Có thể làm dày nước sốt mà không cần bột hoặc bột ngô?


12

Tôi đang trong chế độ ăn kiêng, nơi tôi không thể ăn một số thứ mà tôi thường sử dụng để làm nước sốt, đặc biệt là ngô và bột. Tôi đang lên kế hoạch nướng một con gà tối nay và tôi đã nghĩ rằng sẽ rất tuyệt nếu có một chút nước sốt để đi cùng với nó.

Có bất cứ điều gì tôi có thể sử dụng để làm dày nhỏ giọt bên cạnh bột ngô / bột?

Lưu ý: Tôi cũng không ăn khoai tây, đậu nành hoặc bơ sữa nên tôi cũng không thể thay thế bằng những thứ đó.


1
Bên cạnh những điều đã được đề cập, hãy xem xét nhiệt độ phục vụ - nhiều chất làm đặc bị mất năng lượng ở nhiệt độ cao hơn, do đó, làm mát nước thịt sẽ làm cho nó dày hơn. (tinh bột, gelatin, v.v.)
Joe

Chỉ cần lưu ý rằng một chất làm đặc không phải lúc nào cũng cần thiết. Lần đầu tiên tôi nấu thận (sử dụng công thức từ Joy of Cooking), tôi đã rất ấn tượng rằng chất lỏng đặc lại khi rượu chạm vào nó. Tôi không thể giải thích được tại sao, nhưng tôi đã cho rằng đó là kết quả của việc các loại nước ép rượu có chứa một lượng máu lớn bất thường.
keshlam

bạn cũng có thể phục vụ món gà nhỏ giọt.
njzk2

Câu trả lời:


17

Một chất làm đặc khác có sẵn là gelatin . Điều này có thêm lợi thế là nó không chứa carbohydrate (nếu bạn đang tránh điều đó).


15

Xem xét việc sử dụng nướu, về cơ bản là các chất làm dày.

Xanthan gum , một sản phẩm phụ của vi khuẩn, có thể được sử dụng để làm đặc nước sốt. Dưới đây là một ví dụ về việc sử dụng xanthan + [pectin] (một chất keo đường thực vật) để làm dày một demi-glace thuần chay.

Một demi-glace truyền thống có gelatin từ sự phân hủy collagen (từ xương động vật), đó là cách nó đạt được một sự nhất quán dày hơn ngay cả khi nóng.


13

Tinh bột sắn - Thêm vào cuối nấu, nó hoạt động nhanh chóng và có hương vị trung tính khá. Bạn không nên dành nhiều thời gian / nhiệt độ. Nếu bạn không thể tìm thấy nó trong cửa hàng tạp hóa thông thường của bạn, bạn sẽ có thể tìm thấy trong một cửa hàng tạp hóa / lối đi châu Á điển hình. Tôi sử dụng nó thường xuyên khi tôi có bạn bè Celiac hơn.

Bột arrrowroot - Ổn định hơn các loại dày khác. Rõ ràng là không hợp tác với sữa (đó không phải là vấn đề với bạn). Sử dụng tương tự như Tapioca, thêm vào cuối nấu ăn. Cũng là một hương vị khá trung tính.

Những người khác (tôi không biết nhiều về những thứ này, chỉ là chúng tồn tại). - Bột gạo nếp - Củ sen

Thông tin thêm: - http://www.foodsub.com/ThickenStarch.html


7

Bạn có thể sử dụng đậu khô nấu chín. Tôi sử dụng bé Lima, đóng hộp hoặc nấu chín mới. Đừng rửa sạch tinh bột sau khi bạn nấu chúng. Kem chúng trong máy xay hoặc máy chế biến thực phẩm, đặt chúng vào chảo và thêm một số giọt nhỏ cho đến khi đạt được độ đặc bạn thích sau đó nêm, đun nhỏ lửa và lọc.


