Nấu chậm là gì và nó tốt cho cái gì?


12

Tôi đã đọc một số câu hỏi về nấu ăn chậm , nhưng tôi không biết nó là gì và nó tốt cho cái gì. Ai đó có thể giải thích nó? Cảm ơn bạn!

Câu trả lời:


10

Nói chung, nấu chậm có nghĩa là bất kỳ phương pháp chế biến thực phẩm nào phụ thuộc vào việc sử dụng nhiệt độ thấp trong một thời gian dài. Thịt nướng, người hút thuốc, hố luau và lò nướng nhiệt độ thấp đều có thể đủ điều kiện. Lợi ích của việc nấu chậm, nói chung, là thực phẩm trở nên cực kỳ mềm, vì tất cả các mô liên kết của nó bị phá vỡ. Ngoài ra, hương vị có thể truyền theo thời gian và cung cấp kết quả sâu sắc hơn so với hầu như bất kỳ phương pháp nào khác. Cuối cùng, thời gian nấu ăn dài tạo ra một bầu không khí ăn mừng trong đó thực phẩm là tâm điểm của một cuộc tụ họp xã hội.

Cụ thể, nấu chậm đề cập đến 'nồi nấu chậm', một thiết lập đối lập có một bát gốm lớn được làm nóng bằng điện tử và nắp thủy tinh. Nó thường chỉ có một vài cài đặt, chẳng hạn như 'thấp', 'trung bình' và 'cao'. Lợi ích của việc nấu chậm trong nồi nấu chậm chủ yếu là sự tiện lợi. Các thiết bị này đủ an toàn để bật trước khi làm việc và trở về trước bữa tối, với thức ăn nóng được nấu chín hoàn toàn, sẵn sàng để đi. Nồi nấu chậm được hướng đến công thức nấu ăn 'một nồi', có nghĩa là họ yêu cầu chuẩn bị thức ăn tối thiểu. Bạn chỉ cần cắt các thành phần trong khối khá lớn, thêm gia vị và chất lỏng, và đó là nó. Chúng là một yêu thích của cha mẹ làm việc, nhưng ngày càng, cũng là một thiết bị cho thử nghiệm tiên tiến hơn.


4

Cách tôi đã nghe thuật ngữ "nấu chậm" được sử dụng, nó thường bao hàm một số điều.

  • Thời gian nấu hơn 3 giờ.
  • Ổn định, nhiệt độ tương đối thấp.
  • Một số loại bọc hoặc nắp để giữ độ ẩm bên trong.
  • Một lượng lớn trao đổi hương vị giữa các thành phần.

Bình nấu có thể là gốm, nồi gang, đá nóng, lò nướng thông thường, v.v ... Điều quan trọng nhất là thứ gì đó chủ động hoặc thụ động điều chỉnh mức nấu không đổi, thấp.

Tuy nhiên, khi ai đó nói "nồi nấu chậm" ở Mỹ, họ hầu như luôn đề cập đến một chiếc bình bằng điện, với một bình bằng đất nung chính, nắp thủy tinh và điều khiển nhiệt độ cơ bản.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, hút thuốc nóng có thể là một phương pháp để nấu thức ăn chậm trong nhiệt độ, nhưng tôi chưa từng nghe nó được gọi là "nấu chậm" vì nó thiếu khía cạnh bẫy ẩm.

Chỉnh sửa: Quên về phần thứ hai của câu hỏi.

Nấu chậm là tốt để nấu những thứ lớn đến mức độ đồng đều mà không bị khô hoặc cháy.
Nó là tuyệt vời để hòa tan các mô liên kết trong các vết cắt rất khó khăn của thịt và rau xơ.
Nó là tốt để cho tất cả các thành phần chia sẻ hương vị.
Nó là tốt để có được khoai tây, đậu và mì ống để hòa tan vào súp và món hầm.
Nó không tốt cho việc caramen hoặc tạo ra phản ứng Maillard trong thực phẩm.
Nó không phải là xấu để giữ một kết cấu giòn.
Nó không tốt cho việc giữ hương vị của các thành phần riêng biệt và khác biệt.


