Nên nướng thịt lợn trong bao lâu để nó có màu hồng nhạt?


12

Thường thì thịt lợn quá khô khi phục vụ, tôi muốn có một chút màu hồng.

Vì vậy, tôi đang tìm kiếm một số hướng dẫn nấu ăn để nấu thịt lợn nướng trong lò nướng. Một bảng thời gian / nhiệt độ sẽ tốt.

Tôi hỏi điều này vì từ thông tin tôi thấy xung quanh, nhiệt độ thay đổi từ 160ºC đến 210ºC. Nhưng từ kinh nghiệm 200ºC làm cho thịt quá khô.


1
Bạn đang nấu món thịt lợn nào? Độ dày sẽ đóng một vai trò quan trọng.
awithrow

Câu trả lời:


5

USDA khuyến nghị nhiệt độ bên trong là 160 FF (khoảng 71 CC) để thịt lợn được coi là an toàn khi ăn. Thời gian và nhiệt độ chính xác cho lò của bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, vì vậy hãy luôn sử dụng nhiệt kế đầu dò để kiểm tra. Nếu bạn lo lắng về việc nó bị quá liều, hãy bắt đầu kiểm tra nhiệt độ một lúc trước khi bạn mong đợi nó được thực hiện (dựa trên kinh nghiệm trước đây của bạn). Ngoài ra còn có nhiệt kế mà bạn có thể để trong lò và có một bộ điều khiển từ xa có thể phát ra âm thanh báo động khi đạt đến nhiệt độ nhất định. Cũng lưu ý rằng nhiệt độ bên trong sẽ tiếp tục tăng lên một chút sau khi bạn loại bỏ lò nướng khỏi lò, vì vậy bạn có thể muốn nhắm đến một vài độ dưới nhiệt độ mục tiêu của bạn.

210ºC (410ºF) dường như quá nóng để nấu nướng, vì vậy tôi nhắm đến thứ gì đó ở cấp thấp hơn. Bất kể kết hợp thời gian / nhiệt độ nào bạn sử dụng, đó luôn là nhiệt độ bên trong của món nướng quan trọng, cả về an toàn và hương vị.


2
Đây là thông tin tốt, nhiệt kế là tuyệt vời bởi vì họ đoán ra nó. Và trải nghiệm trên đường sẽ giúp bạn thoát khỏi nhiệt kế. Cá nhân, khi tôi nấu ăn cho khách, tôi sử dụng nhiệt kế để an toàn, nhưng khi tôi tự nấu ăn cho mình / vợ / chồng thì điều đó không đáng lo ngại và kinh nghiệm của tôi thường giúp tôi rõ ràng.
Chris

2
Bạn có thể muốn bắt đầu nấu ở nhiệt độ cao đó (230/450), để có được một chút màu nâu ngon, sau đó giảm nhiệt độ xuống thấp hơn nhiều, giả sử 150/300, để nấu thịt từ từ và đều đến nhiệt độ mục tiêu.
Harlan

6

Phần quan trọng của việc nấu thịt đến một phạm vi an toàn là sự kết hợp giữa thời gian và nhiệt độ. Phạm vi mà bạn thường thấy từ những người như USDA là nhiệt độ mà mọi thứ khó chịu đều chết ngay lập tức. Đây là một thử nghiệm dứt khoát hơn nhiều so với việc nói rằng bạn cần đạt đến nhiệt độ và giữ nó trong một khoảng thời gian nhất định. Chính phủ Hoa Kỳ có một bảng tuyệt vời hiển thị thời gian và nhiệt độ để nấu thịt lợn một cách an toàn (chỉ cần cuộn xuống một chút từ liên kết). Như bạn có thể thấy, an toàn khi nấu thịt dưới mức 160F thường được đưa ra. Trên thực tế, nó an toàn ngay lập tức khi ăn ở 144F. Tôi giả định rằng lý do cho bộ đệm 16 độ ở nhiệt độ thường được nêu là chỉ để đảm bảo mọi người không chạy số ma thuật.

Điều bạn phải hiểu là, ở những nhiệt độ này, điều bắt buộc là bạn không được lộn xộn với lượng thời gian. Họ phải được tổ chức ít nhất là trong thời gian nhất định. Nhưng, 140F chỉ cần được tổ chức ở đó trong một phút. Khi bạn đã có thứ gì đó đến 140F, nấu ăn còn lại sẽ giữ nó ở đó ít nhất 60 giây. Đừng chơi cái này nhanh và lỏng.

