Làm thế nào để làm mềm thịt dứa?


12

Dường như kiến ​​thức phổ biến là dứa làm mềm thịt. Hầu hết các nguồn nói rằng nó làm như vậy là do protease (cụ thể là bromelain). Tuy nhiên, tôi cũng đã thấy các đề xuất rằng axit là một chất làm mềm hiệu quả, và bài viết trên Wikipedia về bromelain trong phần làm mềm thịt nói:

Mặc dù số lượng bromelain trong một khẩu phần điển hình của quả dứa có lẽ không đáng kể, nhưng chiết xuất cụ thể có thể mang lại đủ số lượng cho chế biến trong nước và công nghiệp.

đó là một loại ướt át nhưng có thể có nghĩa là thực sự không đủ để đấu thầu.

Dường như dứa có hiệu quả, bằng cách này hay cách khác. (Xem ví dụ: ướp dứa có làm giảm thịt bò nướng để dán không? )

Vậy chuyện gì đang xảy ra ở đây?

Là độ axit quan trọng? Một cái gì đó có tính axit tương tự như là tốt? Có vẻ như chanh và nước cốt chanh có độ pH thấp hơn nước ép dứa, vậy chúng có hiệu quả như thế nào?

Là bromelain quan trọng? Bạn có thể giả thuyết trung hòa độ axit của nước ép dứa và vẫn sử dụng nó để làm mềm, hoặc bạn cần một lượng lớn bromelain chiết xuất để nó có hiệu quả?


Liên quan (nhưng về nấu ăn, không ướp): cooking.stackexchange.com/q/13424/1672
Cascabel

1
Thật thú vị. Tôi luôn hiểu (hay đúng hơn: giả định) rằng tính axit là thành phần chính trong chất làm mềm; Theo một cách nào đó, nó đang ăn thịt. Tôi ướp khá nhiều với me, tò mò muốn xem liệu có thứ gì khác ở đó không.
Willem van Rumpt

Nhân tiện, nếu bất cứ ai muốn thực hiện so sánh song song với việc ướp với nước ép dứa tươi / xay nhuyễn, nước đóng hộp / nấu chín / xay nhuyễn, và một loại axit đơn giản như nước chanh, tôi sẽ vui vẻ đưa tiền thưởng cho nó.
Cascabel

Câu trả lời:


2

Cập nhật: Sau khi đọc một chút về điều này, (và cũng đọc đầy đủ câu hỏi) Tôi thấy rằng đã có những bài viết về tác dụng của việc tắm axit đối với sự mềm yếu của thịt cũng như xử lý enzyme: Acid: http: //digitalcommons.unl. ? edu / cgi / viewcontent.cgi bài viết = 1010 & context = animalscidiss Enzyme: http://www.brainromania.ro/uploads/papers/effect-of-marination-with-proteolytic-enzymes-on-quality-of-beef-muscle -2012-409.pdf

Dường như axit citric cấp thực phẩm không ảnh hưởng nhiều đến sự dịu dàng, như là một giải pháp của Bromalain, và ở hiệu quả lớn hơn so với axit citric của Dứa. Không có nghiên cứu so sánh dứa với cam (Eh? Xem những gì tôi đã làm ở đó?) Nhưng điều này dường như nói rằng axit citric trong thực phẩm có thể có ít tác dụng hơn so với các enzyme tiêu hóa trong chúng.

Vui lòng xem bên dưới để biết câu trả lời trước nếu bạn muốn chỉ và cười vào những người đọc lướt câu hỏi và không đọc đầy đủ.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng tôi đã tìm thấy câu trả lời: http://science.how wareworks.com/innovation/edible-innovations/pinnut-enzyme-tenderize-steak.htmlm

Rõ ràng, tính axit sang một bên, các enzyme được tìm thấy trong thân của Dứa: Bromelain có thể phân chia các protein được tìm thấy trong chất xơ cơ bắp. Tôi sẽ sao chép và dán phần tiếp theo từ bài viết đi sâu hơn một chút về cách thức hoạt động của Bromelain (và tôi lười biếng):

Bromelain hoạt động ở những khả năng này do khả năng tách axit amin của nó. Axit amin là các hợp chất hữu cơ trong các tế bào sống. Các axit amin tham gia bằng cách hình thành các liên kết peptide, một liên kết kết nối một nhóm amin của axit amin với nhóm carboxyl của một axit amin khác. Khi các axit amin tham gia thông qua các liên kết peptide, chúng tạo thành protein. Những protein này có thể thực hiện nhiều chức năng trong cấu trúc và hoạt động của các tế bào, mô và cơ quan.

Điều này phá vỡ các liên kết peptide giữ các protein trong collagen, đó là điều làm cho thịt trở nên dai. Các enzyme dừng lại ở khoảng 158 độ F, vì vậy một khi họ bắt đầu nấu ăn, công việc của họ đã hoàn thành. Đó là lý do tại sao nó quan trọng để ướp.

TLDR: Thân cây dứa có Bromelain, ngoài biệt danh vui nhộn phá vỡ axit Amino và hòa tan các liên kết peptide trong collagen, gây ra sự cứng chắc trong thịt.


2
Thật không may, câu hỏi không phải là bromelain làm gì đối với protein / thịt (mặc dù bạn hoàn toàn đúng về điều đó) về tác dụng của nó mạnh đến mức nào so với bất kỳ tác động nào từ axit khi sử dụng nước ép dứa.
Cascabel

À, đúng rồi. Vâng, điều đó dạy tôi cho tiêu đề lướt qua.
Bia_en_thu_si_asT

Tuy nhiên, bài báo mà tôi đã đưa lên thậm chí không mang axit vào hỗn hợp. Bạn có nghĩ rằng nếu nó có một ảnh hưởng tương đương thì nó sẽ được bảo hiểm hoặc ít nhất là được đề cập?
Bia_en_thu_si_asT

1
Hy vọng! Tuy nhiên, đôi khi các bài viết như thế có thể kết thúc sai hoặc quá đơn giản. Tôi nghi ngờ rằng bromelain ít nhất là một số vấn đề, bởi vì rõ ràng ít có tác dụng với dứa nấu chín hơn so với tươi, nhưng tôi thực sự không biết ít hơn bao nhiêu, vì vậy thật khó để nói liệu vẫn còn tác dụng đáng kể từ axit.
Cascabel

1
"Những miếng thịt ướp trong một chế phẩm gồm 15 g bột dứa, 200 ml rượu vang đỏ khô, 2 muỗng mật ong, 2 muỗng canh cải ngựa nghiền, 2 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng canh húng tây, 1 muỗng canh kinh giới, muối và hạt tiêu" - Tôi đoán họ thực sự muốn có thể ăn kết quả ... và thực sự tự tin không có enzyme đáng kể trong rượu, mật ong, cải ngựa hay tỏi ??
Cascabel
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.