Có cách nào để làm bánh rán ngon với một lượng nhỏ dầu không?


15

Tôi thích bánh rán nhưng tôi không làm chúng ở nhà vì một bát bánh rán tôi tiêu thụ rất nhiều dầu.

Dầu có vị ngọt sau đó và không thể tái sử dụng để nấu những thứ khác ngoài bánh ngọt. Tôi cũng không nấu đồ ngọt rất thường xuyên và nếu tôi lưu trữ dầu trong một thời gian dài hơn, nó sẽ có một chút mùi vị cũ.

Câu hỏi đặt ra là cách làm bánh rán ngon với một lượng dầu nhỏ nhưng tôi đã mở ra bất kỳ ý tưởng nào: thay đổi quy trình, thay đổi loại bột, loại bánh rán khác nhau, v.v.


Bánh rán được chiên sâu theo định nghĩa. Bạn không thể chiên sâu mà không sử dụng một lượng dầu có khối lượng lớn hơn nhiều so với món chiên. Bạn đang tìm kiếm những cách khác để nướng bột bánh rán mà không chiên nó (mà sẽ không có vị như bánh rán)? Hoặc nếu không, bạn đang tìm kiếm loại giải pháp nào?
rumtscho

@rumtscho: Tôi đang tìm một giải pháp sử dụng ít dầu hơn. Có một số loại bánh rán? Tôi có thể nướng chúng thay vì chiên chúng? Có phải bột cần thay đổi để thay đổi phần "chiên sâu"?
Giăng

Tôi đã tái sử dụng dầu cho bánh rán mà không có bất kỳ tác động tiêu cực nào đối với các món ăn ngon. Điều ngược lại là một vấn đề thực sự: Rán một thứ gì đó với hành tây hoặc tỏi hoặc hương vị mặn mạnh có xu hướng giữ mùi thơm không phù hợp với các món chiên ngọt.
JasonTrue

Câu trả lời:


21

Bánh rán là một thực phẩm chiên sâu. Kết cấu của thực phẩm chiên sâu là độc đáo và không thể được nhân đôi bằng các phương pháp khác. Nếu bạn nướng bột bánh rán, bạn sẽ có được những cuộn nhỏ, sẽ có mùi thơm tương tự, nhưng không giống như sự kết hợp giữa ẩm, mềm bên trong và giòn béo bên ngoài. Bạn có thể nướng nó, như với bất kỳ bột men nào khác, chỉ có ai sẽ không nhận ra nó là một chiếc bánh rán.

Giả sử rằng bạn muốn nhận được bánh rán thực tế, bạn phải chiên chúng. Và bất kể bạn làm gì với chúng, bạn càng sử dụng nhiều dầu để chiên chúng, bánh rán của bạn sẽ càng ngon hơn. Vật lý của chiên rán bao gồm ném các miếng thức ăn có bề mặt tinh bột (khoai tây, hoặc các loại bánh mì, hoặc các miếng bột như bánh rán) trong dầu ở nhiệt độ khoảng 190 độ C. Ở nhiệt độ này, bề mặt bên ngoài của bột / rau / bánh mì giòn ngay lập tức, ngăn không cho dầu vào vật phẩm và bất kỳ hơi nào thoát ra khỏi vật phẩm.

Điều này chỉ hoạt động khi dầu trong vùng lân cận của vật phẩm chiên vẫn ở trong một vài độ nhiệt độ mục tiêu trong ~ 30 giây đầu tiên của quá trình chiên. Điều đó có nghĩa là bạn cần một nhiệt độ ổn định trong nồi chiên của bạn. Bây giờ, nhiệt động lực học cho chúng ta biết rằng, nếu bạn ném một miếng thức ăn 25 độ vào vũng dầu nóng 190 độ, chúng sẽ trao đổi hơi ấm theo tỷ lệ với khối lượng của chúng. Vì vậy, nếu bạn muốn dầu ở gần nhiệt độ chính xác, khối lượng của bánh rán phải rất nhỏ so với khối lượng của dầu - có nghĩa là bạn cần rất nhiều dầu.

Các lựa chọn bạn phải làm với ít dầu hơn đều không thỏa đáng theo quan điểm của tôi, bạn có thể quyết định chọn một trong số chúng.

