Sự khác biệt giữa mì và mì ống là gì?


12

Có phải mì ống chỉ là một cái tên ưa thích cho mì? Hay mì ống luôn là một món mì kiểu Ý? Có phải tất cả mì pasta? Hoặc cách khác xung quanh?

Đây có thể là một câu hỏi ngôn ngữ nhiều hơn một câu hỏi thực phẩm ...


mì đến từ 'nudel' của Đức, trong khi mì ống đến từ tiếng Ý / Latin (từ Hy Lạp trước đó).
Joe

@Joe Chà, trong tiếng Đức mọi thứ đều là Nudel (nhưng không phải Couscous hay Gnocchi). Nếu bạn muốn sạc gấp đôi hoặc nhấn mạnh rằng đó là tiếng Ý, bạn sẽ gọi nó là Pasta. Do đó, câu hỏi của tôi ... là tất cả mọi thứ mì và chỉ là mì ống để làm cho nó nghe có vẻ lạ mắt hoặc có nhiều hơn bằng tiếng Anh?
Robert

Câu trả lời:


10

Tôi nghĩ vấn đề ở đây là các định nghĩa trùng lặp khá nhiều, đây luôn là một nguyên nhân tốt gây nhầm lẫn.

Pasta được định nghĩa là bột nhào hình làm từ lúa mì Durum và luộc trong nước. Đó là mì ống truyền thống theo ý kiến ​​của tôi.

Mì rất dài và mỏng, và có thể được làm từ bất kỳ nguyên liệu tinh bột nào, như gạo hoặc thậm chí là đậu.

Về cơ bản, những thứ như risoni hoặc thậm chí fusilli là mì ống, nhưng không phải mì. Spaghetti và fettuccine đều là mì và mì ống. Mì gạo như ramen là mì nhưng không phải mì ống.


6
Điều đó thậm chí còn không xảy ra khi một số người có thể không coi mì làm từ ngũ cốc khác với lúa mì là mì ống. Với tôi cơm, ngô, và mì đánh vần đều là mì ống. Đó cũng sẽ là trường hợp của tất cả các loại mì ống không chứa gluten và mì châu Á bao gồm ramen.
Jolenealaska

6

Tất cả mì là mì ống, tất cả mì ống không phải là mì. Ví dụ, couscous là mì ống, nhưng nó không giống với mì. Hầu hết các loại mì ống được làm từ bột mì, nhưng không phải tất cả. Ngay cả khi nó được làm từ gạo hoặc một số loại ngũ cốc khác, nó vẫn là mì ống, nhưng nó có thể không phải là mì.


2
Để thêm: mì ống có thể tham khảo một món ăn hoàn thành; vì vậy bột nhồi có thể là mì ống (torellini, raviolli, v.v.) nhưng sẽ không được coi là một món mì, mặc dù bên ngoài sẽ là. Mặc dù gnocchi là mì ống và không phải là mì, nhưng tôi không chắc chắn rằng tất cả các loại mì đều là mì ống (ví dụ, spätzle của Đức, khi nó được làm như một bột dày hơn so với một mặt hàng đùn / cuộn)
Joe

2
Trên thực tế, gnocchi không được coi là một loại mì ống. Ít nhất không phải là gnocchi truyền thống làm bằng khoai tây. Có một số loại mì ống trong khu vực (tôi đang nói về Ý) có tên như "gnocchetti sardi" nhưng nó chỉ có hình dạng như mì ống nhỏ gnocchi
Stefano Driussi

1
@StefanoDriussi: thú vị ... Tôi đã luôn kết hợp chúng với mì ống mặc dù chúng có nhiều bánh bao hơn. (và nghĩ về nó, có lẽ tôi cũng coi spätzle là một cái bánh bao). Và bây giờ tôi phải xem xét nếu mì châu Á được coi là 'mì ống'. (khi google thay thế 'mì ống' bằng 'mì', tìm kiếm '"mì châu Á" -salad' cho kết quả 294k, trong khi '"mì ống châu Á" -salad' chỉ cung cấp 17k. (Tôi đã cố gắng tránh 'salad mì ống châu Á' , nhưng những công thức nấu ăn đó vẫn xuất hiện (sử dụng mì Ý với nước sốt châu Á)
Joe

1
@Joe Tôi nghĩ đó chỉ là vấn đề dịch thuật: ngay cả ở Ý khi bạn tìm thấy một menu được viết bằng cả tiếng Ý và tiếng Anh với gnocchi trong danh sách, thường chúng được dịch là bánh bao. Đoán là do nhu cầu có một cái gì đó dễ hiểu mà không cần người giải thích. Nói chính xác, ở đây ở Ý, từ "Mì" chỉ được sử dụng cho mì châu Á, không phải cho bất kỳ loại mì ống nào khác, nhưng một lần nữa do đơn giản, hầu hết mọi người gọi chúng là "spaghetti cinesi" (mì spaghetti Trung Quốc).
Stefano Driussi

Từ khi nào mì châu Á (trong đó có hàng tá loại theo công thức bột chính, một vài trong số chúng vô tình được làm từ lúa mì!) Được coi là mì ống? Và một món mì rau (rau xoắn ốc) có thể hoặc không thể là một món mì, nó chắc chắn không phải là mì ống.
rackandboneman

0

Mì là hay ít nhất đã trở thành một hình dạng. Giai đoạn = Stage. Trong cách sử dụng kết cấu và thành phần hương vị, "mì" châu Á và Ý là những sinh vật khác nhau hoàn toàn. Và vâng, mì ống không chỉ đề cập đến hình dạng của lúa mì nấu chín cho. Nó liên quan nhiều hơn đến toàn bộ món ăn hoặc kết quả cuối cùng. Đó là một chút sai lầm vì mì ống là "mì" và là kết quả cuối cùng. Khi tôi nghĩ "mì" tôi nghĩ về ẩm thực châu Á. Không phải Ý. Tuy nhiên, nhiều người Bắc Mỹ nghĩ mì không phải mì ống khi ăn mì spaghetti hoặc linguine ... tại sao ??? Không chắc chắn. Đó là người đàn ông mì ống.


-5

Hãy nhìn mọi người, chúng ta đừng nhầm lẫn vấn đề này. Mì là mì ống và mì ống là mì! Tất cả đều giống nhau.


Chào mừng bạn đến với lời khuyên dày dạn! Câu hỏi ở đây hoàn toàn không phải là làm thế nào để biết khi nào nó được thực hiện nên tôi đã chỉnh sửa tất cả. Phần còn lại ... không may có thể không chính xác; như Jolene đã nói, có những loại mì không phải là mì.
Cascabel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.