Đồ nấu nướng, đồng hoặc gang hoặc chỉ mua công cụ phù hợp cho công việc?


14

Tôi đang nghĩ đến việc thay thế bộ sưu tập nồi và chảo thép không dính giá rẻ của mình.

Tôi đang xem xét hoặc thay thế bằng gang (Le Creuset có lẽ là người nổi tiếng nhất trong số này) hoặc có thể đẩy thuyền ra và đầu tư vào dụng cụ nấu nướng bằng đồng.

Đối với một người thích phiêu lưu mọi lúc mọi nơi trong nhà bếp ở nhà, có đáng để chi tiêu thêm cho đồng không?

Câu trả lời:


16

Đồng có thể hữu ích cho một số tác vụ nhất định do tính chất kim loại của nó (làm nóng nhanh, phân phối nhiệt đều, v.v.), tuy nhiên tôi sẽ không gọi chảo đồng là chảo "đa năng" tốt.

Đối với gang, bạn đã đề cập đến Le Creuset, và một lần nữa tôi sẽ nói với bạn rằng họ là một nhà sản xuất đặc biệt. Họ làm ra một số đồ gang tráng rất đẹp và những chiếc nồi lớn tuyệt vời, nhưng chúng không thực sự phù hợp với một chiếc chảo gang đơn giản.

Đối với gang cơ bản, hãy mua một cái chảo. Chúng có giá khoảng 20 đô la tùy theo kích cỡ và sẽ tồn tại suốt đời. Công ty đã làm những chiếc chảo này trong 115 năm; họ biết những gì họ đang làm. Tôi sử dụng của tôi 3-4 lần mỗi tuần, và nấu gần như tất cả thịt của tôi trong đó. Nó ngon hơn sau mỗi lần sử dụng.


+1. Trong thời thơ ấu của tôi, tôi biết những người quản lý để đốt chảo đáy đồng của họ đến mức làm tan chảy cơ sở.
justkt

Tôi sẽ tranh cãi với một cái chảo mới hoặc bất kỳ gang nào từ Trung Quốc. Những gì họ không làm ngày nay và đã làm trên nhiều mảnh cửa hàng tiết kiệm đủ cũ là bề mặt nhẵn. Nếu không có điều này, bạn không thể chiên trứng đúng cách, mặc dù chiên sâu vẫn sẽ hoạt động.
OpenID-test2

1
Tôi sẽ tranh luận về một nhà nghỉ mới. Đặc biệt là cho một người mới bằng gang. Chúng rẻ, và nếu bạn vặn nó lên, dễ dàng thay thế. Các mảnh cửa hàng tiết kiệm tốt (Griswold, v.v.) đắt tiền và cần phải được tước bỏ và làm lại trước khi sử dụng. Điều duy nhất bạn không thể làm trong một Nhà nghỉ là trứng, nhưng mọi thứ khác là đi. Tìm hiểu cách sử dụng, làm sạch và bảo trì gang trên một Nhà nghỉ giá rẻ, và sau đó khi bạn cảm thấy thoải mái, hãy chuyển đến Griswold cổ điển hoặc tương tự.
SDGator

8

Tôi chắc chắn có thể chứng minh cho gang. Tôi đã có một cái nồi lớn và một cái chảo lớn trong 10 năm tốt hơn, sử dụng chúng mọi lúc và chúng vẫn còn trong tình trạng gần như hoàn hảo. Đồng tồn tại lâu, nhưng gang thực sự trở nên tốt hơn theo tuổi; Sau một vài năm sử dụng ổn định, nồi và chảo gang sẽ được tẩm ướp tốt đến mức không có gì có thể dính vào chúng.

Gang là:

  • Không giá trị;
  • Lâu dài;
  • Dễ dàng vệ sinh (chỉ cần rửa sạch)
  • Lò nướng an toàn (bạn có thể sử dụng nó như một lò nướng Hà Lan, hoặc để nấu chậm ).

Miễn là bạn không quan tâm đến trọng lượng, và bạn không để chúng bị rỉ sét (khô và nhẹ dầu sau khi rửa), bạn không thể sai. Tôi biết một số đầu bếp thề bằng dụng cụ nấu nướng bằng đồng của họ, tôi biết nó có rất nhiều tính chất tuyệt vời, nhưng xem xét chi phí, tôi thực sự nghĩ rằng gang là khoản đầu tư tốt nhất nếu bạn đang muốn "nâng cấp" dụng cụ nấu nướng của mình.


