Có cách nào để ngăn chặn Fruit Pie của tôi bị chảy nước không?


14

Có cách nào để tăng cường sự nhất quán của một chiếc bánh trái cây tươi (như đào hay táo) - đôi khi nó trở nên quá "chảy nước miếng"?


Mẹo quan trọng nhất là để bánh nguội trước khi cắt. Hầu hết các chất làm đặc chúng ta sử dụng thực sự chỉ bắt đầu hoạt động khi chúng nguội đi.
Marti

Câu trả lời:9

Đúng. Có lẽ bạn đang làm nóng lên trong khi nấu ăn, và sau đó không?

  • Thoát chất lỏng / ngưng tụ bất kỳ chất lỏng. Làm nóng trái cây trước khi đặt vào bánh để giảm độ ẩm
  • Sử dụng một chút kem
  • Sử dụng chất kết dính / tinh bột
  • Sử dụng gelatin trong hỗn hợp trái cây
  • bột sắn (tín dụng cho justkt cho cái này)

3
Ngoài việc làm nóng, ngâm nước (rắc đường, đặt vào rây hoặc chao và để ráo nước) là một cách khác để loại bỏ chất lỏng. Có thể muốn nướng chất lỏng đó xuống một xi-rô để tạo ra hương vị tốt. Tôi đã làm một chiếc bánh mơ theo cách đó.
justkt

Thật thú vị, tôi làm điều đó cho cà tím (với muối), nhưng không bao giờ xem xét làm điều này với đường. Làm nóng táo với đường và nướng nó xuống là một khởi đầu tốt cho một vụn, vì vậy nó cũng hoạt động cho bánh (nhưng sẽ giữ được cảm giác 'tươi' ít hơn).
Tobias Op Den Brouw

7

Táo có pectin trong đó, điều này tự nhiên sẽ giúp chúng không bị chảy nước. Trên thực tế, tôi đã thấy một công thức bánh việt quất từ ​​Test Kitchen / Cook's Illustrated của Mỹ sử dụng táo nghiền và bột sắn dây kết hợp làm chất làm đặc. Lý do nó không sử dụng tất cả khoai mì là vì quá nhiều bột sắn có thể dẫn đến một loại gelatin dẻo dai, quá cứng như tính nhất quán.

Trong hầu hết tất cả các loại bánh trái cây tôi làm, chìa khóa cho kết cấu hoàn hảo nằm ở đâu đó giữa 2 và 3 muỗng bột sắn dây. Tại sao khoai mì? Không giống như bột hay bột ngô, nó không làm mất hương vị của trái cây.

Trong trường hợp của một số công thức nấu ăn (quả việt quất đến trong tâm trí), tôi cũng nấu một số trái cây để làm xi-rô để liên kết trái cây với nhau. Tôi không làm điều này với đào trừ khi những quả đào đã ngồi trong nước ép của họ trong một thời gian. Tôi cũng không làm điều này với đại hoàng táo, mâm xôi hoặc dâu tây.

Vì vậy, hãy thử khoai mì, nhưng hơn 2-3 muỗng canh (tùy thuộc vào loại trái cây), nếu bạn thấy bạn đang xử lý quá nhiều cấu trúc, hãy chuyển sang trộn với táo nghiền hoặc pectin thẳng.


1

Khi tôi làm một chiếc bánh táo, tôi cắt lát táo và khuấy một lượng nhỏ nước cam để giảm bớt không khí và một nửa lượng đường được gọi theo công thức (nửa còn lại được thêm vào khi bánh được lắp ráp). Sau đó, tôi đặt hỗn hợp táo vào một cái chao trên một cái bát. Vì đường hút ẩm nên sẽ có khá nhiều chất lỏng trong bát sau 15 hoặc 20 phút. Tôi giảm một nửa trong một cái chảo nhỏ trên lửa nhỏ. Sau đó tôi lắp ráp chiếc bánh. Điều này giữ cho bánh không bị ướt và làm giảm cơ hội có một khoảng cách lớn giữa lớp nhân và lớp vỏ trên cùng.


Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.