Làm thế nào để làm cho nghệ tây thực sự tô màu risotto của tôi?


11

Vì vậy, gần đây tôi đã mua một số nghệ tây (thân cây, không phải mặt đất), sau đó cố gắng tạo ra một số Risotto với nó. Tôi đã đun sôi nước và thêm khoảng 5 cành vào nó. Tôi thực sự không đo được nước vì tôi chỉ có thể nhìn nó, tôi đang làm khoảng một cốc rưỡi gạo.

Saffron làm cho nước chỉ có màu vàng. Khi tôi tiếp tục thêm nước vào gạo, tôi không thực sự nhận thấy sự thay đổi màu sắc. Vì vậy, tôi đã thêm 5 cọng trực tiếp vào gạo, và tiếp tục khuấy. Thứ không bao giờ có màu vàng như tôi mong muốn hoặc đã thấy trong ảnh. Nó thực sự gần như không thay đổi màu sắc vào thời điểm risotto được thực hiện. Vì vậy, tôi đã từ bỏ việc làm risotto milanaese cổ điển và thêm cà chua khô và một số nấm vào nó. Nó bật ra thực sự tốt, nhưng cho đến nay không phải là màu tôi muốn.

Tôi đã làm gì sai?


3
Bạn đang sử dụng loại nghệ tây nào? Một số thứ rẻ tiền không phải là tất cả các nhụy và chứa các bit hoa khác.
Adam Shiemke

2
Đừng dùng nghệ tây giá rẻ. Ngoài ra, các nhà hàng ăn ngon sẽ trong một cái chảo khô nướng nghệ tây trên bếp cho đến khi sự phong phú của mùi thơm phát triển. Điều này không giúp ích gì cho màu sắc và thậm chí có thể lấy đi màu sắc nhưng chắc chắn nó sẽ tăng thêm độ sâu và độ phức tạp cho nghệ tây. Nếu bạn sử dụng nghệ tây chất lượng cao, hãy đảm bảo không sử dụng quá nhiều vì món ăn cuối cùng sẽ có vị thuốc.
Adam S

Câu trả lời:


13

Làm thế nào màu vàng bạn mong đợi nó? Bao nhiêu nghệ tây đã làm công thức của bạn gọi cho?

Nói chung, khi một công thức gọi một "nhúm" nghệ tây có thể ở bất cứ đâu từ 15-20 cọng (đắt tiền, tôi biết).

Saffron có thể mất thời gian để tạo màu vàng và độ sâu của màu vàng có thể thay đổi dựa trên chất lượng, tuổi hoặc pha của mặt trăng (không thực sự). Một số điều bạn có thể thử bao gồm:

  • Ngâm nghệ tây trong nước nóng / kho trong 20 phút đến một giờ trước khi thêm.
  • Nghiền nghệ tây bằng cối / chày
  • Sử dụng nhiều hơn hoặc chất lượng cao hơn

Một điều khác cần ghi nhớ là rất nhiều hình ảnh không hoàn toàn là màu saffron gây ra. Thông thường bột nghệ được sử dụng cho một cú đấm bổ sung, hoặc thậm chí màu thực phẩm. Dưới đây là một ví dụ về một hình ảnh chính xác của một risotto nghệ tây .

Cuối cùng, lý do chính của bạn để sử dụng nghệ tây là vì hương vị độc đáo và đáng chú ý của nó. Màu vàng chỉ là một phần thưởng. Nếu bạn muốn nhiều hơn những gì lô của bạn có thể cung cấp cho bạn, thì ... hãy ăn gian. :)


2

Những gì hobodave đã nói, cộng với một mẹo nữa: bạn có thể nướng nghệ tây một cách nhanh chóng. Gói nó trong một gói giấy thiếc nhỏ và đặt nó vào một cái chảo trên ngọn lửa rất thấp trong 5 phút. Sau đó tiến hành ngâm trong nước sôi.


2

Tôi đã có kết quả tốt bằng cách đổ đầy một cái muôi bằng cổ phiếu, thêm cọng nghệ tây (toàn bộ hoặc nghiền nát) và sau đó nghiền nát thân cây bằng một cái muỗng cho đến khi cổ trong cái muôi có màu đỏ đẹp. Sau đó thêm cổ phiếu vào risotto như bạn sẽ làm bình thường.


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.