2

Bạn cũng có thể nấu chậm bằng lò nướng Hà Lan . Đây là đủ linh hoạt để được sử dụng trong bếp, nhưng để nấu ăn thực sự chậm , bạn nên chôn nó xuống đất.

Tất cả những gì bạn làm là đào một cái lỗ rộng hơn và sâu hơn so với lò nướng của bạn, lót đáy bằng đá và tạo ra lửa than trong đó. Khi than của bạn bị cháy, đặt lò nướng của bạn lên trên (đặt một số than sang một bên), đặt than còn lại lên trên và phủ nó trong một vài inch bụi bẩn. Khoảng 6-8 giờ sau thức ăn của bạn sẽ được thực hiện. Tôi đã có một số thịt lợn kéo tuyệt vời theo cách này. :)


@Cinque: Tại căn hộ hiện tại của tôi, tôi hoàn toàn không thể làm điều đó :( Thật vui khi đi cắm trại!
hobodave

Vâng, tôi nghĩ rằng tôi sẽ bị bắt nếu tôi thử điều này trong khu phố của tôi.
Robert Harvey

2

Tôi là một braising cuồng tín, và tôi không thể chịu đựng những ngu ngốc truy cập hàng đầu crock pot thứ . Nhỏ, thất thường, không cần thiết. Tốt hơn để lại một cái gì đó nấu ăn trên QUẬN của bạn hơn trong bếp của bạn? Tôi không nghĩ hai lần về việc để lò nướng Hà Lan trong bếp qua đêm, ở nhiệt độ thấp. Bếp được thiết kế để chứa nhiệt cao theo cách chính xác mà đầu quầy của tôi không có.

Một lò nướng Hà Lan tốt là điều bắt buộc, nếu bạn không có hố nấu ăn tiện lợi, và học cách biến những chiếc máy nướng khổng lồ mà hầu hết mọi người chỉ có khô, khó cắt lát, thành thịt ngon tan chảy trong miệng của bạn ẩm và dịu dàng bạn có thể khắc nó bằng một cái thìa ... Đó là một kỹ năng đáng để có được.


3
Có một sự khác biệt lớn giữa những chiếc bình sành nhỏ, rẻ tiền và những chiếc lớn, được thiết kế tốt. Vào những ngày hè nóng nực, tôi thích nấu nướng / giăm bông / gà trong nồi sành hơn là nấu trong lò vì nó không làm nóng bếp ở bất cứ đâu gần như nhiều.
Tim Gilbert

@cinque: Không có cách nào con chó con xác nhận bất cứ điều gì có thể đốt cháy nhà của bạn. Luôn luôn thận trọng với những thứ tạo ra nhiệt, v.v. Nếu thịt của bạn không bị ngập hoàn toàn, sẽ tốt hơn nếu bạn ở xung quanh để lật nó vào một lúc nào đó. Mặt khác, không thành vấn đề.
Satanicpuppy

3
Một nồi nấu chậm đối diện tốt nên sử dụng ít điện hơn đáng kể so với lò nướng, cho kết quả tương tự.
mỏng

1

Nấu chậm được thực hiện trong một nồi nấu chậm hoặc nồi sành. Một mô tả được tìm thấy trên Wikipedia ở đây .

Về cơ bản, nó cho phép bạn ném thức ăn vào đó và để nó nấu ăn. Sẽ mất nhiều thời gian hơn để nấu sau đó trên bếp hoặc trong lò nướng nhưng bạn có thể để nó và quên nó trong khi nó đang nấu. Hầu hết các bếp cho phép bạn đặt chúng ở mức cao hoặc thấp và đặt hẹn giờ. Nếu hết giờ và bạn không có máy tự động đặt nó ấm lên để thức ăn của bạn nóng khi về đến nhà. Tôi không khuyên bạn nên bỏ nó nếu bạn đang nấu thịt.


@Cinque. Tôi chỉ có nghĩa là để nó lâu sau khi nấu xong và chuyển sang 'giữ ấm'. Tôi cũng nấu thịt trong đó :)
Kyra

1

Lorenzo, tôi đã đăng một câu hỏi về nấu ăn chậm. Khi tôi sử dụng thuật ngữ đó, tôi có nghĩa là nấu trong một bếp cụ thể có bát sứ có nắp và có thể cắm vào điện trong thời gian dài mà không phải lo lắng.

