Làm thế nào để thực hiện nhiều pizza cho bữa tiệc lớn?


11

Tôi phải làm 20 chiếc pizza cho một bữa tiệc lớn và đang sử dụng lò đốt củi. Làm thế nào để tôi chuẩn bị trước thời hạn để tôi không đấm bột suốt thời gian và không thể nói chuyện với mọi người? Tôi có thể định hình bột bánh pizza sau khi lên men lần thứ 2 trước thời hạn và cho chúng vào tủ lạnh, sau đó rút ra và để nhiệt độ phòng trước khi đặt lên trên không? Đề nghị xin vui lòng! Cảm ơn!


Ngay cả khi không phải đối phó với bột, bạn vẫn có thể có nhiều việc để làm và không có nhiều thời gian để nói chuyện. Nhưng câu hỏi tuyệt vời!
Cascabel

7
Có "tìm người khác để giúp bạn" đủ điều kiện làm chuẩn bị không?
Joe

Câu trả lời:


14

Có, chuẩn bị đĩa bột trước thời hạn, ngăn cách bằng giấy da, giấy sáp hoặc clingfilm không hoạt động. Rủi ro lớn nhất là bột nhào có xu hướng khô đi một chút, do đó, giữ cho toàn bộ khối lượng được bọc trong clingfilm và có thể trong các thùng chứa rộng có thể đóng lại có giá trị.

Tôi không biết bạn sẽ mất bao lâu để có phần 20 bột bánh pizza; Tôi không siêu hiệu quả về điều đó nhưng có lẽ nó sẽ giúp tôi có một giờ tốt. Điều đó có thể đủ ngắn để không yêu cầu chậm phát triển thêm.

Hầu hết các khớp pizza ít nhất là chia phần trước các quả bóng bột, và chúng để chúng thư giãn ở nhiệt độ phòng (lò nướng), để chúng dễ kéo dài.

Tuy nhiên, nếu đây là một bữa tiệc bình thường với bạn bè, thay vì một bữa tối trang trọng hoặc buổi biểu diễn phục vụ, bạn có thể cân nhắc việc liên quan đến bạn bè của mình để thực hiện công việc; họ có thể đánh giá cao khía cạnh xã hội của việc ném / cán bột với nhau (tùy thuộc vào sở thích kỹ thuật của bạn) và thậm chí đứng đầu các loại pizza, với sự hướng dẫn của bạn. Bạn có thể muốn tạo thêm một chút bột nhão để chứa lỗi.

Tôi thực sự đã đến một sự kiện mà mọi người mang công thức bột nhào ưa thích của họ để thử nó trên lò nướng bằng củi, đó là một sự kiện kéo dài vài giờ với nhiều thành công và một vài "thất bại" (hoặc bài học kinh nghiệm; brioche dough không thích lò nướng 700F). Tất cả chúng ta chỉ lấy không gian trên băng ghế khi nó thực tế, và xếp hàng chờ vào lò khi thực tế.

Một chiến lược thay thế là để nhiều món ăn trên bàn không nhạy cảm với thời gian và nhiệt độ và để mọi người nhấm nháp trong khi bạn chuẩn bị. Rau ướp, thịt nguội, pho mát, món đậu, vv Sau đó dành thời gian trò chuyện với từng người bạn đang làm pizza trong khi bạn chuẩn bị chúng, có thể ba hoặc bốn lần, để điều chỉnh theo sở thích và ý thích của họ.


10

Tôi đã thực hiện 8-10 chiếc pizza một vài lần cho các bữa tiệc lớn tại nhà. Trừ khi bạn có người giúp đỡ, bạn sẽ không hòa nhập được nhiều trong khi bạn nướng bánh. Và ngay cả khi bạn có ai đó để giúp đỡ, bạn sẽ cần phải thực sự làm việc tốt với nhau và biết ai sẽ để mắt đến mọi thứ và giữ cho quá trình tiếp tục.

Nó cũng phụ thuộc vào tốc độ mong muốn của bạn. Tôi chỉ làm điều này tại một bữa tiệc khi mọi người về cơ bản đã sẵn sàng để ăn cùng một lúc, vì vậy tôi đã cố gắng nướng càng nhanh càng tốt. Nếu bữa tiệc của bạn kéo dài một vài giờ và mọi người sẽ thỉnh thoảng đến và đi và sẽ muốn ăn pizza vào nhiều thời điểm khác nhau, rõ ràng nó có thể nhàn nhã hơn.

