Là chà khô cần thiết trong việc làm sườn bbq?


13

Thông thường khi tôi làm sườn nướng bbq trong lò nướng ở nhà, tôi phải chuẩn bị sườn trước khoảng một ngày. Tôi thường bọc sườn bằng hỗn hợp chà khô (làm bằng bột tỏi, ớt bột, đường, muối, hạt tiêu, v.v.), bọc nó trong giấy bạc và để trong tủ lạnh khoảng một ngày, ngâm trong nước sốt bbq và dán nó vào lò nướng. Mặc dù phương pháp này tạo ra các món sườn khá ngon, nhưng nó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và kế hoạch. Câu hỏi của tôi là: Chà khô thực sự cần thiết trong việc làm sườn nướng bbq? Có một sự thay thế cho chà khô này? Sườn sẽ có vị giống nhau nếu tôi chỉ ngâm chúng trong sốt bbq và nấu ngay sau đó?

Câu trả lời:


11

Xương sườn của bạn sẽ có ít hương vị hơn nếu bạn không sử dụng chà khô. Tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu một số thời gian (và chỉ một chút hương vị) bằng cách chà lên, bọc trong giấy bạc, và ngay lập tức đặt chúng vào lò nướng hoặc trên vỉ nướng. Quá trình đặt chà của bạn với nhau có lẽ chỉ mất khoảng 5 phút - đó là thời gian tủ lạnh mất một lúc.

Ngồi trong tủ lạnh cho phép một số hương vị thấm vào, và nếu bạn sử dụng một vật liệu dễ thấm hơn có thể cho phép xương sườn của bạn thoát ra một chút. Đây là những điều tốt, nhưng đối với công thức sườn của tôi, tôi không cho sườn vào tủ lạnh và chúng vẫn có hương vị tuyệt vời. Tôi cũng không đặt nước sốt thịt nướng cho đến khoảng 20 phút cuối của thời gian lò nướng, khi giấy bạc rơi ra và nước sốt tiếp tục. Cho đến lúc đó xương sườn ở trong giấy bạc.

Tôi đã tra cứu Bắc Carolina (nơi sử dụng nước sốt không phải là cà chua có trụ sở ở phía đông của bang), South Carolina (sốt mù tạt), Texas, Memphis (không sử dụng nước sốt), Kansas City (sốt cà chua đó là khá ngọt) - tất cả trong số họ đã sử dụng một chà khô ngay cả với các biến thể rộng trên nước sốt và cho cả sườn bò và thịt lợn.


1
Memphis có hai tâm trí liên quan đến nước sốt hay không. Có nhà hàng tuyệt vời phục vụ chuyên theo từng phong cách.
Tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Cảm ơn câu trả lời của bạn. Tôi có thể thử phương pháp nấu ăn của bạn lần sau. Bằng cách đó tôi có thể tiết kiệm thời gian.
Luật Daphne

2

Bạn chắc chắn có thể làm mà không cần chà xát trước khi ra tay. Hãy nhớ rằng một trong những chức năng của việc ướp trong hỗn hợp ướt có tính axit sẽ là phá vỡ các mô liên kết. Đi thẳng đến vỉ nướng mà không cần ướp sẽ không được mềm. Một cách khác là nấu sườn trong nồi nấu chậm đầy nước sốt cả ngày trong khi bạn đang làm việc. Điều này sẽ cắt giảm kế hoạch và dẫn đến kết quả không như mong muốn.