  • Đưa ra với chất lượng giảm. Sử dụng ít dầu trong chảo, thậm chí có thể chiên rán trong dầu chỉ bằng một nửa bánh rán. Bánh rán sẽ mất độ ẩm và thấm dầu mỡ. Càng sử dụng ít dầu, dầu mỡ sẽ càng tệ. Ngoài ra, bạn sẽ sử dụng nhiều dầu hơn, bởi vì bạn sẽ phải liên tục thêm số lượng ngâm lên bởi những chiếc bánh rán đã được chiên. Bạn có thể xem xét nó được sử dụng tốt thay vì lãng phí, bởi vì bạn có thể ăn nó, nhưng theo quan điểm của tôi đây là lựa chọn tồi tệ nhất.

  • Thời gian giao dịch dầu. Bạn có thể sử dụng một cái nồi nhỏ, và chiên một chiếc bánh rán mỗi lần. Chiên 50 g bánh rán nên đi với dầu dưới 500 ml. Bạn vẫn còn một chút hạn chế bởi thực tế là nhiệt độ dầu sẽ dao động nhiều hơn do các yếu tố không liên quan đến dầu, nhưng nó có thể kiểm soát được, nếu bạn có kiên nhẫn. Lưu ý rằng nếu bạn đặt nhiều bánh rán vào chảo nhỏ, bạn sẽ hướng tới giải pháp thứ nhất hoặc thứ ba.

  • Cố gắng quản lý nhiệt độ ổn định trong một cái chảo nhỏ đông đúc bằng bánh rán bằng cách sử dụng cài đặt rất nóng và để dầu quá nóng trước khi thêm một chiếc bánh rán mới. Đây là một điều rất phức tạp để quản lý, đặc biệt là khi thấy rằng bạn đang cố gắng không đốt các bánh rán khác trong chảo cùng một lúc. Tôi không nghĩ rằng tôi có thể quản lý nó, và nếu tôi có thể, dầu sẽ không đáng để căng thẳng. Ngoài ra còn có thêm năng lượng để xem xét - không tốn kém như ném ra nhiều dầu hơn, nhưng có lẽ tồi tệ hơn từ quan điểm môi trường.

Cuối cùng, nếu bạn muốn bánh rán ngon, bạn phải sử dụng nồi / nồi chiên để chúng có thể bơi tự do trong dầu. Bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện cho thiết lập này đều làm giảm chất lượng của chiếc bánh rán của bạn, làm cho nó ít giống bánh rán hơn.


Đây là một câu trả lời tuyệt vời!
Sylverdrag

7

Dầu có thể được sử dụng lại nhiều lần, đặc biệt là bạn có một nồi chiên sâu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bộ lọc dầu để lấy lại dầu sau khi sử dụng. Tôi không chắc chắn "chất thải" mà bạn nói đến từ đâu đến.

[Chỉnh sửa] Mặc dù tôi chưa bao giờ nhận thấy một vấn đề cụ thể nào với dầu mang hương vị 'ngọt ngào' sau khi chiên bánh rán, tôi đã không làm nhiều bánh rán. Nếu tôi muốn sử dụng tối thiểu dầu ở đâu và xem xét rằng dầu 'dùng một lần' sau mỗi lần sử dụng, chìa khóa sẽ là một cái chảo nhỏ hơn . Tất nhiên sự đánh đổi là bạn chỉ có thể làm một chiếc bánh rán tại một thời điểm. Một chảo quart 1/2 có thể sẽ cho phép bạn sử dụng không quá một chén dầu cho một mẻ bánh rán.


Một chảo nước sốt 2 lít cao khoảng nhỏ như tôi sẽ đi (các cạnh cao để tránh văng ra), với một hoặc hai inch dầu Điều này sẽ cho phép một số lỗ bánh rán được chiên cùng một lúc. Đây là những gì tôi dự định làm khi tôi tự thưởng cho mình những chiếc bánh rán tự làm ...
SAJ14SAJ

@ SAJ14SAJ, thực sự bạn đã đưa ra quan điểm hợp lệ, nhưng vì OP đang muốn giảm thiểu "dầu lãng phí", tôi đã đề xuất chiếc chảo nhỏ nhất sẽ "thực hiện công việc" một cách an toàn. Khi tôi làm bánh rán (hoặc beignet), tôi sử dụng một cái chảo điện và xả hết dầu để sử dụng lại sau này.
Cos Callis

Một nửa chảo quart gần như ấm hơn bơ ... :-)
SAJ14SAJ

5

Làm bánh rán lớn lên thay vì bánh rán

Lý do cho điều này là vì những chiếc bánh rán lớn lên không có bất kỳ chất ngọt nào được thêm vào bột, vì vậy sẽ không để lại bất kỳ vị ngọt hay bất cứ thứ gì trên dầu. Thay phiên, bạn có thể làm bánh rán mà không cần cho đường vào bột, và thay vào đó tráng men hoặc bột như bình thường với bánh rán lớn lên.

