Luộc ức gà (hoặc bất kỳ loại thịt nào) trước khi nấu để nấu chín đều


12

Ngày tốt. Tôi đã có một bất đồng khác với mẹ tôi về cách nấu ức gà. Tôi biết nó có vẻ như là một chủ đề nhỏ và nó là tình huống, nhưng hãy xem xét nó.

Kịch bản là thế này, giả sử bạn quên lấy Ức gà (nguyên con, không cắt nhỏ hoặc cắt bướm) ra khỏi tủ đông và bạn cần nấu nó càng sớm càng tốt, HOẶC bạn muốn đảm bảo rằng bạn không nấu quá chín gà khi bạn chiên nó vì đôi khi chúng có thể dày lên và bạn không biết nếu bạn nấu nó trong suốt.

Trong kịch bản đó, mẹ tôi tin rằng không nên luộc thịt gà trước trong nước trước khi chiên. Logic của cô là việc đun sôi thực sự nấu chín bên trong mà không làm cháy bên ngoài và chiên cho màu sắc.

Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng việc luộc gà sẽ làm mất đi hương vị, giống như cách xương gà được luộc để làm món kho. Ngoài ra, tôi nghĩ rằng việc luộc gà quá lâu sẽ khiến gà bị khô (giống như nấu quá chín).

Tôi đã cố gắng nói với cô ấy rằng ăn bơ sẽ là giải pháp tốt nhất để nấu chín ức gà, bên cạnh nấu ở nhiệt độ phù hợp để không đun sôi (làm kín hương vị bên trong) và sau đó cho vào lò nướng (tùy chọn).

các bạn nghĩ sao? Là thịt sôi gây bất lợi cho hương vị và chất lượng tổng thể của món ăn?


1
đun sôi nó với cổ gà và nó sẽ ngon
user32649

Câu trả lời:


22

Câu trả lời ngắn gọn - bạn đúng về mọi tính và cô ấy sai. Nói với cô ấy rằng, cô ấy sẽ thích nó. ;)

Câu trả lời dài hơn là luộc một miếng thịt đông lạnh, đặc biệt là phần thịt dày ở giữa như ức gà hoàn toàn trái ngược với những gì bạn muốn làm khi bạn nấu bên ngoài nhưng bên trong vẫn sẽ đông lạnh và sôi (như bạn chỉ ra một cách đúng đắn) sẽ loại bỏ hương vị khỏi những gì đã là IMO không có hương vị để bắt đầu. Bất kỳ phương pháp nấu ăn nào cũng sẽ làm khô gà dù là luộc, nướng hay chiên, vì vậy bằng cách nấu hai lần, bạn có khả năng kết thúc với thức ăn được nấu chín ở bên ngoài và nấu chín bên trong.

Nấu gà đông lạnh không phải là một ý tưởng tuyệt vời từ góc độ an toàn và chất lượng nhưng nó có thể được thực hiện nếu thịt được cắt mỏng, vì vậy quan điểm của bạn về việc làm bơ nó là rất hợp lệ. Những gì tôi làm là cá nhân tôi làm tan thịt gà (đùi trong trường hợp của tôi) một phần trong lò vi sóng, sau đó tôi cắt nó thành các miếng 1/2 "(khoảng 1,3cm) trên hạt trước khi nấu trong một món xào / xào một loại nào đó. Tôi thích một phần hơn là rã đông hoàn toàn trong lò vi sóng vì nó cho hương vị / kết cấu tốt hơn so với rã đông hoàn toàn trong lò vi sóng, và nó rất dễ dàng để cắt khi đông lạnh một phần.


3
Điều tốt nhất về phương pháp khuyến cáo là lò vi ba, không giống như các hình thức khác của nấu ăn, không nấu từ bên trong cũng như bên ngoài. Mặc dù rõ ràng nó không phải là tốt nhất để nấu một bữa ăn đầy đủ, để làm tan một miếng thịt, đó là lý tưởng.
Zibbobz

6
@Zibbobz Lò vi sóng không nhất thiết phải nấu từ trong ra ngoài. Họ làm nóng bất cứ độ ẩm nào họ chạm vào đầu tiên. Vì chúng ta đang nói về thịt gà, lò vi sóng sẽ thực sự tỏa nhiệt từ bên ngoài vì bên ngoài con gà hấp thụ năng lượng vi sóng trước khi nó đến trung tâm. Straightdope.com/columns/read/2118/ cường
M. Dudley

