Làm thế nào để giữ cho chảo thép không gỉ của tôi sạch sẽ


13

Tôi có một cái bếp KitchenAid mà tôi yêu thích. Nhưng tôi dường như không thể làm sạch nó dễ dàng. Nó trông giống như cái này , nhưng với bề ngoài được chải và phần dưới của nội thất có rãnh hoặc có gân.

Hiện tại, tôi chạy nước lạnh trên nó khi nóng nhưng cuối cùng tôi vẫn cần sử dụng nhẹ miếng đệm ScotchBrite. Tôi lo ngại tôi làm hỏng chảo bằng cách làm như vậy.

Câu trả lời:


14

Hãy cẩn thận với nước lạnh trong chảo nóng - vì chảo là kim loại, bạn không cần phải lo lắng về việc nứt, nhưng bạn sẽ nhận được một hơi nước thơm thoang thoảng trên mặt!

Cách tốt nhất của bạn là làm mất màu chảo ngay lập tức trong khi nó vẫn còn nóng hoặc làm nóng lại và làm mất màu. Có một số lời khuyên trong chủ đề này . Như một phần thưởng, bạn sẽ nhận được một loại nước sốt ngon như một phần của thỏa thuận.

Bạn sẽ không bao giờ mua được cửa hàng hoàn hảo, nhưng tôi đã có rất nhiều vết bẩn làm sạch dường như vĩnh viễn bằng cách sử dụng Bar Keepers Friend , theo tôi là một trong những chất tẩy rửa thương mại tốt nhất hiện có.


1
Nước lạnh trên chảo nóng có thể làm nứt chảo. Điều này xảy ra thường xuyên hơn trong các vật liệu giòn (đặc biệt là thủy tinh, nhưng cũng đúc gang và các kim loại khác ở mức độ thấp hơn). Chảo nên được làm mát ít nhất một chút trước khi chúng tiếp xúc với nước hoặc bề mặt lạnh.
Adam Shiemke

@Adam: Cảm ơn thông tin - Tôi luôn được thông báo rằng đó là trường hợp (ngay cả với kim loại), và tôi tránh nước lạnh với chảo nóng như một quy tắc chung trong nhà tôi. Tôi biết tôi sẽ không bao giờ làm điều đó với gang vì nó là một kim loại tương đối giòn, nhưng vì một số lý do, giả sử thép không gỉ an toàn hơn - sau đó, tôi biết những người có một số chảo inox bị cong vênh và tôi chỉ có thể tưởng tượng đó là cách họ làm cong chúng . Tuy nhiên, tôi sợ nói điều đó một cách chắc chắn vì tôi không chắc chắn 100%. Luôn luôn tốt để có được làm rõ!
stephennmcdonald

Cảm ơn nhiều. Tôi sẽ thử công cụ Bar Keepers để dọn dẹp những gì trong đó ngay bây giờ. Hãy nhớ rằng, tôi đã không nhúng chảo vào nước, nhưng trong khi vẫn còn hơi nóng, vung vài muỗng nước xung quanh.
quê hương

1
Thumbs up cho Barkeepers Friend, công cụ đó là tuyệt vời.
Michael Natkin

3

Đầu tiên, bạn không nên cố gắng làm sạch nó thành một tấm gương giống như khi bạn mua nó lần đầu tiên.

Nó khá đơn giản để giữ cho chúng sạch sẽ miễn là bạn làm sạch chúng kịp thời sau khi sử dụng. Khử mùi chúng trong khi chảo vẫn còn nóng bằng nước, rượu hoặc giấm. Điều này có thể được sử dụng như là cơ sở của nước sốt chảo.

Nếu bạn đang cố gắng làm sạch các vết bẩn màu nâu của dầu bị cháy, điều đó được trả lời ở đây:

Làm thế nào có thể loại bỏ vết bẩn màu nâu từ nồi và chảo?


1

Khử mùi bằng nước trong khi chảo nóng là cách tốt nhất để loại bỏ các mảnh vụn bị kẹt / cháy lớn.

Khi chảo nguội đi, hãy phun thuốc vào bên trong bằng một lớp chất tẩy rửa / bình tẩy khí dung đẹp mắt và đặt sang một bên trong khoảng 10 phút. Sau đó sử dụng scotch brite hoặc thép không gỉ của bạn trên nó và nó sẽ sạch các mảnh vụn và tốt như mới.


1

Tôi đã sử dụng chất tẩy rửa thép không gỉ quickleen-s từ Úc, nó hoàn toàn thân thiện với môi trường, nó được sử dụng bởi rất nhiều công ty cung cấp thực phẩm hign vì nó loại bỏ vết cháy và đổi màu cũng như loại bỏ thực phẩm bị mắc kẹt.


1

Tôi có một chút công nghệ thấp về những điều này. Bí quyết của tôi là luôn rót một hoặc hai viên ouzo, vodka hoặc rượu mạnh khác vào chảo sau khi nó nguội. Sau khoảng 10 phút, việc lau chùi sẽ dễ dàng hơn nhiều. Lời khuyên không khác nhiều so với các sản phẩm tẩy rửa thương mại, nhưng nó chắc chắn ít độc hại hơn.


1

Theo đề xuất, khử khí bằng nước để làm mềm bất kỳ dư lượng nào và sau đó để nó ngấm. Sau đó cạo bằng dụng cụ cạo nhựa (ví dụ: thìa nhựa) và sau đó làm sạch bằng bàn chải rửa chén hoặc máy chà sàn nylon. Sử dụng màu xanhMiếng bọt biển 3-M (không trầy xước) cho những điểm cứng đầu (nhưng không phải màu xanh lá cây, sẽ làm trầy chảo.) Sau đó đánh bóng bằng chất tẩy rửa bằng đồng (tôi sử dụng Wright, nhưng Twinkle cũng hoạt động tốt) để loại bỏ sự đổi màu nhiệt và cặn nước cứng, và đánh bóng bề mặt. Các điểm đã nấu chín có thể được làm mềm bằng khăn giấy thấm đẫm amoniac, để khăn ướt tại chỗ trong vòng 10 - 15 phút. Để tránh làm trầy xước chảo, tôi cố gắng tránh sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa dựa trên đá bọt như Bar Helpers, Bon Ami hoặc Ajax. .

Nếu chảo của bạn có lõi nhôm, đừng để nắp khi bạn ngâm chảo hoặc ngâm dụng cụ nấu ăn hoặc dụng cụ phẳng trong chảo qua đêm, vì nó sẽ làm cho cạnh nhôm bị oxy hóa. Nếu cạnh nhôm bị đổi màu, bạn có thể đánh bóng nó bằng một miếng đệm SOS nhỏ, cẩn thận để tránh làm trầy xước bề mặt bên ngoài của chảo.

Bất cứ khi nào có thể, tôi cố gắng tránh sử dụng các dụng cụ kim loại trong chảo SS của chúng tôi (ngoại trừ: máy đánh bóng tôi sử dụng để làm nước sốt.)

Hầu hết All-Clad của chúng tôi vẫn trông như mới sau 25 năm sử dụng thường xuyên.


0

Tôi sử dụng chất tẩy rửa bằng thép không gỉ Lagostina và máy chà sàn (loại dùng để lau bếp trên mặt kính). làm ướt nó, làm ướt miếng bọt biển và vắt ra một chút, rắc khoảng 1 t sạch hơn và chà đi. Bạn không muốn nó quá nhiều nước, một miếng dán mỏng hoạt động tốt nhất. TTFN

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.