Cách làm dày cà ri Thái


16

Tôi đã làm một số cà ri đỏ Thái một vài ngày trước. Nó bật ra khá tốt. Vấn đề duy nhất là nó khá run. Tôi làm nó dày lên với một lớp bùn giúp một chút. Tôi nghi ngờ một roux sẽ có sức mạnh dày hơn. Tôi chắc chắn phải có một cách tốt hơn. Cảm ơn trước!


2
Điều này phụ thuộc vào loại cà ri Thái. Jungle Curry, ví dụ, làm dày độc đáo với một ít bột gạo. (Tôi chỉ xay một ít gạo, hoạt động như một lá bùa).
Arafangion

Câu trả lời:


15

Đầu tiên, bắt đầu sốt cà ri dừa kiểu Thái của bạn trong một nồi riêng (ví dụ như nước cốt dừa và sau đó là gia vị; không thịt, không rau, v.v.). Hãy chắc chắn lắc hộp sữa dừa trước khi mở để đảm bảo nó không bị tách ra. Thêm 1/2 lon vào nồi. Đun sôi, giảm nhiệt độ và cho phép hỗn hợp giảm xuống gần như một kết cấu như kết cấu. Điều này sẽ cho phép các hương vị dừa tăng cường, và cung cấp cho bạn một điểm khởi đầu dày hơn.

Điều quan trọng là giảm một ít nước sốt của bạn trước khi nấu mọi thứ khác; Nếu bạn cố gắng giảm toàn bộ nước sốt của bạn với các loại rau, chúng sẽ chín quá mức vì quá trình này mất quá nhiều thời gian. Sau khi giảm, thêm 1/2 hỗn hợp dừa khác. Bạn kết thúc với một nước sốt dừa rất mượt, mịn. Sau đó thêm bột cà ri, nước mắm, đường, húng quế Thái, v.v.


Tôi đã phải chuyển sang câu trả lời này vì nó cung cấp rất nhiều chi tiết tuyệt vời. Tôi sẽ phải thử điều này vào lần tới. Cảm ơn!
Michael Mior

12

Khi bạn mở một lon nước cốt dừa, nó thường tách ra, với những thứ dày ở phía trên, và nhiều nước hơn ở phía dưới. Đừng lắc hoặc khuấy nó! Bắt đầu món cà ri của bạn chỉ với những thứ dày, và sau đó làm mỏng nó khi cần thiết với phần còn lại. Tôi chắc chắn sẽ không thêm một chất làm đặc dựa trên tinh bột. Đó không phải là truyền thống trong các món cà ri Thái Lan và chắc chắn sẽ làm cho chúng có một chút ảm đạm.


Không có nhiều hương vị trong nước đã tách ra từ dừa?
Tree77

2
Vâng, và tôi không nói đừng sử dụng nó; Tôi đang nói sử dụng nhiều như bạn cần để có được kết cấu mong muốn trong món ăn của bạn, thay vì quá mức và sau đó phải sử dụng chất làm đặc.
Michael Natkin

4

Một số điều tôi có thể thử:

Cornflour hoặc Arrowroot - Chất làm đặc bình thường có thể giúp

Một nửa và một nửa - Thay thế một nửa số nước cốt dừa bằng kem dừa.

Giảm nó xuống nhiều hơn - điều này sẽ có tiền thưởng của việc tập trung hương vị hơn nữa.

Dùng ít nước cốt dừa nói chung?


Cảm ơn những lời đề nghị :) Tôi có thể sử dụng ít nước cốt dừa, nhưng tôi thấy có lượng chất lỏng phù hợp, nó quá mỏng. Tôi sẽ cho đây là lần bắn tiếp theo!
Michael Mior

1
+1 để giảm thêm, mặc dù có nguy cơ vượt quá rau - bạn có thể tắt nhiệt trên nồi chính, sử dụng một cái muôi để múc nhiều nước sốt vào một cái chảo nhỏ, giảm nước sốt trong nồi nhỏ và thêm nó trở lại sau khi nó dày lên.
Trong nhà Booley

1
Tôi thấy bạn phải cẩn thận với việc giảm nước cốt dừa; nó có thể có một kết cấu gelatin khó chịu.
Michael Natkin

3

Tôi chỉ tìm thấy thứ này bằng nước dừa chất lượng thấp. Hãy thử một nhãn hiệu khác hoặc thêm một loại kem dừa dày (hoặc thậm chí bơ dừa nên sửa nó). Có thể có một sự khác biệt lớn trong những gì bạn có được chất lượng khôn ngoan để nó đáng để thử nghiệm.


