Tại sao cà phê của tôi đôi khi có vị chua?


12

Tôi thường uống cà phê có nguồn gốc rang nhẹ từ máy rang cà phê sóng thứ ba.

Tôi đang pha chế với pít tông / báo chí tiếng Pháp hoặc bộ lọc vàng swiss.

Thông thường với báo chí Pháp, cà phê sẽ có vị khá chua.

Tôi nghi ngờ rằng đây không chỉ là hương vị của đậu, lần khác nó sẽ khá ngon.

Bất kỳ ý tưởng những gì gây ra một cà phê có vị chua?


Bạn có uống nó "đen không?" Là "độ chua" trước khi thêm chất làm sáng hoặc chất làm ngọt?
moscafj

Câu trả lời:


12

Hương vị chua quá mức trong cà phê pha của bạn là một dấu hiệu của sự thiếu hấp dẫn , tức là cà phê đã không được ủ đủ lâu và có quá nhiều axit. Axit được chiết xuất sớm trong quá trình sản xuất bia, trong khi các hương vị cân bằng khác được chiết xuất sau đó trong quy trình.

Theo Wikipedia :

[Cà phê] "chưa được chiết xuất", cụ thể là "kém phát triển" - các thành phần mong muốn chưa được chiết xuất đầy đủ - và "không cân bằng", đặc biệt là chua, vì axit được chiết xuất sớm, trong khi cân bằng đường (độ ngọt) và các thành phần đắng trích xuất sau.

Làm cà phê ngon bao gồm vô số yếu tố, và có thể mất một số thử nghiệm & lỗi để đạt được điểm ngọt ngào. Nhưng hãy đề cập đến những cái chính:

Năng suất phụ thuộc chủ yếu vào nhiệt độ, thời gian ủ và kích cỡ xay và theo cách phức tạp về phương pháp.

Đối với trường hợp của bạn, tôi sẽ chỉ gọi ra một điều rõ ràng nhất: Bởi vì bạn đang sử dụng báo chí tiếng Pháp, bạn phải sử dụng máy nghiền thô hơn là một thứ như máy nhỏ giọt yêu cầu. Những hạt cà phê lớn hơn sẽ đòi hỏi nhiều thời gian chiết xuất hơn .

Vì vậy, nó có thể chỉ đơn giản là cần phải dốc lâu hơn một chút trước khi đẩy pít tông xuống. Cá nhân tôi thích cho cà phê của mình khuấy trong khoảng một phút sau khi rót vào nước để giúp khuyến khích chiết xuất triệt để.

Hy vọng rằng một số thử nghiệm dọc theo những dòng đó sẽ giúp bạn đạt được chiếc cốc hoàn hảo. Chúc mừng caffein!


7

Tôi khá chắc chắn rằng điều này được liên kết chặt chẽ với sự sạch sẽ của bộ máy của bạn. Từ kinh nghiệm, tôi đã pha cà phê chua một cách nhất quán bằng cách sử dụng một pít tông, mặc dù thay đổi đậu, nhiệt độ ủ, cài đặt xay và thời gian ủ. Sau đó, tôi đã làm sạch pít-tông của mình một cách kỹ lưỡng bằng chất tẩy rửa và bàn chải chà, kéo nó ra để đảm bảo không có gì bị bỏ sót, và sau đó có thể có được một cốc joe không chua.

Ai đó đã từng nói với tôi rằng vị chua là do cà phê nóng chảy vào để tiếp xúc với bộ máy lạnh. Tôi cũng đã thực hiện một số thử nghiệm xung quanh điều này và thấy điều này không đúng. Thử nghiệm cụ thể:
- cà phê nóng ngon hơn đá = ngon / không chua
- cà phê nóng ngon trong cốc lạnh = ngon / không chua
- cà phê nóng còn lại cho đến khi nó nguội trong một ngày = ngon / không chua


Ew. Bạn có nghĩa là bạn không rửa nó sau mỗi lần sử dụng?
David Richerby

6
@DavidR Richby Hầu hết mọi người sẽ cho nó rửa sạch sau khi sử dụng, nhưng đôi khi bạn cần phải tháo nó ra và chà từng miếng.
dwjohnston

6

Độ chua thường được coi là mong muốn trong cà phê, nhưng có lẽ đó không phải là sở thích của bạn? Thông thường các loại đậu có nguồn gốc duy nhất được rang nhẹ để bảo quản độ chua, nhưng bạn có thể tìm thấy nguồn gốc đơn rang tối. Một món nướng tối sẽ đánh bật hầu hết các axit.

