Làm thế nào gần cửa hàng mua nước dùng và cổ phiếu với thực tế?


14

Nhiều loại nước sốt tôi muốn làm cho nước dùng hoặc nước dùng. Tôi khá lo sợ việc chuẩn bị đòi hỏi phải nấu lâu và dành nhiều không gian lưu trữ quý giá hơn cho thành phần. Là sử dụng cửa hàng mua nước dùng hoặc chứng khoán là một thay thế tốt? Làm thế nào gần nó đến với thực tế?

Câu trả lời:


9

Tất cả thông tin tuyệt vời, nhưng tôi có thể trả lời thẳng thừng: không ai trong số họ đến ngay cả ĐÓNG với thực tế. Một khi bạn sử dụng chứng khoán mới, bạn sẽ không bao giờ quay trở lại. Có thật không. Làm cổ phiếu là dễ dàng, giá rẻ, và như đã nói ở trên, thời gian không giám sát. Stock tạo thành cơ sở của nhà bếp, một khi bạn có nó, bạn sẽ nhận thấy hương vị của tất cả mọi thứ bạn cải thiện rất nhiều. Lấy một ít xương (hầu hết những người bán thịt sẽ cho đi miễn phí, chỉ cần trở thành bạn bè) nước lạnh, mang đi đun sôi, vứt bỏ nước bẩn, bắt đầu lại bằng nước sạch. Điều này giúp bạn tránh những rắc rối để lướt qua bọt xám, đó là các tế bào bạch cầu và các chất có vị đắng khác. Nó cũng hiệu quả hơn nhiều khi lướt qua. Và nó dẫn đến một cổ phiếu rõ ràng hơn, ngon hơn. Khi bạn làm điều đó, bạn sẽ thấy những gì tôi có nghĩa là ngay lập tức. Tôi thậm chí rửa sạch chảo Thêm hành tây và cần tây, và về cơ bản tất cả các điểm cắt của tất cả các loại rau của bạn. hạt tiêu, lá nguyệt quế, tép tỏi chưa gọt vỏ, bất cứ thứ gì bạn thích. Bạn không cần gọt vỏ hành tây. Chảo càng đầy, cổ phiếu càng tốt.

Về vấn đề lưu trữ của bạn: hai giải pháp. Các nhà hàng lớn không lưu trữ, họ chỉ có một cái chảo lớn sôi cả ngày lẫn đêm. Quy mô nhỏ: sau một giờ hoặc một đêm sôi chậm hoặc lâu hơn, loại bỏ xương và rau. Mát mẻ. Khi chất béo rắn, loại bỏ và sử dụng nó để chiên: chiên mực, vv

Bây giờ đun sôi nước dùng, thực sự xuống 20 phần trăm. Bây giờ bạn có một cái nhìn demi. Đặt nó trong khay đá, và đóng băng. Khi đông lạnh, loại bỏ, và đặt trong túi. Bây giờ bạn đã tập trung chứng khoán tươi không chiếm dung lượng và bạn có thể sử dụng với bất kỳ số lượng nào bạn yêu cầu.

Hãy thử nó. Một lần nữa: KHÔNG NÊN đến gần với thỏa thuận thực sự.


1
Cảm ơn bạn đã làm rõ. Sẽ không hại khi cập nhật câu trả lời của bạn với nhiều chi tiết hơn về lý do tại sao điều này được thực hiện và chính xác ý bạn là gì (đối với những người không quen thuộc với nó).
ErikE

Bạn không thêm muối tại bất kỳ điểm nào trong quá trình đó?
Todd Wilcox

1
@ToddWilcox Theo tôi, không mặn là một trong những lợi thế lớn của cổ phiếu sản xuất tại nhà. Chúng có thể được giảm mà không trở nên quá mặn. Chúng có thể được thêm vào các thành phần khác đã mang đủ muối. Nếu bạn cần thêm muối sau đó, nó sẽ dễ dàng hòa tan trong kho nóng.
Patricia Shanahan

6
Câu hỏi ở đây là làm thế nào những thứ mua sắm gần gũi đến, chứ không phải làm thế nào để tạo ra chứng khoán. Và tôi không chắc rằng một sự khái quát sâu rộng thậm chí không gần gũi thực sự hữu ích; có một phạm vi rộng lớn, và rất nhiều thứ gần hợp lý, đặc biệt là khi bạn sử dụng chúng trong một thứ gì đó mà bạn nếm những thứ khác nhiều hơn là hương vị cổ phiếu tinh tế. Tôi không nói sai khi chỉ chọn sử dụng cổ phiếu tự chế - hãy mua nó nếu bạn muốn - nhưng tôi không chắc đây thực sự là một câu trả lời tuyệt vời cho câu hỏi đã được hỏi.
Cascabel