Tôi thích sử dụng một loại bột rất ướt, do đó, việc kéo dài trước là không thể, vì nó sẽ dính vào bất kỳ bề mặt nào mà nó nằm trên (hoặc bất cứ thứ gì che phủ nó) nếu tôi cố gắng kéo dài nó ra. Nhưng nếu bạn có một loại bột khô kiểu Mỹ điển hình hơn, chắc chắn có thể tạo hình trước và làm lạnh. (Như JasonTrue đề cập, mối quan tâm lớn nhất là đảm bảo bột không bị khô quá mức.) Tối thiểu, bạn muốn bột được chia và định hình thành các đĩa nhỏ. Nếu bạn chưa làm điều này, để làm cho quá trình đồng đều hơn, tôi thực sự khuyên bạn nên chia bột một cách chính xác, ví dụ, với một tỷ lệ. Bằng cách đó, bạn biết chính xác mỗi chiếc bánh pizza nên được kéo dài bao nhiêu, chính xác bao nhiêu phô mai và nước sốt sẽ phù hợp với kích thước đó, v.v.

Câu hỏi khác là bạn sẽ có bao nhiêu loại toppings. Rõ ràng là bạn muốn tất cả chúng được chuẩn bị sẵn sàng và sẵn sàng trước, nhưng bạn đang làm để mọi người chọn lớp phủ cá nhân, hay bạn sẽ tạo ra một vài loại tiêu chuẩn? Nó thực sự quan trọng để làm chia tay hiệu quả trong cả hai trường hợp. Ví dụ, biết chính xác lượng nước sốt phù hợp để sử dụng cho phần bột của bạn và chuẩn bị sẵn dụng cụ đo lường để bạn có thể thưởng thức nó một cách nhanh chóng và chính xác. Nếu bạn đang sử dụng một bộ phô mai tiêu chuẩn (hoặc một vài khả năng của phô mai), hãy chia phần trước hoặc chuẩn bị sẵn sàng và biết chính xác mức độ phù hợp cho pizza cỡ đó. Vân vân.

Lần cuối cùng tôi làm điều này (gần đây), tôi đã nướng 8 chiếc pizza trong khoảng 30-40 phút một mình. Tôi đã có bột nhào trước, mặc dù tôi phải kéo dài từng miếng trước khi topping. Tôi đã có tất cả các thành phần sẵn sàng và thu nhỏ hoặc đo chúng một cách nhanh chóng để chia từng chiếc bánh pizza và duy trì chất lượng phù hợp.

Mặc dù với tất cả sự chuẩn bị đó, tôi cũng không có nhiều thời gian để nói chuyện với bất cứ ai khi tôi đang nướng bánh - tốt, cho đến khi tôi chậm lại trong hai chiếc pizza cuối cùng, vì mọi người không ăn quá nhanh vào thời điểm đó .

Dù sao đi nữa, khuyến nghị quan trọng nhất của tôi là thực hiện "chạy thử" bất kỳ phương pháp nào bạn nghĩ bạn sẽ sử dụng trước nếu có thể, có lẽ chỉ với 3 hoặc 4 chiếc pizza hoặc bất cứ thứ gì. Điều cuối cùng bạn cần là khám phá ra rằng các kỹ thuật mới của bạn (ví dụ, tạo hình trước và làm lạnh trong tủ lạnh) đã khiến bột nhào làm điều gì đó kỳ lạ gây cản trở chất lượng hoặc gây ra sự chậm trễ.


2
Đồng ý về thử nghiệm trước thời hạn - nhưng thử nghiệm ở quy mô nhỏ hơn vẫn có thể có một số vấn đề. (Tôi đã từng sử dụng 'stack với giấy sáp giữa' khi tạo một lô naan lớn và thấy rằng trọng lượng của stack khiến mọi thứ dính khá tệ vào các vật phẩm thấp hơn. Nếu bạn thử nghiệm với 4, bạn có thể muốn thực hiện nhiều 4 ngăn xếp cao, thay vì giả sử bạn có thể xếp chồng cao hơn
Joe

1
@Joe, điểm tuyệt vời. Vâng, lý tưởng nếu một người muốn đảm bảo thành công, cần phải có một cuộc chạy thử toàn diện. Nhưng tôi đã không nghĩ rằng điều đó có vẻ khả thi. Tất nhiên còn có các vấn đề khác trong việc tăng quy mô, như việc tăng bột quá mức trong các loại pizza sau này nếu mọi thứ ở nhiệt độ phòng, duy trì nhiệt độ lò ổn định và mức lửa cho một quá trình có thể sẽ mất hàng giờ, v.v. với tôi, trừ khi (như bạn đã nói trong các bình luận) có sẵn trợ giúp hoặc OP là một đầu bếp / người cung cấp có kinh nghiệm.
Athanaius

