Tôi có thể cắt bột ớt với Paprika không?


15

Tôi sống ở Châu Phi, nhưng thường xuyên nấu ăn với các công thức nấu ăn ở Mỹ. Tôi đã phát hiện ra rằng bột ớt có sẵn ở địa phương mạnh hơn nhiều so với ở Mỹ. Vì vậy, làm cho một gia vị taco tùy chỉnh mang lại một số nhiệt gần như không thể ăn được. Hiện tại tôi đã giải quyết điều này bằng cách đưa vào bột ớt với số lượng lớn. Vì nhiều lý do, điều này không lý tưởng.

Tôi đã nghe nói rằng người ta có thể trộn vào Paprika (là một loại bột ớt nhẹ hơn) để giảm cường độ. Có ai có kinh nghiệm với điều này? Tôi chỉ cần thử nghiệm với các tỷ lệ 1 / 2-1 / 2, 1 / 4-3 / 4 khác nhau trong nỗ lực tìm kiếm một mức cường độ phù hợp? Bất kỳ suy nghĩ về cách làm điều này mà không cần trải qua quá trình nấu toàn bộ món ăn?


5
Tôi tự hỏi nếu bột ớt bạn nhận được ở châu Phi thực sự là ớt bột nguyên chất, trong khi các công thức thực sự mong đợi một hỗn hợp bột ớt, như trong câu trả lời của MaxW và nhận xét của tôi cho câu trả lời đó.
Jolenealaska

Tôi nghĩ rằng nên làm việc. Hầu hết các loại ớt tiêu chuẩn được làm từ ớt khô khá nhẹ (New Mexico và Ancho là những loại tôi sử dụng), được rang và nghiền, thường có thêm một ít thì là và oregano. Tôi không thấy lý do tại sao sử dụng hoàn toàn nhẹ / ngọt kết hợp với ớt nóng hơn có sẵn sẽ không hiệu quả. Nó có thể có hương vị ngọt ngào hơn với nó, nhưng đó không hẳn là một điều xấu. Có lẽ chúng ta sẽ phải đưa ra một cái tên đặc biệt cho phong cách ớt của bạn, một khi bạn nhận được điều này. Hãy cho chúng tôi biết làm thế nào điều đó làm việc cho bạn.
PoloHole Set

Câu trả lời:


18

Công thức này liệt kê bột ớt như:

  • 2 muỗng canh ớt bột
  • 2 muỗng cà phê oregano
  • 1 1/2 muỗng cà phê thì là
  • 1 1/2 muỗng cà phê bột tỏi
  • 3/4 muỗng cà phê bột hành
  • 1/2 muỗng cà phê ớt cayenne, hoặc hương vị (tùy chọn)

Có những hỗn hợp khác, nhưng cái này có vẻ đủ cơ bản. "Sức nóng" đến từ hạt tiêu cayenne. Các gia vị khác làm tròn hương vị.

Vì vậy, tôi sẽ trộn tất cả mọi thứ trừ hạt tiêu cayenne và sử dụng hỗn hợp đó để cắt bột ớt hiện tại của bạn.


2
Cuộc thảo luận dài về bột ớt chuyển sang trò chuyện: chat.stackexchange.com/rooms/45932/iêu
rumtscho

2
Cuộc thảo luận trò chuyện thực sự dài, nhưng dường như những điểm lớn nhất là (1) đôi khi nó là một loại ớt khác, không nhất thiết phải liên quan đến ớt bột; (2) đôi khi nó chỉ là ớt chứ không phải những thứ khác và (3) phần còn lại của hỗn hợp dĩ nhiên có thể khác nhau. Bạn có thể thêm một cái gì đó dọc theo những dòng đó vào câu trả lời của bạn không? (hoặc với tôi làm như vậy?)
Cascabel

1

Tôi nghĩ rằng cách tiếp cận của bạn là đúng. Ớt có hương vị, không chỉ là nhiệt, vì vậy chỉ cần giảm ớt thêm vào sẽ làm giảm hương vị và nhiệt. Sử dụng một loại bột ớt nhẹ như ớt bột sẽ giữ được hương vị ớt ở đó đồng thời giảm nhiệt ớt. Bột ớt châu Phi nói chung là những thứ rất nóng, vì vậy tôi sẽ thử tỷ lệ 7: 1 của ớt bột với bột ớt châu Phi và làm theo cách của bạn.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.