Tôi có thể đông lạnh thịt bò hầm?


12

Tôi đã làm quá nhiều món thịt bò hầm, và tôi rất thích có thể đông lạnh thay vì để nó bị hỏng.

Đó là món hầm với rau và thịt bò nấu chín.

Điều này sẽ đóng băng và rã đông tốt?

(Nếu có vấn đề, tôi đã mua thịt bò đông lạnh, không tươi - nhưng tôi nghĩ rằng hướng dẫn "không làm mới" là trước khi nấu.)


3
Tôi làm điều đó mọi lúc - nhưng cố gắng sử dụng các thùng chứa có kích thước phù hợp, vì vậy bạn bị mắc kẹt với quá nhiều thứ khiến bạn mệt mỏi trở lại khi bạn làm tan nó.
Joe

Câu trả lời:


24

Vâng, bạn có thể đóng băng món hầm. Bạn có thể thấy rằng các loại rau mềm hơn một chút hoặc vỡ thành các mảnh nhỏ hơn sau khi tan băng. Nếu bạn đã sử dụng một chất làm đặc (bột, bột ngô), nó có thể tách ra khi nó tan trong tủ lạnh qua đêm. Để khắc phục điều đó, loại bỏ một chút chất lỏng, đun nhỏ lửa với một chút chất làm đặc và đánh kem để nó ổn định. Sau đó, nhẹ nhàng khuấy vào món hầm khi bạn hâm nóng lại.

Và, bạn đã đúng, 'không làm mới' áp dụng cho thịt sống, không áp dụng cho thịt đã được nấu chín.


Điều duy nhất tôi thêm vào là khoai tây nấu chín (nếu bạn sử dụng chúng) có xu hướng có kết cấu kỳ lạ khi bạn đóng băng chúng. Nếu không, không có vấn đề!
Tristan

@Tristan Tôi đã thấy rằng khoai tây trong hầm đông lạnh OK. Họ thường không dùng chất lỏng.
Chris H

13

Bằng mọi cách, đóng băng món hầm! Có một số bữa ăn sẵn sàng trong tủ đông là một bước đi khôn ngoan, đến mùa đông hoặc vào một ngày bận rộn có lẽ bạn sẽ biết ơn vì điều đó.

Thịt của bạn sẽ không bị đau và trong khi rau có thể có một chút cơ bắp, tôi giả sử trong một món hầm, chúng sẽ khá mềm.

Việc không đông lạnh lại liên quan đến chất lượng thịt sống hơn là về an toàn thực phẩm - nếu bạn rã đông trong tủ lạnh nơi thịt sẽ không bao giờ rơi vào "vùng nguy hiểm".


"Đừng làm mới" là hoàn toàn về an toàn thực phẩm. Nó thực sự quá thận trọng, nhưng quy tắc này đủ đơn giản để mọi người nhớ và giới hạn an toàn thực tế không có. "Khu vực nguy hiểm" cũng là một sự đơn giản hóa. Vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm có thể phát triển trong tủ lạnh - chúng chỉ làm như vậy rất chậm.
Martin Bonner hỗ trợ Monica

0

Tôi sẽ thêm vào để làm lạnh món hầm một chút trong (các) thùng đông lạnh trên mặt bàn trước, sau đó trong tủ lạnh trong vài giờ trước khi cho vào tủ đông. Điều này giúp chất lỏng / nước thịt không bị tách ra trong tủ đông.

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.