Phần thực sự ngon của một con gà được tìm thấy trong một khoang ở hông là gì?


12

Khoảng một tháng một lần, mẹ tôi chuẩn bị thịt gà với cơm và cà ri với dứa. Tôi không biết chính xác phương pháp chế biến thịt gà là gì bởi vì nó được chuẩn bị bởi một trong những chiếc xe tải nướng du lịch.

Tuy nhiên, những gì tôi biết là có một khoang nhỏ (như rộng 2 cm và sâu nửa cm) ở một bên hông của con gà chứa đầy thịt thực sự ngon. Khoang mở ở bên trong và tôi nghĩ đó là phần gà ngon nhất. Nó dường như là một loại thịt nội tạng, nhưng tôi không chắc chính xác nó là gì. Tôi cũng không có hình ảnh của thịt, xin lỗi.

Thịt này có thể là gì?Đi du lịch gì bây giờ? Trời ơi. Tôi muốn đi đến đó.
Preston

Câu trả lời:


10

Đó là những con hàu gà - thịt cơ, không phải thịt nội tạng. Tôi rất vui vì bạn đã học cách thưởng thức chúng bằng trực giác, vì chúng thực sự là một phần được đánh giá cao của con gà.

Wikipedia cho tôi biết người Pháp gọi phần này là sot-l'y-laisse : "(chỉ) một kẻ ngốc để nó ở đó", bởi vì nó ít được biết đến, dễ bị bỏ qua và được đánh giá cao.


1
Bài viết wiki tiếng Pháp thực sự không rõ ràng: nó đề cập đến hai định nghĩa (tùy thuộc vào từ điển), và hơi mơ hồ về những gì chúng là. Bài viết này được trích dẫn như một nguồn làm rõ: một định nghĩa có thể thực sự là những con hàu (mà một "kẻ ngốc" có thể vô tình bỏ lỡ), và một là phần đuôi (mà một "kẻ ngốc" có thể bỏ nhầm là không ăn được). Sau khi thảo luận về việc sử dụng trong thế kỷ 18, nó thực sự kết luận rằng nó phải là phần đuôi, bởi vì thuật ngữ này là số ít.
Cascabel

Mặt khác, các biên tập viên Wikipedia đã quyết định rằng bài báo tiếng Anh về hàu gà và tiếng Pháp về sot-l'y-laisse đang đề cập đến cùng một điều, trong khi cũng đề cập đến chúng là huîtres de poulet (nghĩa đen là hàu gà). Tôi không chắc cách sử dụng hiện đại ở Pháp là gì. (Người vợ rất hữu ích của tôi đến từ Quebec.)
Cascabel

5

Làm tốt lắm. Tôi không nghĩ có ai biết điều đó! Tôi là một đầu bếp chuyên nghiệp, 35 tuổi. Tôi đã thấy đủ thịt để kéo dài suốt cuộc đời. Thịt hàu thực sự là một miếng ngon .... chúng tôi đã từng sử dụng 'điểm brownie' để xem ai đã 'kiếm được' quyền ăn chúng. Điểm thú vị ... Bạn sẽ tìm thấy tương đương với 'con hàu' trong các loài gia cầm khác, từ chim sẻ nhỏ nhất, đến đà điểu lớn nhất, và cũng ngon như vậy!


1
Bạn có biết miếng thịt đó được dùng để làm gì khi con vật còn sống không? Wikipedia không giải thích nó.
Nzall

2
@NateKerkhofs Chúng dường như là một phần của hệ cơ lưng, rất có thể được sử dụng để điều chỉnh vị trí đuôi của chim để giúp nó giữ thăng bằng.
logophobe
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.