Sử dụng rút ngắn, không dầu

Bên cạnh việc làm bánh rán ngon hơn, rút ​​ngắn sẽ giữ được tốt hơn, vì nó sẽ ướp lại sau khi sử dụng. Đảm bảo đánh dấu hộp chứa bạn đặt vào, để bạn không vô tình sử dụng nó để làm một cái gì đó sau này.

Ưu điểm của việc rút ngắn dầu:

  • Việc rút ngắn tạo ra ít khói hơn dầu Canola (còn gọi là dầu hạt cải; Đây là thành phần chính của hầu hết dầu thực vật), vì vậy bạn mất ít dầu hơn và nhận được ít muội than trên bánh rán.
  • Shortening mỏng hơn (tức là ít nhớt hơn) ở nhiệt độ chiên sâu, vì vậy nó sẽ nấu bánh rán nhanh hơn, và bánh rán sẽ không giữ được nhiều như vậy khi rút ra.
  • Shortening ít đậm đặc hơn dầu thực vật, vì vậy hầu hết cặn bã sẽ chìm xuống đáy, thay vì nổi lên trên cùng. Nó cũng nóng lên nhanh hơn vì lý do tương tự.

Sử dụng nồi điện Fondue để chiên bánh rán của bạn

Đây có lẽ là cách rẻ nhất để có được chiếc rán sâu của riêng bạn và chúng có thể tích rất nhỏ so với một chiếc nồi có kích cỡ tương tự. Họ cũng đơn giản hóa nhiều khía cạnh khác của quy trình, như kiểm soát nhiệt độ, và là một điều tuyệt vời cần có cho các bữa tiệc. Tôi có (hai trong số) mô hình này , và chúng đã rất đáng giá.


Chà, rút ​​ngắn và hương vị tốt hơn không kết hợp tốt, ít nhất là đối với tôi ... Đồng thời, sự khác biệt giữa bánh rán và bánh rán là mới đối với tôi, cảm ơn.
dezso

@dezso Rút ​​ngắn hoạt động tốt hơn hàng trăm lần. Dầu thực vật để lại váng dầu và bồ hóng trên khắp các bánh rán. Không giống như dầu thực vật, việc rút ngắn mỏng hơn nhiều và không tạo ra khói ở nhiệt độ chiên sâu, vì vậy nó không có những vấn đề đó. Chỉ cần thử nó, bạn sẽ không bao giờ muốn quay trở lại.
AJMansfield

1
Nồi Fondu có thể đạt được và duy trì nhiệt độ chiên? Và phục hồi tương đối nhanh chóng từ việc giảm nhiệt độ khi thực phẩm được thêm vào?
SAJ14SAJ

1
@ SAJ14SAJ Có, họ có thể, hoặc ít nhất là mô hình tôi có thể. Mô hình tôi liên kết để có một bộ điều chỉnh nhiệt (với các dấu nhiệt độ thực tế), giúp việc sử dụng nó cực kỳ dễ dàng.
AJMansfield

4

Theo giải thích của những người khác, bạn cần một tỷ lệ dầu / bánh rán đủ để thực hiện công việc đúng cách, do đó, lượng dầu sử dụng không thể giảm đáng kể trừ khi bạn sẵn sàng làm từng chiếc bánh rán của mình và chờ ở giữa.

Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng vấn đề có thể được giải quyết:

Nếu bạn chiên bánh rán thường xuyên, hãy giữ dầu và tái sử dụng cho mục đích đó - không phải là vấn đề

Nếu bạn không, tổng lượng dầu bị lãng phí không đáng kể. Có vẻ như bạn đang vứt đi rất nhiều dầu mỗi lần, nhưng nếu bạn chỉ làm điều đó một lần trong vài tháng, thì đó không phải là vấn đề lớn.

Nếu mối quan tâm của bạn là tác động môi trường, một số thành phố hoan nghênh quyên góp dầu ăn và có trung tâm thả cho mục đích đó. Nếu mối quan tâm của bạn hoàn toàn là về tài chính, bạn có thể xem xét sử dụng một loại dầu rẻ hơn, nhưng nếu đây là một điều trị bạn làm một lần trong một mặt trăng xanh, thì nó thực sự khác biệt bao nhiêu?

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.