Quá nhiều bia có xu hướng làm cho một loại bia đắng, không phải là một vị chua. Cũng có thể là bạn đang nhận được những hạt đậu không hoàn hảo, nhưng tôi nghĩ nhiều khả năng là bạn chỉ thích một món nướng tối. :)


1
Một số axit thường được coi là mong muốn, nhưng quá nhiều axit thường là dấu hiệu của việc khai thác dưới mức từ một món nướng nhẹ hơn. Như được đề cập bởi kiwimatt, nó cũng có thể đến từ các yếu tố khác, chẳng hạn như descaler còn sót lại (thường là axit citric được sử dụng để khử cặn máy espresso) hoặc ngay cả khi hạt được sử dụng quá sớm sau khi rang. Nếu đậu không được khử khí đúng cách, lượng CO2 dư thừa có thể khiến đậu có vị chua hơn bình thường.
alex-e-leon

3

Vâng, trong tình huống của tôi, tôi tìm thấy sự khác biệt với nước. Tôi đến quê tôi vào mỗi mùa hè và mùa đông và bất cứ khi nào tôi pha cà phê, tôi không dùng bao nhiêu cà phê vì nó có vị khá ngon và không có vị chua. Tuy nhiên, tôi đi du lịch trở lại Mỹ và một lần nữa, cà phê có vị quá chua. Cách duy nhất để uống nó là thêm kem hoặc sữa ... và tôi không thích làm những việc như vậy. Lý do tôi nghĩ đó là nước là vì tôi đã mua cà phê ở Mỹ đã thử nó ở đó và sau đó ở quê tôi, tôi đã nhận được kết quả tương tự US = Sour Hometown = hương vị tốt

Và lặp lại cùng một ly cà phê witha từ một cửa hàng ở quê tôi .. và kết quả tương tự. Nước ở quê tôi đến từ một con sông bên dưới bề mặt bắt nguồn từ một ngọn núi có nghĩa là nó khá sạch và không bị biến dạng. Khác với nó, ở Mỹ nước tôi sử dụng đến từ chai và hệ thống phân phối nó. Chưa kể rằng nó được đun sôi đúng cách. Kết luận của tôi là nó có thể là chất lượng của nước.


3

Đây chỉ là ý kiến ​​của tôi như một người rang cà phê.

Độ chua đến từ các loại cà phê. Kỹ thuật sản xuất bia chỉ có thể thay đổi một chút vị chua, tuy nhiên kỹ thuật rang đúng có thể biến đổi từ vị chua thành cơ thể ngon miệng hơn. Đúng như Leon đã đề cập trước đó. Đó là lý do tại sao rang cà phê là khó khăn và có kỹ thuật khác nhau để đối phó với loại cà phê khác nhau.

Arabica rửa thường là 'sáng' hơn để chua sau đó là tự nhiên. Tự nhiên có nhiều cơ thể hơn, nhưng không có nhiều chỗ để chơi với mùi thơm và hương vị trong quá trình rang. Đó cũng là lý do tại sao có cà phê pha trộn.

Nói rằng arabica rửa là một trong những loại cà phê có giá trị cao nhất trên thị trường. Đừng bỏ qua rằng cà phê 'chua' là xấu. Nó chỉ là 'dưới mức' trong hầu hết các trường hợp. Ví dụ, Yirgachee của Châu Âu hoặc Rwanda được rửa có xu hướng rất sáng (chua), nhưng được rang chính xác, nó có thể làm cho cà phê đẹp nhất.

Cũng cho espresso. Đôi khi một arabica rửa cần phải được rang lâu hơn sau đó để nó ngồi trong 2-3 tuần, sau đó phép thuật sẽ xuất hiện. Đối với cà phê lọc tôi sẽ đề nghị để có được một hồ sơ rang Vienna. Ngắn sau vết nứt đầu tiên.

Một nhà rang xay giỏi phải học mọi loại đậu anh ta có và làm hồ sơ rang khác nhau cho các loại đậu khác nhau.

Tôi sẽ đề nghị nói chuyện với các nhà rang xay. :)


2

Độ chua vượt quá những gì mong muốn trong cà phê thường bắt nguồn từ thời gian chiết xuất quá lâu. Đậu càng ngâm trong nước nóng càng lâu thì càng có nhiều hương vị được chiết xuất từ ​​đậu. Tuy nhiên, bạn chiết xuất hương vị càng lâu thì axit càng được chiết xuất.

Tôi thường giải nén trong hai đến ba phút.


