Có một lý do để lưu trữ gia vị mặt đất riêng biệt (không trộn lẫn)?


15

Tôi luôn luôn sử dụng cùng một hỗn hợp gia vị cho dal. Thay vì lấy 1-2 muỗng mỗi loại, tôi thà giữ một hộp đựng đặc biệt cho dal của hỗn hợp đã làm sẵn theo tỷ lệ tôi muốn.

Có bất kỳ lý do để không làm như vậy? Thời hạn sử dụng, tổng hợp, ..?

Câu trả lời:


13

Giả sử bạn đang sử dụng các loại gia vị khô và nghiền, sẽ không có vấn đề gì.

Ở Trung Đông, luôn có một số hỗn hợp gia vị có sẵn trong các cửa hàng. Nổi tiếng nhất trong số đó là Ras-al-Hanout và Baharat. Đây là những hỗn hợp gia vị được bán dưới dạng kết hợp trộn sẵn bởi chủ cửa hàng, người thường là người nghiền các loại gia vị.


4
Hỗn hợp gia vị để bán là phổ biến, tôi nghi ngờ, khá nhiều trên toàn thế giới.
KRyan

27

Tôi biết ba lý do mà bạn có thể không muốn làm như vậy:

  • Bạn buộc các loại gia vị mà bạn có thể muốn sử dụng trong các món ăn khác
  • Bạn không phải lúc nào cũng muốn thêm gia vị cùng một lúc.
  • Bạn không thể luôn giữ gia vị được trộn đều.

Nếu bạn chỉ có xu hướng nấu một món ăn hoặc bạn để một số gia vị dự trữ, thì món đầu tiên không thực sự là vấn đề.

Cái thứ hai là một chức năng của món ăn đang được chuẩn bị, mà tôi cho rằng không phải là trường hợp ở đây.

Cái cuối cùng ít gặp vấn đề với các loại gia vị xay, nhưng có thể có ý nghĩa đối với toàn bộ hạt - khi bạn chen lấn thùng chứa với việc sử dụng, một số loại gia vị sẽ có xu hướng nổi lên trên cùng, trong khi những loại khác chìm xuống đáy. Kết quả cuối cùng là khi bạn thực hiện biện pháp gia vị hỗn hợp của mình, nó có thể không có tỷ lệ giống như những gì bạn đã mong đợi.

Bạn có thể giảm thiểu một phần vấn đề bằng cách lấy thùng chứa của bạn và lăn xung quanh nó một chút trước khi điều chỉnh thùng chứa và lấy số đo của bạn. Nó không hoàn hảo, nhưng nó sẽ giúp phân phối lại các loại gia vị.

Nếu có một số loại gia vị sẽ là một vấn đề lớn nếu chúng không giúp cân bằng (ví dụ, ớt cay xay), bạn có thể trộn mọi thứ khác và để riêng một món đó.


6

Bạn có thể muốn giữ chúng riêng biệt vì lý do thời hạn sử dụng. Nếu bạn kết hợp chúng, thời hạn sử dụng của hỗn hợp sẽ bị hạn chế bởi độ tươi của loại gia vị ít tươi nhất mà bạn trộn vào nó. Hương vị của các loại gia vị khác nhau cũng bị suy giảm ở các mức độ khác nhau, mặc dù nhìn chung bạn không phải lo lắng về hương vị của các loại gia vị khô, xuống cấp trong ít nhất 6 tháng. Tùy thuộc vào lượng hỗn hợp bạn sử dụng, những thứ này có thể không phải là một yếu tố.


4

Đối với một số ở đây có thể có hai lý do khác: Thực hành và biến thể. Trộn gia vị như một phần của việc chuẩn bị rèn luyện trí nhớ của bạn, và đôi khi giúp bạn hiểu được các hỗn hợp, và có một hiệu quả học tập cả từ việc cân bằng hơi sai và từ việc làm cho nó đúng theo một cách khác biệt. Điều này cũng có thể ngăn chặn một món ăn khỏi nhàm chán nếu bạn làm cho nó nhiều.


Đó thực sự là một điểm rất tốt.
Sparkler

2

Bạn có thể kết hợp chúng và tạo ra hỗn hợp gia vị của riêng bạn, nhưng hãy nhớ, có thể có một số tách biệt và bạn có thể cần lắc hoặc cuộn máy lắc không gian của bạn để giữ cho mọi thứ trộn lẫn.

Các gia vị thô sẽ kết thúc ở trên cùng trong khi mặt đất mịn sẽ kết thúc ở phía dưới nếu bạn không trộn lẫn trước khi sử dụng.


-2

Để nấu một món ăn đúng cách, thịt nên được nấu tuần tự trong các hỗn hợp khác nhau của các loại gia vị. Bunging rất nhiều trong cùng là một thực hành hiện đại.


1
Dal không có thịt - đậu lăng.
Batman

Tại sao bạn nghĩ rằng hỗn hợp gia vị chỉ xuất hiện từ "thời hiện đại" (bất kể điều đó có nghĩa là gì)?
Robert
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.