Những lợi thế của việc phục vụ khoai tây chiên trong một hình nón kim loại là gì?


12

Chúng tôi đã ăn tại BURGR một vài tuần trước. Và chúng tôi đã có một burger và khoai tây chiên. Bánh mì kẹp thịt là tốt - 7 trên 10. Khoai tây chiên được phục vụ trong một hình nón.

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Bây giờ khi vợ tôi và tôi đang ăn khoai tây chiên (nấm cục), cả hai chúng tôi đều nghĩ rằng chúng rất kém chất lượng. Bây giờ tôi có thể ăn muối thẳng vì vậy tôi cảm thấy có lẽ tôi không nên phàn nàn nhưng người vợ không thích ăn nhiều muối. Tất nhiên chúng tôi đã ăn khoai tây chiên (vì chúng tôi đã trả tiền cho chúng - BURGR chỉ cung cấp cho bạn một chiếc burger). Khi tôi đến đáy của hình nón, tôi có một bất ngờ. Miếng chiên nhỏ, muối tỏi, muối, bột nấm, hạt tiêu và các món ngon khác (đáng lẽ phải có trên khoai tây chiên của tôi).

Tôi không có cách cư xử chỉ ăn phần dưới cùng. Người vợ không chia tay. Vì vậy, câu hỏi của tôi là - có bất kỳ lợi ích hương vị trong việc phục vụ khoai tây chiên như thế này? Tôi cực kỳ có cảm giác nếu ai đó trong chương trình của Ramsey phục vụ anh ta khoai tây chiên như thế này anh ta sẽ nói điều gì đó như, "Bạn câm bò. Bạn không hiểu trọng lực hoạt động như thế nào. Bạn nghĩ muối của bạn sẽ rơi ở đâu?"

Lưu ý: Có một số ý kiến ​​khá hay về việc khoai tây chiên được phục vụ bên trong một chiếc nón được bọc giấy ở một số nơi trên thế giới là bình thường. Đúng. Nhưng điều này là khác nhau. Đầu tiên, gia vị không phải là nước sốt / chất lỏng, thứ hai với giấy gói bạn có thể lắc khoai tây chiên xung quanh, và thứ ba là hình nón giấy có thể được đặt ở bên cạnh của nó ít nhiều. Cấu hình ở đây không thể được điều chỉnh mà không làm đổ gia vị và mọi người nhìn bạn buồn cười.


2
Khoai tây chiên thường được phục vụ trong một cốc giấy của một số loại. Những hình nón trông giống như một biến thể về điều này. Từ xa tôi biết cốc giấy không phục vụ cho bất kỳ mục đích nào ngoài mục đích giúp bạn dễ dàng chọn ra từng miếng khoai tây chiên và ăn. Tuy nhiên, tôi không thể nói nếu nhà hàng không có lý do nào khác để sử dụng nón. Có lẽ bạn sẽ phải yêu cầu họ tìm hiểu.
Ross Ridge

13
Những hình nón trên khán đài đang ngày càng trở nên "trưng bày" cho khoai tây chiên trong các nhà hàng thời thượng. Có thể có một lý do cho nó nhưng tôi bị cám dỗ để theo kịp xu hướng.
Catija

Câu hỏi như đã nêu là hoàn toàn chủ quan. Chúng tôi không biết tại sao Gordon Ramsey lại chọn nó - có lẽ nhà chiêm tinh học của anh ta đã mơ về hình dạng và nói với anh ta rằng nó sẽ thành công? Nó không phải là một câu hỏi bất cứ ai nhưng GR có thể trả lời. Tôi đã cân nhắc việc đóng nó, nhưng thực tế nó có thể được đưa vào một câu hỏi khách quan, vì vậy tôi đã đặt lại tiêu đề thay thế. Có thể là các câu trả lời có thể đứng một chút để viết lại cho phù hợp.
rumtscho

Tôi cũng loại bỏ "tàu tối ưu để phục vụ khoai tây chiên là gì" - đó là một câu hỏi hay, nhưng là một câu hỏi riêng. @blankip, đề nghị của tôi là bạn chỉ cần hỏi nó như một câu hỏi riêng biệt. Dù sao nó cũng bị bỏ qua.
rumtscho

@rumtscho - Tôi đồng ý với nhận xét của tàu. Khi tôi hỏi tại sao GR chọn điều này, bạn chỉ có thể tua lại "tại sao bất kỳ đầu bếp thành công / thông minh nào sẽ làm điều này?" Đó là nhà hàng của anh ấy, chúng tôi được biết anh ấy đã chọn điều đó một cách rõ ràng, nên đã tìm cách sử dụng tên của anh ấy.
trống

Câu trả lời:


20

Trong một cửa hàng chip truyền thống của Anh, bạn sẽ có những con chip của mình (khoai tây chiên cho người Mỹ) trên tờ báo ngày hôm qua, được gói thành hình nón. Ngày nay, dĩ nhiên, đó là loại giấy không thấm mỡ, nhưng nó vẫn giữ nguyên hình dạng.

Tôi nghi ngờ lý do phục vụ chip trong một hình nón là truyền thống đơn giản đó. Ngoài ra, có thể có lý do nhiệt, rằng nó cho phép các con chip ở phía trên có thể đủ mát để ăn, mà không có các con chip ở phía dưới quá lạnh vào thời điểm bạn đến với chúng.

