Những thực phẩm / chế phẩm nào chứng minh sự khác biệt hương vị giữa muối biển và muối ăn?


16

Liên quan đến sự khác biệt giữa muối biển và muối ăn thông thường là gì?

Tôi có thể chuẩn bị những gì sẽ hoạt động thực sự tốt để so sánh song song để chứng minh sự khác biệt giữa muối biển và muối ăn thông thường? Rõ ràng, nếm trực tiếp muối có thể có tác dụng, nhưng tôi đang tìm kiếm thứ gì đó làm nổi bật sự khác biệt và ngon miệng cùng một lúc.

Biên tập:

Tôi đang tìm kiếm những thứ làm nổi bật sự khác biệt trong hương vị của muối hoặc muối ảnh hưởng đến hương vị đáng kể do các khoáng chất vi lượng. Tại sao những điều bạn đề nghị lý tưởng cho việc này? Tôi không tìm kiếm danh sách thực phẩm bạn có thể thêm muối vào - danh sách đó là vô tận.

Tại sao tôi nên sử dụng muối biển?

Đây là một câu trả lời ví dụ giả thuyết :

Thêm muối biển vào X làm cho nó có vị mặn giống như muối ăn. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng Y, A sẽ là B và C sẽ là D. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rõ rệt.


Quá mở và thực sự là một câu hỏi công thức ... bỏ phiếu để đóng
AttilaNYC

2
@AttilaNYC: Hãy giải thích. Và tại sao một số câu hỏi của bạn không phải là "kết thúc mở" và "thực sự là một câu hỏi công thức"?
Tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Khá nhiều thứ mặn sẽ chứng minh sự khác biệt. Vì vậy, IMO, điều này về cơ bản tương đương với một yêu cầu cho các công thức nấu ăn mặn, mà không có bất kỳ tiêu chí nào nữa được mở rộng cho bất cứ ai. Ít nhất, đó là một câu hỏi "danh sách X" và nên là wiki cộng đồng.
Aarovy

4
Đây là một câu hỏi thử nghiệm tuyệt vời, tập trung vào việc tìm hiểu và thể hiện các phẩm chất khác nhau của các thành phần. Thật tuyệt vời. Đó là những gì làm cho các đầu bếp tuyệt vời và những người ăn giác ngộ. Đó không phải là một câu hỏi công thức bởi vì nó chỉ yêu cầu phục vụ ý tưởng.
Ocaasi

7
Tôi không thấy đây là một câu hỏi công thức. OP muốn biết cách đánh giá tốt nhất sự khác biệt về hương vị của các loại muối khác nhau. Đây là một câu hỏi tuyệt vời tôi tin, và một câu trả lời gần như chắc chắn không phải là một món ăn.
Sam Chủ

Câu trả lời:


14

Nhiều người đồng ý với Krister rằng đơn giản là tốt nhất. Ngoài ra, để thực sự nhấn mạnh sự khác biệt, tôi nhắm đến những mảnh lớn hơn của cả muối 'thông thường' và muối biển. Dưới đây là một số ý tưởng phục vụ.

  1. Chỉ là muối. Bên cạnh, trên một tấm tối với một số chia nhỏ. Một nhúm của mỗi. Đó là nó.

  2. Nước dùng. Một loại nước dùng rau rất đơn giản, được làm bằng một ít bơ (dĩ nhiên không ướp muối) và cà chua tươi, và có lẽ là một nhánh húng tây tươi hoặc hương thảo, làm ấm đến khoảng 160 độ, và căng qua lớp vải mỏng. Tôi sẽ thêm khoảng 2/3 muối trong khi nấu và một vài miếng 'tươi' tại dịch vụ.

  3. Cá. Tốt nhất là nguyên liệu. Một miếng cá hồi cấp sushi sẽ rất ngon. Thêm một vài mảnh muối.

  4. Thịt. Lấy một miếng thịt rất ngon, rất béo, rất ngon ngọt. Sear nó trên tất cả các mặt để khoảng trung bình hiếm. Muối.

  5. Sô cô la. Muối là một phụ kiện tuyệt vời cho sô cô la đen. Và sô cô la đen với caramel. Thực hiện hoặc mua một loại bánh kẹo như vậy, và phục vụ hai bên cạnh với một vài mảnh muối trên đầu.