2

4 lần một năm tôi mang 2 hoặc 3 lò nướng pizza di động (chạy bằng propan nhỏ) đến nơi làm việc của tôi và làm bánh pizza cho nhóm của chúng tôi. Tôi làm 20-30 tùy theo thời gian tôi sẽ có. Đây là những gì tôi làm

  • Làm bột nhào (mà đối với tôi liên quan đến việc kiểm chứng ở nhiệt độ phòng trong một giờ và sau đó vào tủ lạnh cho đến hai ngày trước khi tôi sẽ nấu ăn)
  • Hai ngày trước khi tôi nướng bánh pizza, tôi đánh bóng tất cả bột và đặt vào 1/2 tấm chảo và / hoặc chảo khách sạn và cất trong tủ lạnh.
  • Ngày hôm trước, tôi kéo dài tất cả nhưng có lẽ 4 quả bóng lên chảo pizza. Sau đó, tôi đặt các loại pizza cởi quần áo vào hộp pizza (có thể mua trực tuyến, từ một cửa hàng nhà hàng địa phương, hoặc tiệm bánh pizza địa phương) và đặt trong tủ đông.
  • Tôi mang theo bột lạnh và những chiếc bánh pizza đông lạnh bên mình cùng với một số chảo pizza thêm. Ngoài ra các phần trên.
  • Khi tôi ở nơi làm việc, tôi sẽ kéo bột ra tủ lạnh và trang trí. Sau đó nướng chúng. Tôi lấy những chiếc bánh pizza đông lạnh ra khỏi hộp và đặt chúng lên quầy để bắt đầu hâm nóng (tôi có 45 phút đi lại để chúng bắt đầu tan băng). Trong khi họ nướng (2 hoặc 3 cùng một lúc) tôi đang trang trí mẻ tiếp theo.
  • Bánh pizza nướng trong 4-5 phút cho bột lạnh và giống như 5-6 cho lạnh, nhưng không thực sự đông lạnh nữa, pizza.
  • Điều quan trọng là phải có tất cả các thành phần có sẵn. Tôi đã sử dụng một cái muỗng đáy phẳng được đo cho nước sốt, cân một túi vào túi khóa kéo nhỏ phô mai và tách ra các thành phần khác. Tôi thấy tốt nhất là gắn bó với không quá 2 nước sốt và 3 lựa chọn pizza (tôi thường đi với sốt cà chua và sốt kem tỏi cho nước sốt, mozzarella và pho mát Thụy Sĩ. Điều này cho phép tôi làm phô mai & pepperoni, phô mai & xúc xích, và rau ( kem tỏi với rau) pizza).
  • Phải mất 60 - 70 phút để làm khoảng 30 chiếc pizza (3 cái một lần). Tôi không nghĩ rằng điều này sẽ có thể thực hiện được nếu bạn cần chia hoặc lấy từ một túi nguyên liệu lớn hơn trong khi bạn đang cố gắng làm bánh pizza. Phần là chìa khóa. Có khoảng trống pizza được kéo dài trước là một tiết kiệm thời gian quan trọng khác.

Bạn cũng cần phải làm việc thông minh. Rút pizza đã nấu chín và bắt đầu nấu những cái tiếp theo trước khi cắt những cái bạn vừa lấy ra, v.v.

Nếu đông lạnh pizza không hoạt động, tôi sẽ thử nướng bánh pizza. Nhưng đóng băng hoạt động rất tốt, tôi đã không thử điều đó. Đó có thể là một lựa chọn khác.


1

Tự làm pizza đông lạnh của riêng bạn: http://www.thekitchn.com/how-to-make-homemade-f Frozen-pizza-cake -lessons-from-the-kitchn-186527

Pizza là tốt nhất hoàn toàn tươi, nhưng bạn có thể xem xét tùy chọn đông lạnh này - nhưng bạn có thể thay thế làm lạnh ngắn hạn thay vì đông lạnh bằng phương pháp tương tự.


3
Câu trả lời của bạn là tốt, mặc dù nó sẽ tốt hơn nếu không có thái độ phán xét. OP đang hỏi làm thế nào để làm điều này, không phải cho món ăn nào để làm thay vào lần tới.
Catija

3
Mặc dù đây là một ý tưởng tuyệt vời cho lò nướng gia đình, tôi không thấy điều này trong lò nướng bằng củi, nhiệt độ quá cao. Một điểm hoàn toàn khác: Các câu trả lời chỉ liên kết không được khuyến khích ở đây trên SE, bởi vì các liên kết có thể trở nên xấu sau một thời gian. Luôn luôn diễn giải hoặc trích dẫn thông tin cần thiết trong câu trả lời của bạn. Chào mừng bạn đến với lời khuyên dày dạn!
Stephie
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.