1
Tôi nghĩ rằng nó là, xin lỗi. Tôi nghĩ rằng bất kỳ câu trả lời nào khác cho câu hỏi này ngoài: "thậm chí không gần một dặm" ​​là một câu trả lời không chính xác hoặc câu trả lời hơi khó nắm bắt. Nếu bạn nghĩ rằng một số lựa chọn thay thế đến gần hợp lý, tốt, de gustibus non est disputandum, nhưng tôi không tìm thấy chúng, và tôi nghi ngờ chúng tồn tại. Cổ phiếu tươi là một điều làm cho thực phẩm nhà hàng tốt rất ngon. Và bởi vì những lo lắng của OP là công việc và dung lượng lưu trữ, tôi cũng đã giải quyết chúng. Tôi nghĩ rằng câu trả lời của tôi, cùng với câu trả lời của GdD là câu trả lời hoàn chỉnh cho câu hỏi này.
Marc Luxen

20

Có rất nhiều sự khác biệt trong chất lượng của các cổ phiếu được tạo sẵn mà bạn nhận được từ các nguồn khác nhau, vì vậy không có câu trả lời rõ ràng. Đây là loại bạn có thể tìm thấy:

  • Khối cổ phiếu: đây là những cổ phiếu mất nước, hoặc đôi khi chỉ là hóa chất có nghĩa là có vị như vậy. Đó là lựa chọn chất lượng thấp nhất. Có rất nhiều biến thể ở đây, tôi đã tìm thấy một số thương hiệu (ví dụ knorr) tốt hơn so với nhiều thương hiệu khác, nhưng vẫn không gần với thực tế. Tôi hiếm khi sử dụng
  • Bột chứng khoán: tương tự như các khối này là dạng lỏng thay vì dạng khối. Ưu điểm của chúng so với hình khối là chúng hòa tan nhanh hơn nhiều
  • Gel: đây là những sản phẩm gần đây hơn, chúng là những cổ phiếu siêu đậm đặc ở dạng gel. Họ đến trong các bồn nhỏ, bạn bóc nắp và vắt / muỗng ra. Tôi không chắc những thứ này đã được đưa qua ao đến Mỹ chưa. Chúng là IMO tốt hơn nhiều so với hình khối hoặc bột và gần với vật thật hơn và tôi sử dụng chúng thường xuyên hơn bất kỳ sự thay thế nào khác
  • Cổ phiếu đóng hộp / đóng gói: Hầu hết thời gian này tập trung, có rất nhiều sự khác biệt về chất lượng giữa các thương hiệu. Chúng có thời hạn sử dụng dài và không cần làm lạnh
  • Cổ phiếu tươi: đôi khi bạn có thể tìm thấy cổ phiếu tươi trong phần tủ lạnh của siêu thị, hoặc tại một cửa hàng bán thịt / chuyên gia thực phẩm. Đây là những thay thế tốt nhất nhưng có thể đắt tiền

Cá nhân tôi hiếm khi làm chứng khoán, và khi tôi làm tôi sử dụng nó ngay lập tức. Khi tôi cần tăng cường hương vị của nước dùng, hoặc tôi cần stock tôi sử dụng stock knorr (một trong những sản phẩm gel cô đặc), hoặc nếu tôi chỉ cần một chút hương vị, tôi dùng thìa bột. Có một vài khối lập phương xung quanh tủ của tôi cho trường hợp khẩn cấp quá.


2
Ngoài ra còn có lọ dán ở Mỹ có thể khá tốt.
Cascabel

3
Về khối / bột chứng khoán: Đối với thịt gà, đây là sự thật cuối cùng về hầu hết các khối / bột hiện đại (chỉ bằng tiếng Hà Lan, xin lỗi). Các giống phổ biến nhất thậm chí không có gà trong đó, hoặc với số lượng ít hơn 1%. Hương vị đạt được thông qua các quá trình hóa học khác, mà (và đây là phần tốt nhất) bây giờ mọi người đã liên kết với cách thức kho gà phải nếm , dán nhãn thực sự là "nhạt nhẽo", "không nếm như thịt gà", "thiếu mùi và vị riêng biệt của gà nướng ".
Willem van Rumpt

4
Trong bài viết về mì nồi DIY của Serious Eat , họ đã đề cập đến "Tốt hơn Boullion" ... Cá nhân tôi chưa bao giờ sử dụng nó. Tôi có xu hướng sử dụng boullion như một loại muối có hương vị khi nấu ăn, thay vì thay thế cho nước dùng hoặc nước dùng. Đối với nước dùng, tôi có xu hướng gắn bó với những thứ trong bao bì vô trùng (thùng như sữa paralat) so với đồ hộp. Tôi chưa thấy bao.
Joe

@Joe Yup đó là một trong những loại bột nhão mà tôi đã nghĩ đến. ATK đề nghị nó là tốt như tôi nghĩ. Nó cũng có vẻ tốt đối với tôi và tôi có xu hướng thích nó hơn thùng giấy vì nó tốn ít không gian hơn, bạn có thể tạo ra một lượng nhỏ và bạn có thể làm cho nó tập trung hơn (bao gồm trộn nó vào thứ gì đó đã chứa nước).
Cascabel

errrr, chỉ vì có sự khác biệt trong chất lượng cổ phiếu công nghiệp làm sẵn, không có nghĩa là không có câu trả lời nếu TẤT CẢ chúng khác với cổ phiếu thật làm tại nhà. Có thể khác nhau, nhưng chúng TẤT CẢ rất kém so với thực tế. Một số chỉ kém hơn những người khác.
Marc Luxen

