Làm thế nào tôi có thể nấu một con gà đầy đủ với da trên nó khi lò của tôi bị hỏng?


11

Lò nướng của chúng tôi bị hỏng và chúng tôi chỉ có thể sử dụng chảo rán. Chúng tôi đã bắt đầu rã đông một con gà đầy đủ với da trên đó. Chúng tôi là một chút mới để nấu ăn. Làm thế nào tôi vẫn có thể chuẩn bị nó?


1
Bạn sẽ không thể nấu toàn bộ thịt gà bằng chảo rán một mình. Bạn sẽ cần phải nối gà - tức là tách nó thành các khớp thành phần của nó. Không, bạn có cách nào khác để tạo nhiệt gián tiếp, như thịt nướng không?
ElendilTheTall

Yêu cầu công thức hoàn toàn không có chủ đề trên trang web, vì vậy tôi đã xóa phần đó thay vì đóng. Bạn có thể yêu cầu các kỹ thuật bạn có thể áp dụng (như trong, mong đợi các câu trả lời có nội dung "sử dụng chảo" hoặc "om nó"), vì vậy câu hỏi như hiện tại là tốt. Khi ai đó đã đề xuất một kỹ thuật bạn thích, bạn có thể tìm kiếm cơ sở dữ liệu công thức để biết hướng dẫn chuẩn bị chi tiết.
rumtscho

1
Tôi đã nấu một con gà nguyên con trong một nồi nấu chậm vào ngày khác. Thêm không có chất lỏng chỉ một chút rau đến đáy. Đã ra một cách hoàn hảo.
Doug

Miễn là gà của bạn không quá lớn, bạn có thể mua một lò nướng bánh lớn. Chúng rẻ và cũng tiết kiệm năng lượng hơn.
WetlabStudent

Bạn có thể hấp gà bằng cách bọc chim và chảo bằng giấy bạc và đặt một ít nước vào chảo. Nó sẽ đòi hỏi rất nhiều kiên nhẫn và bạn sẽ phải kiểm tra mực nước và xoay chim thường xuyên, nhưng nó có thể hoạt động.
Ông Mascaro

Câu trả lời:


14

Nếu bạn có ý định nấu toàn bộ con chim (trái ngược với việc mổ thịt nó thành từng miếng mà bạn có thể chiên trong chảo), thì lựa chọn duy nhất của bạn là om gà trong nồi lớn, tốt nhất là lò nướng Hà Lan . Có vô số công thức nấu ăn trực tuyến; tìm kiếm "Chicken in a Pot" hoặc "Braised Whole Chicken" . Như ElendilTheTall đã đề cập trong các ý kiến ​​trên , lựa chọn duy nhất khác để giữ nguyên con gà là sử dụng thịt nướng / nướng.


2
Rán toàn bộ nó cũng là một lựa chọn.

1
@Lilienthal Cảm ơn, tôi quên đề cập đến điều đó! Nhưng rán cả một con chim là loại không an toàn khi làm trong nhà. Và nếu bạn có phương tiện để làm việc đó ngoài trời, thì có khả năng bạn cũng có một món nướng / vỉ nướng có thể hoạt động như một lò nướng :-)
ESultanik

@Lilienthal Bây giờ tôi muốn xem!
SaturnsEye

3
@SaturnsEye để có kết quả thú vị nhất, thực hiện tìm kiếm video về " vụ nổ gà tây chiên giòn " và hiểu lý do tại sao cảnh báo của ESultanik "chiên cả một con chim là loại không an toàn khi làm trong nhà" là một cách không đúng!
user56reinstatemonica8

@SaturnsEye Như tôi đã từng hiểu, cái gọi là nồi chiên gà tây không hiếm như bạn nghĩ, ít nhất là ở Mỹ. Có cả mô hình trong nhà và ngoài trời. Liên kết này có một giới thiệu thú vị. Nó sẽ hoàn toàn an toàn miễn là bạn biết những gì bạn đang làm.

8

Nếu bạn không có một cái nồi lớn và không thể làm theo khuyến nghị của ESultanik, bạn sẽ cần phải nối gà . Khi đã xong, bạn có thể chiên nó (nơi dầu chỉ nhô lên hơn một nửa so với miếng) hoặc om nó.