1
OP chỉ ra một chà khô chứ không phải là chà ướt có tính axit
justkt

OP cũng đề cập đến các lựa chọn thay thế và nấu ăn ngay lập tức mà không cần chuẩn bị trước
kể từ

điểm tốt. Downvote không phải của tôi, nhưng tôi nghĩ rằng bạn có thể muốn chỉnh sửa để chỉ ra rằng các lựa chọn thay thế sẽ là 1) chà xát axit thay vì chà khô hoặc 2) Bỏ qua bất kỳ chà hoặc 3) Nồi nấu chậm. FYI - Tôi đã không downvote.
justkt

1
Cảm ơn về câu trả lời của bạn. Đối với chà axit, bạn có nghĩa là như nước chanh? Hoặc giống như sữa chua để thấm / làm mềm thịt?
Luật Daphne

Thông thường nước sốt BBq có chứa giấm là một lựa chọn phổ biến nhưng nước chanh cũng có tác dụng. Không thể nói rằng tôi có xương sườn với sữa chua trong đó, nhưng điều đó có thể làm cho một số thí nghiệm thú vị.
awithrow

2

Đối với BBQ truyền thống (thấp và chậm), chà khô có xu hướng thêm khá nhiều vào hương vị. Tuy nhiên, bạn không cần phải để nó lâu. Như một vấn đề thực tế, nếu chà của bạn có nhiều muối trong đó, để lâu như vậy sẽ dẫn đến xương sườn bị "hóc" (gần như được chữa khỏi như giăm bông hoặc pastrami).

Bạn sẽ nhận thấy sau 5-10 phút chà xát rằng muối đã bị hút vào xương sườn cùng với hơi ẩm (chúng sẽ có vẻ ngoài khó chịu). Thế là đủ lâu rồi.

Liên quan đến saucing, luôn luôn men ở cuối cùng. Nếu bạn thích nước sốt nướng trong một ít, hãy đặt chúng trở lại trong 5-10 phút, nhưng hãy để mắt đến chúng. Nếu nhiệt độ quá cao, nước sốt có hàm lượng đường cao sẽ bị cháy. Sở thích cá nhân của tôi là một loại men thực sự mỏng (hoặc không có gì cả) và nước sốt ở bên cạnh. Hãy để thịt tự nói thay vì đắp mặt bằng nước sốt, như cách mà quá nhiều người làm.


1

Có nhiều cách khác để giữ cho thịt của bạn không bị khô trong khi làm mềm, nhưng chà là rất ngon.

Bạn có thể chỉ có thể bỏ đi với sốt BBQ, nhưng nó chắc chắn sẽ không phải là một hương vị mạnh mẽ. Một cuộc ướp sẽ đưa bạn đến đó trong bộ phận hương vị. Tôi đã được ướp Coca-Cola một lần, và chúng rất nổi bật.

Hoặc bạn có thể thử đặt sườn vào lò nướng ngay lập tức hoặc ngay sau khi áp dụng chà. Một chà xát mặn có thể bắt đầu chữa thịt của bạn, điều này sẽ dẫn đến một chút hương vị "hammy" cho xương sườn. Tôi muốn nói, trước khi làm bất cứ điều gì khác, hãy làm những gì bạn thường làm ngoại trừ thay đổi thời gian xương sườn ngồi với sự chà xát lên chúng. Điều này có thể đủ để giúp bạn vượt qua sự phản đối về thời gian chuẩn bị và bạn chỉ thay đổi một biến tại một thời điểm.


0

Đối với hầu hết các loại hun khói / BBQ / thịt chậm chậm, quy trình ướp hoặc ướp với chất lỏng được chỉ định và chà khô được áp dụng ngay trước khi quá trình hút thuốc / nấu ăn bắt đầu. Bạn có thể thử giấm, rượu táo (tôi thích cái đó), bia xuống nước, v.v ... Tôi cũng đã tự làm nước xốt từ các kết hợp; giấm và nước với Worchestershire, "khói lỏng" và Tabasco hoạt động khá tốt trên một số thứ, bao gồm cả xương sườn.

Tôi đã thành công lớn với phương pháp chà khô / ướp ướt này.


Ồ, và sốt BBQ được lưu trong thời gian phục vụ (có một vài "kẻ lập dị" không thích nó ...) :-)
Kevin_Kinsey
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.