Tiêu thụ vỏ quả bạch đậu khấu


12

Tôi đang làm một món ăn yêu cầu sáu quả bạch đậu khấu được thêm vào trong khi nấu. Sau khi nấu món ăn, tôi có nên nỗ lực để xác định vị trí và loại bỏ vỏ? Tôi cho rằng chúng giống như Lá Bay, khó chịu khi nhai nhưng nếu không thì vô hại.

Câu trả lời:


5

Sẽ tốt hơn nếu để chúng trong, nhưng tôi không muốn có vỏ nhai. Tôi chỉ cần nghiền nát vỏ quả ở một đầu, và phơi những hạt bên trong, và đổ chúng vào những gì tôi đang làm. Vỏ quả khá rỗng bên trong và hạt bị mất, vì vậy thật dễ dàng để gửi chúng theo cách này.


10

Khi một cái gì đó gọi cho vỏ quả thảo quả, bạn sẽ có được nhiều hương vị hơn nếu bạn đặt toàn bộ vỏ và tách ra để lộ hạt. Bạn cũng sẽ nhận được nhiều hương vị hơn nếu bạn tình cờ nhặt vỏ quả trong một miếng, và nó .. khá mạnh. Một số người thích nó, tôi chắc chắn không bận tâm về điều đó, nhưng những đứa trẻ của tôi thà không làm chúng ngạc nhiên. Tôi có xu hướng loại bỏ chúng.

Tôi thích làm orzo với thịt gà, cần tây, thảo mộc và nấm và thảo quả là một thành phần quan trọng mà tôi sử dụng. Việc câu cá ra khỏi chảo sau đó khá khó khăn; thật khó để phát hiện ra chúng với tất cả cần tây đó.

Tôi có một số thủ thuật thực sự có ích. Đối với người mới bắt đầu, hãy nhớ số lượng bạn đưa vào, đảm bảo bạn nhận được số lượng đó. Lưu ý rằng chúng có thể tách làm đôi và tách ra trong khi nấu ăn, vì vậy đừng dừng lại câu cá ở mức 2 1/2 khi bạn biết bạn đặt ba con vào.

Sử dụng những quả to nhất trong bình trong các công thức nấu ăn mà chúng sẽ khó nhận ra sau khi nấu. Nếu bạn chỉ đang nếm một ít gạo, hãy sử dụng một số loại nhỏ hơn - chúng dễ dàng được phát hiện. Nếu chúng sẽ hòa trộn dễ dàng trong món ăn, hãy sử dụng những cái lớn hơn.

Bạn cũng có thể tô màu chúng bằng màu thực phẩm, mà không ảnh hưởng đến hương vị (màu thực phẩm thích hợp là trung tính hương vị). Ngâm chúng trong nửa giờ với màu xanh hoặc đỏ, sau đó lại trong mười lăm phút trong nước ấm để đảm bảo rằng chúng đã hoàn thành việc trả lại bất kỳ màu nào bạn đã cho chúng (bạn không muốn risotto của mình chuyển sang màu xanh). Tách chúng sau khi bạn đã làm điều này.

Chúng có đủ màu sắc mà chúng nổi bật so với hầu hết những thứ khác trong món ăn của bạn, bạn có thể nói nếu bạn chuẩn bị đặt một cái vỏ trên đĩa của ai đó (hoặc chỉ cho mọi người biết để xem chúng). Điều này giúp bạn tiết kiệm từ chuyến thám hiểm câu cá, cho phép những người thưởng thức chúng chỉ cần ăn chúng và tiết kiệm thời gian. Lưu ý, chúng chỉ có một chút vết bẩn, chúng không có nhiều màu sắc, nhưng nó đủ để làm cho chúng nổi bật so với những thứ nhỏ màu xanh lá cây khác :)

Bạn cũng có thể đâm chúng bằng tăm tre và cắt tăm ra khỏi vỏ cách vài mm để khiến chúng nổi bật dễ dàng hơn, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng được thực hiện nếu chúng được nấu chín kỹ. Để lại đủ tăm để dễ dàng phát hiện - ăn một trong những vết cắn sẽ tồi tệ hơn ăn một trong những quả. Điều này rất hữu ích cho việc nấu ăn chậm.

Cuối cùng, bạn có thể nấu chúng trong một cái kho, mà bạn thêm vào món ăn - rất dễ dàng để loại bỏ chúng theo cách đó. Có thể hoặc không thể làm việc tùy thuộc vào công thức của bạn.


Ôi, và với cây tăm, nếu bạn không tìm thấy chúng, điều đó có thể gây đau đớn nếu ai đó vô tình ăn nó! Mặc dù được thực hiện rất độc đáo ... Tôi không phải là người thích ăn vỏ quả nên tôi đánh giá cao sự đa dạng của các ý tưởng. Nếu chỉ có địa điểm Ấn Độ địa phương sẽ làm điều này với vỏ quả họ bỏ vào gạo ... ngay cả khi tôi đang tìm chúng, tôi luôn tìm được ... sau khi tôi cắn vào nó. :(
Catija

Quên một cái, mà tôi vừa thêm vào - bạn có thể chỉ cần truyền một cổ phiếu với chúng và lọc nó trong một số trường hợp - hoạt động tuyệt vời cho gạo. Và vâng - hãy cẩn thận nếu sử dụng phương pháp tăm - tốt cho việc om nếu bạn muốn lấy chúng ra khỏi tỏi tây, nhưng đừng làm điều đó trong bất cứ điều gì bạn sẽ khuấy.
Tim Post

7

Tôi ăn chúng, chúng rất ngon.

một số người sẽ bỏ vỏ vào miệng và ép hạt và ăn nó. Tôi ăn cả da và hạt. Tôi khó tính, tôi biết


2
+1 Tôi cũng vậy. Ăn toàn bộ, nó ngon và sẽ không làm hại bạn chút nào.
Noldorin

3

Tôi để họ vào nhưng cảnh báo khách của bạn hoặc bất cứ ai đang ăn nó ở đó để họ không có bất ngờ khó chịu nào!


2

Tôi nghĩ rằng nó phụ thuộc vào món ăn. Nếu đó là món biryani hoặc món cơm khác, tôi sẽ ổn khi bỏ chúng vào vì chúng dễ dàng cho người ăn nhìn thấy và loại bỏ. Nhưng nếu đó là một món cà ri ướt chẳng hạn, có lẽ tôi sẽ làm theo những gì Manako nói - trích xuất hạt giống lúc đầu chứ không phải cố gắng câu cá xung quanh để lấy vỏ sau.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.