Giữ dung dịch đường trong tủ lạnh


11

Dựa trên một câu hỏi về cà phê mà tôi đã thấy, có vẻ như các câu hỏi về đồ uống nóng nằm trong phạm vi, vì vậy đây là của tôi:

Chúng tôi thích giữ cà phê đá trong tủ lạnh, đặc biệt là vào mùa hè. Dễ dàng nhất để thêm đường vào toàn bộ mẻ, nhưng cả hai chúng tôi đều thích lượng đường khác nhau cho cà phê. Đường không hòa tan trong chất lỏng lạnh rất tốt.

Nếu tôi làm hỗn dịch đường và cho vào tủ lạnh để làm ngọt cà phê khi chúng ta uống, hỗn hợp sẽ ở dạng lỏng hay tinh thể đường sẽ hình thành lại? Nếu điều này là không thực tế, bất cứ ai có thể cung cấp một giải pháp khác?

Chỉnh sửa: Đây là hình ảnh về dung dịch đường mà chúng tôi đã giữ trong tủ lạnh và sử dụng. Tôi đã thực hiện nó 8 ngày trước và nó ở trong giải pháp khá tốt. văn bản thay thế


1
Để làm điều này, xi-rô bắt đầu phát triển ... những thứ trong đó vào khoảng cuối tháng 12. Một cuộc sống 3 tháng trong tủ lạnh là khá tốt. (Tôi cũng làm nhiều về điều này hơn tôi cần thiết, vì chúng ta không uống nhiều cà phê đá vào mùa đông.)
Tạm biệt Ngăn xếp giao dịch

Câu trả lời:


11

Tôi làm chính xác điều đó.

Tôi sử dụng một chai nhựa trong suốt. Tôi đổ đầy một cốc đầy 2/3 với đường, và đổ nước sôi, khuấy, để nguội, phễu vào chai vắt và giữ trong cửa tủ lạnh. Chai bóp giúp dễ dàng lấy đúng lượng đường vào đồ uống của bạn.

bóp chai

Tôi thậm chí không lo lắng về việc giữ kín. Không có gì nhiều để oxy hóa. Và áp suất thẩm thấu của dung dịch đường làm cho mầm bệnh rất khó sống. Đây là lý do tại sao mứt và thạch giữ mãi trong tủ lạnh của bạn. Giống như mứt và thạch, điều đầu tiên bạn có thể thấy trong cách làm hỏng là nấm mốc. Trong trường hợp xi-rô đơn giản, chúng ta đang nói những thứ tối tăm ở đáy chai. Điều này xảy ra khoảng một tháng. Tôi tặc lưỡi, rửa chai, và tiếp tục.

Trên một lưu ý liên quan, tôi có một bài viết trên blog về cà phê đá . Và đó là một chút sai. Cà phê ủ lạnh khá tốt để pha cà phê đá, nhưng nó không tốt hơn cà phê bị hỏng còn sót lại. Nghiêm túc. Chúng tôi pha cà phê nóng tại nơi làm việc của tôi bằng cách sử dụng bình đựng nước màu rẻ tiền này . Chúng tôi đã học được từ các đánh giá trên Amazon rằng chúng tôi có thể vừa rót cà phê còn sót lại vào buổi chiều và có cà phê đá tuyệt vời. Và đó chính xác là những gì chúng ta làm. (Công bằng mà nói, chúng tôi sử dụng cà phê Gorilla , vì vậy có thể có liên quan đến nó, nhưng tôi nghĩ nó sẽ tốt với cà phê trung bình.)


1
Wow, câu trả lời tuyệt vời! @Neil Fein và tôi thực tế làm cho cà phê đá của chúng tôi ra khỏi cà phê nóng còn sót lại. Chúng tôi sẽ kiếm thêm một chút mỗi ngày và đổ nó vào bình mà chúng tôi giữ trong tủ lạnh. Sau một vài ngày, chúng tôi đã có một bình đầy đủ.
Martha F.

4

Làm một xi-rô đơn giản. Đơn giản chỉ cần hòa tan một đến hai phần đường vào một phần nước sôi, để nguội và đổ vào một chai soda 20oz rỗng. Miễn là đường được hòa tan hoàn toàn, nó sẽ vẫn còn siro, và không kết tinh lại.


1

Chúng tôi làm thế này hoài. Miễn là bạn không hòa tan quá nhiều đường trong đó đến mức bạn đã tạo ra một dung dịch siêu bão hòa , sẽ không có tinh thể hình thành.

Đối với cà phê, chúng tôi thực hiện công thức đường đơn giản sau đây:

  • 140g đường
  • 200ml nước

Đun nước sôi, hòa tan đường. Thả vào hộp thủy tinh (chúng tôi sử dụng chai dầu ô liu có vòi), để nguội ở nhiệt độ phòng cho đến khi nguội một cách hợp lý, và cho vào tủ lạnh.

Bạn có thể làm xi-rô vani bằng cách thêm 5ml (1 muỗng cà phê) vào dung dịch ngay sau khi đường tan hết sau khi đun sôi. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn có nó trên 140F để đun sôi chất cồn có trong chiết xuất vani hoặc nó sẽ có vị hơi "tắt".

Thêm đường nhiệt độ phòng vào nước sôi giảm nhiệt độ xuống khoảng 180F, đó là thời điểm hoàn hảo để thả vào chiết xuất vani.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.