Tôi có thể làm gà rán mà không cần chiên sâu hơn không?


14

Tôi đã làm gà rán kiểu miền nam trước đây và thực sự thích nó nhưng thấy sử dụng tất cả các loại dầu khá đắt tiền. Tôi có thể:

A) Pan chiên nó? (Tôi biết cái này là một sự kéo dài nhưng nó có thể hoạt động nếu ức gà đã được sơ chế không?)

B) Chỉ làm cho nó để dầu bao phủ một nửa con gà sau đó xoay chúng một nửa?

C) Tôi có thể thêm dầu vào bột và nướng chúng không?

Tôi sẽ có nhiều thành công hơn với những kỹ thuật này nếu sử dụng ức gà sống thái lát mỏng và làm cho chúng giống như ngón tay gà hơn?


1
Tùy chọn C thường được gọi là " gà rán lò ". Nó không hoàn toàn giống nhau nhưng vẫn có thể ngon.
Nate Eldredge

Câu trả lời:


18

B là đặt cược tốt nhất của bạn. Trên thực tế, đó là cách ban đầu (Và IMO, tốt nhất) để làm điều đó! Tìm một cái chảo gang nặng đẹp, đổ dầu vào giữa chừng và sau đó chiên gà của bạn và xoay nó trong chảo khi cần thiết

Dưới đây là một số liên kết: http://allrecipes.com/recipe/deep-south-fried-chicken/

http://www.foodnetwork.com/recipes/alton-brown/fried-chicken-recipe.html


Âm thanh như chúng tôi có cùng một ý tưởng :) +1 cho các liên kết công thức
Rosa Richter

Ngón tay gà như được đề cập trong câu hỏi làm rất tốt cho việc này, vì bạn chỉ cần một inch dầu để nấu chúng và chúng nấu khá nhanh.
Joe M

Được rồi sẽ thử! Tôi không có chảo gang. Tôi chỉ có một bếp điện luôn luôn gây rắc rối cho tôi khi duy trì nhiệt độ của dầu.
dùng3786992

1
Tôi chỉ là một người nghiệp dư, nhưng tôi đã chiên nhiều chân gà trong nồi inox của mình trên bếp ga. Và dầu thực sự đắt tiền, vì vậy tôi sử dụng lại - tôi có một bình kim loại với một khay được đặt trên đỉnh. Bạn đổ dầu đã sử dụng vào đó và màn hình lọc ra tất cả rác. Miễn là bạn xem nhiệt độ và không đốt cháy dầu, bạn sẽ nhận được một vài công dụng của nó.
coburne

2
Mặc dù điều này không chính xác là chiên sâu, bạn vẫn nên đảm bảo sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ của dầu và giữ cho nó ổn định - đặc biệt nếu bạn gặp vấn đề với bếp của mình. Điều này cũng sẽ giúp đảm bảo rằng bạn giữ dầu của bạn dưới một nhiệt độ nơi nó có thể được sử dụng lại thành công theo đề xuất của @ coburne.
logophobe

8

Bạn hoàn toàn có thể xào chúng, một sự kết hợp giữa các tùy chọn A và B của bạn. Bạn sẽ cần một inch dầu hoặc hơn, đủ để đi được một nửa miếng thịt gà của bạn. Đây là một công việc tuyệt vời cho một chảo gang, bởi vì nó sẽ hấp thụ nhiệt và giúp bạn vượt qua sự giảm nhiệt độ sẽ xảy ra khi bạn lần đầu tiên thêm gà vào chảo.


7

B. Chắc chắn. Bà tôi đã từng chiên chúng theo cách này trong nhiều thập kỷ. Chỉ cần chắc chắn để xem chúng chặt chẽ hoặc đáy sẽ cháy rất nhanh. Một lá chắn splatter cũng sẽ có ích nếu bạn muốn giữ cho cánh tay của bạn không bị móp méo từ mỡ bay.


2

A và B chắc chắn nhất. Bà tôi xào thịt gà mọi lúc, đó là cách duy nhất nó được làm trong gia đình tôi. Một vài inch dầu thực vật trong nồi chiên gà gang sâu:

http://www.amazon.com/Lodge-L8CF3-Covered-Chicken-3-Quart/dp/B00006JSUE

Nó giống như một cái chảo gang thông thường, chỉ sâu hơn. Tôi có một cái cũ của bà tôi. Và tôi không gặp vấn đề gì với việc bị bỏng hơn là chiên bất cứ thứ gì khác trong chảo. Tôi nghĩ thật buồn cười khi lần đầu tiên tôi thấy ai đó chiên gà trong nồi chiên mỡ sâu bằng điện. Và đó là một sự lãng phí lớn dầu, làm sạch rắc rối và bạn không bị những mảnh vụn khủng khiếp đó dính vào chảo.

Chiên một bên, quay. Các giọt nhỏ và bit làm mất màu khỏi chảo làm cho nước sốt gà rán ngon nhất có thể. Một thứ khác phải có là khoai tây nghiền tự làm (sần cũng tốt) để đi với bữa tối chủ nhật tuyệt vời này.


0

Tôi đã thực hiện nó bằng cách bọc đùi gà (da, xương) trong hỗn hợp bột và gia vị (tôi đã không nấu nó trong một thời gian, nhưng tôi tin rằng đó là đu đủ hun khói, hạt cần tây, muối và hạt tiêu), và sau đó chiên trong khoảng một milimet dầu trên ngọn lửa rất nóng cho đến khi da trở nên khá giòn, sau đó chuyển sang lò nung nóng trước để nấu xong.

Những người hâm mộ gà rán thực sự ở miền Nam có thể biến mũi của họ thành món gà rán sau đó được nướng, nhưng cá nhân tôi thấy kết quả khá ngon.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.