2
Luộc trong thực tế không làm khô gà, bởi vì nó sẽ làm cho các sợi cơ co lại, làm thoát hơi ẩm của chúng.
djheru

@djheru Quan điểm của tôi là bất kỳ việc nấu nướng nào cũng sẽ làm khô gà, bất kể phương pháp nào, nó có thể được thực hiện tốt hơn.
GĐD

Sous vide sẽ làm khô gà ra rất rất ít.
Neil G

16

Tôi thấy rằng việc đặt ức gà vào túi ziplock và để chúng ngồi trong một bát nước làm tan chúng khá nhanh "thay nước cũng giúp". Albet không nhanh như lò vi sóng mặc dù theo tôi thì quá lâu để tách ra trong lò vi sóng dường như làm cho thịt gà có vị.


1
Tôi làm điều này cho hầu hết các loại thịt đông lạnh, tôi có thể rã đông một gói ức gà, hoặc xúc xích trong khoảng một giờ bằng cách giữ nó trong nước lạnh để rã đông chúng. Sau đó tôi có thể nấu ăn mà không phải lo lắng. Khi bạn không còn lò vi sóng nữa, cần phải tìm giải pháp thay thế.
MichaelF

Tôi cũng làm điều này. Tôi đã thấy rằng hầu hết thời gian tôi thậm chí có thể sử dụng nước nóng mà không cần nấu thịt (đặc biệt là nếu thịt bò xay của tôi vẫn còn trong giấy thịt). Điều này rất hữu ích nếu tôi quên di chuyển thịt vào tủ lạnh tối hôm trước.
Andrew Burns

1
Giải thích khoa học là nước có khả năng tỏa nhiệt cao, do đó, nó 'hấp thụ' hơi lạnh từ thịt khá nhanh. Bạn có thể tăng tốc hơn nữa bằng cách sử dụng bát kim loại trên bề mặt kim loại (như trong bồn rửa). Tôi đã rã đông 3 con lợn như thế này trong vòng chưa đầy 30 phút vào ngày khác.
Johanna

9

Cách thực sự TỐT NHẤT để nấu thịt đồng đều (đông lạnh hay không) sẽ là một quy trình "nấu ăn nhiệt độ thấp" (AKA sous vide). Nếu bạn có thể bao quanh thịt với nước ở nhiệt độ chính xác của thịt (ví dụ 60 Celsius cho thịt gà), bạn không cần phải lo lắng về việc nó bị chín quá. Hầu hết các nhà hàng sous vide làm khô cả hai mặt của thịt trước và / hoặc sau khi phần nhiệt độ thấp xảy ra để đạt được màu sắc tốt.

Điều đó nói rằng, các thiết bị để nấu ăn nhiệt độ thấp đúng cách là một chút vượt quá hầu hết các đầu bếp gia đình. Do đó, bạn hoàn toàn đúng - luộc thịt nói chung là cách tồi tệ nhất để nấu nó cho hương vị. Thịt om có ​​thể là một giải pháp tốt, nhưng nó rất khác so với luộc.

Chỉnh sửa: Tình trạng này đã thay đổi trong những năm gần đây - máy Sous Vide phong nha có sẵn với giá nấu tại nhà ($ 125 - $ 200 USD, không chính xác giá rẻ, nhưng vẫn có giá phải chăng). Tôi đã có một con và có thể lấy gà, bít tết, v.v ... chính xác như tôi muốn.


2

Tôi sẽ ở bên mẹ của bạn ở đây. Nếu bạn làm đúng, bạn sẽ có được thịt tốt hơn.

Những gì làm khô thịt không phải là phương pháp (nướng, chiên hoặc luộc), mà là nấu quá lâu. Nếu thịt của bạn được đông lạnh, và bạn chiên nó cho đến khi trung tâm được thực hiện, bên ngoài sẽ bị chín quá.

