Làm thế nào để tôi có được kết cấu tốt nhất có thể khi làm súp kem rau?


14

Nhiều công thức nấu ăn kêu gọi làm căng súp gần như đã hoàn thành để loại bỏ bất kỳ bit chunky thêm và có được cảm giác tốt nhất. Nhưng tôi thực sự bối rối, bởi vì với bất kỳ cái rây nào hợp lý, tôi lọc ra gần như tất cả các chất thực vật và kết thúc bằng một món súp rất mỏng.

Không đề cập đến việc thực sự khó khăn để kết thúc quá trình lọc, bởi vì sàng được làm lộn xộn. Điều tương tự cũng xảy ra với một số loại nước sốt như Bechamel. Không chắc làm thế nào tôi có thể lọc được nước sốt, vì nó quá đặc và không dễ dàng lọt qua sàng.

Cách tốt nhất để đạt được súp và nước sốt thực sự mịn là gì? Nên dùng loại rây nào?

Câu trả lời:


5

Bạn luôn có thể pha trộn trước khi bạn căng thẳng. Tôi thấy rằng khi nấu các loại súp mà một vài phút với máy xay ngâm của tôi sẽ làm nên điều kỳ diệu cho sản phẩm cuối cùng. Nó không chỉ nghiền nhuyễn tất cả các chất rắn thành nhiều phần nhỏ hơn, mà còn đảm bảo rằng tất cả các chất lỏng là một tổng thể đồng nhất.

Sau khi pha trộn, tôi cũng có xu hướng căng thẳng chỉ để lấy ra bất cứ thứ gì mà tôi có thể đã bỏ lỡ. Tôi sử dụng lưới lọc mịn và thìa để đẩy chất lỏng qua nhanh. Tôi cũng sở hữu một máy sàng bột cũ mà tôi đã sử dụng khá nhiều lần thay vì bộ lọc, nhưng nó không mang lại bất kỳ lợi ích thực sự nào khác.


Tôi yêu máy xay sinh tố của mình, nó làm cho món súp rau củ kem trở nên dễ dàng. Nếu bạn không có, bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố bình thường, hãy cẩn thận đừng thêm quá nhiều chất lỏng vào một lúc.
Manako

3

Một thiết bị bạn có thể thực sự thích là một bộ lọc hình nón (một chinois, được biết đến như một cái mũ Trung Quốc). Chúng có thể khó tìm thấy trong một cửa hàng nhà bếp gia đình, nhưng đánh vào nguồn cung cấp nhà hàng và họ sẽ có chúng trong một số kích cỡ hình nón và lỗ. Khi bạn lọc một món súp hoặc nước sốt qua nó, bạn có thể khuấy nó bằng một cái muôi để di chuyển những thứ bị tắc ra khỏi đường và để cho sự tốt lành đi qua. Nếu bạn đang căng nó quá kỹ đến nỗi bây giờ nó mỏng và không ngon, bạn có thể muốn một bộ lọc hơi thô hơn. (Hoặc bạn có thể làm dày súp thêm bằng cách giảm hoặc tinh bột sau khi bạn căng thẳng).


Tôi nghĩ về việc lấy một cái, mặc dù chúng hơi đắt. Nó có cung cấp bất kỳ sự khác biệt thực sự so với sàng bình thường của bạn? Tôi có xu hướng gặp vấn đề tương tự làm căng cổ phiếu của mình - lưới lọc bị chặn quá dễ dàng.
VoY

3

Để có được một món súp qua một cái rây, hãy lấy một cái muôi và khuấy nó trong rây trong khi chạm vào lưới. Công việc này tải tốt hơn một muỗng hoặc thìa. Tôi nghĩ rằng lợi thế là tiếp xúc nhiều hơn với sàng do hình dạng. Thay vì đẩy chất lỏng ra khỏi đường như với thìa, bạn thực sự đẩy nó qua rây. Tôi đã rất ngạc nhiên khi điều này hiệu quả hơn nhiều so với việc sử dụng thìa gỗ hoặc một cái gì đó bằng phẳng.


+1, tôi làm điều này mọi lúc, và vì tôi thường phục vụ món súp ngay sau khi nó có nghĩa là một dụng cụ ít hơn để làm sạch.
MeltedPez

3

Thực sự có một công cụ chuyên dụng để đảm bảo rằng súp trộn của bạn là sự nhất quán phù hợp: một nhà máy thực phẩm . Tôi sở hữu một cái gần giống hệt như trong hình, và nó cực kỳ hữu ích cho các món súp. Các phiên bản khác có đáy có thể hoán đổi cho phép bạn xay thực phẩm theo kết cấu chính xác mà bạn muốn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.