Nếu bạn muốn om nó, tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng một công thức sử dụng tốt hơn chất lỏng nấu ăn, chẳng hạn như Arroz con Pollo, nơi bạn làm nâu gà trước, sau đó kết thúc gà trong cùng chất lỏng mà bạn ' Đang nấu cơm trong.

Bạn cũng có thể sẽ muốn loại bỏ da - om và các phương pháp nấu ăn ướt khác sẽ dẫn đến làn da mềm mại, thường không tốt. Bạn có thể đặt bàn tay dưới da ở cổ & khoang dưới để nới lỏng và sau đó cắt nó ra trước khi nối nó (điều này có thể giúp bạn dễ dàng nhìn thấy nơi cần cắt để nối), hoặc bạn chỉ cần nắm và kéo (nếu bạn không thể nắm chặt nó, hãy thử dùng khăn giấy).


1
Không cần thiết phải chiên rán hoặc om một khi gà đã được nối. Nó sẽ chiên chỉ tốt với chỉ đủ dầu để ngăn chặn nó dính.
David Richerby

@DavidR Richby: Tôi đã gặp xui xẻo với việc nấu chân. Đùi và vú vẫn ổn, nhưng tôi chưa bao giờ có đôi chân lộ ra trong một cái chảo khô.
Joe

2
Bạn cần lấy chân ra khỏi xương như thế này để thịt nằm phẳng trên chảo. Điều mà IIRC không đề cập đến là bạn nên cắt xuyên qua phần cuối xương khớp chứ không phải trục, để nó không bị vỡ. ("IIRC" vì tôi đang làm việc nên tôi đã tắt âm thanh.) Cảm ơn vì đã nhắc nhở tôi thực hiện quan điểm hoàn toàn không rõ ràng này! :-)
David Richerby

8

Bạn có một cái nồi lớn có nắp hoặc nồi áp suất không?

nồi lớn

Nếu gà vừa với bên trong, chỉ cần đặt một ít rau vào đáy, thịt gà, một chén chất lỏng, muối tiêu và các loại thảo mộc và nấu nó trong một giờ ở lửa nhỏ (có thể 45 phút nếu bạn đang sử dụng nồi áp suất). Hãy chắc chắn rằng chất lỏng không bay hơi hoàn toàn nếu không bạn sẽ đốt cháy nó; nhưng nếu bạn đang nấu nó từ từ, đậy nắp lại, điều đó không nên xảy ra. Khi nó đã sẵn sàng, bạn có thể cho rau và phần còn lại của chất lỏng vào máy xay để làm nước sốt nhẹ, nhưng tôi sẽ loại bỏ chất béo lên trên.

Nếu bạn có thời gian, tôi sẽ khuyên bạn nên nấu nó vào ngày hôm trước, để nó nghỉ ngơi ở nơi mát mẻ và sau đó giữ nó trong tủ lạnh, với nước sốt, cho đến ngày hôm sau. Bạn có thể hâm nóng nó trong cùng một nồi. Nó sẽ mềm và ngon ngọt hơn.

Công thức nấu ăn:

Thỉnh thoảng tôi nấu nó với một ít hành tây xắt nhỏ, cà rốt và rò rỉ và nước ép của một vài quả cam, sau đó tôi cho vỏ cam vào bên trong con gà, và tôi thêm một chút nước.

Một lựa chọn khác là sử dụng rượu vang trắng thay vì cam, và một ít hương thảo và húng tây. Có lẽ một chút thì là.

Thưởng thức!


1
Đây là một gợi ý tuyệt vời. Cảm ơn bạn .. đã từ chối + 1
TheBlackBenzKid

3

Bạn cũng có thể nhổ thịt gà (loại bỏ xương sống) đặt trong một cái gang nặng tốt nhất là cân, giảm cân cho rất nhiều "Gà đá" trên mạng. Điều này cũng tăng tốc thời gian nấu khoảng 1/2.


1
Nếu bạn không có một cái chảo đủ lớn, bạn có thể giảm một nửa và nấu nó trong hai chảo riêng biệt. Và chúng tôi thực sự không có PM ... chỉ cần thông báo nếu ai đó nhận xét về điều bạn nói.
Joe

2

Một công thức tôi đã thử gần đây (xuất hiện rất ngon) là murgh mussalam, một món gà nhồi từ Ấn Độ (dường như được phát triển trong nhà bếp của một trong những hoàng đế Mughal). Một số phiên bản của công thức nấu ăn yêu cầu nấu trong lò nướng nhưng những phiên bản khác (như cái tôi đã sử dụng) có bạn nấu nó trên bếp. Nó có thể được sử dụng tốt nhất nếu con gà nhỏ hơn mặc dù nó sẽ hoạt động với một con chim lớn hơn Tôi cho rằng nếu nồi của bạn đủ lớn và bạn nấu nó lâu hơn một chút.

