Tôi có thể làm panna cotta bằng cách sử dụng một loại Jatin Dessert Jell Dessert có hương vị, không gelatin không?


11

Tôi muốn làm panna cotta , nhưng tất cả các công thức tôi từng thấy đều gọi gelatin không có hương vị, và thứ gần nhất tôi có trong tay là một sản phẩm ( nhãn hiệu Gefen Strawberry Jell Dessert ) không phải là gelatin hay không có hương vị:

Tôi có thể làm một panna cotta [hương vị dâu tây, tự nhiên] bằng cách sử dụng sản phẩm này, bằng cách nào đó?

(Tôi giữ kosher, và siêu thị địa phương của tôi không mang theo một đại lý loại gelatin được chứng nhận kosher. Tôi biết rằng các sản phẩm đó tồn tại, nhưng tôi muốn tạo ra panna cotta ngay bây giờ, trong khi cảm hứng vẫn tươi mới trong đầu tôi .)

Câu trả lời:


8

Đúng! Tôi đã có thể làm một panna cotta bằng cách sử dụng sản phẩm này trong một công thức tiêu chuẩn với một số thay đổi nhỏ. Chỉ cần kết hợp bột Jell Dessert trong đó gelatin được gọi và trừ 1/4 chén từ đường quy định.

Tôi bắt đầu với công thức này trên JoyofBaking.com.

Công thức, giống như hầu hết tôi đã thấy, yêu cầu một gói gelatin 1/4 ounce tiêu chuẩn. Từ những gì tôi đã đọc (ví dụ ở đây ), số tiền này được sử dụng để gel 2 cốc nước trong ứng dụng tiêu chuẩn. Các hướng dẫn chuẩn bị cho món tráng miệng Jell cũng cần 2 cốc nước, vì vậy nó có thể chứa một lượng năng lượng tương đương với một gói gelatin tiêu chuẩn.

Thành phần chính trong bột tráng miệng Jell không phải là chất keo là đường. Vì đường cũng là một thành phần chính trong panna cotta, tôi đoán rằng tôi có thể thử cắt đường bằng hàm lượng đường của món tráng miệng Jell. Tôi ước tính số tiền này bằng cách quan sát rằng Jell Dessert có hai phần ba đường tính theo trọng lượng (14 g mỗi khẩu phần 21 g, theo Thành phần dinh dưỡng), đo tổng khối lượng của bột nhiều hơn 1/3 cốc, và giả sử rằng tất cả các thành phần của nó có mật độ tương tự. Hơn một phần hai ít hơn 1/3 cốc là 1/4 cốc.

Vì vậy, tôi đã thực hiện các thay thế sau đây cho công thức tiêu chuẩn:

  • Khi công thức gọi rắc gelatin lên sữa lạnh, thay vào đó tôi trộn bột Jell Dessert với sữa. Tôi trộn thay vì chỉ rắc vì tôi sợ rằng các thành phần bổ sung sẽ đóng cục xung quanh các chất keo và ngăn không cho chúng bị ướt đúng cách, nếu không.

  • Tôi cắt đường bột để nấu với kem từ 1/2 cốc đến 1/4 cốc.

Kết quả là, theo như tôi có thể nói, một loại panna cotta có hương vị dâu tây thành công. Tôi chưa bao giờ nếm panna cotta trước đây, vì vậy tôi không có cơ sở để so sánh, nhưng nó được thiết kế độc đáo, có vị kem, không có vị quá ngọt đối với tôi (ít nhất, như được phục vụ với nước sốt sô cô la nửa ngọt) và, theo tôi, ngon.

Tôi hy vọng rằng các sản phẩm thay thế tương tự sẽ có tác dụng với sản phẩm này trong các công thức nấu ăn panna cotta khác. Tôi không chắc liệu các món tráng miệng Jell đã chuẩn bị khác (bao gồm cả Jell-O) có hoạt động theo cách tương tự hay không.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.