2
Tôi yêu gang đúc dày dạn của tôi, nhưng bạn có bao giờ sử dụng của bạn để làm món trứng tráng không? Tôi vẫn còn một cái chảo tanh nhỏ để đánh bông món ăn sáng 2 quả trứng buổi sáng.
OpenID-test2

@OpenID: Không, nhưng chủ yếu là vì trọng lượng. Tôi sử dụng tương tự như bạn làm - một cái chảo 8 "cũ."
Aarovy

Tương tự ở đây ... Tôi có một cái chảo phủ gốm 8 "cho trứng. Trừ khi bạn có cổ tay chắc khỏe, việc lật trứng là không thể bỏ qua với gang.
SDGator

7

Có lẽ chủ quan, nhưng ...

Thép không gỉ mạ tốt sẽ cho bạn hiệu suất nấu ăn tốt hơn nhiều so với đồng.

Le Creuset là tuyệt vời cho một vài nồi hầm, nhưng bạn không muốn giết những con quái vật đó mỗi khi bạn muốn luộc trứng.


Revere đáy 35 năm làm việc tuyệt vời cho trứng sôi. Cu trên các công cụ mới có thể mỏng hơn, nhưng tôi nghi ngờ rằng điều đó làm cho nhiều sự khác biệt.
Stranger Stranger

Tôi đã suy nghĩ về siêu đồng rắn cao cấp, không tốt cũ ...
bmargulies

4

Một câu hỏi cũ, nhưng tôi có một vài điều cần thêm và làm rõ.

Câu hỏi hơi giống với việc chuẩn bị "nâng cấp" lên một chiếc xe mới và hỏi mọi người: "Tôi nên mua Mustang hay chiếc xe bán tải khổng lồ của Ford?" Thực sự không có câu trả lời tốt cho câu hỏi đó, vì các mục trong câu hỏi nằm ở hai đầu khác nhau của quang phổ xe hơi và chúng có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Do đó, phiên bản ngắn của câu trả lời của tôi là: "Chỉ cần mua công cụ phù hợp cho công việc."

Về cơ bản, tôi đã so sánh gang và đồng để trả lời cho một câu hỏi khác (xem tại đây ) và tôi đã ghi lại các so sánh chi tiết của riêng tôi về hiệu suất dẫn nhiệt của gang và đồng ở nơi khác . Đối với bản thân tôi, tôi coi đồng đa năng hơn là dụng cụ nấu nướng "đa năng". Và nếu bạn không quan tâm đến "lớp vỏ" nhiều màu của đồng được sử dụng tốt và có lớp lót không gỉ (trái ngược với thiếc truyền thống sẽ mòn theo thời gian), việc bảo trì ít hơn gang.

Trái với thông tin trong một số câu trả lời khác, tôi hiếm khi nghe nói về sự cong vênh hoặc uốn cong đồng dày đáng kể, và thậm chí nếu có, nó thường có thể bị đập trở lại thành hình dạng. Mặt khác, gang về cơ bản là không thể định hình lại nếu nó bị cong vênh, và tôi đã tự mình làm điều đó; Tôi không nghĩ rằng nó phổ biến, mặc dù.

Liên quan đến vấn đề đó, tôi sẽ nói rằng đồng chỉ có giá trị nếu bạn thực sự tìm kiếm "thứ tốt", tức là đồng cấp chuyên nghiệp dày ít nhất 2,5 đến 3 mm (thường không bị cong vênh mà không bị lạm dụng đáng kể) . Các nồi đồng mỏng hơn, thường được bán trên thị trường như là lựa chọn thay thế rẻ hơn tại các cửa hàng nấu ăn ưa thích, là tốt, nhưng nói chung không đáng để trả thêm chi phí. Các nhà hàng hàng đầu sử dụng những nồi đồng mỏng để phục vụ thức ăn trong, nói chung không phải để nấu ăn nghiêm túc. Nếu bạn bị cám dỗ bởi đồng 1,5mm đó (đôi khi thậm chí còn mỏng hơn), bạn hầu như phải trả giá cao cho vẻ ngoài. Về cơ bản, bạn có thể có được hiệu suất tương tự từ một chiếc chảo nhôm dày có đáy dày (hoặc một chiếc chảo inox có lớp nhôm dày), thường rẻ hơn rất nhiều. Nhôm có độ dẫn thấp hơn đồng, nhưng độ khuếch tán tương tự, có nghĩa là nếu bạn thêm độ dày thêm, nó có thể thực hiện cũng như đồng tương đương (mỏng hơn). Ngoài ra, hầu hết các chảo có đế mạ đồng hoặc "lớp" đồng là hợp kim tiếp thị - lớp đồng thường quá mỏng để tạo ra sự khác biệt đáng kể. Luôn luôn hỏi về những điều này và nếu lớp đồng không dày ít nhất 2 mm hoặc hơn, thì có lẽ nó không xứng đáng với giá cao.

