Làm thế nào tôi có thể học cách mài dao Nhật Bản đúng cách?


13

Tôi có một vài con dao làm bếp Nhật Bản xinh xắn, và một viên đá mài hai lớp. Tôi có thể mài chúng một cách hợp lý bằng cách sử dụng đá, nhưng có ai có bất cứ lời khuyên tốt nào để cải thiện kỹ năng mài của tôi không?


1
Câu hỏi tuyệt vời - Tôi đang ở trong một chiếc thuyền tương tự! Tôi có thể có được những con dao Nhật Bản của mình khá sắc nét trên đá, nhưng tôi có thể có được những con dao châu Âu của mình sắc nét hơn nhiều. Xấu hổ, vì những người da trắng là người Nhật!
Harlan

Câu trả lời:


8

Công ty Dao Nhật Bản có một vài hướng dẫn tốt trên trang web của họ. http://www.japaneseknifecompany.com/sharpening-guides .

Cập nhật từ Joe:

Họ có video về nhiều cách mài dao khác nhau (thép kim cương, bánh xe, bánh xe nước, đá, đá nước, lưỡi dao một mặt). Nếu bạn kiểm tra Công ty Dao Nhật Bản trên kênh YouTube của họ , họ cũng có các video để bảo trì dao của bạn (vuốt bằng giấy báo), lưu trữ (nam châm hoặc lưỡi dao trong khối dao; lợi thế của các bộ bảo vệ lưỡi khác nhau)

Hầu như không thể mô tả quá trình chỉ bằng văn bản, đặc biệt là một số lời khuyên của anh ta phải thực hiện với âm thanh sắc nét hoặc vuốt, hoặc hiển thị các chuyển động không mong muốn của cánh tay của bạn, vì vậy video là cách tốt nhất để giải thích quy trình trực tuyến. Nhưng ngay cả với điều đó, bạn có thể không nhận thức được những sai lầm mà bạn đang mắc phải, vì vậy bạn có thể muốn xem liệu có cửa hàng dao hay dụng cụ nhà bếp nào trong khu vực của bạn có cung cấp các lớp học không.


Đây là tuyệt vời!
Joel ở Gô

@Joe Nếu bạn muốn thảo luận thêm về vấn đề này, vui lòng mang nó đến Meta Tư vấn dày dạn . Chúng tôi rất tốt khi nghe những lời chỉ trích, nhưng nó cần phải ở một nơi mà nó thực sự có thể được thảo luận.
Cascabel

2

Tôi sẽ đề nghị tìm kiếm trên youtube và tìm kênh Nhập khẩu dao Nhật Bản . Chủ cửa hàng rất lành nghề và rất hữu ích trong việc duy trì và mài giũa tất cả các loại dao Nhật Bản. Tên anh ấy là Jon Broida, siêu đẹp và siêu hiểu biết về chủ đề này. Anh ấy có nhiều video sẽ giúp bạn bắt đầu với việc làm sắc nét. Anh ấy cũng có một trang web ... http://www.japaneseknifeimports.com , cửa hàng là Los Angeles. Cửa hàng siêu thú vị nếu bạn đang ở trong khu vực để tham quan. Hi vọng điêu nay co ich.


Điều thú vị về YouTube là nó sẽ hiển thị cho bạn các video liên quan ... vì vậy bạn có thể tìm hiểu các mẹo từ nhiều người khác nhau trong một khoảng thời gian ngắn. Sẽ có một số điểm giống nhau (và đó là những điều quan trọng), nhưng bạn cũng sẽ nhận được một số mẹo tinh tế, độc đáo hơn
Joe

-2

Tôi có một dụng cụ mài nhọn "Work Sharp" và có đá mài và dụng cụ mài kim cương. Dao Nhật thường có bề mặt cứng hơn được cho là giữ cho chúng sắc nét lâu hơn. Làm sắc nét những con dao này sẽ loại bỏ một số lớp bề mặt cứng thêm. Giả sử của bạn cũng có răng cưa, một mặt phẳng không có góc xiên và chỉ nên được làm nhẵn bất kỳ mũi khoan nào, không được mài nhọn. Góc của cạnh bên kia nên được nghiên cứu để xác định tấn công thích hợp. Có một vài đồng hồ đo khác nhau được thực hiện cho mục đích này.


1
Không. Dao nấu ăn Nhật Bản (hocho) thường không được làm cứng hay sử dụng bất kỳ kỹ thuật cán nào với lõi mềm hơn - thực tế hoàn toàn ngược lại. Họ cũng không có răng cưa. Và sử dụng máy mài đai bất kỳ loại nào mà không biết bạn đang làm gì là một trong số ít cách THẬT SỰ làm hỏng lưỡi dao.
rackandboneman

Ngoài ra, vâng, bạn có thể phá vỡ con dao rèn warikomi bằng cách THỰC SỰ mài đi quá nhiều - nhưng đó không phải là "lớp bề mặt cứng" mà là một dải thép rất cứng chèn vào lưỡi kiếm, tạo thành cạnh và đi được nửa đường thanh gươm.
rackandboneman
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.