Làm thế nào tốt nó chỉ để ném vào tất cả các thành phần và đun sôi?


13

Tôi đang tự hỏi về công thức này .

nhập mô tả hình ảnh ở đây

Nó cám dỗ tôi vì tôi thực sự lười biếng. Nhưng tôi nghi ngờ bởi vì tôi luôn được dạy cách xào hành tây trước, sau đó thêm dần các thành phần khác, bắt đầu với những thứ mất nhiều thời gian hơn để nấu và tiết kiệm nước cho đến cuối cùng. Ví dụ, khi tôi nấu cà ri đậu lăng, đó là hành tây, tỏi, cà rốt, đợi một chút, cà chua, chờ một chút, và cuối cùng là đậu lăng, nước và có lẽ là khoai tây. Bằng cách này, hành tây (và ở các mức độ khác nhau của cà rốt và cà chua) có được hương vị 'rang' đẹp mắt mà chúng sẽ không được luộc từ nguyên liệu. Là trực giác của tôi đúng? Liệu công thức liên kết có hoạt động không vì một sự kết hợp cụ thể của các thành phần?

Câu trả lời:


21

À, mì ống một nồi ....

Khi có rất nhiều blogger, tác giả và đầu bếp - có thể lấy cảm hứng từ Martha Stewart và nhóm của cô - đã xác nhận: đổ mì ống, nguyên liệu nước sốt và một lượng chất lỏng được lọc cẩn thận vào một nồi hoặc chảo sẽ cho bạn một món "mì ống và nước sốt" mười đến mười lăm phút.

Và nó hoạt động. Sắp xếp

Bản năng của bạn phù hợp với kinh nghiệm của tôi: khi bạn bỏ qua việc xào hoặc rang chậm các thành phần, bạn đang thiếu các hợp chất hương vị mà bước này tạo ra, tương tự như vậy nếu công thức của bạn hầm nước sốt trong một thời gian dài. Vì vậy, trong khi tất cả các thành phần trong một nồi mì ống sẽ được nấu chín, do cắt mọi thứ với kích thước phù hợp, hương vị sẽ khác với những gì phương pháp truyền thống của bạn tạo ra.

Nếu bạn mong đợi một nồi mì ống có hương vị như công thức truyền thống của bạn, có lẽ bạn sẽ thất vọng. Nếu bạn chỉ đơn giản là nhắm đến một món ăn nhanh sáng tạo, không rắc rối, hãy chọn nó.


Vâng, nó hoạt động nhưng chắc chắn là không giống nhau. Cần lưu ý rằng cũng có nhiều công thức truyền thống khác nhau, trong đó hành tây được cố tình luộc sống để tránh có được hương vị khói ngọt của hành tây xào. Tôi biết một số súp Thái làm điều này. Vì vậy, nó không phải là một kỹ thuật không hợp lệ. Chỉ khác nhau.
slebetman

Gif chắc chắn là một món ăn "sáng tạo", nhưng rắc rối miễn phí? Làm sạch và cắt bốn loại rau thay vì chỉ đưa pesto đó vào mì ống có vẻ như rắc rối hơn với tôi.
Agos

@Agos - Chà, OP đang yêu cầu phương pháp nấu ăn và ở đó "đổ mọi thứ vào cùng một lúc" nhịp đập "thêm nguyên liệu và xào từng bước". Tất nhiên Spaghetti aglio e olio hoặc Spaghetti al pesto đơn giản hơn - trừ khi bạn tự làm pesto.
Stephie
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.