Vì vậy, bây giờ chúng ta đi đến vấn đề thực sự mà mọi người tranh luận về: giá cả. Đồng có vẻ như là một thứ xa xỉ, và phải thừa nhận rằng hiệu suất tăng so với nhôm hiện đại (thường được phủ bằng thép không gỉ) không phải là lớn. Một nhận xét cuối cùng của tôi về vấn đề đó là: không giảm giá tiết kiệm năng lượng tiềm năng . Độ dẫn điện vượt trội của đồng có nghĩa là nó sẽ hấp thụ nhiệt từ đầu đốt của bạn hiệu quả hơn, do đó bạn thường nấu ở nhiệt độ thấp hơn để có kết quả tương tự. Điều này cũng có nghĩa là có ít nhiệt thải vào nhà bạn. (Điều này đặc biệt đáng chú ý trong mùa hè khi bếp của bạn "chiến đấu" với điều hòa của bạn.)

Có những báo cáo về những người đã đo lường hiệu ứng này bằng cách chuyển sang dụng cụ nấu bằng đồng, trong đó nấu ăn là cách sử dụng gas duy nhất trong nhà của họ và họ đã nhận thấy việc sử dụng gas giảm đáng kể. Tôi nghĩ đối với hầu hết mọi người, sự khác biệt là khá nhỏ, vì hầu hết mọi người không chi nhiều tiền chỉ để cung cấp năng lượng cho bếp lò của họ. Nhưng, dựa trên cách sử dụng của riêng tôi và một vài thí nghiệm (như chênh lệch thời gian để đun sôi nước hoặc thực hiện các nhiệm vụ sưởi ấm khác với cùng nhiệt và chảo khác nhau), tôi đã tiết kiệm năng lượng của mình theo thứ tự ít nhất là 5 đô la / tháng hoặc hơn . Điều đó không có vẻ nhiều, nhưng đó là $ 600 / thập kỷ. Dụng cụ nấu ăn bằng đồng chuyên nghiệp được chế tạo để tồn tại và mọi người truyền lại qua nhiều thế hệ. Do chi phí năng lượng tăng lên mọi lúc, nó ' Có thể bạn có thể khiến toàn bộ bộ dụng cụ nấu nướng bằng đồng chuyên nghiệp tự trả tiền sau vài thập kỷ sử dụng, chỉ trong việc tiết kiệm năng lượng. Tối thiểu, bạn sẽ tiết kiệmmột cái gì đó trong chi phí năng lượng vì đồng chỉ đơn giản là hiệu quả hơn - có nghĩa là chảo đồng không phải là thực sự tốn kém về lâu dài, tham gia tất cả các yếu tố vào xem xét.

Tất nhiên, có nhiều cách khác để tiết kiệm năng lượng và có khả năng nhận được phản hồi nhanh hơn, như mua bếp cảm ứng (nhân tiện, sẽ không hoạt động với đồng, nhưng sẽ bằng gang). Trong trường hợp đó, bạn có thể phải trả một khoản phí bảo hiểm từ vài trăm đến vài nghìn đô la cho công nghệ tương đối mới và các phạm vi thường sẽ thất bại trong 10 năm hoặc lâu hơn (15 nếu bạn may mắn). Vì vậy, nó có thể kết thúc là một chi phí tương tự như mua một bộ chảo đồng.

Tuy nhiên, nhìn chung, tôi nghĩ lời khuyên tốt nhất là mua một mẫu và thử. Mua một cái chảo đồng / nồi, và sử dụng nó cho nhiều nhiệm vụ mà bạn có thể nghĩ ra. . loại gang, và làm những điều tương tự. Chỉ ra những gì bạn thích và những gì tốt nhất cho bạn, và sau đó mua thêm bất cứ thứ gì cho việc nấu ăn bạn làm.


3

Gang là lý tưởng cho nấu ăn chậm, hoặc các món ăn có nguy cơ thực sự cháy và dính. Tôi sẽ đi với thép không gỉ cho hầu hết mọi thứ khác. Đồng ... Tôi thực sự không thể thấy việc sử dụng nó nếu bạn không phải là một đầu bếp chuyên nghiệp.