Tôi không thể nói về gia vị. Chip truyền thống sẽ chỉ có muối và giấm đổ từ trên xuống bởi chính khách hàng.


9
Lý do phục vụ chúng trong một hình nón là bạn có thể mang nó và ăn trong khi đi bộ.
Neil Trorupt

5
Một con chip "chippie" truyền thống của Anh sẽ thêm giấm trước muối, điều này sẽ giúp các tinh thể muối bám vào khoai tây chiên khi chúng nảy xuống hình nón, ngăn chặn tất cả chúng nảy xuống đáy. Sai lầm của Gordon ở đây dường như chỉ sử dụng gia vị khô. Ngoài ra, nón giấy cuộn chặt hơn và bắt gia vị tốt hơn so với nón kim loại hoặc polystyrene. Để có kết quả tốt nhất, một số chippies thêm muối và giấm trước khi lăn hình nón.
user56reinstatemonica8

Có thể hình nón cũng có liên quan đến việc trở thành một hình dạng tốt hơn để thoát hơi nước sau một thời gian khiến các con chip sũng nước?
Adrian Hum

Nếu bạn muốn muối dính vào khoai tây chiên, hãy nghiền thành bột. Và nó sẽ rất ngon.
rackandboneman

7

Nón giấy là hình dạng gói phục vụ truyền thống duy nhất cho người bán hàng rong, vì vậy bạn có thể bỏ đi với khoai tây chiên (khoai tây chiên) và ăn trong khi đi bộ. Nhiều người bán hàng rong thiết lập cửa hàng gần công viên và bãi biển (cồn cát)

Nó được sử dụng ở các quốc gia khác cho một cú giao bóng, mặc dù nhiều người sử dụng một mạng lưới (hình nón có điểm bị cắt), vì vậy nó có thể ngồi trên ghế đá công viên, v.v.

Đối với những phần lớn được khách hàng mang đi, chúng thường được bọc trong giấy (giấy tái chế và / hoặc giấy in trinh) theo hình chữ nhật, hoặc được đóng gói vào một hộp phẳng làm bằng bìa cứng với nắp túi giấy

Các vấn đề kỹ thuật là tính di động (mang một thứ gì đó rất nóng) và ngăn không cho chúng bốc hơi, và đi khập khiễng

Các hình nón hoạt động tốt cho nhỏ phục vụ sắp được ăn ngay lập tức. Với khối lượng chip thấp hơn ở dưới cùng và các lớp giấy, điều này cho phép bạn giữ chúng trong khi vẫn còn nóng. Ngoài ra, khối lượng chip thấp hơn ở phía dưới sẽ không hấp quá nhiều, khi bạn ăn lớp chip trên cùng, vì giấy có thể hấp thụ một lượng hơi nước nhỏ

Mấu chốt của câu trả lời

Vì vậy, khi một nhà hàng phục vụ bạn khoai tây chiên trong một hình nón bằng kim loại, họ đang cố gắng gợi lên sự quyến rũ của thế giới chip truyền thống từ châu Âu, nhưng vì bạn đang ngồi trong một nhà hàng ấm áp, chỉ có một câu trả lời. Họ đang "tiếp thị" thương hiệu của họ cho bạn, nó không quảng cáo gì, và theo kinh nghiệm của bạn, thực sự đã trừ đi thứ gì đó từ chất lượng của khoai tây chiên

Một hộp đựng phục vụ tốt hơn cho khoai tây chiên với muối có hương vị sẽ là một khay hoặc bát phẳng với một số đặc tính cách nhiệt


Một lưu ý, hình nón kim loại được lót bằng một hình nón giấy.
Catija

Tôi có thể tưởng tượng nó thực sự là một tản nhiệt. Khoai tây chiên quá nóng và tươi không ngon miệng (khoai tây chiên thức ăn nhanh thường không được phục vụ ra khỏi nồi chiên, và chúng được giữ trong các thùng kim loại). Nhưng trong một nhà hàng gọi món, việc cung cấp khoai tây chiên đều đặn trong trạng thái nghỉ ngơi phù hợp có lẽ là không thực tế / lãng phí ... đặc biệt là vì bạn không muốn khoai tây chiên trong một nhà hàng đắt tiền.
rackandboneman

1

Trình bày:

  • Đó là truyền thống.

  • Nó chỉ đơn giản là trông tốt đẹp.

  • Dễ dàng chia sẻ với người khác.

Khả năng kích thích:

  • Khoai tây chiên sẽ không bị lạnh nhanh chóng nếu không tiếp xúc trực tiếp với một tấm lạnh hơn.

  • Sự định hướng của khoai tây chiên - đứng thẳng - cho phép hơi nước thoát ra ngoài thay vì ngưng tụ trên một cái đĩa hoặc bị mắc kẹt và làm cho chúng sũng nước. Dầu, nếu có bất kỳ dư thừa, có thể nhỏ giọt hơn là ngâm trong.

  • Họ sẽ không nhận được nước trái cây và nước sốt từ entrée trên tất cả chúng.


1

Tôi tưởng tượng rằng có hai lý do. Một là nó xuất hiện đẹp hơn [chỉ phục vụ trên đĩa] và do đó giúp chứng minh chi phí của nhà hàng. Và thứ hai là việc giảm thiểu diện tích bề mặt của khoai tây chiên tiếp xúc với không khí sẽ giữ cho chúng ấm hơn lâu hơn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.