4

Chất lượng khác nhau. Tôi vẫn chưa tìm thấy một cửa hàng mua tương đương với tự làm, nhưng có những sản phẩm đầy đủ. Nó sẽ có giá trị nó để mua một vài mẫu và tìm thấy một mẫu bạn thích. Tôi sẽ tìm kiếm thứ gì đó có ít hoặc không có muối, vì tốt hơn là tự mình kiểm soát nó, trong sản phẩm cuối cùng của bạn. Phải nói rằng, tự làm cổ phiếu, đặc biệt là sử dụng nồi áp suất rất dễ dàng và có thể mất ít nhất 30 phút. Lọc và đóng băng. Không có nồi áp suất, quá trình này mất nhiều thời gian hơn, nhưng chủ yếu là thời gian không được giám sát.


1

Vấn đề là: Các cổ phiếu mua có xu hướng có một danh sách các thành phần dài và dễ dàng tạo ra hiệu ứng "công thức bóng" - các thành phần quan trọng hoặc có vấn đề được đưa vào món ăn thông qua một số sản phẩm đã mua mà chúng được trộn lẫn vào, gây nhầm lẫn cho người viết công thức, người học, theo dõi công thức như nhau.

Ví dụ, rất nhiều cổ phiếu thực vật mang nghệ và tùy ý, đôi khi trái ngược với các loại thảo mộc và gia vị, mà bạn có thể muốn hoặc không muốn trong một món ăn.

Nói về trữ lượng rau khô, chúng tạo ra một nghịch lý: Loại được củng cố bằng một số nguồn umami (chiết xuất men, HVP, MSG ...) phù hợp với mô tả về hỗn hợp của những thứ không cần trộn trừ khi nó có nghĩa là gia vị hoặc sẵn sàng để ăn sản phẩm, loại không có (trừ khi nó sử dụng nhiều nấm như một nguồn umami mà bạn sẽ bao gồm trong một kho rau tự chế) cuối cùng là một loại muối thơm / gia vị hơn là một loại thực phẩm chức năng.

Một điều đôi khi đáng làm, nếu sử dụng các cổ phiếu như vậy, là đun sôi một ấm nước lớn và pha và nếm một tách của mỗi thương hiệu bạn có, và ghi chú về sự khác biệt.

(Gần đây đang phát triển một quan điểm mạnh mẽ về những thứ gần đây được pha trộn từ những gì không cần trộn, đặc biệt là nếu không phải bởi một công thức được công nhận tốt, và có nghĩa là một thành phần ...)


Chính xác. Và tôi có thể thêm: đặt một cổ phiếu tự làm trong hỗn hợp quá, và rút ra kết luận của riêng bạn. Tôi chắc chắn trăm phần trăm sẽ không ai muốn tiếp xúc thực phẩm của họ với "cổ phiếu" hóa chất công nghiệp nữa ..
Marc Luxen

Các cổ phiếu tự chế có thể trở thành một vấn đề lưu trữ, trừ khi bạn giảm chúng một cách tàn nhẫn, chúng chiếm khá nhiều không gian tủ lạnh / tủ đông ... Tôi cá là người ta có thể lấp đầy một tủ lạnh lowboy bằng các cổ phiếu siêu nhỏ và giảm lãng phí sản xuất trong cùng một hành động, nhưng không gian ....
rackandboneman

Có lẽ. Hãy có một tính toán. Hãy mang nó lớn. Bạn tạo ra 1000 lít cổ phiếu, giảm xuống còn 20 phần trăm, vì vậy bây giờ là 200 lít. Điều đó phù hợp trong một không gian 0,5x0,5x0,80m. Làm cho nó thêm 25 phần trăm nếu bạn muốn các phần. Đó không phải là rất nhiều cho xương sống của một nhà bếp, phải không? Trong bất kỳ nhà hàng phong nha nào, đầu bếp Pháp sẽ cắt tay bạn nếu bạn thậm chí đã cố gắng sử dụng một thứ khác ... Dù sao, với những con số này, bạn có thể muốn sử dụng một stockpot vĩnh cửu dành riêng ..
Marc Luxen

1
Nhiều cổ phiếu nắm giữ tốt đáng ngạc nhiên để giảm tàn bạo. Đặc biệt là khi bạn giữ danh sách thành phần càng đơn giản càng tốt, ví dụ: xương Thổ Nhĩ Kỳ, nước. Thêm các thứ khác sau khi bạn kéo thùng chứa nhỏ của bạn ra khỏi tủ đông.
Kẻ lạ mặt xa lạ

0

Không có gì có thể so sánh với cổ phiếu nấu tại nhà. Hầu như tất cả các hương vị chứng khoán thương mại, hình khối, cổ phiếu đóng hộp, tốt hơn so với bột nhão, College, Kitchen, Rachael, vv, đến từ một nhà máy sản xuất. Sự khác biệt cơ bản là hàm lượng muối.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.