Những gì bạn chắc chắn nên có trong nhà bếp của mình, ngoài thép không gỉ / đồng và gang: nồi đất hoặc nồi chịu nhiệt cho các công thức nấu ăn thực sự cũ (trung niên hoặc cổ), và một chảo sắt kim loại nặng không có lớp phủ. Một cái chảo như vậy là để chiên những gì gang là để om, nấu ăn và không có gì.


3

Tôi sẽ không tiêu tiền vào đồng. Nó không thêm nhiều trong độ dẫn. Đối với tôi, đó là sự pha trộn của thép (chỉ dành cho người sành ăn như nước sốt, rau, xào) và gang cho món thịt hầm (tuyệt vời cho việc đi thẳng từ bếp đến lò và kéo dài trong nhiều năm).

Mặc dù vậy, tôi không bận tâm với Le Crueset. Tôi đã sử dụng những chiếc chảo gang khác có giá thấp hơn rất nhiều và làm cùng một công việc.


Hob là anglospeak cho stovetop. Chỉ cần ghi chú ở đây vì tôi phải tìm nó.
Preston

3

Đồng nóng lên và nguội đi nhanh chóng. Le Creuset nóng lên từ từ nhưng vẫn giữ được nhiệt. Bạn có thể đi từ bếp đến lò trong cả hai. Đồng là tuyệt vời, nhưng đắt tiền và khó bảo trì. Tùy thuộc vào việc sử dụng của bạn, thiếc có thể giữ tốt. Nếu bạn đang sử dụng nó mỗi ngày thì cuối cùng sẽ yêu cầu phải đóng lại cũng rất tốn kém. Nếu bạn đi bằng đồng, loại thương mại là sự lựa chọn tốt hơn nhưng tay cầm bằng gang và cần được chăm sóc hoặc chúng bị rỉ sét. Cá nhân, tôi không bị làm phiền bởi tay cầm rỉ sét - nó làm tăng thêm vẻ ngoài.
Không giống như đồng, Le Creuset rất dễ bảo trì, có vô số màu sắc và kích cỡ. Các mảnh mới hơn có tay cầm giữ nhiệt cao. Tôi sử dụng lò nướng hình bầu dục của tôi để nướng bánh mì và nó hoạt động rất tốt.

Điều gì sẽ truyền cảm hứng cho bạn để nấu ăn? Giống như nghệ thuật, những gì nói lên niềm đam mê của bạn là người bạn sẽ chọn. Tôi yêu, yêu cả hai nhưng vì những lý do hoàn toàn khác nhau. Xác định những gì bạn thích nấu ăn ... và đi từ đó.


2

Một điều quan trọng cần xem xét là loại bếp bạn sẽ sử dụng, gas, cảm ứng hoặc gang "cũ kỹ".

Vì bản thân tôi chưa bao giờ làm việc nhiều với bếp gas nên tôi không thể nói chắc chắn được. Nhưng tôi được bảo rằng đối với gas, coppper là thứ. Nhưng chỉ cho ga. Đối với đồng cảm ứng là không-không. Đối với một bếp cũ đơn giản, bạn sẽ cần một bề mặt đáy thực sự bằng phẳng, và có lẽ nó quá mềm để đạt được điều đó sau một hoặc hai năm sử dụng.

Cảm ứng đặt ra một nhu cầu về lõi sắt của các dụng cụ nấu ăn.

Nhưng đối với một bếp lò cũ đơn giản, tôi sẽ nói rằng "chống dính giá rẻ" (hoặc trên bếp gas) là khá ổn. Miễn là bề mặt chống dính không quá mòn.

Cá nhân tôi có một bộ dụng cụ nấu chống dính để chiên thường xuyên (hành tây, thịt xông khói, v.v.). Chảo gang để chiên một lát beed. Stainess thép để nấu ăn (mì ống, súp và "không dễ đốt".


1

Không có gì sai với Le Crueset - Tôi có hai mảnh và chúng tôi đã có một vài con lớn lên (lưu ý - đừng để nước sôi, và sau đó quên nó đi ... nó sẽ làm tan chảy men sau khi nước sôi tắt, và nó sẽ hợp nhất với bếp khi nó nguội đi ... tất cả chỉ vì một nồi ramen không thành công của một đứa trẻ 10 tuổi) - nhưng nó đặc biệt là gang tráng men khác hẳn so với gang thông thường, vì nó không 't đã được dày dạn nhưng không có hoàn toàn tính chất tương tự (và đó là nhiều hơn đắt tiền).