Đế của nồi nấu chậm có bộ phận làm nóng để nấu thức ăn trong bát sứ (crocks). Nó rất hữu ích cho những người làm việc cả ngày và muốn bữa tối được thực hiện khi họ về nhà. Điều này là do tất cả các thành phần được thêm vào cùng một lúc, nồi nấu chậm được cắm vào và nó nấu chậm trong suốt cả ngày.

Tôi thậm chí còn sử dụng của tôi khi tôi ở nhà nhưng không muốn xem nấu ăn. Tôi dành 4 tháng trong năm ở Lombardia nhưng tôi không nhớ đã thấy những người nấu ăn chậm ở đó ... nhưng chắc chắn họ ở đó.

Nấu chậm đặc biệt tốt cho những miếng thịt dai vì chúng nấu chậm và rất mềm!

Một cái tôi có 3 crocks ... 2 quarts, 4 quarts và 6 quarts. Một lít chất lỏng Mỹ = 0,95 lít.


1

Một số câu trả lời thú vị ở đây, chỉ một trong số đó thậm chí gần với việc trả lời câu hỏi theo ý kiến ​​của tôi.

Nấu chậm là gì? Như đã nói, nó đang nấu một thứ gì đó trong một khoảng thời gian dài.

Nó tốt cho cái gì? Bây giờ đây là câu hỏi quan trọng. Tại sao bạn muốn nấu một cái gì đó trong một thời gian dài nếu bạn có thể nấu nó nhanh chóng và nhận được kết quả tương tự?

Những gì tốt cho nó là những miếng thịt cứng hơn, ít tốn kém hơn mà bạn không thể nấu đến một sự dịu dàng thỏa mãn bằng các phương pháp nhanh hơn. Để có được sự dịu dàng cần thiết, bạn phải nấu nó trong một khoảng thời gian khá dài.

Việc cắt thịt càng dai, bạn sẽ càng phải nấu lâu hơn.

Do đó, tôi tin rằng câu trả lời chính xác mà bạn đang tìm kiếm là, nấu chậm là tốt cho những miếng thịt rẻ, dai.

Nấu ăn chậm phát triển từ thời mà dân cư đơn giản là không có nguồn tài chính để có thể mua được những miếng thịt ngon hơn, mềm hơn và phải làm bất cứ thứ gì họ có thể mua và những thứ này ít được ưa chuộng hơn, cắt giảm không khó hơn -một người khác muốn. Để làm cho chúng ăn được, họ nấu chúng ở nhiệt độ thấp trong một thời gian dài, do đó nấu chậm.


1

Như những người khác đã nói, nấu chậm liên quan đến nấu kéo dài ở nhiệt độ thấp. Thịt bắt đầu co lại ở nhiệt độ trên 100 độ F và sẽ bắt đầu đầu hàng nước ép sau khi đạt tới 140 độ.Nấu thịt ở nhiệt độ từ 130 đến 140 độ sẽ cho phép phá vỡ collagen trong khi giữ cho thịt mọng nước.

Nấu ở nhiệt độ cao hơn 140 độ sẽ giảm thời gian nấu, nhưng nhiệt độ lõi của thịt không được vượt quá 150 độ. Ở 160 độ nó sẽ bị quá chín.

Cập nhật: Có một lỗi thực tế trong câu trả lời của tôi ở trên. Collagen bắt đầu bị phá vỡ ở khoảng 160ºF (71ºC) vì vậy thịt được hầm sẽ cần phải đạt và duy trì nhiệt độ ít nhất 160ºF trong 2 đến 6 giờ . Thịt sẽ chỉ 'mọng nước' nếu có nhiều mô liên kết (tức là collagen) trong thịt để bắt đầu.


Phá vỡ collagen bằng cách nấu ăn kéo dài là một cách rất hữu ích để làm cho vết cắt khó khăn trở nên mềm mại.
Stranger Stranger St12

0

Nấu chậm làm mềm. Nó cũng phá vỡ protein thành các axit amin tự do, như glutamate, làm tăng hương vị umami thơm ngon của nhiều loại thực phẩm.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.