4

Tôi bị tiểu đường nên tôi cũng không thể ăn những thứ đó. Thông thường, tôi sẽ sử dụng bột hạnh nhân cho một chất làm đặc (nó chỉ nghiền hạnh nhân thành dạng bột). Bạn có thể muốn truy cập các trang web dành cho bệnh nhân tiểu đường (ngay cả khi bạn không có nó), vì họ đã tìm ra các sản phẩm thay thế cho một loạt các loại thực phẩm. Không phải tất cả sẽ là sự thay thế hoàn hảo, mặc dù.



Paulb làm cho một điểm tuyệt vời mà tôi nên giải thích. Khi tôi nói đến thăm các trang web về bệnh tiểu đường, tôi có nghĩa là các diễn đàn tiểu đường. Tôi sẽ tránh xa Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ và HealthGrades nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn ít carb. Không tổ chức nào thúc đẩy lối sống low carb. Tôi đã gắn bó với các nhóm có hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về việc duy trì chế độ ăn ít carb.
josephuser

3

Bột đậu xanh rất ngon. Tạo một hỗn hợp nước với nước và đánh nó vào nước ép. Nó là hoàn hảo cho các món ăn mặn. Tìm nó ở Ấn Độ. Grocers, nó được gọi là bột mì hoặc bột gram. Cũng làm bánh quy giòn ngon.


2

Nước sốt hành tây có thể tự làm dày đến mức hợp lý, trước tiên bạn cần xào một lượng hành tây xắt nhỏ ở nhiệt độ khá cao, đủ để có màu nâu vàng tốt mà không cần đốt chúng và sau đó thêm một chút chất lỏng (a giấm cũng giúp xử lý) và sau đó từ từ hầm chúng trong một thời gian dài thêm chất lỏng khi cần thiết để chúng phân hủy gần như hoàn toàn với một chút gia vị, đây là một loại nước sốt tốt, bạn có thể loại bỏ bất kỳ chất rắn nào còn lại hành tây nếu bạn muốn nhưng điều này không cần thiết hoặc nếu bạn không sử dụng bất kỳ chất làm đặc nào khác, bạn cũng có thể thanh lý vào thời điểm này để thêm cơ thể. Sau đó, bạn có thể thêm nước ép thịt để có thêm hương vị, và như đã đề cập, gelatin trong đó cũng sẽ làm đặc nước sốt khi nó nguội.

Ngoài ra, nếu bạn nấu thịt gà thường xuyên, bạn có thể làm một que bằng cách đun sôi thân thịt còn sót lại trong vài giờ với cà rốt, cần tây, hành tây và thảo mộc, lọc nước dùng và nó có thể được lưu trữ trong vài ngày trong tủ lạnh hoặc nó có thể được đông lạnh và có thể được đông lạnh được sử dụng làm cơ sở cho nước sốt gà / nước thịt tiếp theo của bạn.


Các loại rau khác có thể được nấu chín và trộn với chất lỏng để thêm cơ thể. Bên cạnh việc rõ ràng (khoai tây), cà rốt & califlower có thể hoạt động cho việc sử dụng này.
Joe

2

Một điều chưa được đề cập là lòng đỏ trứng nhưng có lẽ nó sẽ thêm quá nhiều hương vị của riêng nó (và cũng vậy, hãy cẩn thận đừng quá nóng vì nó sẽ tranh giành).


1

Bằng cách nướng một con gà bạn đã có tất cả các thành phần cho một nước thịt đậm đà và ngon miệng.

Nhu cầu tạo ra một sự giảm đáng kinh ngạc, thường là lựa chọn đầu tiên của tôi khi nói đến một tác động lớn của hương vị, và một niềm vui thích bá đạo cho pallate.

Một khi con chim đã hoàn thành, loại bỏ nó khỏi chảo và làm mất màu chảo bằng một ít rượu trắng, trong trường hợp của bạn rau sẽ hoạt động rất độc đáo.

Ở nhiệt độ thấp, sử dụng muỗng gỗ hoặc dụng cụ khác sẽ không làm hỏng dụng cụ nấu nướng của bạn và nhẹ nhàng cạo tất cả các bit màu nâu và các vật phẩm caramen từ chảo và cho chúng vào chất lỏng.