Test Kitchen của Mỹ thường xuyên tìm thấy một người chạy bộ "có giá hợp lý" cho Le Crueset hoặc All Clad pan từ bộ đang thử nghiệm.

Tôi vẫn còn rất nhiều bộ nấu ăn mà tôi được thừa hưởng từ ông chú 15 năm trước, và lý do duy nhất tôi không sử dụng tất cả các món trong những ngày này là vì tôi đang nấu cho nhiều người, vì vậy tôi phải nhận được một số phần lớn hơn. (và tôi không sống trong một căn hộ, vì vậy có không gian để lưu trữ chúng, ngoài việc giữ mọi thứ xếp chồng lên nhau và vừa vặn như một câu đố trong lò nướng của tôi)

Tôi không biết những mảnh này bao nhiêu tuổi, nhưng chúng được sử dụng tốt khi tôi có chúng, và tôi không biết liệu Farberware có thay đổi cách làm của chúng không, nhưng chúng là những chiếc chảo tốt - không phải là ngoại lệ, nhưng bạn có thể có được một bộ của những thứ tốt với giá bằng 1/2 của một mảnh All Clad. Tôi cũng có một vài mẩu từ Công cụ giao dịch, mà tôi đã nhặt được khi tôi cần một số chảo lớn hơn khi tôi không còn sống một mình nữa - một lần nữa, đó là mức giá hợp lý, nhưng đã duy trì rất tốt trong hơn 12 năm qua Tôi đã có được nó.

Nếu bạn sẽ vung tiền vào bất cứ điều gì - Tôi sẽ đi với một thương hiệu có giá hợp lý (và tránh xa không dính), và sau đó tự thưởng cho mình một hoặc hai con dao thực sự đẹp.

... Ồ, và đồng bị xỉn màu, và tôi thực sự ghét việc dọn dẹp, vì vậy tôi sẽ không bao giờ trả nhiều tiền hơn cho thứ gì đó sau đó sẽ có nghĩa là đau đầu hơn cho tôi, cho dù nó nấu tốt hơn bao nhiêu.


1

Chảo gang giá rẻ không được sản xuất như bây giờ. Tôi đổ lỗi cho thị trường rộng lớn, phương pháp sản xuất nhanh hơn và giảm chất lượng sắt có sẵn. Nếu bạn có thể tìm thấy một chiếc chảo cũ tốt, bạn có thể hài lòng với nó. Tôi đã thề sẽ không mua Le Creuset đắt tiền, nhưng sau nhiều lần thất vọng với gang rẻ tiền của các thương hiệu được liệt kê ở trên và những người khác, tôi cũng đã mua một chiếc Le Creuset. Tôi khuyên bạn nên dùng Le Creuset, mặc dù chúng rất nặng, nhưng chúng hoạt động rất tốt.

Tôi cũng khuyên bạn nên thử một chiếc nồi đồng nhỏ để xem bạn có thể sử dụng nó như thế nào, trước khi suy nghĩ về đồng ở quy mô lớn hơn.

Thưởng thức nấu ăn của bạn, và đừng để sự vĩ đại của dụng cụ nấu nướng là hướng dẫn của bạn, hãy để nhu cầu, sở thích và những phát hiện của bạn về thực phẩm là hướng dẫn của bạn.


0

Gang là, theo như tôi có thể nói, là thứ tốt nhất bạn có thể sử dụng trong chảo rán, nhưng tôi không chắc lắm về nồi. Nó rẻ, nó có khả năng đàn hồi (hơn cả đồng), nó có công suất nhiệt cao (quan trọng đối với bít tết, chảo không nguội nhanh như đồng) và khá dễ dàng để làm sạch. Nếu được xử lý tốt (luôn giữ một màng dầu mỏng trên đó), chúng có thể tồn tại suốt đời và lâu hơn.

Bố tôi vẫn còn chảo gang mà ông tôi thường dùng.


-1

Dụng cụ nấu bằng đồng tốt hơn nhiều cho độ dẫn và trình bày thực phẩm. Xin nhớ rằng nếu bạn muốn thực sự làm một số chuẩn bị cho người sành ăn, bạn sẽ cần các công cụ phù hợp. Tôi kinh nghiệm nói rằng để mua đồng, cũng, kéo dài qua nhiều thế hệ. Hãy thử Mauviel hoặc Amoretti Brothers www.amorettibrothers.com , lần đầu tiên có thể sạch sẽ hơn và đối với các đầu bếp chuyên nghiệp, thứ hai trang trí và sành ăn hơn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.