  6. Trái cây. Tôi đề nghị một miếng dưa hấu. Có thể nướng. Với muối.

  7. Trà. Tìm một công thức tốt cho trà muối, phổ biến ở các vùng của châu Á. Phục vụ trong hai tách trà nhỏ kiểu Nhật.

Bạn có rất nhiều lựa chọn. Các phần nhỏ sẽ là chìa khóa. Không vượt qua bất cứ điều gì sẽ là chìa khóa. Các lựa chọn thú vị cho dù có hay không nói với khách của bạn trước một món ăn là gì, hoặc để họ xác định sự khác biệt với bảng màu của họ. Có lẽ là một sự kết hợp, cho phép họ cố gắng đoán lúc đầu, sau đó bằng hướng dẫn và kết thúc bằng việc đoán lại. Tôi sẽ thêm vào một số lịch sử, có thể từ cuốn sách rất được khuyến khích Salt . Hoặc chỉ Wikipedia. Nói với họ tất cả các chức năng muối phục vụ trong cơ thể chúng ta, nhưng đặc biệt là trong việc truyền hương vị trên lưỡi. Ý tưởng tuyệt vời...!


7

Tôi nghĩ rằng một cái gì đó rất cơ bản như một lát cà chua chín hoặc một ít bơ sẽ giúp thể hiện sự khác biệt hương vị giữa các muối. Cà chua sẽ là lựa chọn của tôi vì nó đáp ứng tốt với muối, thực sự mang lại hương vị cà chua. Bạn có thể nói sự khác biệt giữa muối muối 'khắc nghiệt' so với sự tăng cường hương vị êm dịu của một thứ gì đó như Maldon , vua của muối.


6

Bất cứ điều gì công phu làm cho nó khó để so sánh. Bạn có thể tự làm bơ với các loại muối khác nhau và ăn kèm với một ít bánh mì ngon. Một lựa chọn khác có thể là đồ uống có vành thủy tinh mặn như bơ thực vật.2

Làm cho Brexit bavary thực sự. Tôi biết rằng pretzelvề cơ bản được sử dụng trong tiếng Anh có nghĩa là bất kỳ loại bánh nướng nào có hình dạng riêng biệt, nhưng ở Bavaria, nó luôn được làm từ bột men mềm, được đun sôi trong dung dịch kiềm, phủ lớp muối lớn và nướng. Ở nhà, có thể chấp nhận nấu chúng trong dung dịch baking soda mạnh thay vì dung dịch kiềm.

Khi bạn ăn một Breze bavary, bạn có thể nếm thử vị muối được sử dụng trên đó. Bột làm mềm / làm loãng nồng độ muối, do đó bạn không bị quá tải cảm giác có thể gây ra do ăn một nhúm muối tinh khiết (sẽ khiến bạn không chú ý đến sự khác biệt giữa hai loại muối), nhưng thực tế là vậy không thêm vào nhiều hương vị riêng, vì vậy nó không che giấu sự khác biệt. Do đó, nó rất phù hợp để so sánh hai loại muối.

Một công thức bằng tiếng Anh không quá khó tìm. Nếu bạn muốn một công thức gốc của Đức, bạn có thể thử cái này . Bản dịch được Chromium hiển thị ở một số nơi hài hước, nhưng nhìn chung cũng dễ hiểu, bạn không nên gặp khó khăn khi theo dõi nó.

Có lẽ là một ý tưởng tốt để sử dụng các loại muối khác nhau trên các mẻ nướng riêng biệt, vì các vảy có ở khắp mọi nơi trong khi nướng và sẽ trộn nếu được sử dụng trên cùng một tấm nướng.

Khi bạn đã hoàn thành bài kiểm tra hương vị, bạn có thể ăn phần còn lại của mẻ với các món khai vị và mù tạt nấu chín (theo truyền thống), hoặc chỉ sử dụng nó thay vì bánh mì.


"Đi trong hơi ấm" thực sự! Nhân tiện, đó là Google, chứ không phải Chromium đang dịch. Chrome (và tôi đoán Chromium) chỉ đơn giản là có một tính năng cung cấp để bắt đầu dịch. Trong tiếng Anh Mỹ, "wieners" có nghĩa là "thịt chó nóng" (hay còn gọi là "frankfurters" - hoặc ít nhất là những gì chúng ta nghĩ về chúng như) và "xúc xích vienna" (như được dịch trong công thức) có nghĩa là một sản phẩm đóng hộp nhỏ có một chút tương tự như hot dog Mỹ. Tôi biết những thuật ngữ đó có ý nghĩa khác nhau ở Đức.
Tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

0

Muối iốt tinh khiết gần như quá mặn trong khi muối biển và các loại muối khác làm từ khoáng chất chỉ là một chút. Đặt một nhúm salad với một ít dầu ô liu (không có giấm). Muối biển tăng cường và bổ sung cho bộ ba hương vị nhưng muối ăn truyền thống chỉ là quá mạnh và áp đảo. Tôi thích các loại muối có hương vị --- như muối hun khói hoặc Merlot.

Ngẫu nhiên, muối trên món salad là một truyền thống La Mã cũ. Những người lính La Mã thường nhận được những túi muối như một phần trong khoản thanh toán của họ. Do đó nguồn gốc của thuật ngữ "tiền lương." Khá ngầu!

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.