2
Đúng không? Điều này hoàn toàn ngược lại với một trong những câu trả lời ở trên. Cũng ngược lại với những gì được nêu ở đây angelscup.com/blog/taste/coffee-extraction-sour-vs-bitter \
Paul Bernhard Wagner

1

Tôi là một nhà rang xay và đồng ý với các nhà rang xay khác rằng nó đang được rang. Đó là vấn đề với rang sóng thứ ba. Đây là một sự cân bằng tốt. Ngoài ra, có thể là đậu xanh đang lên men và hoặc lên men trong khi chế biến


0

thường rang cho cà phê lọc ít tối hơn sau đó cho espresso. rang tối hơn có xu hướng có ít axit hơn, nhưng nó phụ thuộc vào hạt cà phê được sử dụng và điều hòa của đậu ở nước xuất xứ. một sự chấp thuận khác nhau được tìm thấy ở đây http://www.wolfredo.de/wordpress/ ý tưởng là rang cà phê "cách tốt nhất có thể" và thay đổi các thông số trong khi pha. vì vậy, việc thay đổi mức độ tăng dần, độ ẩm của nước, thời gian chiết xuất v.v ... có ảnh hưởng rất lớn đến hương vị. Goldfilters lọc ít dầu hơn, do đó, cà phê nên có xu hướng có vị đắng so với các bộ lọc giấy tiêu chuẩn. Nếu bạn thử các loại đậu như malabar đơn sắc, bạn sẽ nhận thấy rất ít axit, do quá trình lên men và điều hòa đặc biệt. Tóm lại, hương vị của cốc không chỉ phụ thuộc vào đậu và rang mà còn phụ thuộc vào việc chuẩn bị. thay đổi cài đặt Gridner thay đổi mọi thứ. tôi thường pha cà phê espresso như cà phê lọc và thích hương vị.


0

Nếu bạn xay đậu, hãy thay đổi cài đặt xay trên máy xay của bạn và xem điều đó có tạo ra sự khác biệt không.


0

Điều này xảy ra với tôi, tôi nghĩ rằng nó được liên kết với các loại cà phê. Tôi đã mua một chiếc Colombia và với tôi nó có vị hơi quá hoặc chua. Tôi tự rang nó và mọi thứ, thật lạ. Mặc dù một món nướng tối hơn có xu hướng làm dịu đi.


0

Tôi sử dụng rót cho cà phê của tôi và gần đây đã mua hạt đậu Kenya. Nó có vị chua và tôi liên lạc với nhà rang xay để xác nhận nó là rang vừa. Ông đề nghị tôi xay nó mịn hơn để giảm hương vị khóa học. Thông thường, Kenyan AA có xu hướng chua. Nhưng trong trường hợp này, tôi nghi ngờ nó sẽ bị rang. Tôi lấy lời khuyên của anh ấy và thấy nó làm giảm vị chua một chút nhưng nó vẫn quá chua so với khẩu vị của tôi. Tôi đồng ý với nhận xét trước đó từ một nhà rang xay ở đây rằng sản xuất bia có thể điều chỉnh hương vị một chút nhưng không nhiều.


0

Mặc dù các câu trả lời khác là hoàn toàn chính xác, Cà phê La bàn của Matt Perg là một "công cụ" / công cụ chung có thể giúp bạn điều chỉnh các thông số pha cà phê của bạn bất kể bạn đã pha sai gì (trừ espresso).

  1. Làm một cốc và nếm nó. Không phải những gì bạn thích?
  2. Sử dụng bản đồ bên trái để xác định những gì sai. Sử dụng vị trí đó là trung tâm của la bàn bên phải.
  3. Bây giờ sử dụng la bàn bên phải để trở lại khu vực màu xanh lá cây dễ chịu.
  4. Đọc văn bản dưới la bàn cho các tùy chọn có sẵn.

Khi sử dụng la bàn, đừng lộn xộn với temp bia của bạn. Và trong khi la bàn có thể đề nghị bạn điều chỉnh X hoặc điều chỉnh lượng nước, trong một số video trên Youtube của Matt, anh ta thường khuyên bạn nên giữ lượng nước cố định; đó chỉ là ít tham số để lo lắng hơn và bạn có thể muốn có cùng một âm lượng trong cốc của mình khi bạn hoàn thành ...


Bạn có thể thêm các phần có liên quan ở đây vào câu trả lời của mình để nó vẫn hữu ích khi liên kết đó bị cũ không?
Robert

Cách tốt nhất để làm điều đó là lưu trữ lại hình ảnh ở đây, nhưng điều đó có vi phạm bản quyền không? Các liên kết được lưu trữ bằng cách archive.org, hoàn chỉnh với đồ họa liên quan: web.archive.org/web/20170728104347/https://baristahustle.com/...
bobpaul
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.