Lắc cocktail không có thiết bị quầy bar


12

Có thể làm cho cocktail lắc mà không có thiết bị thanh tiện dụng? Làm thế nào để bạn ứng biến khi một bình lắc cocktail hoặc bộ lọc không có sẵn?


Tôi sẽ đổi tên câu hỏi thành "Lắc cocktail không cần thiết bị".
Wizard79

Câu trả lời:


11

Tôi đã có thể lắc và lọc cocktail với hai cốc khá dễ dàng. Lý tưởng nhất là một cốc nên nhỏ hơn một chút so với cốc kia, mặc dù điều này không thực sự cần thiết nếu bạn cẩn thận.

Đặt các đầu mở lại với nhau và lắc khi cần thiết (nếu chúng có kích thước hơi khác nhau như mô tả, bạn có thể có được một con dấu đẹp thực sự và lắc mạnh). Bây giờ, đặt một cốc trên quầy, và cốc kia đặt ngược lên trên, lý tưởng nhất vẫn là "bên trong" cốc kia.

Bạn muốn nghiêng cốc trên cùng khoảng 5-10 độ sang một bên, điều này sẽ "phá vỡ con dấu" giữa hai cốc và để lại một lỗ rất nhỏ. Đó là nơi bạn sẽ vượt qua. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là nghiêng toàn bộ góc 90 độ và đổ!

Điều này dễ giải thích hơn với hình ảnh ... Tôi sẽ cố gắng tìm hoặc tạo một cái cho bạn càng sớm càng tốt.

chỉnh sửa: Không thể tìm thấy một ví dụ hay, vì vậy hãy tạo một ví dụ cho bạn với những gì tôi tìm thấy xung quanh văn phòng:

Hai tách cà phê có kích cỡ khác nhau, một bên trong khác


1
Bạn đánh bại tôi vào nó. Đây là một hình ảnh: esquire.com/cm/esquire/images/shaker-0607-lg.jpg
yossarian

Ngay sau khi tôi đăng bản chỉnh sửa tôi thấy bình luận của bạn, tôi có thể tiết kiệm cho mình một vài phút để tìm hai cốc có kích cỡ khác nhau!
stephennmcdonald

Lần trước khi tôi cố gắng làm điều này, tôi đã tạo ra một mớ hỗn độn rất lớn , FWIW.
mbyrne215

@ mbyrne215: Lời khuyên tốt nhất tôi có thể thêm vào là cốc nhựa dường như hoạt động tốt hơn đáng kể so với thủy tinh, nếu bạn không cầm nó đúng cách với thủy tinh, bạn có thể bị trượt một chút có thể dẫn đến lộn xộn. Tôi luôn bắt đầu với một cái mở nhỏ như trong hình trên chỉ để đảm bảo rằng tôi đã có một con dấu tốt - tôi muốn mất thêm vài giây để đổ rồi đổ nó lên quầy vì tôi đã mở nó quá nhiều .
stephennmcdonald

+1 Đây là kỹ thuật mà nhiều nhân viên pha chế chuyên nghiệp (ví dụ: hầu hết những người giỏi) sử dụng
squillman

5

Có một số ý kiến ​​ở đây đề nghị kính hoặc lọ thủy tinh là bình lắc. Là một nhân viên pha chế tôi có thể nói với bạn rằng đó là một ý tưởng rất tồi. Hầu hết các ly và lọ thủy tinh không được tôi luyện. Như vậy, khi bạn lắc chúng dữ dội với nước đá trong chúng và chúng lạnh đi nhanh chóng, chúng có thể và rất thường xuyên sẽ vỡ.

Bartender mà bạn thấy khi sử dụng Boston Shakers (máy lắc hai phần bằng kim loại và thủy tinh) đang sử dụng kính cường lực có khả năng chống vỡ.

Nếu bạn không thể lắc cocktail vì bạn thiếu một bình lắc tốt, thì cách tốt nhất của bạn là sửa đổi cách tiếp cận của bạn và cố gắng ném đồ uống của bạn thay vào đó giữa hai cốc thiếc hoặc lon súp đã sử dụng.

Đặt các thành phần của bạn vào một lon mà không có đá và sau đó đổ từ lon này sang lon khác với khoảng cách giữa các lon càng nhiều càng tốt mà không bị đổ. Điều này sẽ tạo ra sục khí mà bạn đang cố gắng đạt được bằng cách lắc (sục khí là lý do thực tế khiến bạn lắc đồ uống, và nói chung chỉ là mục tiêu trong đồ uống có múi hoặc kem - đồ uống thường được khuấy). Làm điều này lần máy chủ và sau đó thêm đá và cuộn đồ uống qua lại giữa các lon để làm lạnh nó.

Bạn muốn làm điều đó trong hai bước vì với nước đá trong lon, bạn sẽ không thể đổ đủ xa để có được sục khí tối ưu, nhưng không có nước đá, đồ uống của bạn sẽ không bị lạnh.


3

Nó thực sự không khó lắm. Mục đích của máy lắc là để rượu thực sự lạnh nhanh chóng.

Tôi thích martini rất nhiều, nhưng thấy chúng là một nỗi đau để trộn lẫn. Giải pháp của tôi chỉ là giữ Gin trong tủ đá. Đổ một vermouth trong ly, và trên cùng với rượu gin lạnh, martini ngay lập tức.

Nếu không, tôi sẽ chỉ sử dụng một ly thủy tinh như một bình lắc. Che nó bằng một miếng bìa cứng hoặc một chiếc tàu lượn và lắc nó.

Hầu hết các căng có thể được thực hiện với một ngã ba trên cạnh của kính.


1
Điều này hoàn toàn đúng, nhưng nó bỏ qua sự pha loãng tinh tế xảy ra với sự rung chuyển. Bạn có thể cần thêm một chút nước lạnh vào hỗn hợp để bù lại.
Ocaasi

2

Tôi sử dụng một cái bình rỗng, nhìn chung dễ mở hơn một cái bình lắc đông lạnh:

bình

và sau đó là một cái cống nhỏ để ngăn đá vào ly cocktail. Nó cũng mang đến niềm vui lớn cho khách :)


2

Tôi sử dụng một cốc du lịch! Bạn có thể lắc tất cả những gì bạn muốn, và nắp hoạt động như một bộ lọc tuyệt vời.


1

Tôi sử dụng một shaker tập luyện. Nó giống như cái mà bạn sử dụng để trộn protein lắc với chúng, chúng có một quả bóng nhỏ mùa xuân. Nó hoạt động tốt cho tôi.


Có thể đáng để mở rộng câu trả lời của bạn và "lol" làm cho câu trả lời nghe giống như bạn đang troll, đó có thể là lý do khiến ai đó bị hạ thấp. Mặc dù sau khi Googling, một máy lắc tập luyện có vẻ như là thứ gì đó trong khi nó có thể hoạt động, hầu hết mọi người sẽ không sẵn sàng.
PeterJ

0

Bởi vì thủy tinh có thể dễ dàng bị vỡ trong quá trình lắc, tôi thích nâng cao các chai nhựa một chiều có cổ rộng: làm đầy rất dễ dàng, thậm chí có thể đổ đá vào. Sau khi bạn lắc xong, hãy vứt bỏ chai.

Cụ thể, tôi đang nói về những chai này:

chai

Luôn có sẵn một sản phẩm nào đó trống hoặc ít nhất là gần như trống rỗng và sẵn sàng để nâng cấp!

Đối với căng thẳng, chỉ cần sử dụng bộ lọc trà của bạn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.