Nhưng nếu bạn bắt đầu thịt theo phương pháp nấu nhẹ nhàng hơn nhiều với nhiệt độ thấp hơn, chẳng hạn như luộc, bạn sẽ có được chất lượng thịt tốt hơn nhiều. Tùy thuộc vào bạn quyết định nấu bao nhiêu thịt lúc đầu, càng gần để thực hiện, nó sẽ càng ngắn trong giai đoạn thứ hai trong chảo. Lý tưởng nhất, nếu bạn có một bồn tắm sous vide, bạn có thể ném nó trong vài giờ (!) Cho đến khi nó đạt đến nhiệt độ hoàn hảo bên trong, sau đó chỉ cần cho nó một cái sear rất nhanh trong một cái chảo nóng hổi, ​​hoặc chỉ dùng đèn pin, để phát triển một lớp vỏ rất mỏng mà không cần cuộn lại bên trong.

Những gì bạn không nên làm là luộc thịt cho đến khi nó quá chín, sau đó cho nó thêm 15 phút nữa vào chảo. Ức gà sẽ kết thúc trong chuỗi vô vị với cách điều trị như vậy.


3
Những gì làm khô thịt không phải là phương pháp cũng không phải là thời gian - đó là nhiệt độ bên trong tối đa của thịt ảnh hưởng đến độ ẩm cuối cùng nhiều hơn bất kỳ yếu tố nào khác. Đặt thịt vào nước sôi không phải là một phương pháp nấu ăn nhẹ nhàng bằng mọi cách. Độ dẫn nhiệt của nước đặc biệt cao, và nước sôi đảm bảo bên ngoài bị quá tải trước khi bên trong quá khứ thô.
Ray

1
Sous vide, mặt khác, nói chung là một phương pháp nấu ăn nhẹ nhàng hơn, nhưng cụ thể là vì nó không sôi
Ray

3
@Ray đặt gà vào nước ở 100 Celsius là nhẹ nhàng so với đặt nó trong dầu ở 180 Celsius. Chắc chắn, simmering là tốt hơn so với sôi, và sous vide là tốt hơn so với sôi ở đây. Thành thật mà nói, tôi đang thiếu một từ trong tiếng Anh có nghĩa là "nấu trong nước" - chỉ "nấu ăn" bao gồm quá nhiều phương pháp, và "đun sôi" và "đun sôi" là quá cụ thể. Nhưng phương pháp nấu ăn này tương đối nhẹ nhàng khi so sánh với chiên.
rumtscho

Anh trai tôi là một đầu bếp đã học được giao dịch của mình tại nhà hàng hàng đầu tại Gleneagles (và những nơi khác). Ông được dạy cách nhẹ nhàng luộc gà trước khi nấu cuối cùng trong chảo. Thỉnh thoảng anh ấy nấu ăn cho tôi và bạn bè, món gà xào của anh ấy nấu theo cách này luôn ẩm và mọng nước.
Kev

2
Tôi hiểu, rumtscho - có vẻ như nó có thể đã bị mất trong bản dịch, trong đó bằng cách đun sôi bạn có nghĩa là nấu trong nước nói chung nhiều hơn. Có lẽ săn trộm là những gì bạn có trong tâm trí?
Ray

0

Tôi nấu ức gà không da / không xương mọi lúc. Và hầu hết thời gian tôi đang sử dụng giống đông lạnh. Tôi rất thích làm tan gà trong bồn với nước mát trong vài giờ. Tôi có bao giờ nhớ để làm điều này?

Không.

Vì vậy, tôi đã thử nghiệm nấu gà hàng trăm lần trên bếp lò. (Gà khoảng 1 pound mỗi và dày hơn 2 inch)

Những gì tôi đã tìm thấy:

  1. Phần quan trọng nhất là sự khởi đầu. Bạn phải làm khô mỗi bên cho đến khi khô và nâu. Bạn sẽ cần bếp trên cao và sẽ có rất nhiều nước tan chảy. Đừng lật lần đầu tiên cho đến khi chảo không có nước - áp dụng cho nấu nhiều vú cùng một lúc. Một khi bạn lật sẽ không có nhiều sự tan chảy ở phía bên kia. Khi mặt thứ hai có màu nâu, thêm một chút dầu ô liu và lật lại. Tiếp tục nấu cho đến khi không thể nhìn thấy thịt gà sống, cả hai mặt đều có màu nâu (không bị cháy).