Nước dùng có thể được đổ vào chảo xào vào thời điểm này để cải thiện hiệu quả và tốc độ của quá trình cuối cùng.

Tăng nhiệt lên đun sôi nhanh và trong khi thường xuyên khuấy, giảm hai phần ba hỗn hợp.

Hương vị trên đường cho intensiy vì sự giảm bớt sẽ trở nên khá mạnh mẽ, và làm gia vị của bạn vào cuối.

Nếu bạn thấy hương vị quá nồng, chỉ cần thêm (gắn với) số lượng nhỏ rau củ cho đến khi hương vị theo ý thích của bạn.

Nếu bạn thực sự phải có kết cấu giống Bechamel với nước sốt của mình, bạn có thể muốn xem xét sử dụng một sản phẩm như Agar Agar, tuy nhiên, hãy cẩn thận sử dụng một lượng rất nhỏ kẻo bạn sẽ dùng Jello nhỏ giọt để phục vụ bên cạnh chú chim xinh đẹp của bạn.

Ai biết được, nó có thể là một món ăn tuyệt vời!

Lưu ý: Tôi sợ mất bài đăng này một lần nữa, vì vậy đối với intel, google ... mối quan tâm của bệnh nhân tiểu đường với agar agar

Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần biết để làm cho tâm trí và bụng của bạn thoải mái.

Bữa ăn tuyệt vời!

John


1

Một số gia vị bột như mù tạt và gừng cũng sẽ hoạt động như chất làm đặc nhẹ. Cho dù hương vị thêm vào là một lợi ích phụ hay một vấn đề phụ thuộc vào công thức và hương vị cá nhân.

Bạn cũng có thể xem lecithin, một chất nhũ hóa, có nghĩa là nó sẽ làm cho các loại dầu và chất lỏng trong nước liên kết với nhau và nó có thể dẫn đến sự thống nhất của mayonaise nếu bạn thêm quá nhiều. Có vẻ như hầu hết lecithin là dựa trên đậu nành.


0

Mẹ tôi thường xuyên thay thế bột mì bằng vụn bánh mì (dễ dạ dày hơn, tiện dụng nếu bạn có bánh mì còn sót lại, bạn cũng có thể chọn loại bánh mì phù hợp với chế độ ăn kiêng của mình). Nó không mịn bằng (nhiều sạn hơn), nhưng nó dày lên. Một lựa chọn tương tự khác là hỗn hợp hỗn hợp và nghiền nhuyễn (zucchini / bất cứ loại cây nào tương tự). Nó thêm vào hương vị, và nó ngăn nước sốt quá chảy. Tuy nhiên, đó là một chút sloshy (tính nhất quán của hỗn hợp tuyết / nước), có thể không lý tưởng cho sở thích của bạn.

Colagen cũng là một chất làm đặc tự nhiên (đó là lý do tại sao các loại thịt có nguồn gốc từ thịt như goulash hơi dày mà không cần thêm chất làm đặc). Nếu bạn không có kế hoạch sử dụng các phần thịt giàu colagen, bạn chỉ có thể mua gelatin.


Về việc sử dụng vụn bánh mì: bánh mì được làm bằng bột mì, vì vậy nếu bột là vấn đề sức khỏe, đó có thể là điều cần tránh.
josephuser

@josephuser Có lẽ là lý do tại sao câu trả lời cho biết "bạn cũng có thể chọn loại bánh mì phù hợp với các hạn chế chế độ ăn uống của bạn". Nhưng nó thực sự có thể khó nếu đậu nành và ngô cũng bị loại trừ.
Cascabel

0

Bạn có thể dễ dàng sử dụng bột glucomanan (konjac root). Nó dày lên nhanh chóng khi được pha trộn, làm nóng hoặc cả hai. Khi thêm vào sinh tố hoặc chất lỏng lạnh, bạn trộn nó vào máy xay sinh tố với 1/2 muỗng bột cho đến máy xay chất lỏng cho đến khi nó đặc lại, và cho một chất lỏng nóng, bạn đánh nó bằng một quả bóng bay trong khi làm nóng nhẹ cho đến khi nó đặc lại.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.