Nấu một cái gì đó như nướng là phức tạp hơn một chút so với việc chỉ để thịt ở nhiệt độ. Nói chung có rất nhiều chất béo và mô tiêm bắp mà bạn muốn tái tạo và biến tính tương ứng. Đó là những gì làm cho thịt rất ngon và mềm. Trong khi điều này sẽ bắt đầu xảy ra ở nhiệt độ thấp hơn, phải mất nhiều thời gian hơn. Vì vậy, thịt có thể không trở nên mềm hoặc hương vị đầy đủ như bạn muốn.

Tôi sẽ đề nghị một thử nghiệm nhỏ. Như đã đề cập, nhiệt kế sẽ là một trợ giúp rất lớn nếu bạn muốn có thể làm điều này một cách nhất quán (do kích cỡ thịt khác nhau). Tôi sẽ ném nó vào lò và chạy một số thử nghiệm. Tôi thường làm Boston Mông đến 168F, và điều này xuất hiện với một số phần màu hồng, nhưng tôi không chắc bạn muốn thịt có màu hồng như thế nào (hoặc bao nhiêu trong số đó nên có màu hồng). Tôi khuyên bạn nên bắt đầu ở khoảng 160F và sau đó di chuyển lên hoặc xuống theo nhiệt độ dựa trên cách bữa ăn diễn ra.


6

Các hướng dẫn mới nhất của USDA khuyến nghị nhiệt độ bên trong của thịt lợn nấu chín là 145 độ. Điều này chỉ áp dụng cho toàn bộ vết cắt, không phải cho thịt xay.

Bạn có thể đọc một bản tóm tắt các thay đổi trực tuyến.


Thông tin rất tốt. Thông thường, khi bạn yêu cầu một điều gì đó đi ngược lại với câu trả lời được bình chọn cao, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn nếu bạn giải thích câu trả lời của mình nhiều hơn. Trong trường hợp này, tôi tìm thấy một liên kết xác nhận tuyên bố của bạn và chỉnh sửa nó vào bài viết của bạn.
rumtscho

3

Tôi sẽ khởi động nó ở 425F (210c) và sau đó thả nó xuống khoảng 325F (160-165C) ngay khi tôi đặt máy rang vào: bắt đầu nóng thường cho kết quả tốt hơn so với việc giữ nguyên nhiệt độ trong toàn bộ quá trình.

Sau đó, bạn sẽ muốn nấu nó 20-30 phút mỗi pound (nếu đó là món nướng mông, bạn có thể giảm đến ~ 40 phút). Tôi sẽ bắt đầu kiểm tra nó bằng nhiệt kế ở đầu dưới cùng của phạm vi đó và lấy nó ra khỏi lò trước khi nó chạm vào nhiệt độ mục tiêu của bạn.

Tôi KHÔNG đề nghị độ 160F (71C) làm temp bên trong của bạn, trừ khi bạn thích giày da. USDA tin rằng tất cả mọi thứ nên được nấu thành một chất kết dính: trichinosis và salmonella và hầu hết các loại nast phổ biến khác bị giết ở khoảng 140F (60C) (144F là con số giết ngay lập tức, nhưng thật khó để đưa thịt của bạn lên 140 mà không cần ở đó 60 giây cần thiết để tiêu diệt mọi thứ). Bạn nên lấy thịt lợn ra ở nhiệt độ bên trong từ 140F đến 145F độ, để đảm bảo rằng nhiệt độ bên trong đạt 150F (65C), đây là mức an toàn tốt.

Nhiệt độ bên trong sẽ tiếp tục tăng sau khi nướng được lấy ra khỏi lò. Nếu bạn loại bỏ nó ở 160F hoặc 165F, nó sẽ là 170-5F trước khi nó ngừng nấu, và đó là IMHO không ăn được, và không có màu hồng. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn phải đợi cho đến khi nó đạt 165F, hãy lấy nó ra khỏi lò ở 155F, và nó sẽ đạt 165F trước khi nó đạt đỉnh.

(Chèn từ chối trách nhiệm về thực phẩm chưa nấu chín blah blah blah ... Để an toàn 100%, bạn nên nấu chín đến 1000 độ, sau đó khịt khịt tro)

Khi sử dụng trang web của chúng tôi, bạn xác nhận rằng bạn đã đọc và hiểu Chính sách cookieChính sách bảo mật của chúng tôi.
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.