phô mai của bạn. Đó là một chút quá nhiều nước sốt theo sở thích của tôi nhưng tôi không muốn sử dụng nước hoặc nước dùng. Tôi đã thấy rằng ngay cả mì không luộc cũng cần thêm chất lỏng để nấu đúng cách. Tôi đã sử dụng phương pháp không đun sôi thay thế tối nay rất thành công: Tôi ngâm mì thường xuyên trong nước nóng với 2 muỗng muối (cho gia vị) cho đến khi chúng dẻo, khoảng 12 phút, thỉnh thoảng khuấy để đảm bảo chúng không dính vào nhau (a vài người đã làm nhưng những người khác vẫn ổn và tôi ít bị vỡ hơn so với khi tôi đun sôi). Tôi lấy những tờ giấy ra với những cái kẹp, nhỏ giọt ướt, xếp chúng như bình thường và nó trở nên tuyệt vời. Lý do tôi đã thử nghiệm là tôi đã rất mệt mỏi và nấu nước sốt thịt do nhầm lẫn trong nồi mì ống của tôi & đã không lôi ra nồi gang của tôi chỉ để luộc mì. Nó hoạt động hoàn hảo. Tôi đã không phải rửa một nồi thứ hai và kết quả phù hợp với tôi: mì hoàn hảo, không bị nhão hay kém. Tôi sẽ không bao giờ luộc mì lasagna nữa. Lãng phí nồi & nhiên liệu. Vì vậy, vâng, bạn có thể bỏ qua việc luộc mì thông thường nhưng bạn phải cẩn thận (thêm nước sốt & đảm bảo chất lỏng & phô mai để phủ hoàn toàn mì) Nhưng đối với bất kỳ ai quan tâm đến phương pháp không đun sôi khác, tôi đã nhận được kết quả tuyệt vời khi sử dụng muối nóng tắm nước tối nay.


Nếu bạn ngâm mì của bạn trong nước nóng, thì bạn đang nấu một phần chúng. Khi OP gợi ý rằng bạn có thể "đặt chúng trên chảo sống", tôi tin rằng chúng có nghĩa là trực tiếp từ hộp (sấy khô) và chưa nấu chín. Bạn đã bao giờ sử dụng mì khô chưa nấu chín trong Lasagna của bạn?
elbrant

0

Đúng. Tôi đã sử dụng mì khô thường xuyên ngay lập tức cho món lasagna. Sử dụng nhiều nước sốt thịt xào (thịt bò xay và xúc xích Ý). Hãy nhớ rằng, bạn cần đặt một cơ sở nước sốt vào chảo trước khi cho vào lớp mì đầu tiên của bạn, tiếp theo là một số hỗn hợp ricotta (ricotta, trứng, rau mùi tây, phô mai parmesean, húng quế tươi) phủ lên mì. Thêm nước sốt thịt và sau đó mozzarella. Nói lại. Bạn có thể chuẩn bị lasagna vào ngày hôm trước và để mì ngấm nước sốt nếu bạn muốn. Dù bằng cách nào, Delish. ♡

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.