Phạm vi pH an toàn (axit so với bazơ) cho thực phẩm


12

Một trong những cuốn sách nấu ăn phân tử của tôi đi vào việc sử dụng độ axit / độ kiềm trong nấu ăn. Những gì nó không mô tả là giá trị pH an toàn là gì mà bạn vẫn có thể phục vụ thực phẩm.

Lưu ý: Tôi không tìm kiếm nguy hiểm hoặc 'nấu ăn ở rìa'. Tôi là một kỹ sư hóa học bằng cách đào tạo và sẽ không có khả năng làm hỏng điều này, và vâng, tôi có quyền truy cập vào giấy quỳ hoặc các công cụ tương tự.

Nếu phạm vi 'an toàn' rộng hơn phạm vi (thông thường) được chấp nhận trong đó thực phẩm vẫn ngon, thì rõ ràng điều đó cũng tốt để biết.

Câu trả lời:


9

Theo biểu đồ gọn gàng này trên Wikipedia: http://en.wikipedia.org/wiki/File:PH_Scale.svg

Nước chanh là khoảng 2, và baking soda khoảng 9. Nước ép tiêu hóa của chúng tôi là khoảng 1, vì vậy có thể an toàn khi đi ít hơn 2, nhưng bạn sẽ không thích nó. Baking soda là 9, và sữa magiê là 10 ... cả hai đều an toàn để tiêu thụ với số lượng nhỏ, nhưng tôi sẽ không muốn phục vụ một món ăn trong phạm vi đó.

Vì vậy, ... tôi có thể gắn bó với 2-9 như một phạm vi an toàn chấp nhận được. Về hương vị, chúng ta không thực sự có dây để thưởng thức hương vị của kiềm. Từ 2 đến 7 (axit đến trung tính) là phạm vi ngon.


2

một số công thức nấu ăn, như mì Ramen, yêu cầu dung dịch nước có độ pH từ 9-10. Kansui, nước mà họ sử dụng để tạo ra nó, đến từ một hồ nước ở Mông Cổ rất kiềm, nhưng nếu bạn biết các bazơ ăn được (b. Soda không đủ mạnh để thay đổi độ pH của nước mà vẫn ngon) bạn có thể có thể tìm thấy một cái gì đó sẽ làm việc cho bạn.

Ở pH 9 bột sẽ thay đổi để glutens, flavinoids và aminos bắt đầu phản ứng, đó là lý do tại sao ramen có màu vàng.

Không có nhiều thực phẩm ngoài kia mà chúng ta ăn là cơ bản. Đường, protein và chất béo đều phân hủy thành những thứ có tính axit. Nước mưa chủ yếu có tính axit, nhưng có rất nhiều nơi, như nội địa của Hoa Kỳ nơi độ pH của nước ngầm là khoảng 8,3 hoặc hơn một chút và nó hoàn toàn có thể uống được. DnA của chúng tôi là một axit (rõ ràng từ phần A của nó). Vì DnA có tính axit nên tất cả sự sống đều có tính axit. Điều đó có nghĩa là những thứ cơ bản thường không phải là thực vật hoặc động vật có nguồn gốc. CHÚNG TÔI có dây cứng để ăn những thứ có độ pH 5-8. Nếu bạn là một kỹ sư hóa học, bạn nên biết phạm vi pH của sinh vật sống trung bình. dưới 5 và nó có vị tart. Trên 8 và những thứ hương vị xà phòng hoặc phấn, đối với hầu hết các phần. sau 10, và bạn đang xâm nhập vào lãnh thổ nguy hiểm nhưng bạn có thể giảm xuống còn 1 về phía axit, đó là ' Chỉ là vấn đề bạn muốn mọi người bỏ ra bao nhiêu khi họ ăn thức ăn của bạn. Phần lớn, các axit ăn được sẽ trộn lẫn trong dạ dày đã bị axit với một chút phô trương.


DNA là một gia vị hơn là một thành phần lớn cho cuộc sống :)
rackandboneman
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.