1
Cảm ơn vì tiền hỗ trợ. Tôi không có nhiều kinh nghiệm sử dụng nước cốt dừa nên rất tốt để biết :)
Michael Mior

'Chef's Choice' là nhãn hiệu Sữa dừa tốt nhất mà tôi tìm thấy cho đến nay nó dày hơn. Điều đó làm cho món cà ri của riêng tôi như một toàn bộ dày hơn.
cellepo

3

Tôi có xu hướng sử dụng những khối kem sữa dừa khô . Bạn tự thêm nước ấm để tạo thành hỗn hợp đặc tùy thích. Nó dày lên vì nó nấu quá tốt nhất để làm cho nó trở nên mềm mại hơn bạn muốn nó kết thúc. Không giống như những thứ đóng hộp, nó hiếm khi tách ra.


Mẹo tuyệt vời! Tôi chưa bao giờ thấy điều đó trước đây, nhưng tôi sẽ phải để mắt lần tới khi tôi tung ra thị trường.
Michael Mior

thaifood.food-recipe-cooking.com/ - Công thức III liên quan đến công cụ này. I & II cũng tốt. Ví dụ: Spiceofindia.co.uk/acatalog/ từ - Anh. Cái này: shop.waiyeehong.com/food-ingredrons/tinned-foods/NH thường có sẵn trong các siêu thị Trung Quốc / Châu Á trên toàn thế giới.
5arx

3

Cà ri chảy có nghĩa là bạn chưa nấu đủ lâu và / hoặc bạn đã sử dụng nước cốt dừa với tỷ lệ chất rắn thấp. Cà ri đích thực không bao giờ chứa bất kỳ loại tinh bột (bột).

Vì vậy, hãy mua nước cốt dừa (hoặc kem) với tỷ lệ chất rắn cao nhất mà bạn có thể tìm thấy. Tiếp theo, sử dụng thêm dán. Nếu bạn hài lòng với mức độ gia vị và bạn vẫn cần dán nhiều hơn, bạn có thể thêm ớt chuông vào dán. Tất nhiên là phù hợp với màu sắc. Điều này sẽ làm cho miếng dán nhiều nước hơn một chút nhưng nó vẫn hoạt động rất tốt.

Cuối cùng, sử dụng một phương pháp cà ri tốt hơn để nấu nó.


3

Cách tốt nhất để làm dày là nướng một hoặc hai củ khoai tây trong đó. Khoai tây rất ngon trong các món cà ri và thêm kem tự nhiên.

Tôi cũng thích biến một số mảnh dừa khô thành bột bằng máy xay cà phê và thêm nó vào. Nó làm tăng hương vị dừa và làm dày cùng một lúc.

Cuối cùng, mẹ của tất cả các chất làm đặc cà ri dừa là bột dừa. Bạn có thể tìm thấy nó trong một số cửa hàng tạp hóa hoặc trên Amazon.

Bột gạo cũng có mẹo. Cà ri được ăn với cơm vậy tại sao không làm dày nó với bột gạo?


Bạn có luộc khoai tây trước không?
Robert

@Robert: không cần, nếu món cà ri đang sôi ... hãy sử dụng khoai tây nướng / nướng, và nó sẽ chuyển sang dạng bột gần như ngay lập tức. Tôi làm điều đó cho các món hầm mọi lúc. Nhưng hãy kiểm tra các cửa hàng tạp hóa quốc tế để biết bột dừa (hoặc các gói nhỏ hơn được đánh dấu 'bột sữa dừa')
Joe
Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.