Về cơ bản, bạn chuẩn bị nhồi với một ít thịt băm, thảo mộc và gia vị và nhét nó vào khoang gà (cùng với một số món luộc chín mặc dù tôi đã bỏ chúng ra). Bạn chuẩn bị nước sốt cà ri / nước sốt trên bếp, cho gà vào và nấu trong khoảng nửa giờ hoặc cho đến khi chín qua, khuấy vài phút hoặc lâu hơn, và rưới một ít nước sốt.

Đây là công thức tôi đã sử dụng: https://www.youtube.com/watch?v=UliEDkccxts


1

Bạn có thể nướng một con gà trong lò nướng bánh lớn . Con gà sẽ trở nên tốt như khi bạn sử dụng lò nướng thông thường. Một số điểm chính - đặt vú xuống. Trong lò nướng bánh mì, phần trên cùng của gà gần với các thanh gia nhiệt hơn so với lò nướng truyền thống, vì vậy vú có thể bị khô nếu bạn phơi ra. Dưới đây là video một con gà nướng trong lò nướng bánh.

https://www.youtube.com/watch?v=nFReZBCg_QQ

Lò nướng bánh mì rất rẻ. Bạn sẽ có thể tìm thấy một chiếc kha khá với giá khoảng $ 30 - $ 70. Chúng cũng rất tiết kiệm năng lượng so với lò nướng truyền thống. Trong hội trường dài, nó sẽ tự chi trả bằng các hóa đơn tiện ích giảm. Làm nóng trước lò nướng bánh chỉ mất vài phút. Tôi thường sử dụng lò nướng bánh mì để nướng rau, nướng bánh quy, làm bánh sandwich mở mặt, hâm nóng lát pizza và gà nướng.


1

Tôi đã có một số thành công khi chơi với công thức gà luộc của Jamie Oliver . Đó là một món ăn khá nhiều, nhưng rõ ràng bạn không thể làm nó trong chảo rán. Bạn sẽ có những lựa chọn rất hạn chế để nấu một con gà nguyên con chỉ trong một chiếc chảo rán, đặc biệt nếu bạn muốn dùng một chiếc chảo rán mặt nông đơn giản hơn là một chiếc chảo xào cao hơn.

Chảo rán mặt nông Cái quạt

Chảo dùng để làm các món áp chảo

Chảo dùng để làm các món áp chảo


1

Xem xét bạn muốn giữ nguyên con gà và bạn không nhất thiết muốn mua nồi nấu chậm hoặc Lò nướng Hà Lan, tôi khuyên bạn nên sử dụng chảo rán tương đối sâu có nắp.

Đặt gà vào chảo rán, và đổ đầy chảo cho đến khi khoảng một nửa mặt gà với nước ấm, nêm gia vị và muối, với một vài muỗng giấm. Giấm sẽ phá vỡ một số protein của gà và sẽ giúp nó 'rơi ra khỏi xương', muối sẽ giúp nới lỏng kết nối giữa da và thịt, và nước sẽ giúp nhiệt thấm sâu hơn vào gà . Để nấu ở nhiệt độ trung bình thấp với nắp trên, với hỗn hợp hầu như không sôi. Bạn sẽ cần xoay gà, muỗng chất lỏng lên trên và thỉnh thoảng xoay nó. Nó sẽ mất hơn 1 giờ một chút.

Nếu bạn muốn có làn da giòn, thì tôi sợ rằng tôi không có phương pháp, chỉ là một thử đoán để thử nó trong dầu nóng.


1

Tùy thuộc vào kích thước, bạn có thể nấu toàn bộ thịt gà trong một chiếc sành. Tôi ước tính sẽ mất 3-4 giờ trên High.


0

Tôi sẽ nấu một con gà tabaka . Đó là một con gà nguyên con trên chảo rán và chiên trong một ít dầu. Món ăn rất đơn giản và kết quả là một cái gì đó khá giống với một con gà nấu chín. Tất cả bạn phải làm là cắt gà để tách lồng. Con chim vẫn còn trong một mảnh.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.