  2. Thêm nước để tăng lên khoảng 1/2 đến 2/3 chiều cao của gà. Tôi cũng thêm muối / hạt tiêu và gia vị khác ở đây.

  3. Giữ đầu bếp càng cao càng tốt. Mục tiêu là không có nước trong chảo sau khi thực hiện.

  4. Bạn sẽ lật gà cứ sau 5-10 phút để đảm bảo nó được chín đều. Một miếng đông lạnh lớn có thể mất 30 phút.

  5. Nếu nước đã hết trước khi gà chín thì thêm khoảng một cốc cho đến khi xong.

  6. Bạn có thể vượt qua dễ dàng bằng phương pháp này, vì vậy đừng để những mảnh nhỏ co lại trong nước. Nếu nấu các kích cỡ khác nhau, lấy ra các miếng nhỏ hơn, đặt chúng sang một bên và ném chúng trở lại với 3 phút để đi. Vì vậy, khi bạn "xong", chảo không nên có nước - rất quan trọng vì khi nước bay hơi, hương vị thoát ra khỏi nước khiến nó quay trở lại với gà. Bắt gà của bạn ở mỗi bên một cách nhanh chóng (trên cao không có nước, điều này có thể là 30 giây mỗi bên).

  7. Thưởng thức gà của bạn. Được tẩm gia vị đúng cách và với lượng thời gian / nước thích hợp, công việc này rất tuyệt. Có thể không tốt như tươi nhưng đủ tốt. Phần khó là biết chảo / bếp của bạn. Bạn muốn nước của bạn bay hơi nhưng không nhanh đến mức bạn đang ném nước vào mỗi phút. Mặt trái nếu bạn cho quá nhiều sẽ không có cách nào để thoát ra mà không làm mất đi hương vị tốt.


0

Nếu bạn đang bắt đầu từ thịt đông lạnh và muốn nó được nấu càng nhanh càng tốt, phương pháp duy nhất tôi có thể khuyên bạn là nấu nó trong nước sốt. Đập ức gà hoặc phết bơ vào vú tan chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt hơn sau đó đun sôi vú trong nước. Tuy nhiên, cả hai phương pháp này đều không thể thực hiện được với một miếng thịt đông lạnh, đó là những gì bạn đang bắt đầu.

Đúng là luộc thịt sẽ làm loãng hương vị của thịt gà. Tuy nhiên, điều này có thể được bù đắp bằng cách làm một món ăn trong đó chất lỏng nấu ăn được tiêu thụ. Một gợi ý là sử dụng một lọ súp gà và đun nhỏ lửa cho đến khi vú chín, sau đó băm thịt và đặt lại vào súp. Một cách khác là nấu gà trong sốt cà chua và sau đó phục vụ nó với mì ống.


0

Luộc gà, thêm thịt gà để tăng hương vị của nó. Hủy bỏ từ nước khi đấu thầu, phủ nó với trứng và bột (thêm bột tỏi, muối, bột ớt ít đường vào bột), chiên nó. Kết quả: Gà rán ngon ngọt


0

Sous vide là sự lựa chọn tốt nhất cho món gà nấu trước nấu ăn, IMHO. Bạn có thể làm điều đó mà không cần máy sous vide (mặc dù đó là loại PITA) bằng cách đặt từng vú vào túi ziplock. Bịt kín túi ngoại trừ một góc nhỏ và ngâm túi vào nước để đẩy không khí ra ngoài, sau đó niêm phong hoàn toàn túi. Mang một cái chảo đủ lớn để giữ cho ngực chứa đầy nước ngay dưới nồi nhỏ lửa và để mắt đến nhiệt độ (bạn đã có một nhiệt kế, phải không?) - giữ nó ở nhiệt độ khoảng 145 ° F và ngâm gà vào nước nóng. Chúng sẽ được nấu chín trong khoảng một giờ và bạn có thể hoàn thành chúng bằng cách nướng chúng nhanh chóng trong một chảo dầu nóng đang la hét. Đặt một muỗng cà phê bơ, một nhánh thảo mộc và một lát chanh trong ziplock để thêm hương vị.

Bạn cũng có thể luộc ngực trong rượu vang trắng vừa sôi, ít gây phiền toái và truyền đạt hương vị thơm ngon cho thịt.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.